Top 10 điều thú vị nhất chỉ có ở người lười biếng.

12-04-2021 10 711 1 0

Báo lỗi

Chúng ta đã quen với việc coi sự lười biếng như là một điều xấu xí và tệ hại. Tuy nhiên, nếu nó không thực sự như vậy thì sao? Nếu lười biếng giúp bạn dễ thành công hơn thì thế nào? Thay đổi góc nhìn theo một hướng khác, những bạn sẽ nhận thấy những điều thú vị từ những “kẻ lười biếng”. Phải! Chúng ta nên nói là” Lười biếng cũng là một nghệ thuật!” Bởi trong cái “nghệ thuật” này, sẽ có rất nhiều điều thú vị.

10987654321

10


Thủy Tinh

Thông minh đúng lúc

Những người lười biếng không phải là những người thông minh nhất nhưng họ biết thông minh đúng cách, đúng lúc và đúng chỗ. Thật vậy, chính vì cái thói lười biếng của tớ cho nên những người này thường cố gắng tìm ra cách nhanh nhất có thể để giải quyết một sự việc, tình huống nào đó xảy ra trong cuộc sống cũng như trong công việc và học tập. Vì rất là lười cho nên cái việc cố gắng làm như những người bình thường, hoàn thành công việc theo một khuôn mẫu thôi cũng đủ để họ thấy “mệt mỏi” rồi. họ biết con đường ngắn nhất và nhanh nhất có thể để làm xong mọi thứ, họ sử dụng não bộ nhiều hơn thế nữa chân tay và quan trọng hơn hết, họ hiểu giá trị của sự lười biếng. toàn bộ những ai sử dụng não để tìm cách giải quyết ngắn hơn, đơn giản hơn đều là người lười.

Do vậy, tìm ra giải pháp nhanh nhất có thể đó là suy nghĩ luôn xuất hiện trong đầu họ: ” Phải đó! Tôi nghĩ chuyện này thật phiền phức! Tôi cần phải giải quyết cái phiền phức này càng nhanh càng tốt” Nhiều vĩ nhân khác cũng được cho là những kẻ lười biếng cực kì, như Einstein, Newton, Picasso, Mendeleev… Tuy nhiên, họ vẫn đạt được thành công hiếm có và nổi tiếng khắp toàn cầu. Những ý tưởng phát minh độc, lạ hơn thế nữa nó còn có phần hơi “dị” một chút phần lớn đều do những kẻ lười ý tưởng phát minh ra đó. Giả dụ nhé, một chàng trai vì cảm thấy mệt mỏi khi cứ cái cầm chiếc Dế yêu để xem phim, không những vậy, việc ghé sát vào cái Dế yêu cũng khiến anh ta khó chịu. Thế là anh ta liền kê một chiếc bàn kính trong suốt đặt lên trên mặt mình, đặt Dế yêu úp xuống và cứ thế là xem, chẳng còn phải mỏi tay vì cầm Dế yêu và cũng không sợ ghé sát vào Dế yêu quá mức nữa! Thật là một ý tưởng phát minh tuyệt vời. Có lẽ tôi cũng nên bắt chước thôi!

Thông minh đúng lúc
Thông minh đúng lúc
Thông minh đúng lúc
Thông minh đúng lúc


9


Thủy Tinh

Những người lười thường rất bình tĩnh

Tại sao ư? Họ lười biếng, chính vì vậy trong cả việc nóng vội này kia cũng khiến họ thấy khó chịu và mệt nhọc. Suy nghĩ được đặt lên hàng đầu đó là “Cứ từ từ đã! Làm gì phải vội!” Chẳng phải họ chần chừ đâu, việc này cũng tốt ấy chứ. Người lười chẳng vội làm gì. Họ không vội nhảy ngay vào nhiệm vụ này khi vừa mới hoàn thành nhiệm vụ kia. Nói cách khác, người lười ít lo lắng và bình tĩnh làm việc của tớ. Không dễ bị chi phối bởi thời gian, cứ cuống cuồng cả lên vì công việc, những người lười thường biết nên làm gì, khi nào để tiết kiệm chất xám và năng lượng nhất hoàn toàn có thể.

Và nếu như những người bình thường dễ bị kích động dễ mắc bẫy thì người lười không đâu nhé. Trong đầu anh ta/ cô ta cứ văng vẳng cái suy nghĩ theo chủ nghĩa “lười biếng” – Thật phiền phức! Tại sao tôi phải kích động vì một chuyện như thế chứ? Tiết kiệm ca lo đi chứ! Quả nhiên là vậy, những người lười thường bình tĩnh hơn những người bình thường, họ suy xét kĩ lưỡng dựa trên sự lười biếng của chính mình.

Những người lười thường rất bình tĩnh
Những người lười thường rất bình tĩnh
Những người lười thường rất bình tĩnh
Những người lười thường rất bình tĩnh

8


Thủy Tinh

Họ biết khi nào cần phải làm việc, khi nào cần nghỉ ngơi

Tôi từng xem một bộ anime về sĩ quan “lười biếng” với tên thường gọi ikta solrock, khi chỉ huy ba tiểu đội của tớ đánh trận giả cùng một trung đội lớn, anh ta đã dễ dàng giành thắng lợi khi áp dụng chính sách “những kẻ theo ikta solrock sẽ rất rảnh rỗi và mọi việc trở thành đơn giản” Theo như chính sách đó, những quân sĩ trong tiểu đoàn của anh ta luôn được lệnh khi nào cần nghỉ ngơi, khi cần đẩy nhanh tốc độ hành quân, hay thậm chí là bỏ lại bớt một số tư trang nặng chịch trên người để hoàn toàn có thể tới địa điểm triệu tập một cách nhanh gọn.

Đúng như những dự đoán của tớ, tiểu đội của anh ta tới vị trí triệu tập sớm hơn đối phương. Họ được nghỉ ngơi, khi ấy anh ta nói đang đi vào lúc mọi người cần phải lười biếng rồi! Và anh ta đã điều động quân chặt cây làm bè ngầm dưới lòng sông để hoàn toàn có thể băng qua sông, đánh lạc hướng kẻ thù. Khi cần lười biếng, hãy cứ lười biếng hết mức hoàn toàn có thể và khi nào cần làm việc phải làm cho tới nơi tới chốn. Điều quan trọng nhất là biết khi nào nên nghỉ ngơi, vì nếu chúng ta tiêu hao năng lượng càng nhiều thì bạn càng ít có khả năng hoàn thành những kế hoạch lớn. Những người lao đầu vào công việc quá nhiều thì trí nhớ ngày càng kém, không chỉ là vậy sức khỏe cũng giảm sút.

Họ biết khi nào cần phải làm việc, khi nào cần nghỉ ngơi
Họ biết khi nào cần phải làm việc, khi nào cần nghỉ ngơi
Họ biết khi nào cần phải làm việc, khi nào cần nghỉ ngơi
Họ biết khi nào cần phải làm việc, khi nào cần nghỉ ngơi

7


Thủy Tinh

Giữ cho tình trạng sức khỏe của tớ luôn ở mức tốt nhất

Thật không thể tin nổi nhưng đó là thực sự đó. Những người lười biếng thì có suy nghĩ rất lười biếng nhé: Tắm – thật phiền phức nhưng nếu không tắm sẽ bốc mùi, – khó chịu. Đánh răng – phiền chết đi được. Nhưng không đánh sẽ hôi miệng, đánh răng thôi. Mang ô theo? Nặng quá đi..phiền quá! Nhưng nếu trời mưa – ốm, phiền quá đi. Mang ô theo thôi!

Đúng vậy, họ luôn đưa ra suy nghĩ những việc mình cần làm, tiết kiệm thời gian và sức lực nhất hoàn toàn có thể. Vì vậy chỉ với việc bị ốm dăm ba bữa thôi đã khiến họ khó chịu rồi. Nằm giường tuy sướng nhưng sẽ thật là ” phiền”. Cách tốt nhất để tránh phiền phức đó đó là đừng để bị ốm là được. Vậy đi, không được phép ốm. Và họ tôn vinh sức khỏe của tớ lên hàng đầu. Vả lại việc họ biết nghỉ ngơi đúng cách đã cho họ một sức khỏe dồi dào rồi!

Giữ cho tình trạng sức khỏe của mình luôn ở mức tốt nhất
Giữ cho tình trạng sức khỏe của tớ luôn ở mức tốt nhất
Giữ cho tình trạng sức khỏe của mình luôn ở mức tốt nhất
Giữ cho tình trạng sức khỏe của tớ luôn ở mức tốt nhất

6


Thủy Tinh

Sự sáng tạo là vô hạn

Những người lười biếng ngoài thông minh ra còn có óc sáng tạo vô hạn nhé. Chính vì họ đi theo chủ nghĩa lười biếng nên là những hành động việc làm của họ là kết quả của sự lười biếng mà ra. Những người này thường có những ý tưởng phát minh độc đáo và sáng tạo nhanh nhạy hơn những kẻ bình thường.

Tại sao lại như vậy? Vì cái đầu của họ luôn vận động tuy nói rằng họ lười lắm, không muốn động chân động tay nhưng cái đầu của họ luôn suy nghĩ ấy nhé. Suy nghĩ để tìm ra con đường ngắn nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ vào đó, họ nhạy bén với những cái mới, tư duy nhanh lẹ, mạch lạc, họ sẽ luôn có những ý tưởng phát minh mới mẻ, nhanh gọn sau sự tư duy đầy logic và nhanh gọn. Nếu như nói sự sáng tạo của họ là vô hạn cũng không sai đâu nhé.

Sự sáng tạo là vô hạn
Sự sáng tạo là vô hạn
Sự sáng tạo là vô hạn
Sự sáng tạo là vô hạn

5


Hà Ngô

Sống thoải mái hơn

Người lười biếng sống thoải mái hơn so với những người chăm chỉ và cầu toàn. Họ là những người không vội vàng vì bất kỳ điều gì, lạc quan và vô tư. Họ nhận nhiệm vụ và triệu tập cho nhiệm vụ đó. trong những lúc những người cầu toàn, họ luôn tham việc, làm hết toàn bộ mọi thứ hoàn toàn có thể, họ thường bị phân tâm, đôi lúc còn hoảng sợ, bị áp lực cao.

Những người lười biếng thường ít lo lắng hơn và bình tĩnh làm công việc của họ. Cũng chính vì lười biếng mà họ bình thản, nên họ cảm thấy thoải mái, bớt nghĩ ngợi, bớt triệu tập xem người xung quanh đang để ý ở họ cái gì. Và nếu như họ có thời gian rảnh, họ sẽ luôn được cho phép được lười, được nuông chiều bản thân, được uể oải với núi công việc không tên… Chắc chắn, chỉ đôi điều loại bỏ được trong cuộc sống, họ sẽ có cái nhìn tích cực hơn, lạc quan hơn, thoải mái hơn…

Người lười sống thoải mái
Người lười sống thoải mái
Sống thoải mái hơn
Sống thoải mái hơn

4


Hà Ngô

Thích dùng công nghệ để được cho phép mình lười biếng

Thực ra người lười đó là thứ khiến cho công nghệ phát triển cao hơn và đưa con người tới kỉ nguyên, tương lai mới? Nếu không tin vào điều này, đơn giản là đừng dùng máy giặt nữa, hãy thử giặt tay đi hoặc không ghi chép bằng máy tính hay Dế yêu nữa mà viết tay đi?

Những người lười họ thường rất nhanh nhạy với công nghệ, và đam mê với công nghê. Họ là những người ủng hộ trước tiên cho công nghê, giống như chúng ta vừa nói công nghệ sinh ra để phục vụ người lười. Họ hoàn toàn có thể nằm ườn trên ghế hàng giờ để đặt mua trực tuyến thay cho lượn lờ dưới cái nắng oi ả, qua những Shop thử thay và mặc. Họ hoàn toàn có thể ngồi cả buổi để khám phá những cách làm nhanh gọn, giảm cầu kì kết quả từ công nghệ trong công việc. Họ rất thích mua robot hút bụi chỉ để cho họ có thời gian ngủ nghỉ thay cho hì hục quét, lau dọn nhà cửa. Họ thích sử dụng máy rửa bát, thay cho ngồi rửa từng cái chén cái đĩa, với họ như vậy vừa tiết kiệm thời gian, vừa sạch, vừa an toàn. Bạn cứ ngẫm mà xem, người lười đó là người rất thích và ủng hộ công nghệ.

Họ sử dụng công nghệ trong cuộc sống
Họ sử dụng công nghệ trong cuộc sống
Thích dùng công nghệ để cho phép mình lười biếng
Thích dùng công nghệ để được cho phép mình lười biếng

3


Vi Vu Vơ

Họ không chủ quan

Khi đưa ra mục tiêu, bạn luôn có suy nghĩ tích cực về khả năng thành công. Có niềm tin vào khả năng thành công sẽ là động lực cực kì mạnh mẽ trong việc kiến tạo và nuôi dưỡng ước mơ. Nhưng, trong bất kỳ việc gì, xin đừng dễ dãi với những khó khăn phải đối mặt. Mục tiêu nào cũng cần phải có yếu tố thời gian, kế hoạch, sự nỗ lực và tính bền chắc. những nghiên cứu cho thấy, nghĩ về những điều tưởng chừng dễ dàng triển khai sẽ làm bạn chủ quan và không chuẩn bị kỹ lưỡng trong cuộc hành trình sắp tới đây. Chính điều này là nguyên nhân tăng thêm tỷ lệ thất bại.

Người lười biếng rất ít khi chủ quan do họ thường bị người khác đánh giá thấp về năng lực của tớ. Đây cũng đó là điều kiện để họ ít phạm sai lầm hơn, triệu tập toàn lực vào một công việc với thái độ nghiêm túc. Hơn nữa, vì ít coi trọng bằng cấp nên người lười biếng cũng sống rất trong thực tiễn, hoạt động gắn liền với lợi ích bản thân, xã hội.

Họ không chủ quan
Họ không chủ quan
Họ không chủ quan
Họ không chủ quan

2


Vi Vu Vơ

Họ biết rõ mục tiêu của tớ

Họ quá… lười để rẽ ngang rẽ dọc, hay bị phân tâm bởi việc của người khác, nên những người lười lại biết cách đặt mục tiêu của tớ làm ưu tiên trên hết. bạn cũng hoàn toàn có thể giao cho họ hàng tá công việc, nhưng họ sẽ chỉ chọn ra việc thiết yếu nhất để ưu tiên hoàn thành trước, còn những thứ còn sót lại sẽ bị “đẩy sang một bên” nếu họ thấy vẫn chưa thực sự thiết yếu.

Người lười biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và chỉ triệu tập vào mục đích của bản thân. Đơn giản là bởi họ quá lười để hoàn toàn có thể để tâm đến những ưu tiên của người khác, nên chỉ dành hết tâm chí cho bản thân mình. Ngoài ra, họ cũng không dành quá nhiều thời gian vào những mục tiêu này, vì vậy họ có nhiều thời gian để thư giã hơn.

Họ biết rõ mục tiêu của mình
Họ biết rõ mục tiêu của tớ
Họ biết rõ mục tiêu của mình
Họ biết rõ mục tiêu của tớ

1


Vi Vu Vơ

Có máu làm giàu

Tại sao người lười lại có nhiều ý tưởng phát minh Sale, làm giàu hơn người không lười? Vì họ không bị ràng buộc bởi những suy nghĩ sâu xa về trách nhiệm hay… hậu quả. Họ thường nghĩ trên trời dưới biển về những dự định vì đó cũng là cách khiến họ bớt nhàm chán khi làm việc.

Nhiều người khi thấy những người lười biếng có tham vọng làm giàu thường hay lắc đầu ngao ngán, cho rằng họ ảo tưởng. Thế nhưng, chính ước mơ và những lời dè bỉu lại là động lực giúp họ tiến đến thành công nhiều hơn thế nữa. ý nghĩa sâu sắc làm giàu, đối với người lười biếng cũng rất đơn giản, nó giúp họ đỡ nhọc công và tốn sức hơn khi có sự trợ giúp của những công cụ hiện đại, của những người trợ thủ đắc lực dưới quyền.

Có máu làm giàu
Có máu làm giàu
Có máu làm giàu
Có máu làm giàu

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *