“Windows Feature Experience Pack” trên Windows 10 là gì? mới nhất

“Windows Feature Experience Pack” trên Windows 10 là gì?

Windows 10 hiện có một thông số kỹ thuật lạ có tên là “Experience”. Phiên bản tiêu chuẩn dành riêng cho desktop của Windows 10 cho biết bạn đã thiết lập “Windows Feature Experience Pack”. Điều đó tức là gì? Microsoft luôn giữ bí mật nhưng đây là những gì bài viết muốn bật mí cho bạn.

bí hiểm khác về Windows 10

Nếu bạn đi tới Settings > System > About và cuộn xuống “Windows specifications”, những bạn sẽ thấy một dòng có tên “Experience”. Nó hoàn toàn có thể cho biết bạn đã thiết lập “Windows Feature Experience Pack”.

“Windows Feature Experience Pack” đã được cài đặt trên hệ thống của bạn
“Windows Feature Experience Pack” đã được thiết lập trên hệ thống của bạn

Phần này cũng cho bạn biết bạn đã thiết lập phiên bản Windows 10 nào, phiên bản update nào bạn đã thiết lập, thời điểm thiết lập và số bản build hệ điều hành.

Vậy “Windows Feature Experience Pack” là gì? Rất tiếc, Microsoft sẽ không giải thích điều đó!

Một số tính năng của Windows 10 là một phần của gói này

Windows Feature Experience Pack được liệt kê là một trong nhiều “Features on Demand” – tính năng theo yêu cầu trong Windows 10. Ví dụ, Microsoft Paint hiện là một “tính năng theo yêu cầu”.

Tính năng cụ thể này được thiết lập sẵn với Windows. Microsoft cho biết nó “gồm có những tính năng quan trọng đối với công dụng của Windows” và nói rằng bạn “không nên xóa gói này”.

Tài liệu tương tự như cho biết Windows Feature Experience Pack lần trước tiên được giới thiệu trong Windows 10 phiên bản 2004 — đó là bản update May 2022 Update.

Gói này hiện gồm có những tính năng như công cụ Snipping tool để chụp ảnh màn hình và bảng điều khiển việc nhập văn bản. thay cho là một phần trong phiên bản cơ bản của Windows 10, những tính năng này là một phần của “gói” được thiết lập sẵn. Microsoft hoàn toàn có thể chuyển nhiều tính năng hơn từ Windows 10 sang gói “tính năng theo yêu cầu” này.

Hầu hết những “tính năng theo yêu cầu” này đều được liệt kê trong Settings > Apps > Apps & features > Optional features, nhưng “Experience Pack” đã thiết lập không xuất hiện ở đây.

Các tính năng tùy chọn trong Windows
những tính năng tùy chọn trong Windows

Lần theo manh mối trong Windows Store

Vậy, tại sao Feature Experience Pack này lại còn tồn tại? Tại sao không chỉ có để những tính năng này trong Windows 10?

Microsoft sẽ không nói cho người tiêu dùng biết câu reply, nhưng có một số ý tưởng phát minh về điều này. Hãy xem phần này: Microsoft Store có danh sách cho “Windows Feature Experience Pack” “Windows 10X Feature Experience Pack” riêng biệt.

Feature Experience Pack vẫn tồn tại
Feature Experience Pack vẫn tồn tại

update nhanh hơn cho những thành phần Windows?

Kể từ bản update October 2022 Update, không tồn tại dấu hiệu nào cho thấy gói trải nghiệm tính năng này đang được update trải qua Store. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể đã được update!

Nếu Microsoft update gói trải nghiệm tính năng trải qua Store, thì hãng hoàn toàn có thể update phần mềm bên trong gói này thường xuyên hơn mức 6 tháng một lần.

Bất kỳ thứ gì được chuyển từ Windows sang gói này – hoàn toàn có thể là ứng dụng tích hợp sẵn như File Explorer hoặc một thành phần như thanh tác vụ Windows hay menu Start – sẽ được update nhanh hơn nhiều.

Một hệ điều hành duy nhất cho toàn bộ những thiết bị của Microsoft?

Microsoft đang dồn sức vào Windows 10X, vốn sẽ được thiết kế cho những thiết bị màn hình kép, nhưng hiện nay có vẻ như nó sẽ chỉ là một phiên bản Windows “hiện đại” hơn, giới hạn những ứng dụng desktop truyền thống trong những container.

những phiên bản Windows không giống nhau này hoàn toàn có thể có cùng một hệ điều hành cơ bản và chỉ không giống nhau về “Feature Experience Pack”.

Nói cách khác, điều này hoàn toàn có thể giúp nâng cao những mục tiêu về Windows Core OS của Microsoft: Có một hệ điều hành Windows Core duy nhất cung ứng năng lượng cho toàn bộ những thiết bị, với nhiều trải nghiệm không giống nhau được thiết lập trên chúng. Hãy tưởng tượng nếu Xbox trong tương lai hoàn toàn có thể chạy Windows 10 với “Xbox Feature Experience Pack” hoặc Windows Phone trong tương lai hoàn toàn có thể chạy Windows 10 với “Windows Phone Experience Pack”.

Hãy quên “Windows Feature Experience” đi!

Kể từ bản update October 2022 Update của Windows 10 vào cuối năm 2022, bạn nên bỏ qua dòng “Experience” trong màn hình Settings và quên “Windows Feature Experience” ngay hiện nay. Nó không thực sự có ý nghĩa sâu sắc gì.

Sự hiện diện của nó là một thành phần lạ trong quy trình phát triển của Microsoft: Công ty này luôn thử nghiệm nội bộ và những dấu hiệu của thử nghiệm đó đang xuất hiện trong những phiên bản đã phát hành của Windows 10. Thông tin này hoàn toàn có thể quan trọng đối với những kỹ sư của Microsoft, những người đang thử nghiệm và khắc phục sự cố, nhưng nó không tồn tại ý nghĩa sâu sắc gì với người tiêu dùng Windows phía bên ngoài Microsoft.

Xem thêm:

 • DirectX 12 Ultimate trên PC Windows 10 và Xbox là gì?
 • DPC Watchdog Violation là gì? Cách sửa lỗi DPC Watchdog Violation trong Windows
 • Phân vùng PortableBaseLayer trong Windows 10 Disk Management là gì?
 • CandyOpen là gì? Cách xóa CandyOpen khỏi thiết bị Windows 10
 • LockApp.exe trên Windows 10 là gì?
Thứ Sáu, 13/11/2020 16:22
4,52 👨 1.689
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • 9 mẹo tăng tốc mạng WiFi công ty 9 mẹo tăng tốc mạng WiFi công ty
 • 5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10 5 cách khôi phục hình tượng Taskbar bị mất trên Windows 10
 • 50 ứng dụng ngốn pin nhiều nhất trên điện thoại 50 ứng dụng ngốn pin nhiều nhất trên Smartphone
 • Cách thiết lập tự động phóng to phông chữ trong Safari trên máy Mac Cách thiết lập tự động phóng to phông chữ trong Safari trên máy Mac
 • Cách tìm kiếm tab đang mở trong Safari trên Mac Cách tìm kiếm tab đang mở trong Safari trên Mac
 • “Windows Feature Experience Pack” trên Windows 10 là gì? mới nhất 1 “Mã hóa cấp độ quân đội” là gì? Chuẩn mã hóa này mạnh mẽ ra sao?
Windows 10
 • Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Parental Control trên Windows 10 Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Parental Control trên Windows 10
 • Wifi trên Windows 10 không kết nối sau khi khởi động khỏi chế độ Sleep Wifi trên Windows 10 không kết nối sau khi khởi động khỏi cơ chế Sleep
 • Microsoft tiết lộ nhiều thay đổi lớn trên Windows 10 Microsoft bật mí nhiều thay đổi lớn trên Windows 10
 • Cách cài đặt driver chưa được Signed trên Windows 10 Cách thiết lập driver vẫn chưa được Signed trên Windows 10
 • Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện Apple ngày 9/9 trên các hệ điều hành khác nhau Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện Apple ngày 9/9 trên những hệ điều hành không giống nhau
 • Cách vô hiệu hóa phím Insert trong Windows 10 Cách vô hiệu hóa phím Insert trong Windows 10
 • Cách kích hoạt tính năng Color Filters trong Windows 10 giúp nhìn màn hình rõ hơn Cách kích hoạt tính năng Color Filters trong Windows 10 giúp nhìn màn hình rõ hơn
 • 14 14 “tinh chỉnh” Windows Group Policy bất kỳ Admin nào cũng nên biết
 • Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth Windows 10 Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth Windows 10

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền ở góc phải màn hình trên Windows 10 mới nhất

 • Cách sử dụng Paypal trên iPhone mới nhất

 • Cách thiết lập KDE Plasma Desktop trên CentOS 8 mới nhất

 • Cách xóa tin nhắn Messenger tự động mới nhất

 • Cách kiểm tra những chương trình & driver bị tác động khi khôi phục hệ thống mới nhất

Xem thêm  Video THÀNH PHỐ THẤT LẠC | Dwayne Johnson, Jason Statham | Phim Hành Động Phưu Lưu Chiếu Rạp Mới Nhất 2022 – phim moi net

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.