Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất

những router WiFi sử dụng công nghệ 802.11ac, mang lại một số cải tiến so với những giao thức trước đó, gồm có băng thông kênh rộng hơn (lên tới 160Hz, so với 40Hz như trước đây), nhiều luồng MIMO hơn (8 luồng) và công nghệ Beamforming, công nghệ gửi tín hiệu WiFi trực tiếp đến máy khách thay cho phát theo mọi hướng.

Giao thức 802.11ac cũng cung ứng công nghệ Multi-User MIMO (MU-MIMO), được thiết kế nhằm cung ứng băng thông cho nhiều thiết bị đồng thời thay cho tuần tự. Điều đó có tức là có tới 4 thiết bị khách hoàn toàn có thể có luồng dữ liệu của riêng mình, thay cho lần lượt chờ nhận dữ liệu từ router. Để MU-MIMO hoạt động, router và thiết bị khách phải chứa mạch WiFi MU-MIMO. những router và máy khách MU-MIMO vẫn còn đó đấy vẫn chưa phổ biến lắm, nhưng ngày càng có nhiều thiết bị được kích hoạt MU-MIMO hơn, gồm có cả Dế yêu và TV thông minh, đang dần được tung ra thị trường.

những bạn sẽ thấy những router 802.11ac có nhãn là AC1200, AC1750, AC3200, v.v… Điều này chỉ định tốc độ tối đa theo lý thuyết của router. Ví dụ, router hoàn toàn có thể đạt tốc độ link tối đa 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên băng tần 5GHz được gọi là router AC1750. Router AC3200 ba băng tần cung ứng cho người tiêu dùng tốc độ 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên mỗi hai băng tần 5GHz.

Điều quan trọng cần lưu ý là hiếm khi những router đạt được “tốc độ tối đa” này trong những ứng dụng trong trái đất thực, nhưng nếu bạn coi trọng yếu tố hiệu suất, hãy đánh giá một trong những router tốc độ cao (nhưng lưu ý là mức giá của chúng sẽ không hề rẻ đâu). tiếp về sau là top router WiFi không dây 802.11ac tốt nhất để bạn đọc tìm hiểu thêm.

Router trò chơi Play Hãng Asus RT-AC88U – Tốt nhất xét về tổng thể

Giá tìm hiểu thêm: 3.200.000 đồng

ưu thế

 • Hiệu suất quá xuất sắc
 • Tính năng phong phú
 • Phần mềm mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Back-end phức tạp
 • Phạm vi yếu
Router chơi game Asus RT-AC88U
Router trò chơi Play Hãng Asus RT-AC88U

Mặc dù phong thái tương lai của router này hoàn toàn có thể thú vị sự để ý của bạn, nhưng những gì nằm phía dưới lớp vỏ của Hãng Asus RT-AC88U mới là điều giúp tạo thành điểm nhấn cho router không dây 802.11ac nổi trội này. Được cung ứng sức mạnh bởi bộ xử lý lõi kép 1,4GHz và công nghệ 1024-QAM, AC88U có tốc độ cực nhanh, với tốc độ 5GHz lên đến 2,1Gbps và hiệu suất 2,4GHz đạt đỉnh 1Gbps. Ngoài ra, 4 ăng-ten phát và 4 ăng-ten thu cung ứng phạm vi phủ sóng 465m² trên băng tần 2.4GHz.

Một tính năng nổi trội khác là gồm có MU-MIMO, cung ứng cho mọi thiết bị kết nối WiFi chuyên dụng riêng, ngăn nhiều thiết bị làm chậm toàn bộ mạng. Với toàn bộ những tính năng tuyệt vời này, thật tốt khi biết rằng quy trình thiết lập ra mắt rất nhanh gọn, khi Hãng Asus giúp bạn trực tuyến với quy trình thiết lập 3 bước dựa trên web. Với hiệu suất tổng hợp tối đa là 3,1Gbps, vùng phủ sóng đáng ngạc nhiên trong nhà và thiết lập dễ dàng, AC88U nặng hơn 1kg này là một trong những router 802.11ac tốt nhất trên thị trường.

Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear Orbi – Thiết bị mesh tốt nhất

Giá tìm hiểu thêm: 8.500.000 đồng

ưu thế

 • Hiệu suất nhanh gọn
 • Phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà
 • Tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • những thiết bị cũ làm phức tạp mọi thứ
Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear Orbi
Hệ thống WiFi cho cả gia đình Netgear Orbi

Là một công nghệ tương đối mới cho người tiêu dùng, mạng mesh đại diện cho một cách hoàn toàn mới để phủ sóng WiFi toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng mà không rất cần thiết bị thứ hai. Hệ thống WiFi cho toàn bộ ngôi nhà Netgear Orbi không những thay thế những thiết bị mở rộng phạm vi WiFi mà còn cung ứng một hệ thống nhanh gọn và bảo mật, mang đến tín hiệu mạnh và nhanh hơn trong toàn bộ ngôi nhà.

Kết nối hai Orbi nặng 0,9kg với nhau sẽ cung ứng đủ cường độ tín hiệu để phủ sóng một ngôi nhà rộng 465m² và việc thiết lập chúng chỉ ra mắt trong tích tắc. Orbi được cấu hình sẵn ngay lập tức cho nhà cung ứng dịch vụ Internet mà bạn lựa chọn và sử dụng WiFi mesh 3 băng tần, với tốc độ 5GHz lên đến 866Mbps và đạt mức 400 Mbps trên băng tần 2.4GHz, trong những lúc 1,7Gbps sót lại trên băng tần 5GHz được sử dụng như một kênh “backhaul”, giúp giữ cho mọi thứ hoạt động nhanh gọn và trơn tru giữa router chính và những thiết bị vệ tinh.

Bổ sung những công nghệ Beamforming và MU-MIMO, Orbi cung ứng cho từng người tiêu dùng WiFi cá nhân tín hiệu tốt nhất hoàn toàn có thể mà không tác động xấu đến những người khác đang trực tuyến cùng lúc. Mỗi thiết bị vệ tinh cũng gồm có 4 cổng Gigabit Ethernet để bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối có dây trong những thiết bị như trò chơi console và TV thông minh để có hiệu suất tối đa.

 • Đánh giá NETGEAR Orbi: Một trong những mesh router mạnh mẽ nhất

Router WiFi Gigabit Tri-Stream Linksys WRT3200ACM – Bảo mật tốt nhất

Giá tìm hiểu thêm: 5.700.000 đồng

ưu thế

 • Được trang bị khả năng MU-MIMO
 • Phần mềm mã nguồn mở
 • Thông lượng 5GHz đáng tin cậy

Nhược điểm

 • Tốc độ 2.4GHz chậm hơn
 • Hiệu suất tầm xa kém
Router WiFi Gigabit Tri-Stream Linksys WRT3200ACM
Router WiFi Gigabit Tri-Stream Linksys WRT3200ACM

WRT3200ACM là một trong những sản phẩm mới nhất trong dòng router cổ trang của Linksys có niên đại gần hai thập kỷ. Nó không những là một trong những router hoàn toàn có thể tùy chỉnh tốt nhất mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng, mà còn là một trong những router sớm nhất có thể trong lớp này, nhờ vào Tri-Stream 160 của Linksys và những công nghệ tiên tiến khác, như MU-MIMO và Beamforming. Trên băng tần 5GHz, WRT3200ACM mang lại tốc độ ấn tượng lên đến 2,6Gbps, với hiệu suất cao nhất là 600Mbps ở băng tần 2.4GHz.

Ngoài hiệu suất WiFi ổn định, còn có 4 cổng Gigabit Ethernet có dây để bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp PC hoặc trò chơi console, cùng với cổng USB 3.0 và eSATA để kết nối những thiết bị lưu trữ ngoài, rồi sẻ chia nội dung truyền thông trên mạng của bạn.

Linksys cũng cung ứng một ứng dụng di động đáng tin cậy cho WRT3200ACM, được cho phép bạn cấu hình và giám sát nó từ mọi nơi trải qua đám mây của Linksys, nhưng điều thực sự làm nên sự khác lạ của router này là khả năng thay thế và tùy chỉnh firmware của nó. Mặc dù firmware stock đã cung ứng khá nhiều tính năng, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế nó bằng những gói từ nhiều kho mã nguồn mở không giống nhau, như OpenWrt hoặc DD-WRT, để tự động chuyển lưu lượng truy cập của bạn qua VPN, thiết lập nó hoạt động như sever VPN, tạo điểm phát sóng cá nhân, nắm bắt và phân tích lưu lượng mạng, v.v…

 • 7 firmware thay thế cho router

Router WiFi Gigabit băng tần kép TP-Link Archer C7 AC1750 – Tốt nhất cho ngân sách

Giá tìm hiểu thêm: 1.600.000 đồng

ưu thế

 • Rất vừa phải
 • Vẫn nhận được bản update firmware
 • 4 cổng Gigabit Ethernet

Nhược điểm

 • Chỉ có cổng USB 2.0
 • Hiệu suất 2.4GHz kém
Router WiFi Gigabit băng tần kép TP-Link Archer C7 AC1750
Router WiFi Gigabit băng tần kép TP-Link Archer C7 AC1750

Được phát hành vào năm 2013, TP-Link Archer C7 AC1750 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm một sản phẩm với chất lượng xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Archer C7 cung ứng tổng băng thông có sẵn là 1 trong,75Gbs, với 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1300 Mbps trên băng tần 802.11ac 5GHz. Cường độ tín hiệu được tăng cường nhờ 6 ăng-ten mạnh mẽ, 3 trong số đó nằm bên phía ngoài, 3 ăng-ten sót lại nằm bên trong phần cứng C7. Bất kể vị trí đặt router là ở đâu, WiFi tốc độ cao đến được gần mọi phòng trong nhà để trò chơi Play, phát trực tuyến hoặc duyệt web một cách thoải mái.

quy trình thiết lập ra mắt nhanh gọn với ứng dụng Tether của TP-Link có sẵn cho cả Android và iOS, vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhanh gọn kết nối và trực tuyến chỉ với vài bước. Giá cả hợp lý có tức là nó thiếu một số tính năng tiên tiến hơn so với những sản phẩm cạnh tranh có giá cao hơn (chủ yếu là công nghệ Beamforming và MU-MIMO), nhưng C7 vẫn tỏa sáng như một model độc lập với mức giá dễ chịu.

Router WiFi 3 băng tần Netgear Nighthawk X6 AC3200 (R8000)

Giá tìm hiểu thêm: $250 (5.750.000 đồng)

ưu thế

 • Công nghệ ba băng tần đáng tin cậy
 • Thiết lập đơn giản
 • Tính năng truy cập cho khách để sử dụng

Nhược điểm

 • Kích thước lớn
 • Đắt tiền
Router WiFi 3 băng tần Netgear Nighthawk X6 AC3200 (R8000)
Router WiFi 3 băng tần Netgear Nighthawk X6 AC3200 (R8000)

Hãy đặt phong thái kiểu không gian của Netgear Nighthawk X6 sang một bên và đánh giá bộ tính năng, cung ứng một trong những hiệu suất tốt nhất hiện nay. Netgear Nighthawk X6 AC3200 cung ứng tổng tốc độ WiFi lên tới 3,2Gbps, 6 ăng-ten hiệu suất cao đảm bảo kết nối mạnh mẽ nhờ bộ xử lý lõi kép 1GHz và 3 bộ xử lý giảm tải bổ sung giúp tăng hiệu suất khi rất cần thiết nhất. Công nghệ Beamforming và chuẩn 802.11ac bổ sung tín hiệu mạnh hơn cho toàn bộ những thiết bị.

Ngoài ra, việc Netgear đưa vào tính năng ưu tiên băng thông Dynamic QoS sẽ giúp chọn ra thiết bị nào yêu cầu thông lượng cao nhất và cung ứng kết nối sớm nhất có thể hoàn toàn có thể cho những thiết bị đó. Với WiFi ba băng tần, việc ưu tiên băng thông giúp đảm nói rằng cả thiết bị nhanh và chậm đều được kết nối với những mạng riêng biệt nhằm duy trì sự ổn định của tín hiệu WiFi. May mắn thay, những tính năng này được kết nối dễ dàng với cùng 1 thiết lập đơn giản chỉ việc vài phút để kết nối mạng.

Router WiFi Gigabit băng tần kép Hãng Asus RT-AC68U

Giá tìm hiểu thêm: $119 (2.740.000 đồng)

ưu thế

 • Hiệu suất WiFi ổn định
 • những tính năng tiên tiến
 • Giao diện người tiêu dùng dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Chân đế không thể tháo rời
 • Không thể treo tường
Router WiFi Gigabit băng tần kép Asus RT-AC68U
Router WiFi Gigabit băng tần kép Hãng Asus RT-AC68U

Router Hãng Asus RT-AC68CU 802.11ac là một lựa chọn nổi trội khác có công nghệ mới nhất và tốc độ cực nhanh. Được trang bị CPU lõi kép 1GHz, AC68U cung ứng công nghệ ăng-ten 3×3 băng tần kép có khả năng đạt tốc độ lên đến 1300Mbps trên băng tần 5GHz và 600Mbps ở phía băng tần 2.4GHz. Ngoài ra, phát trực tuyến 4K HD được hỗ trợ bởi công nghệ Broadcom TurboQAM.

Bên cạnh đó, Hãng Asus còn gồm có một tính năng độc quyền được gọi là AiRadar, bổ sung công nghệ Beamforming để kết nối tín hiệu công suất cao được khuếch đại. người tiêu dùng sẽ thấy vùng phủ sóng mở rộng, tốc độ tăng lớn và tín hiệu ổn định. May mắn thay, những tính năng này được hưởng lợi từ những việc thiết lập dễ dàng với AC68U, chỉ việc một quy trình thiết lập dựa trên web ba bước để người tiêu dùng trực tuyến trong vài phút. Như một lớp bảo mật bổ sung, Hãng Asus cũng gồm có AiProtection trải qua Trend Micro, bảo vệ chống lại những mối đe dọa nhiều giai đoạn và giữ an toàn cho thiết bị của bạn.

Router Hãng Asus ROG Rapture GT-AC5300

Giá tìm hiểu thêm: $400 (9.200.000 đồng)

ưu thế

 • 8 cổng Gigabit Ethernet
 • Hai cổng USB 3.0
 • Mạng riêng cho trò chơi thủ

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Kích thước lớn
Router ASUS ROG Rapture GT-AC5300
Router Hãng Asus ROG Rapture GT-AC5300

Hiệu suất ba băng tần của Hãng Asus GT-AC5300 được hỗ trợ bởi hai băng tần 5GHz và một băng tần 2.4GHz duy nhất với công nghệ 802.11ac 4×4 mới nhất, có khả năng đạt tốc độ tối đa 5334Mbps và phủ sóng một ngôi nhà hoặc doanh nghiệp lên đến 464m².

Việc tích hợp công nghệ MU-MIMO được cho phép phần cứng Hãng Asus hướng tốc độ cao hơn theo hướng của những thiết bị cụ thể dựa trên khả năng tối đa của chúng, đảm nói rằng toàn bộ những kết nối WiFi đều hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Đối với những trò chơi thủ, Hãng Asus cũng tích hợp sẵn Gamers Private Network (GPN – Mạng riêng cho trò chơi thủ) đảm bảo thời gian ping ổn định để tăng hiệu suất nhiều người chơi khi trực tuyến.

GT-AC5300 có thiết lập ăng-ten 4 truyền, 4 nhận, mang lại lợi ích cả về tốc độ và phạm vi với tín hiệu được khuếch đại đến những khu vực trong nhà bạn mà trước đây hoàn toàn có thể là điểm chết. Ngoài ra, AiRadar beamforming giúp hướng tín hiệu đến những thiết bị rất cần thiết. Với toàn bộ phạm vi và tốc độ này, việc bảo vệ chống lại những kẻ xâm nhập Internet là điều rất cần thiết và Hãng Asus được hỗ trợ bởi AiProtection từ Trend Micro, sẽ giúp phát hiện và loại bỏ những lỗ hổng tồn tại trên mạng gia đình của bạn.

Router WiFi mesh Razer Portal

Giá tìm hiểu thêm: $300 (6.900.000 đồng)

ưu thế

 • Thiết kế trang nhã
 • Giải pháp mesh không tiêu tốn
 • Phạm vi phủ sóng tốt

Nhược điểm

 • Truyền tín hiệu kém
 • Vấn đề tương thích 5GHz
 • Kích thước lớn
Router WiFi mesh Razer Portal
Router WiFi mesh Razer Portal

Mặc dù thiết kế hoàn toàn có thể không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định khi mua router 802.11ac, nhưng router WiFi của Portal có vẻ ngoài hấp dẫn lạ thường, cung ứng phạm vi phủ sóng trong những ngôi nhà lên đến 278m². Bản thân thiết kế gần giống như một viên sỏi dẹt, nhưng những tính năng của router này hoàn toàn có thể thay thế cả router không dây và WiFi extender hiện tại. Portal không những là một thiết bị hào nhoáng. với những tính năng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế như FastLanes, Portal hoàn toàn có thể sử dụng những kênh nhanh độc quyền, tránh được hiện tượng tín hiệu và mạng WiFi bị tắc nghẽn.

Wave-2 4×4 MU-MIMO băng tần kép giúp tăng tốc Portal lên gấp 3 lần so với bất kỳ router AC3200 cạnh tranh nào. Ngoài ra, Portal có dạng mesh, được cho phép một thiết bị Portal bổ sung bên trong ngôi nhà hoàn toàn có thể tạo ra cường độ tín hiệu nhanh hơn và cung ứng phạm vi phủ sóng rộng hơn 3 lần so với cùng 1 thiết bị duy nhất. Ngoài bộ tính năng ưu việt, việc thiết lập cũng chỉ ra mắt trong tích tắc bạn cũng hoàn toàn có thể trực tuyến trong vòng vài phút trải qua những ứng dụng tương thích với Android và iOS.

TP-Link OnHub AC1900

Giá tìm hiểu thêm: $70 (1.610.000 đồng)

ưu thế

 • Thiết kế hấp dẫn
 • Dễ dàng thiết lập
 • Hiệu suất tốt

Nhược điểm

 • Bộ tính năng hạn chế
 • Chỉ một cổng Ethernet
 • Yêu cầu tài khoản Google để thiết lập
TP-Link OnHub AC1900
TP-Link OnHub AC1900

Là kết quả từ sự hợp tác giữa Google và TP-Link, OnHub AC1900 là một router trông đủ đẹp để đặt trên bàn ăn của bạn, đồng thời cung ứng hiệu suất WiFi tốt và trải nghiệm người tiêu dùng thực sự đơn giản. Trên thực tại, nhờ ứng dụng On tiên phong của Google, đây là một trong những router đơn giản nhất xét về quy trình thiết lập mà bạn cũng hoàn toàn có thể mua.

Bên trong, OnHub chứa 13 ăng-ten hoàn toàn có thể bao phủ diện tích 232m² với tốc độ lên đến 1900 Mbps, loại bỏ vùng chết xung quanh ngôi nhà của bạn, cộng với dải ăng-ten rộng tức là nó cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ hơn 100 thiết bị được kết nối đồng thời. Ngoài ra còn có những ăng-ten Bluetooth và Zigbee cho nhiều tùy chọn quản lý thiết bị hơn. TP-Link OnHub AC1900 cung ứng những tính năng mạng khách độc đáo được cho phép bạn sẻ chia quyền truy cập vào Chromecast với khách truy cập, trong những lúc vẫn giữ họ không kết nối với mạng gia đình chính của bạn.

Hơn nữa, ngoài việc được cho phép bạn thiết lập OnHub, ứng dụng On của Google còn được cho phép bạn quản lý băng thông Internet của tớ, ưu tiên một số thiết bị nhất định, cũng như khắc phục sự cố mạng, trong cả khi bạn vắng nhà và đèn LED màu đổ chuông ở trên OnHub cung ứng một cách hấp dẫn và đầy đủ thông tin để xem router có vấn đề gì không.

Xem thêm:

 • Top 7 router Wifi giá rẻ tốt nhất 2021
 • Những bộ phát wifi, modem wifi tốt nhất, đáng mua nhất cho bạn
 • Những router trò chơi Play tốt nhất hiện nay
 • Quên mật khẩu router, cách lấy lại mật khẩu router wifi
 • Top 8 router WiFi Xiaomi tốt nhất
 • Đâu là router băng tần kép tốt nhất cho ngôi nhà nhỏ của bạn?
 • Những Travel Router tốt nhất bạn cần mang theo trong chuyến đi của tớ
 • 8 router băng thông rộng không dây 802.11g tốt nhất
 • 3 router không dây sớm nhất có thể 2021
Thứ Năm, 25/03/2021 12:06
4,85 👨 5.077
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
tìm hiểu thêm thêm
 • Wi-Fi: Không phải là toàn bộ!
 • Top PC trò chơi Play tốt nhất
 • Top TV LED nền backlit tốt nhất
 • Top 10 USB Wi-Fi tốt nhất 2018
 • Top web site viết và biên dịch code trực tuyến tốt nhất
 • Top 10 card WiFi tốt nhất
 • 8 router băng thông rộng không dây 802.11g tốt nhất
Bài viết mới nhất
 • Thông báo "Adopting Apps" trên Mac nghĩa là gì? Thông báo “Adopting Apps” trên Mac tức là gì?
 • Cách đổi mật khẩu Zoom trên điện thoại, máy tính Cách đổi mật khẩu Zoom trên Dế yêu, máy tính
 • Cách ghi lại và chia sẻ cuộc họp Microsoft Teams với người dùng bên ngoài Cách ghi lại và sẻ chia cuộc họp Microsoft Teams với người tiêu dùng bên phía ngoài
 • Chuột túi Antechinus: Loài vật ‘làm chuyện ấy’ trong 14 giờ, sẽ không dừng lại cho đến khi chết! Chuột túi Antechinus: Loài vật ‘làm chuyện ấy’ trong 14 giờ, sẽ không dừng lại cho tới khi chết!
 • Dùng búa đập AirTag để kiểm tra độ bền Dùng búa đập AirTag để kiểm tra độ bền
 • Cách chia sẻ video trong cuộc họp Microsoft Teams Cách sẻ chia video trong cuộc họp Microsoft Teams
Thiết bị mạng
 • Đánh giá Asus RT-AC1300UHP: Router tầm trung tốt nhất của Asus Đánh giá Hãng Asus RT-AC1300UHP: Router tầm trung tốt nhất của Hãng Asus
 • 12 router 802.11n tốt nhất năm 2021 12 router 802.11n tốt nhất năm 2021
 • Sự khác biệt giữa Access Point và Router Sự khác lạ giữa Access Point và Router
 • Sự khác biệt giữa Repeater và Amplifier Sự khác lạ giữa Repeater và Amplifier
 • Đánh giá router Asus ROG Rapture GT-AX11000: Đưa việc chơi game trên một tầm cao mới Đánh giá router Hãng Asus ROG Rapture GT-AX11000: Đưa việc trò chơi Play trên một tầm cao mới
 • Các thiết bị NAS (Network Attached Storage) tốt nhất năm 2021 những thiết bị NAS (Network Attached Storage) tốt nhất năm 2021
 • Mua cục phát wifi ở đâu tốt, giá rẻ? Mua cục phát wifi ở đâu tốt, giá rẻ?
 • Cách biến camera CCTV có dây thành camera không dây Cách biến camera CCTV có dây thành camera không dây
 • 10 thiết bị stream 4K tốt nhất năm 2021 10 thiết bị stream 4K tốt nhất năm 2021

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *