Vòi nước tự ngắt TPPRO là gì? Chỉ nên xử dụng vòi nước cảm biến thông minh không?

Lúc này, những chiếc vòi nước cảm ứng thông minh đang dần trở thành quen thuộc với người dùng, đặc biệt là tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, hotel… Vậy chiếc vòi nước cảm ứng này bản chất là gì? Nó mang tới lợi ích như thế nào cho người xử dụng và có chỉ nên xử dụng chúng hay không? Câu reply sẽ có sau khi bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Vòi nước tự ngắt là gì?

Vòi nước cảm ứng thông minh là một thiết bị dùng cho chậu rửa tay hay chậu rửa mặt trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Thiết bị này không giống với những chiếc vòi nước thông thường khác bởi khi sử dụng, con người sẽ không cần xử dụng tay để gạt vòi.

Vòi rửa cảm ứng thông minh sẽ được lắp đặt thiết bị thu & phát tia hồng ngoại để nhận biết khi người dùng đưa tay vào hay rút tay ra khỏi vòi rửa.

Nhà sản xuất thường sẽ lắp đặt 1 con mắt hồng ngoại ở đầu vòi rửa, khi có vật che con mắt hồng ngoại này (tức là tay người sử dụng đưa vào vị trí vòi nước) thì van sẽ tự động mở nước. Trên thực tiễn, vòi nước cảm ứng thông minh có thể xử dụng cả pin & điện. Nhờ có những ưu điểm vượt trội mà thiết bị này đang dần chiếm trọn niềm tin của người sử dụng.

Vòi nước cảm biến

Có nên xử dụng vòi nước tự ngắt thông minh không?

Trước khi reply câu hỏi có nên xử dụng vòi nước cảm biến không, mời bạn cũng tìm hiểu để nắm được những lợi ích mà thiết bị này mang lại nhé.

Ưu thế của vòi nước tự ngắt thông minh

Sang trọng và tiện nghi

Những chiếc vòi nước cảm biến thông minh sẽ mang tới cho không gian nhà tắm, nhà vệ sinh vẻ đẹp sang trọng & hiện đại. Đặc biệt, chiếc vòi nước này có thể phù hợp với các kiểu phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại.

Việc sử dụng vòi nước cảm ứng thông minh cũng mang tới những tiện nghi cho con người, giúp họ không còn phải sử dụng tay để gạt vòi nước như trước đây. Điều này là cực kỳ phù hợp với cuộc sống khi mà mọi thứ đều có xu hướng phát triển mạnh mẽ & bổ trợ con người có được cuộc sống thoải mái nhất.

Tiết kiệm nước hiệu quả

Tiết kiệm nước hiệu quả là một trong những ưu điểm vượt trội của những chiếc vòi nước cảm biến thông minh. Khi không có tay hay vật gì che mắt hồng ngoại, lập tức van nước sẽ được đóng lại. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may các thành viên trong gia đình hay khách hàng có lỡ quên gạt vòi nước sau mỗi lần sử dụng.

Hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn gây bệnh

Nhà tắm, nhà vệ sinh, đặc biệt là ở những nơi công cộng thường là môi trường dễ lây lan virus, vi khuẩn. Nếu sử dụng vòi nước truyền thống thì chắc chắn khả năng bị truyền vi khuẩn, virus có hại thông qua hành động gạt vòi nước là rất cao. Và những chiếc vòi nước cảm ứng chắc chắn sẽ phát huy tác dụng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa được hoàn toàn kiểm soát như giờ đây.

Không còn hiện tượng hỏng cần gạt của vòi nước

Cần gạt của vòi nước là một bộ phận rất dễ hỏng hóc. Đặc biệt tại những nơi công cộng như các căn nhà lớn, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng… tần khẩu phần xử dụng vòi nước rất lớn nên nguy cơ làm hỏng cần gạt và phải thay thế thường xuyên là rất cao. Tuy nhiên, nếu xử dụng vòi nước cảm ứng thông minh thì hiện tượng này chắc chắn sẽ không còn tái diễn, giúp cho các tòa nhà tiết kiệm được một khoản chi phí rất đáng kể.

Nhược điểm của vòi rửa tay tự ngắt thông minh

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, thế nhưng vòi nước cảm biến cũng vẫn còn đấy tồn tại một vài nhược điểm, ví dụ như:

  • Giá thành của vòi nước cảm ứng cao hơn nhiều so với những loại vòi nước thông thường.
  • Trường hợp cảm biến hồng ngoại bị lỗi, hỏng thì bạn sẽ không thể xử dụng được nước, gây chỉ nên nhiều bất tiện.

Có nên dùng vòi rửa tay tự ngắt không?

Từ những phân tích trên đây, có thể thấy rằng vòi nước cảm ứng thông minh là một trong những phát minh cực kì ấn tượng, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người.

Chiếc vòi nước đặc biệt này vô cùng thích hợp cho các tòa chung cư, tòa nhà lớn, trung tâm thương mại, những nơi công cộng hay các gia đình có điều kiện và muốn không gian nhà tắm thêm tiện nghi, hiện đại.

Chủ đạo do đó, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích của bản thân & gia đình mà bạn cũng có thể đầu tư những chiếc vòi nước cảm ứng cho phòng tắm của gia đình.

Vòi nước cảm ứng

Mua vòi nước tự ngắt ở đâu chất lượng?

Để sở hữu những chiếc vòi nước tự ngắt TPPRO chính hãng, chất lượng, bạn có thể tham khảo & đặt mua tại trang web TPPRO.VN hoặc liên hệ với chúng tôi đi theo số hotline bên dưới. Các sản phẩm vòi nước cảm biến tại TPPRO đều là hàng chính hãng, đến từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Đặc biệt, mức giá vòi nước cảm ứng tại TPPRO còn rất cạnh tranh chỉ nên giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Xem thêm  Hồ sơ bằng lái xe hạng C gồm những gì và những điều phải biếi khi học bằng C tại Trung tâm lái xe An Ninh

Related Posts