Giới thiệu khóa học lập trình PHP MYSQL theo kiến trúc MVC

PHP là gì?

PHP (viết tắt “PHP: Hypertext Preprocessor”) là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

Mô hình MVC là gì?

Model, view, control: Là một mô hình thiết kế để sử dụng trong kỹ thuật viết phần mềm. PHP là 1 ngôn ngữ lập trình để viết các ứng dụng theo mô hình phát triển phần mềm trên nền tảng web. Vì vậy áp dụng kỹ thuật MVC vào viết ứng dụng web mang lại hiệu quả rất cao cho việc lập trình và được các lập trình viên trên thế giới tin sử dụng để làm các dự án có hiệu năng cao.
Controler: được load đầu tiên (bộ điều khiển trung tâm trong web) đóng vai trò xử lý tất cả các vấn đề từ yêu cầu người dùng.
Model: đóng vai trò là kỹ thuật, phần tạo ra các giá trị cốt lõi của phần mềm. Model thao tác với cơ sở dữ liệu, các chức năng, xử lý, điều hướng giống vai trò cử kiến trúc sư
View: Đóng vai trò hiển thị thông tin (front-end, hiển thị ra những chức năng của model thông qua controler)

CodeIgniter framework là gì?

CodeIgniter là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) nguồn mở được dùng để xây dựng các ứng dụng web động tương tác với PHP. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng web nhanh hơn – so với việc viết mã hỗn tạp – bằng cách cung cấp 1 bộ thư viện đầy đủ cho các tác vụ thông thường, cũng như cung cấp một mô hình tương tác đơn giản và dễ hiểu cho việc kết nối tới những bộ thư viện đó.
Frameworks đơn giản và dễ học nhất mà ai cũng biết đó là Codeigniter, đây là một framework được xây dựng từ mô hình MVC có ưu điểm là chạy nhanh, dễ học cho người mới tìm hiểu MVC Framework. Codeigniter Framework còn viết tắt là CI Framework.
Tại sao bạn phải và nên học lập trình PHP theo mô hình MVC?
Nếu là lập trình viên bạn phải biết ít nhất 1 số mô hình kiến trúc lập trình phần mềm như kiểu MVC này, nếu không bạn chưa thể trở thành một lập trình viên web thực thụ.
Mô hình MVC thể hiện tính chuyên nghiệp trong lập trình, phân tích thiết kế hệ thống. Do được chia thành các thành phần độc lập, nên giúp phát triển ứng dụng nhanh, đơn giản, dễ nâng cấp và bảo trì vì vậy nó phù hợp cho việc phát triển hệ thống web độc lập theo nhóm làm việc một cách chuyên nghiệp.

Khoá “Học lập trình PHP /MySql Back-end theo mô hình MVC” giải thích đầy đủ về kiến trúc MVC, PHP/Mysql qua các bài tập thực hành được chọn lọc phù hợp với khả năng của tất cả học viên.

Từ khóa: hướng dẫn lập trình php – 001 – Giới thiệu khóa học lập trình PHP MYSQL theo kiến trúc MVC | CodeIgniter, hướng dẫn lập trình php – 001 – Giới thiệu khóa học lập trình PHP MYSQL theo kiến trúc MVC | CodeIgniter, hướng dẫn lập trình php – 001 – Giới thiệu khóa học lập trình PHP MYSQL theo kiến trúc MVC | CodeIgniter

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *