So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6, có nên mua Mi Band 6 không?

Xiaomi đã ra mắt phiên bản mới nhất của thiết bị theo dõi thể dục của tôi – Mi Band 6 tại một sự kiện cùng với một số sản phẩm khác gồm có cả dòng Mi 11. Mi Band 6 có màn hình lớn hơn, tuy nhiên vẫn không phải là màn hình tràn viền. Mi Band 6 vẫn giữ được thời lượng pin cũ tốt từ sản phẩm tiền nhiệm nhưng mang lại khả năng theo dõi cho nhiều hoạt động hơn so với Mi Band 5. Cùng với số lượng hoạt động rất có thể theo dõi và kích thước màn hình, Xiaomi cũng đã quyết định tăng giá với Mi Band 6. Hãy cùng so sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 để xem sự tăng giá này có thực sự thiết yếu và tương thích không nhé.

Xiaomi Mi Band 6 và Xiaomi Mi Band 5: Mức giá

Xiaomi đã ra mắt Mi Band 5 ở Trung Quốc với giá 189 NDT. Công ty đã định giá Mi Band 6 với giá 229 NDT, cao hơn gần 21% so với giá ra mắt của người anh em trước.

Xiaomi Mi Band 6 và Xiaomi Mi Band 5: Thiết kế

Thiết kế của Mi Band 6 rất giống với Mi Band 5. Nó vẫn là dạng một viên nang hình bầu dục với kích thước và trọng lượng giống như nhau. Xiaomi Mi Band 6 nặng khoảng 13g, hơn 1g so với Mi Band 5. Mi Band 6 có kích thước 47,4 × 18,6 × 12,7mm, trong lúc Band 5 có kích thước 47,2 × 18,5 × 12,4mm. Mi Band 6, cũng như Mi Band 5, có khả năng chống nước lên đến 5 ATM (50 mét).

Thiết kế của Mi Band 5 và 6 tương tự nhau, màn hình của Mi Band 6 lớn hơn
Thiết kế của Mi Band 5 và 6 giống như nhau, màn hình của Mi Band 6 lớn hơn

Xiaomi Mi Band 6 và Xiaomi Mi Band 5: Màn hình hiển thị

Xiaomi Mi Band 6 là sản phẩm Mi Band trước tiên là màn hình tràn. Cả Mi Band 5 và Band 6 đều có màn hình cảm ứng màu 24bit với lớp phủ chống dấu vân tay, lên tới 450 nits về độ sáng. Nó có màn hình AMOLED 1,53 inch so với màn hình AMOLED 1,1 inch trên Band 5.

Màn hình trên Mi Band 6 có độ phân giải 152 × 486 px dẫn đến mật độ điểm ảnh khoảng 326PPI so với độ phân giải 126 × 294 px trên phiên bản tiền nhiệm. Một điểm khác lạ khác giữa hai chiếc máy này là Mi Band 6 có kính chống xước 3D, Mi Band 5 chỉ có chống xước 2.5D.

Xiaomi Mi Band 6 và Xiaomi Mi Band 5: Tính năng

Xiaomi Mi Band 6 hiển thị thời gian, số bước, nhịp tim, thời tiết, thông báo ứng dụng và thông báo cuộc gọi giống như như phiên bản tiền nhiệm. Giống như Mi Band 5, Mi Band 6 rất có thể điều khiển nhạc ngay từ cổ tay của bạn và rất có thể đóng vai trò như điều khiển máy ảnh từ xa.

Xiaomi Mi Band 6 có cảm biến theo dõi oxy trong máu, điều này cực kỳ hữu ích khi chúng ta vẫn còn đấy đấy đang đương đầu với đại dịch. giống như như mọi thiết bị theo dõi khác của dòng Mi Band (phát hành sau Mi Band 1), Mi Band 6 cũng đều có cảm biến nhịp tim PPG. Mi Band 6 vẫn giữ lại cảm biến gia tốc 3 trục, con quay hồi chuyển 3 trục và cảm biến theo dõi độ mòn điện dung từ Mi Band 5.

Mi Band 6 có nhiều chức năng hơn
Mi Band 6 có nhiều tính năng hơn

Mi Band 6, cũng như Mi Band 5 hỗ trợ theo dõi giấc ngủ 24 giờ và theo dõi nhịp tim liên tục ngoài theo dõi hoạt động thể thao. Mi Band 6 rất có thể theo dõi 30 hoạt động gồm có chạy ngoài trời, chạy trong nhà, đi bộ, đạp xe, đạp xe trong nhà, bơi lội, tập thể dục, tập máy elip, nhảy dây, yoga, máy chèo thuyền, thể dục trong nhà, trượt băng trong nhà, HIIT, tập luyện cốt lõi, kéo căng , bước nhảy, thể dục dụng cụ, pilate, khiêu vũ đường phố, khiêu vũ, zumba, cricket, bowling, bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, quyền anh và kickboxing.

Mi Band 5 chỉ rất có thể theo dõi 11 hoạt động gồm có chạy ngoài trời, chạy trong nhà, đi bộ, đạp xe, đạp xe trong nhà, bơi lội, tập thể dục, máy tập elip, nhảy dây, yoga và máy chèo thuyền.

Mi Band 6 cũng rất có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, giống như như Mi Band 5.

Xiaomi Mi Band 6 và Xiaomi Mi Band 5: Thời lượng pin

Mi Band 5 và Mi Band 6 đều có pin tích hợp 125mAh, rất có thể nối dài đến 14 ngày khi sử dụng bình thường. Cả hai bộ theo dõi đều sạc trải qua bộ sạc từ tính 2 chân độc quyền.

Mi Band 6 mang đến màn hình tràn cạnh, cảm biến theo dõi oxy trong máu và rất có thể theo dõi một loạt những hoạt động mới. Nhìn chung, nó có vẻ như là một tăng cấp tốt ở hầu hết những phần so với người tiền nhiệm. Mức giá cao hơn xứng đáng với những gì Mi Band 6 cung ứng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Mi Band 5 và không cảm thấy bất tiện gì thì vẫn chưa vội tăng cấp lên Mi Band 6. Còn nếu đang sử dụng những mẫu Mi Band thấp hơn như 3 hoặc 4, đang đi tới lúc bạn nên sắm một thiết bị đeo mới cho mình rồi.

 • Cách thiết lập và hướng dẫn sử dụng Mi Band 4 toàn tập
 • Mi Band 4C: Chiếc Mi Band rẻ nhất của Xiaomi vừa ra mắt
 • Đánh giá Xiaomi Mi Band 4: Vòng tay theo dõi sức khỏe giá rẻ tốt nhất hiện nay
 • Vòng tay thể dục Samsung Galaxy Fit2 giá 1,1 triệu đồng, lên kệ tại Việt Nam từ ngày 04/12
 • Hướng dẫn sử dụng Mi Band 5 từ A – Z
 • Đánh giá Xiaomi Mi Band 6
Thứ Năm, 08/04/2021 16:12
51 👨 188
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • iOS 15 có tính năng mới nào? iOS 15 có tính năng mới nào?
 • Cách chụp màn hình trên máy Mac Cách chụp màn hình trên máy Mac
 • Trần Đại Chí: Kỹ sư người Việt được Bộ Quốc phòng Mỹ vinh danh Trần Đại Chí: Kỹ sư người Việt được Bộ Quốc phòng Mỹ vinh danh
 • Đậu phụ chớ dại kết hợp với hành lá, sai lầm cơ bản mà nhiều bà nội trợ mắc phải Đậu phụ chớ dại phối kết hợp với hành lá, sai lầm cơ bản mà nhiều bà nội trợ mắc phải
 • Build đội hình Thiên Thần DTCL mùa 5, 6 Thiên Thần mùa 5 Build đội hình Thiên Thần DTCL mùa 5, 6 Thiên Thần mùa 5
 • Các trang web giả mạo Microsoft Store, Spotify phát tán phần mềm độc hại để ăn cắp thông tin những website giả mạo Microsoft Store, Spotify phát tán phần mềm độc hại để ăn cắp thông tin
Đồng hồ thông minh
 • 3 ứng dụng tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple Watch tốt nhất 3 ứng dụng tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple Watch tốt nhất
 • Đánh giá đồng hồ thông minh OnePlus Watch Đánh giá đồng hồ thông minh OnePlus Watch
 • Đánh giá Huawei Watch GT2 Pro: Đồng hồ thể thao cao cấp, pin đến 2 tuần Đánh giá Huawei Watch GT2 Pro: Đồng hồ thể thao cao cấp, pin đến 2 tuần
 • Có nên mua đồng hồ thông minh nghe gọi cho trẻ em không? Có nên mua đồng hồ thông minh nghe gọi cho trẻ em không?
 • 3 mẹo bảo mật hữu ích cho Apple Watch 3 mẹo bảo mật hữu ích cho Apple Watch
 • Cách hiệu chỉnh Apple Watch để cải thiện việc theo dõi tập luyện Cách hiệu chỉnh Apple Watch để cải thiện việc theo dõi tập luyện
 • Cách sửa lỗi Cellular không hoạt động trên Apple Watch Cách sửa lỗi Cellular không hoạt động trên Apple Watch
 • Cách sử dụng shortcut trên Apple Watch Cách sử dụng shortcut trên Apple Watch
 • Cách tùy chỉnh giao diện của mặt đồng hồ trên Apple Watch Cách tùy chỉnh giao diện của mặt đồng hồ trên Apple Watch

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *