Samsung Galaxy Fit 2 và Mi Band 5: Thiết bị đeo nào tốt hơn?

Galaxy Fit 2 và Mi Band 5: Thiết kế

Thiết kế chung

Thiết kế của cả Mi Band 5 và Galaxy Fit 2 trông cứng cáp, không quá hấp dẫn nhưng nhìn chung là một thiết kế khá thích hợp với cùng 1 chiếc smartband giá rẻ. Cả hai chiếc thiết bị đeo tay này đều có vỏ được làm bằng nhựa nhiệt dẻo, kính cứng bao phủ màn hình và dây đeo được làm từ silicon.

Cả hai loại dây đeo này đều cực kỳ nhẹ, bạn cũng hoàn toàn có thể hai chiếc đồng hồ suốt suốt ngày nếu muốn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn nên tháo ra để tránh tình trạng mồ hôi đọng lại và tạo thành vết bẩn khó dọn dẹp trên đồng hồ.

Cả hai thiết bị đều có chỉ số 5ATM, tương ứng với khả năng chống thấm nước 50 mét. Nói cách khác, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể đeo hai thiết bị này khi tắm, khi đi bơi hoặc đi biển.

Màn hình hiển thị và những thao tác điều phối

Cả Mi Band 5 và Fit 2 đều có màn hình 1,1 inch AMOLED hỗ trợ màu sắc phong phú và dễ đọc. Mặc dù, không dễ dàng để đọc ngoài trời dưới tia nắng trực tiếp. Hơn nữa, cả hai đồng hồ đều có phím cảm ứng cùng với hỗ trợ màn hình chạm để dễ dàng điều phối. Để quay lại trên Galaxy Fit 2, bạn cần nhấn vào nút phím cảm ứng, trong lúc với Mi Band 5, bạn cũng hoàn toàn có thể vuốt sang phải hoặc chạm vào phím cảm ứng để quay lại trang trước.

Màn hình hiển thị của Mi Band 5 và Galaxy Fit 2
Màn hình hiển thị của Mi Band 5 và Galaxy Fit 2

Sử dụng Galaxy Fit 2 và Mi Band 5

Giao diện của Fit 2

Galaxy Fit 2 có giao diện đẹp, rất dễ dàng sử dụng. bạn cũng hoàn toàn có thể vuốt sang trái hoặc phải để vuốt qua lại những widget. Có tổng số 12 widget gồm có đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, thời tiết, báo thức và dịch vụ khác. Khi vuốt xuống, những bạn sẽ thấy phần bảng điều khiển nhanh được cho phép bạn tăng độ sáng màn hình, tắt rung, điều khiển nhạc,…

Giao diện của Mi Band 5

Mi Band 5 cũng có thể có giao diện người tiêu dùng đẹp, dễ điều phối. Vuốt lên hoặc xuống sẽ được cho phép bạn xem những danh sách widget. Bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập những widget được thêm vào danh sách phím tắt bằng phương pháp vuốt sang phải hoặc trái. Bạn luôn hoàn toàn có thể thêm những tiện ích như theo dõi nhịp tim, điều khiển máy ảnh, phát lại nhạc,…. vào danh sách phím tắt từ ứng dụng Mi Fit.

Mặt đồng hồ

Cả thiết bị đeo tay thông minh này đều cung ứng nhiều loại mặt đồng hồ được cho phép bạn xem những chi tiết quan trọng như dữ liệu nhịp tim, thời gian và ngày tháng. Galaxy Fit 2 có 80 mặt đồng hồ so với 57 mặt đồng hồ được cung ứng bởi Mi Band 5. Tuy nhiên, mỗi mặt đồng hồ do Mi Band 5 cung ứng lại độc đáo hơn so với những gì có sẵn trên Store Galaxy Wearable. Mi Band 5 được cho phép lưu tối đa 6 mặt đồng hồ, một số mặt còn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Galaxy Fit 2 không thể triển khai được điều này.

Galaxy Fit 2 và Mi Band 5: Theo dõi luyện tập và sức khỏe

Là một thiết bị đeo thông minh, cả Mi Band 5 và Galaxy Fit 2 đều triệu tập vào quy trình luyện tập. Hai thiết bị này được thiết kế và trang bị những cảm biến: gia tốc kế, con quay hồi chuyển và theo dõi nhịp tim được cho phép theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, calo và số bước. Cả hai đều có tính năng đo căng thẳng, cơ chế thể thao được tải trước và hoàn toàn có thể theo dõi những hoạt động ngoài trời với GPS được kết nối.

Theo dõi số bước chân

Theo dõi bước chân là thông tin cơ bản của cả Mi Band 5 và Galaxy Fit 2. Khi kiểm tra độ chính xác theo dõi bước của cả hai với Galaxy Watch 3 (smartwatch cao cấp nhất của Samsung), Mi Band 5 cho thấy sự nhất quán và chính xác hơn trong việc theo dõi những bước so với Galaxy Fit 2.

Theo dõi giấc ngủ

Cả Mi Band 5 và Galaxy Fit 2 sẽ theo dõi giấc ngủ trong bốn giai đoạn; giai đoạn sâu, REM, nhẹ và thức. Mi Band 5 cũng sẽ theo dõi những giấc ngủ ngắn nối dài từ 20 phút trở lên trong ngày. Tính năng này cũng được kiểm tra cùng với Samsung Galaxy Watch Active 2 và kết quả chỉ cho thấy những cách biệt rất nhỏ. Vì vậy hoàn toàn có thể nói, cả Galaxy Fit 2 và Mi Band 5 đều theo dõi giấc ngủ tương đối chính xác.

Kết quả theo dõi giấc ngủ trên Fit 2 và Mi Band 5
Kết quả theo dõi giấc ngủ trên Fit 2 và Mi Band 5

Theo dõi nhịp tim

Mi Band 5 và Galaxy Fit 2 sẽ theo dõi nhịp tim liên tục hoặc không liên tục tùy thuộc vào thiết lập của bạn. Cả hai sẽ hiển thị nhịp tim nghỉ ngơi, nhịp tim tối thiểu, tối đa và trung bình. Độ chính xác theo dõi nhịp tim của cả hai dây đeo thông minh được kiểm tra với Galaxy Watch 3. Kết quả cho thấy rất ít sự khác lạ và đôi khi là giống nhau cho thấy khả năng theo dõi và đo nhịp tim khá ổn định và nhất quán.

Kết quả theo dõi nhịp tim của Fit 2 và Mi Band 5
Kết quả theo dõi nhịp tim của Fit 2 và Mi Band 5

Theo dõi và kiểm tra mức độ căng thẳng

Cả hai thiết bị đều có tính năng theo dõi căng thẳng. Khi quá căng thẳng, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng điều hòa hơi thở có hướng dẫn để giúp giảm căng thẳng.

những cơ chế luyện tập có sẵn

Mi Band 5 và Galaxy Fit 2 đều có những cơ chế thể thao được thiết lập sẵn. Tuy nhiên, trong lúc bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn trong số 11 cơ chế thể thao được thiết lập sẵn trên Mi Band 5 (Mi Band 6 đã nâng lên hơn 30 hoạt động), Galaxy Fit 2 cung ứng 90 cơ chế thể thao cài sẵn, có rất nhiều cơ chế để bạn lựa chọn. bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập tối đa 10 cơ chế thể thao bất kỳ lúc nào từ Fit 2.

Theo dõi những hoạt động ngoài trời bằng GPS

Mặc dù hai đồng hồ đều thiếu GPS tích hợp, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể theo dõi những hoạt động ngoài trời bằng GPS được kết nối với Dế yêu của tôi. Sau khi tập luyện, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng xem những tuyến đường, vị trí, nhịp tim và những số liệu thống kê liên quan khác từ những ứng dụng tương ứng, Mi Fit cho Mi Band 5 và Samsung Health cho Galaxy Fit 2. So với Galaxy Watch 3 thì cả Mi Band 5 và Galaxy Fit 2 đều cho con số khá sát với thiết bị cao cấp.

những theo dõi khác: Chu kỳ kinh nguyệt, chỉ số PAI và nhắc nhở vận động

những tính năng theo dõi hoạt động khác gồm có nhắc nhở vận động, cả hai vòng đeo tay sẽ nhắc nhở khi bạn ngồi quá lâu. Hơn nữa, Mi Band 5 có tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho phụ nữ hoàn toàn có thể được thiết lập từ ứng dụng Mi Fit. Nó cũng có thể có tính năng PAI giống như như Fitbit Active Zone Minutes. Với PAI, bạn được cộng điểm khi nhịp tim của bạn tăng cao trong một khoảng thời gian, càng lâu thì bạn càng tăng được nhiều điểm. Điều này hoàn toàn có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và thể lực tổng thể của bạn.

Galaxy Fit 2 có ứng dụng nhắc nhở rửa tay trong ít nhất 25 giây.

Galaxy Fit 2 và Mi Band 5: Thông báo

Hai đồng hồ được cho phép bạn nhận thông báo từ những ứng dụng trên Dế yêu của tôi. Tuy nhiên, trong lúc Galaxy Fit 2 có tính năng reply nhanh cài sẵn được cho phép reply tin nhắn thì Mi Band 5 chỉ hiển thị thông báo.

trong lúc đó, Mi Band 5 có bộ điều khiển camera được cho phép bạn điều khiển camera Dế yêu của tôi, rất tiện khi bạn chụp ảnh nhóm và đứng cách xa Dế yêu.

những tính năng khác mà những bạn sẽ tìm thấy trên cả hai thiết bị gồm có tính năng không làm phiền, cảnh báo thời tiết, báo thức và hẹn giờ.

Galaxy Fit 2 và Mi Band 5: Thời lượng pin

Cả hai chiếc smartband đều đảm bảo thời lượng pin dài nhiều ngày. Galaxy Fit 2 và Mi Band 5 đã được kiểm tra với mức sử dụng mỗi ngày, cùng một số lượng thông báo ứng dụng được bật, theo dõi nhịp tim liên tục và một vài theo dõi tập luyện ngoài trời. Kết quả Mi Band 5 sử dụng được 14 ngày, trong lúc Galaxy Fit 2 nối dài 10 ngày.

Về thời gian sạc, trong lúc Galaxy Fit 2 mất 1 giờ 9 phút để sạc đầy thì Mi Band 5 mất 1 giờ 18 phút để sạc đầy. Cả hai đều có dây sạc từ tính.

Theo ý kiến cá nhân của một số người tiêu dùng, Mi Band 5 nhỉnh hơn một chút so với Galaxy Fit 2. Nó có giao diện người tiêu dùng tốt hơn, thời lượng pin lâu hơn, bộ điều khiển máy ảnh, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và rẻ hơn.

Mặt khác, Galaxy Fit 2 mang đến cách quản lý thông báo tốt hơn, nhiều cơ chế thể thao hơn, mặt đồng hồ, ứng dụng rửa tay và mất ít thời gian hơn để sạc.

Tổng kết

Cả Galaxy Fit 2 và Mi Band 5 đều có những ưu nhược điểm không giống nhau, tuy nhiên nó vẫn hoàn thiện, đủ phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất của người tiêu dùng. Nhưng nhìn chung, bất kỳ cái nào trong hai thiết bị này đều sẽ đầu tư xứng đáng để giúp bạn giữ được sức khỏe và đạt được nhiều mục tiêu về thể hình hơn.

 • Hướng dẫn sử dụng Mi Band 5 từ A – Z
 • Mi Band 4C: Chiếc Mi Band rẻ nhất của Xiaomi vừa ra mắt
 • Những mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất 2021
 • Đánh giá Samsung Galaxy Watch 3
 • Cách kết nối Samsung Galaxy Watch với Dế yêu
 • Vòng tay thể dục Samsung Galaxy Fit2 giá 1,1 triệu đồng, lên kệ tại Việt Nam từ ngày 04/12
Thứ Năm, 08/04/2021 08:37
51 👨 313
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • File exe là file gì? File exe là file gì?
 • Cách bật chế độ Kids Mode trong trình duyệt Edge Cách bật cơ chế Kids Mode trong trình duyệt Edge
 • Phải chăng Windows 10 đang miễn phí? Phải chăng Windows 10 đang miễn phí?
 • Cách sử dụng lệnh Net Use trong Windows Cách sử dụng lệnh Net Use trong Windows
 • Cảnh báo chiến dịch tấn công ransomware quy mô lớn, lạm dụng 7zip để mã hóa các thiết bị QNAP Cảnh báo chiến dịch tiến công ransomware quy mô lớn, lạm dụng 7zip để mã hóa những thiết bị QNAP
 • Cap thả thính theo tên, stt thả thính theo tên riêng Cap thả thính theo tên, stt thả thính theo tên riêng
Đồng hồ thông minh
 • 3 ứng dụng tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple Watch tốt nhất 3 ứng dụng tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple Watch tốt nhất
 • Đánh giá đồng hồ thông minh OnePlus Watch Đánh giá đồng hồ thông minh OnePlus Watch
 • Đánh giá Huawei Watch GT2 Pro: Đồng hồ thể thao cao cấp, pin đến 2 tuần Đánh giá Huawei Watch GT2 Pro: Đồng hồ thể thao cao cấp, pin đến 2 tuần
 • Cách chuyển đổi cuộc gọi từ Apple Watch sang iPhone Cách chuyển đổi cuộc gọi từ Apple Watch sang iPhone
 • Sự khác nhau giữa Apple Watch Series 4 Cellular và GPS Sự không giống nhau giữa Apple Watch Series 4 Cellular và GPS
 • Cách chuyển Apple Watch sang iPhone mới Cách chuyển Apple Watch sang iPhone mới
 • Cách mở khoá Macbook bằng Apple Watch cực kì nhanh chóng Cách mở khoá Macbook bằng Apple Watch cực kì nhanh gọn
 • Các tính năng của Digital Crown trên Apple Watch có thể bạn chưa biết những tính năng của Digital Crown trên Apple Watch hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa chắc chắn
 • Cách sử dụng Apple Watch với điện thoại Android Cách sử dụng Apple Watch với Dế yêu Android

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *