Úc được xem là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam. Do có vị trí thuận lợi, chính sách mở cửa và những mặt hàng nhập khẩu của Úc là ưu thế của Việt Nam nên việc hai nước là đối tác của nhau là điều tất yếu. Hình thức vận chuyển hàng hóa chủ yếu của hai nước là bằng đường biển do có những ưu thế nổi trội so với hình thức vận chuyển khác. Cùng tìm nắm vững hơn về hình thức vận chuyển này để gửi hàng đi Úc dễ dàng hơn nhé.

Gửi hàng đi Úc bằng vận tải biển và những điều cần phải ghi nhận

Úc được xem là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam. Do có vị trí thuận lợi, chính sách mở cửa và những mặt hàng nhập khẩu của Úc là ưu thế của Việt Nam nên việc hai nước là đối tác của nhau là điều tất yếu. Và hình thức vận chuyển chủ yếu giữa hai nước đó là bằng đường biển. Do có những ưu thế nổi trội tiếp về sau:

  • Chi phí vận chuyển thấp: Đây được xem là một trong những ưu thế nổi trội của hình thức vận chuyển này khi gửi hàng đi Úc đối với những doanh nghiệp Việt Nam. Điều này giúp cho giá thành sản phẩm giảm, tăng cường sức cạnh tranh đối với những doanh nghiệp bạn.
  • trọng lượng vận chuyển lớn: bạn cũng hoàn toàn có thể biết được điều này, nhưng hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa thể tưởng tượng sức chứa khổng lồ của hình thức vận chuyển này mang lại. Một lần vận chuyển đối với tàu biển hoàn toàn có thể gấp hàng nghìn lần so với vận chuyển bằng đường hàng không. Thống kê hàng năm cho thấy, vận tải biển chiếm 60% tổng trọng lượng hàng hóa chuyên chở bằng toàn bộ hình thức vận tải. Điều này cho thấy sự quan trọng của vận tải biển hiện nay.

gui-hang-di-ucVận tải biến chiểm một tỉ trọng cao trong toàn bộ những loại hình vận chuyển

  • Mức độ an toàn: Tỉ lệ tai nạn của hình thức vận chuyển này rất thấp, đây là thông tin đáng mừng đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang Úc. Điều này là do khoảng di chuyện rộng và tốc độ di chuyển cũng tàu thấp nên việc va quệt là rất khó xảy ra. Tai nạn biển xảy ra chủ yếu là do thiên tai, bão, động đất,… Vì thế vận tải biển phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Tuy có những ưu thế vượt trội như trên nhưng hình thức vận tải biển cũng gây một số bất cập đến cho doanh nghiệp chủ hàng hóa. Đó là:

  • Thời gian vận chuyển lâu: Vận chuyển bằng đường biển lâu hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không vì thế gây trở ngại lớn đối với một số mặt hàng khó tính như hàng đông lạnh,… Tuy nhiên Úc và Việt Nam có khoảng cách không phải là quá xa nên nhược điểm này cũng hoàn toàn có thể khắc phục nếu doanh nghiệp có kế hoạch trước.
  • Vận chuyển tận nơi: đây là một nhược điểm nhỏ của hình thức vận chuyển biển. Do phải phối kết hợp với xe luân chuyển để hoàn toàn có thể Ship hàng tận nơi người nhận.

Những thông tin trên có lẽ cũng giải đáp và cung ứng cho những doanh nghiệp đang lo lắng về sự việc lựa chọn hình thức vận chuyển tương thích. Tuy nhiên những doanh nghiệp cũng nên lựa chọn công ty vận chuyển có uy tín để được phục vụ tác dụng, nhanh gọn và đảm bảo hàng hóa an toàn đến tận nơi người nhận.

Sanco Freight, công ty gửi hàng đi Úc đáng tin cậy tại Việt Nam

Sanco Freight là công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế với trên 15 năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và vận tải biển. Sanco Freight đã khẳng định được thương hiệu của tôi trong tâm trí quý khách hàng trên thị trường Việt Nam và những đối tác trên trái đất Trong số đó có thị trường Úc. Công ty sở hữu một tổ ngũ cán bộ có kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải quốc tế và xuất nhập khẩu.

gui-hang-di-uc01Công ty sở hữu một tổ ngũ cán bộ có kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải quốc tế và xuất nhập khẩu

không những để ý đến hàng hóa vận chuyển, Sanco Freight còn hỗ trợ nhiều dịch vụ khác cho quý khách hàng như tách hàng hóa, dịch vụ Ship hàng tận nơi, dịch vụ kho bãi, dịch vụ đóng gói và bảo hiểm hàng hóa. Với phương châm “luôn đặt nhu cầu của quý khách hàng là trọng tâm”.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *