Tải WinRAR 6.00: Công cụ nén và giải nén miễn phí

 • Phần mềm dùng thử
 • Phiên bản: 6.00
 • Ngày update: 23/02/2021
 • Nền tảng: Windows, Mac

Tải WinRAR

WinRAR là gì?

WinRAR là một chương trình phần mềm dùng thử phổ biến được sử dụng để giải nén những file từ một thư mục hoặc nén chúng thành một file duy nhất.

Được phát hành vào năm 1995, WinRAR là một phần mềm nén và giải nén phổ biến mà người tiêu dùng có trên thiết bị của tớ. Công cụ này tương thích với những thiết bị Android, iOS, Linux và Microsoft Windows (cả 32 bit và 64 bit). Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng WinRAR trên Windows 10, XP, Vista 7, 8 và 9.

WinRAR là một chương trình phần mềm dùng thử phổ biến được sử dụng để nén và giải nén các file
WinRAR là một chương trình phần mềm dùng thử phổ biến được sử dụng để nén và giải nén những file

Có phiên bản WinRAR miễn phí không?

Mọi người hoàn toàn có thể mua chương trình trả phí hoặc tải xuống phiên bản dùng thử của WinRAR. Tùy chọn không tốn tiền sẽ nhắc người tiêu dùng chuyển đổi thành phiên bản trả phí. WinRAR thông báo cho mọi người về lợi ích của việc trả tiền cho công cụ này trải qua cửa sổ pop-up thường xuyên. Nếu người tiêu dùng hoàn toàn có thể đồng ý được những thông báo, thì chắc chắn họ hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản này miễn phí.

Công dụng của WinRAR là gì?

Mặc dù máy tính và Máy tính xách tay Microsoft Windows được trang bị khả năng nén và trích xuất, nhưng khả năng quản lý file RAR là điều không thể. WinRAR là một trung tâm quản lý file. Ứng dụng có giao diện trực quan được chấp nhận mọi người điều phối dễ dàng và nhanh gọn hệ thống nén và giải nén dữ liệu thành những file RAR và ZIP.

WinRAR có an toàn không?

WinRAR hoàn toàn an toàn khi seting. Mặc dù chương trình an toàn nhưng bạn nên thận trọng khi tải xuống những file phía bên ngoài từ email hoặc trình duyệt website để nén và giải nén chúng bằng WinRAR. Một số file nhất định hoàn toàn có thể độc hại, làm gián đoạn ứng dụng WinRAR và thiết bị Android, Mac hoặc PC.

Vì WinRAR là một nền tảng nhẹ nên quy trình tải xuống và seting ra mắt nhanh gọn và không sử dụng nhiều dung lượng trên thiết bị. Trước khi ứng dụng hoàn toàn có thể được sử dụng trên máy tính hoặc Máy tính xách tay, mọi người cần đồng ý thỏa thuận cấp phép. Trong cửa sổ pop-up này, mọi người hoàn toàn có thể đồng ý những điều khoản và chọn một thư mục đích nơi WinRAR sẽ được seting bằng phương pháp chọn Browse.

Sau khi nhấp vào Install, cửa sổ WinRAR Setup sẽ xuất hiện. người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn loại file mà họ muốn phối kết hợp với WinRAR: RAR, ZIP, 7Z, ARJ, BZ2, CAB, GZ, ISO, JAR, LZ, ZIPX, v.v… Bên cạnh phần này là khu vực Interface, nơi mọi người hoàn toàn có thể chọn xem họ muốn thêm WinRAR vào desktop, menu Start hay tạo một nhóm chương trình.

Trong phần Interface, những tùy chọn thêm WinRAR vào desktop và menu Start hoàn toàn có thể được chấp nhận truy cập ứng dụng dễ dàng hơn. phía dưới nhóm đó là phần Shell integration, được chấp nhận những tính năng xuất hiện trong menu ngữ cảnh Extract. Nhấn OK và sau đó chọn Done trong cửa sổ tiếp theo để hoàn tất seting WinRAR.

Cách sử dụng phần mềm WinRAR?

Các tính năng trong phần mềm WinRAR
những tính năng trong phần mềm WinRAR

Khi mở ứng dụng, mọi người hoàn toàn có thể xem dòng lệnh WinRAR: ‘Add’, ‘Extract To’, ‘Test’, ‘View’, ‘Delete’, ‘Find’, ‘Wizard’, ‘Info’ và ‘Repair’. Ngoài việc mở ứng dụng để nén và giải nén file, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể truy cập những tính năng đó bằng phương pháp nhấp chuột phải vào file và thư mục. Trong menu ngữ cảnh, người tiêu dùng hoàn toàn có thể biết hành động nào được link với WinRAR bằng phương pháp xác định hình tượng bên cạnh văn bản.

những tùy chọn trong menu shortcut gồm có ‘Add to archive’, ‘Compress and email’, ‘Open with WinRAR’, ‘Extract files’, v.v… bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ‘Add to archive’ để xác định tên và thông số của file hoặc thư mục . Có những tab ở phần trên của cửa sổ pop-up: ‘General’, ‘Advanced’, ‘Options’, ‘Files’, ‘Backup’, ‘Time’ ‘Comment’. phía dưới những nhãn này là tính năng tạo tên file.

bạn cũng hoàn toàn có thể chọn từ những định dạng file: RAR, ZIP, v.v… Trong cửa sổ, tùy thuộc vào lệnh được chọn từ menu ngữ cảnh, sẽ có một menu dropdown để chọn ‘Compression method’. Chọn kích thước của kho lưu trữ bằng menu drop-down ‘Dictionary size’. Sau đó, bạn tạo mật khẩu để truy cập kho lưu trữ bằng phương pháp nhấp vào nút ‘Set password’ ở góc dưới cùng bên phải.

người tiêu dùng hoàn toàn có thể trích xuất những file từ những thư mục RAR và ZIP. Điều này hoàn toàn có thể được tiến hành bằng phương pháp nhấp chuột phải vào thư mục để truy cập menu ngữ cảnh cũng như trong ứng dụng. Trong menu shortcut, bạn nhấp vào ‘Extract Here’ để kéo file vào cùng khu vực với thư mục nén.

Để hoàn tất quy trình giải nén trải qua ứng dụng, bạn phải mở thư mục .RAR hoặc .ZIP bằng phương pháp nhấp đúp hoặc nhấp chuột phải và chọn ‘Open with WinRAR’ trong menu shortcut. Sau khi ứng dụng được mở, bạn cũng hoàn toàn có thể điều phối tới dòng lệnh và chọn ‘Extract To’. Một cửa sổ sẽ xuất hiện để được chấp nhận chọn điểm đến, chính sách, v.v…

Công cụ nén và giải nén file

Trình lưu trữ đa nền tảng này tiến hành những hoạt động thiết yếu là nén và giải nén những file cũng như thư mục. Hệ thống có giao diện người tiêu dùng đơn giản với những công cụ hỗ trợ: Tính năng Wizard hướng dẫn người mới sử dụng quy trình tốt nhất; những tính năng WinRAR với những file RAR và ZIP được chấp nhận mọi người xem và tạo nội dung. Ứng dụng có sẵn bằng vô số ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Indonesia, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, v.v…

điểm mạnh

 • Gọn nhẹ
 • Đa nền tảng
 • Giao diện người tiêu dùng gọn gàng
 • update thường xuyên
 • gồm có những công cụ hỗ trợ cho người mới
 • Dễ dàng truy cập trải qua hình tượng và menu ngữ cảnh

Nhược điểm

 • Thiết kế lỗi thời
 • Thời gian dùng thử không rõ ràng
 • Những tính năng hay của WinRAR mà bạn không không chắc chắn
 • Cách tự động xóa file sau khi nén trên WinRAR
 • Nén và giải nén file bằng WinRar ra sao?
 • Hướng dẫn thu gọn menu WinRAR trên menu chuột phải
Thứ Sáu, 02/04/2021 17:55
56 👨 1.313
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách tải filter game người chạy trên Story Instagram Cách tải filter trò chơi người chạy trên Story Instagram
 • Cảnh báo: Tham gia ứng dụng đa cấp 'ấp trứng', 'nuôi bò online', nhiều người mang nợ Cảnh báo: Tham gia ứng dụng đa cấp ‘ấp trứng’, ‘nuôi bò trực tuyến’, nhiều người mang nợ
 • Lên đồ Teemo Quỷ Vương, đội hình Teemo mùa 5 DTCL Lên đồ Teemo Quỷ Vương, đội hình Teemo mùa 5 DTCL
 • Một số tài khoản Facebook bị lỗi từ chối truy cập Một số tài khoản Facebook bị lỗi từ chối truy cập
 • Tính năng mới của Windows 10 giúp kéo dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt Tính năng mới của Windows 10 giúp nối dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt
 • Cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học 2021 Cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021
WinRAR
 • Tải WinRAR 6.00: Công cụ nén và giải nén miễn phí Tải WinRAR 6.00: Công cụ nén và giải nén miễn phí
 • Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows? Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows?
 • Những tính năng hay của WinRAR mà bạn chưa biết Những tính năng hay của WinRAR mà bạn không không chắc chắn
 • 8 bước đơn giản tạo phần mềm portable bằng WinRAR 8 bước đơn giản tạo phần mềm portable bằng WinRAR
 • So sánh WinRar và 7Zip So sánh WinRar và 7Zip
 • Khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar như thế nào? Khắc phục file nén bị lỗi bằng WinRar ra sao?
 • Hướng dẫn ghi chú với WinRAR Hướng dẫn ghi chú với WinRAR
 • Thiết lập WinRAR tự động xóa thư mục gốc sau khi giải nén xong dữ liệu Thiết lập WinRAR tự động xóa thư mục gốc sau khi giải nén xong dữ liệu
 • Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows? Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows?

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *