những tweak tinh chỉnh hình nền iPhone jailbreak

Sử dụng ảnh gif trong album

Việc cá nhân hóa những thiết bị di động là điều thứ nhất cần làm sau khi bạn sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Tuy nhiên với những thiết bị iOS nguyên bản thì hơi khó để làm điều này, nhất là những tùy chỉnh rất hạn chế trong việc seting màn hình nền, màn hình khóa trên iPhone.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị đã jailbreak, sẽ rất dễ dàng dàng để tiến hành những tinh chỉnh của riêng mình. bạn cũng hoàn toàn có thể đặt màn hình khóa dạng động, tạo ảnh nền cho từng trang hiển thị riêng biệt, hoàn toàn có thể thay ảnh nền tự động… và rất nhiều nữa. Vậy cách làm thế nào?

Rất vui là Quantrimang.com đã giữ cho mình một list những thủ thuật với màn hình iPhone jailbreak, và sẽ mách nhỏ cho những bạn ngay hiện giờ đây! Cùng theo dõi bài viết nhé!

 • Cách tạo ảnh nền iPhone cho từng trang riêng biệt
 • Cách tự thay ảnh nền mỗi ngày trên iPhone
 • Cách ẩn nội dung màn hình khóa iPhone

1. Hướng dẫn cài hình nền iPhone động

Đặt hình nền động cho iPhone không phải là vấn đề quá khó khi thiết bị này đã cung ứng sẵn album hình nền động. Tuy nhiên người tiêu dùng sẽ chỉ được lấy hình nền có sẵn mà thôi. Nếu thiết bị iPhone của bạn đã jailbreak thì hoàn toàn có thể seting tinh chỉnh GIFLock. Tinh chỉnh GIFLock được cho phép người tiêu dùng đặt ảnh động làm hình nền màn hình khóa thiết bị.

 • Áp dụng: thiết bị iOS đã jailbreak.
 • Sử dụng tweak GIFLock.

Bước 1: người tiêu dùng truy cập vào link dưới đây để seting tinh chỉnh GIFLock trên iPhone.

http://cydia.saurik.com/package/gg.gh0stbyte.giflock/

Cài đặt tinh chỉnh Nhấn xác nhận cài Load dữ liệu

Bước 2: tiếp vì vậy người tiêu dùng tải ảnh động trên những website khác. Nhấn tiếp vào seting rồi chọn tinh chỉnh GIFLock. Trong giao diện của tinh chỉnh kích hoạt 2 tùy chọn là EnableStretch Image.

Phần Background Color hoàn toàn có thể chọn phông nền cho bức hình nếu muốn. Nhấn tiếp vào Choose GIF để lựa chọn ảnh động muốn đặt làm màn hình khóa.

Truy cập Cài đặt Kích hoạt tinh chỉnh Chọn ảnh động

thay cho sử dụng những ảnh động có sẵn của iPhone/iPad, thì với tinh chỉnh GIFLock người tiêu dùng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn ảnh động mà bạn tải xuống từ nhiều website. Và tất nhiên chúng ta không nhất thiết phải nhấn vào ảnh để chuyển động như Live Photo.

2. Cách tạo ảnh nền iPhone cho từng trang riêng biệt

Trên iPhone, thiết bị sẽ mặc định hình nền hiển thị ở toàn bộ những trang màn hình trên thiết bị. Nhiều người cảm thấy nhàm chàn với kiểu hình nền này thì hoàn toàn có thể dùng ảnh Panorama hoặc nhiều hình nền không giống nhau cho từng trang màn hình trên iPhone.

 • Áp dụng: thiết bị iOS 10 trở lên đã jailbreak
 • Sử dụng tweak Panorama Papers

Bước 1: Hiện tại tweak Panorama Papers được tải miễn phí từ nguồn BigBoss trên Cydia. Chúng ta mở Cydia rồi nhấn vào tab Tìm kiếm, nhập từ khóa Panorama Papers và nhấn seting để cài tweak.

Hoặc hoàn toàn có thể truy cập vào link trực tiếp dưới đây.

http://cydia.saurik.com/package/com.sst1337.panoramapapers/

Tìm tweak Cài tweak

Bước 2: Sau khi seting xong nhấn vào seting chọn tweak Panorama Papers để tiến hành tùy chỉnh. tiếp vì vậy bạn cần kích hoạt tinh chỉnh bằng phương pháp gạt thanh ngang sang phải tại Enabled.

Sau đó nhấn vào Select Image 1 để lựa chọn hình ảnh thứ nhất muốn đặt làm hình nền.

Tinh chỉnh Panorama Papers Chọn hình nền

Bước 3: Hiển thị giao diện album trên thiết bị. Nhấn chọn vào hình nền muốn dùng trên iPhone và sẽ nhận được thông báo cài hình nền thành công như dưới đây.

Cài hình nền đầu tiên Chọn hình nền đầu tiên

Bạn tiến hành tiếp thao tác chọn hình nền cho những màn hình tiếp theo. hoàn toàn có thể sử dụng tới 7 hình nền để seting cho thiết bị.

Cài hình nền thành công Cài hình nền thứ 2

Bước 4: Để xem những hình nền hiển thị trên iPhone ra sao, nhấn Preview Image. Nếu muốn xóa hình nền nào đã seting nhấn Delete Image.

hoàn toàn có thể chọn nhiều hình nền không giống nhau hoặc nếu chỉ muốn hiển thị 1 hình thì bạn cần chọn hình Panorama có kích thước lớn để tránh bị vỡ hình, và chỉ chọn cài ảnh cho tùy chọn thứ nhất.

Xem hình nền Hiển thị hình nền

Bước 5: sau cuối nhấn Respring để áp dụng hình nền trên thiết bị.

Respring thiết bị

Kết quả sau cuối khi di chuyển sang những màn hình không giống nhau trên iPhone người tiêu dùng sẽ thấy từng hình nền không giống nhau mà bạn đã seting

Chuyển hình nền từng trang Nhiều hình nền khác nhau

3. Cách tự thay ảnh nền mỗi ngày trên iPhone

Nếu iPhone đang dùng iOS 11 đã jailbreak thì bạn cũng hoàn toàn có thể thay hình nền iPhone mỗi ngày, bằng phương pháp cài tweak BingDaily đổi hình nền trải qua dịch vụ Bing. những hình nền sẽ theo những chủ đề không giống nhau và tự động đổi theo những ngày, không hình nền nào trùng hình nền nào.

 • Áp dụng: thiết bị iOS 11 trở lên đã jailbreak bằng Electra
 • Sử dụng tweak BingDaily

Bước 1: Bạn truy cập vào Cydia, chuyển qua tab repo và thêm vào source https://repo.d4ni.nl/. Sau đó chờ Cydia update danh sách những tweak.

Truy cập Cydia

Bước 2: Tiếp theo người tiêu dùng nhấn vào tab Search và tìm tweak BingDaily rồi tiến hành cài vào thiết bị, nhấn Restart Springboard.

Sau đó người tiêu dùng vào seting (Settings) chọn tweak BingDaily và bật Enabled để kích hoạt BingDaily. Trong phần Options sẽ có những tùy chọn như hình dưới đây.

 • Both/ Trang chủ Screen/ Lock Screen: Thiết lập hình nền cho màn hình chính, màn hình khoá hay cả hai.
 • Save to Photos: Nếu bật tuỳ chọn này, mỗi ngày hình nền sẽ được thiết lập và hình cũ vẫn nằm trong Camera Roll. Còn nếu bạn không bật thì hình mới sẽ thay hình cũ, tiết kiệm không gian.
 • Random Wallpaper: Thay hình nền ngẫu nhiên trong vòng 8 ngày.
 • Notification: Thêm thông tin về hình ảnh.

Phần Blur sẽ làm mờ ảnh đi theo tùy chỉnh. Bạn cũng có thể có những tuỳ chọn chỉ làm mờ cho ảnh nền màn hình chính hay màn hình khoá.

Tùy chỉnh tweak BingDaily

Bước 3: Sau khi đã thiết lập xong chúng ta kéo xuống dưới rồi nhấn vào Respring. Phần Manual Update dùng để thiết lập thủ công nhưng bạn nên sử dụng những thiết lập phía trên.

Nhấn Respring

Với kho ảnh của dịch vụ Bing, hình nền trên iPhone sẽ trở thành độc đáo với những chủ đề phong phú, không giống nhau tự đổi theo mỗi ngày. chúng ta cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ mờ của hình nền chính trên thiết bị hoặc làm mờ màn hình khóa, theo những mức độ không giống nhau.

4. Cách đổi hình nền iPhone tự động khi xoay màn hình

Tinh chỉnh này sẽ tự động đổi hình nền iPhone khi chúng ta xoay màn hình. Khi bạn xoay dọc hoặc xoay ngang màn hình, hình nền sẽ tự động thay đổi theo. thư mục hình nền này chúng ta sẽ sử dụng có sẵn trên thiết bị, hoặc sử dụng hình ảnh từ những ứng dụng chụp ảnh, quay video đã cài trên iPhone/iPad.

 • Áp dụng: thiết bị iOS 9 trở lên đã jailbreak
 • Sử dụng tweak Rotatewall

Bước 1: Hiện tại tweak Rotatewall đã được tải miễn phí từ BigBoss tương thích với iOS 9 trở lên đã jaibreak. Chúng ta chỉ việc nhấn vào mục Search rồi nhập từ khóa Rotatewall để tìm kiếm và tiến hành seting tinh chỉnh.

Bước 2: Sau khi seting tinh chỉnh người tiêu dùng truy cập vào seting rồi chọn tweak Rotatewall. Khởi động tinh chỉnh bằng phương pháp gạt thanh ngang tại Enabled sang phải.

tiếp vì vậy tại mục Album of different oritations lựa chọn bộ ảnh nền cho kiểu hiển thị Landscape (chiều ngang) và Portrait (chiều dọc). Ở từng kiểu hiển thị sẽ có bộ ảnh trên thiết bị, hoặc album từ ứng dụng seting trên thiết bị.

Nhấn chọn vào album muốn sử dụng hình nền. Lưu ý với người tiêu dùng bạn nên lựa chọn 2 album không giống nhau cho 2 kiểu hiển thị. Việc này sẽ tránh được tình trạng hình bị vỡ, nhòe hình khi xoay máy theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Hình ảnh ở từng album sẽ hiển thị chất lượng tốt và tương thích với mỗi chiều hiển thị màn hình.

sau cuối nhấn Respring để thay đổi được áp dụng.

Chọn hình nền Album hình nền Chọn hình nền

hiện giờ khi bạn để màn hình iPhone dọc sẽ là một hình nền khác.

Hình nền màn hình dọc

Khi đổi sang thành màn hình ngang iPhone sẽ đổi thành hình nền khác. những hình nền sẽ đổi theo bộ ảnh mà người tiêu dùng đã lựa chọn.

Hình nền màn hình ngang

5. Cách tự đổi hình nền iPhone theo thời gian

Tinh chỉnh được cho phép người tiêu dùng thiết lập đổi hình nền iPhone tự động theo khoảng thời gian đã được thiết lập trước đó. Đặc biệt số lượng hình ảnh để sử dụng làm hình nền iPhone sẽ không giới hạn. người tiêu dùng hoàn toàn có thể thoải mái chọn bất kỳ hình ảnh nào trong album trên thiết bị để cài làm hình nền hay màn hình khóa. Thời gian tự động đổi hình nền sẽ do bạn thiết lập trước trên tinh chỉnh.

 • Áp dụng: thiết bị iOS đã jailbreak.
 • Sử dụng tweak AutoWall.

Bước 1: người tiêu dùng hoàn toàn có thể seting tinh chỉnh AutoWall từ kho lưu trữ JulioVerne trong Cydia. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập vào link dưới đây.

https://julioverne.github.io/description.html?id=com.julioverne.autowall

Truy cập Cydia Thêm nguồn Thêm nguồn cài tinh chỉnh

Bước 2: Sau khi seting xong tinh chỉnh người tiêu dùng mở Settings rồi chọn vào tinh chỉnh AutoWall để tiến hành thiết lập cho tinh chỉnh. Ở giao diện thứ nhất người tiêu dùng sẽ thấy tùy chọn để kích hoạt hoặc tắt tinh chỉnh tại Enabled. phía dưới phần Manage Wallpapers để chọn hình nền tự động đổi theo thời gian.

Nhấn tiếp vào hình tượng dấu cộng ở góc phải phía trên để chọn ảnh muốn làm hình nền từ album sưu tập.

Giao diện tinh chỉnh Thêm ảnh nền

Bước 3: Sau khi chọn xong hình ảnh sẽ hiển thị giao diện để chọn thời gian muốn tự động đổi hình nền. Tại đây chúng ta cũng hoàn toàn có thể chọn thời gian đổi và áp dụng trên màn hình chính hay màn hình khóa. những hình ảnh tự động đổi hình nền sẽ hiển thị thành danh sách với thời gian thiết lập cụ thể.

Tiếp tục tiến hành trên với những ảnh nền khác muốn tự động đổi theo thời gian trên iPhone.

Chọn thời gian

Chúng ta sẽ có ảnh màn hình trên iPhone tự động đổi theo thời gian thực như dưới đây.

Hình nền iPhone Đổi hình nền tự động

những thiết lập sẽ tự động được kích hoạt mà chúng ta không nhất thiết phải respring thiết bị như những tinh chỉnh khác. Khi đến thời gian đã lên lịch thì ảnh nền trên iPhone tự động đổi. Bạn nên chọn ảnh nền có kích thước lớn và ảnh chất lượng để cài làm hình nền.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn hẹn giờ thay đổi hình nền Windows 10
 • Hô biến màn hình iPhone thành đen trắng
 • 2 cách để chụp ảnh màn hình trên Smartphone iPhone, iPad

Chúc những bạn tiến hành thành công!

 • 5 website tải hình nền động tuyệt đẹp cho macOS Mojave
 • Cài cài hình nền iPhone, cách đổi hình nền iPhone
 • Cách tăng trải nghiệm màn hình khóa OLED trên iPhone
 • những tweak hay nhất giành cho iPhone jailbreak
 • Cách dùng Walloop Engine cài hình nền động Android
 • Tổng hợp hình nền ngọn núi, ảnh núi đẹp cho máy tính
Thứ Tư, 24/03/2021 10:36
4,36 👨 7.561
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
xem thêm thêm
 • Cách hiển thị thời tiết trên màn hình khóa iPhone
 • Cách xem Google Maps ngay trên màn hình khóa iPhone
 • Cách ẩn nội dung màn hình khóa iPhone
 • Cách đổi giao diện phát nhạc màn hình khóa iPhone
 • Cách đổi màu giao diện phát nhạc màn hình khóa iPhone
 • Cách tạo ghi chú trên màn hình khóa iPhone
 • Cách xóa nhanh thông báo màn hình khóa iPhone
Bài viết mới nhất
 • Cách cài Google Meet trên máy tính Cách cài Google Meet trên máy tính
 • Stt thả thính bằng lời bài hát, bài hát thả thính hay và ấn tượng Stt thả thính bằng lời bài hát, bài hát thả thính hay và ấn tượng
 • Chương trình điều khiển Dell chứa nhiều lỗ hổng khiến hàng trăm triệu hệ thống gặp rủi ro Chương trình điều khiển Dell chứa nhiều lỗ hổng khiến hàng trăm triệu hệ thống gặp rủi ro
 • Danh sách mã tỉnh, mã huyện, mã xã điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 Danh sách mã tỉnh, mã huyện, mã xã điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021
 • Cách kiểm tra pin AirTag Cách kiểm tra pin AirTag
 • Cách share âm thanh trên Google Meet Cách share âm thanh trên Google Meet
Thủ thuật ứng dụng
 • Top ứng dụng iOS đang miễn phí, giảm giá 05/05/2021 Top ứng dụng iOS đang miễn phí, giảm giá 05/05/2021
 • Điều khiển Apple TV từ xa với iPad hoặc iPhone Điều khiển Apple TV từ xa với iPad hoặc iPhone
 • Cách chụp màn hình iPhone dễ nhất, cho mọi dòng iPhone Cách chụp màn hình iPhone dễ nhất, cho mọi dòng iPhone
 • iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục
 • Kết nối dữ liệu di động quá chậm? Hãy thử 8 cách tăng tốc mạng sau đây Kết nối dữ liệu di động quá chậm? Hãy thử 8 cách tăng tốc mạng tiếp sau này
 • Cách vô hiệu hóa Activation Lock trên iPhone Cách vô hiệu hóa Activation Lock trên iPhone
 • Cách chặn mua ứng dụng trên App Store Cách chặn mua ứng dụng trên App Store
 • Hướng dẫn thêm tài khoản email vào ứng dụng Mail trên iOS 11 Hướng dẫn thêm tài khoản email vào ứng dụng Mail trên iOS 11
 • Bạn đã thử 5 kiểu "phá" iPhone này bao giờ chưa? Bạn đã thử 5 kiểu “phá” iPhone này khi nào vẫn chưa?

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *