Bài viết BẠN ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY HÌNH ẢNH NÀY CHƯA – ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA thuộc chủ đề về Là Gì đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng faac.vn tìm hiểu BẠN ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY HÌNH ẢNH NÀY CHƯA – ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì

Giới thiệu về BẠN ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY HÌNH ẢNH NÀY CHƯA – ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA

Sáng 9-10, tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (An Phước, Long Thành) đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Đại giới đàn Pháp Loa do BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH; Chư tôn đức thuộc Giáo hội tỉnh nhà: HT.Thích Nhật Quang, Trưởng BTS, Trưởng ban Tổ chức; HT.Thích Giác Quang, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự; TT.Thích Huệ Khai, Phó Thường trực BTS; TT.Thích Bửu Chánh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS… cùng chư tôn đức BTS Phật giáo các tỉnh thành: TP.Hà Nội, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu; Bình Dương; Quảng Nam… BTS các huyện thị và TP.Biên Hòa cũng như Tăng Ni, trụ trì các tự viện trong trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm:  Nhiệt Đới Ẩm Gió Mùa Tiếng Anh Là Gì - Các vương quốc ở Đông Nam Á trước thế kỉ X - Bài 12 - Lịch sử 6 - Chân trời - Cô Hữu (HAY NHẤT)

Về phía chư tôn đức Ni có sự tham dự của: NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Q.Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM ; NT.Thích nữ Huệ Hương, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới PG tỉnh; chư tôn đức Ni.
Lãnh đạo chính quyền có các ông Trần Tấn Hùng, Phó ban Tôn giáo Chính phủ; Đỗ Văn Phớn, Vụ trưởng – Trưởng đại diện phía Nam Ban Dân vận T.Ư; Lương Hoài Nhân, Phó ban Công tác phía Nam – UBTƯ MTTQVN; Nguyễn Cao Cường, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh… cùng đại diện các cơ quan ban ngành T.Ư, tỉnh Đồng Nai, TP.Biên Hòa, H.Long Thành và đông đảo Phật tử tham dự.
Phát biểu khai mạc, HT.Thích Nhật Quang nhấn mạnh: “Hơn nửa thế kỷ qua, nương nhờ sự giáo dưỡng của Đại lão Hòa thượng thiền sư thượng Thanh hạ Từ, Tăng Ni và Phật tử hàng môn hạ của ngài, từng bước được nuôi dưỡng giới thân huệ mạng, từng bước tiến tu trong niềm tin kiên cố. Thành kính tưởng niệm, cảm trọng công đức cao dày của bậc ân sư, Tăng Ni tứ chúng thiền phái Trúc Lâm nhất tâm phát nguyện phụng cúng Đại giới đàn Pháp Loa. Bao nhiêu công đức có được xin dâng lên cúng dường Hòa thượng ân sư, chúc nguyện Thầy thân tâm an hòa, cửu trụ Ta-bà, lợi lạc quần sanh. Đồng nguyện Phật pháp xương minh, Giáo hội vững mạnh, thiền phái Trúc Lâm sống mãi trong lòng Phật giáo và Dân tộc Việt Nam…”.
Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Hòa thượng Phó Pháp chủ HT.Thích Trí Quảng đã ban đạo từ cho buổi lễ. Hòa thượng đã hồi tưởng lại những năm tháng khó khăn của Phật giáo miền Nam: Tổ Khánh Hòa là người có công lao lớn cho việc xây chùa, mở trường đào tạo Tăng Ni. Một trong những người học trò xuất sắc của Tổ Khánh Hòa là cố HT.Thích Thiện Hoa, người có công trong đào tạo Tăng tài, tiếp Tăng độ chúng. Một trong những người học trò ưu tú của cố Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa đạo Thích Thiện Hoa là HT.Thích Thanh Từ, Tông chủ của thiền phái Trúc Lâm hiện nay, đây chính là một điều đặc biệt.
Theo tiểu sử cho biết Tổ Pháp Loa tên là Đồng Kiên Cương, sinh năm Thiệu Bảo thứ sáu (1284) ngày mùng 7 tháng 5, tại làng Cửu La, phủ Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Cha là Đồng Thuần Mậu, mẹ là Vũ Từ Cứu. Sư là người ấn hành Đại tạng kinh Việt Nam khoảng năm 1329, đã để lại nhiều tác phẩm Thiền học và luận thuyết về các kinh Nhập Lăng-già, Diệu pháp liên hoa, Bát-nhã-ba-la-mật-đa.

Xem thêm:  Tranh Thủ Sự Ủng Hộ Của Quốc Tế Là Gì - Tin quốc tế mới nhất 11/3, Đài Loan và bộ tứ hành động đáp trả Trung Quốc | FBNC

Ngài là Đệ nhị tổ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là người nối nắm tông phong, kế thừa và phát huy dòng thiền nước Việt, đem ánh sáng Phật pháp phổ nhuận khắp nhân gian. Với công đức và nhân duyên bố giáo rộng khắp, thiền sư Pháp Loa nghiễm nhiên trở thành linh hồn của Thiền phái Trúc Lâm kể từ sau khi Sơ tổ giao phó trọng trách truyền đăng tục diệm. Ngài là một vị Tổ sư, một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Phật giáo Việt Nam, trí đức tâm đức hạnh đức vẹn toàn.

Ngày mùng 5 tháng 2, sư an nhiên thị tịch, thọ 47 tuổi. Đệ tử theo lời phó chúc của tổ, đem nhục thể lên nhập tháp tại Thanh Mai Sơn. Đến ngày 11 tháng 3, thái thượng hoàng Trần Anh Tông ngự bút ban hiệu sư là Tịnh Trí tôn giả, tháp tên Viên Thông, tặng mười lượng vàng để xây tháp, tôn thờ nhục thân của tổ.

Tra cứu tin tức về Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì tại Wikipedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Xem thêm:  Lâm Chấn Khang Va Kim Jun See La Gi - Giấu kín 2 năm, Con gái Lâm Chấn Khang và Kim Jun See có diện mạo dễ thương thế này

Bài viết BẠN ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY HÌNH ẢNH NÀY CHƯA – ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì

Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì - BẠN ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY HÌNH ẢNH NÀY CHƯA - ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA

Hình ảnh giới thiệu cho Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì

Tham khảo thêm những video khác về Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về video Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì

Video “BẠN ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY HÌNH ẢNH NÀY CHƯA – ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA” đã có 529131 lượt view, được like 1320 lần, đánh giá 5.00/5 điểm.

Kênh PHẠM DŨNG đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng 00:13:32, bạn hãy lan toả video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #BẠN #ĐÃ #BAO #GIỜ #NHÌN #THẤY #HÌNH #ẢNH #NÀY #CHƯA #ĐẠI #GIỚI #ĐÀN #PHÁP #LOA, thiền viện Trúc Lâm Trí Đức,hòa thượng thích trí quảng,hòa thượng thích thiện nhơn,ông trần tấn hùng,phật giáo đồng nai,đại lễ phật đản,hòa thượng thích thanh từ,đại lão hòa thượng,thích thanh từ,phạm dũng, Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì, Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì, Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì, Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng Nghĩa Là Gì

Nguồn: BẠN ĐÃ BAO GIỜ NHÌN THẤY HÌNH ẢNH NÀY CHƯA – ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA

Comments

 1. Txxyx Ycy

  Nam mô bôn sư thich ca mau ni phât phât phap tăng la thây cua phương anh hao puang chiêu khăp muôn loai con sin chi an công đưc công dfuwc cua mươi phương tâng nam mô a di dfa phât

 2. fa fa

  Phật dạy kính phật phải trọng tăng.gì chư tăng thay phật đem giáo lý phật pháp giáo hóa chúng sanh.HT sư ông thích thanh từ.HT sư ông thích trí quảng.là bật chân tu đức độ.con cung kính đảnh lễ HT.! A di đà phật!

 3. Ockh Tdk

  ai dàn dựng cảnh lạy này nguy hại nhiều. ngồi ghế cao kg ngộ đạo.ăn trên ngồi trước kg ngộ đạo. trong số chư tăng quỳ lạy có người ngộ đạo là mấy ông tieu rồi

 4. John Vu

  Toi khong binh luan gi ca chi thay rat tiec cho mot luc luong thanh nien trai tre nhu, the nay ma khong lam gi do co ich cho ban than . Gia dinh . To quoc . Dong bao. Quy lai nhu vay mat ve sinh . Ton hai suu khoe lam .

 5. Hiệp Bùi

  Cùng là tăng là ni vậy sao phải quỳ rạp xuống lậy như vậy có đúng với giáo lú trong đạo phật không có quý phật tử nào hiểu thông nghi lễ này nói dùm tôi được không

 6. Kiet Nguyen

  Lay là to long thành kính..đúng ..nhung kg phải lay người con sống…họ có đở noi hay kg.Phat ở nơi đâu. Lẽ ở đời..1 lay Trời Phật…2lay Cuu Huyền Thất Tổ…3Ong bà cha mẹ..lay mấy ông thầy này cho máy ỗng mắc tội thêm .ngủ thủ xem .đúng hay sai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *