Những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc ứng dụng sơ đồ tư duy trong công việc cũng như học tập trở thành rất phổ biến, thực chất của sơ đồ tư duy đúng là sắp xếp lại thông tin bằng những ý chính thay cho ghi chép ra từng dòng, từng chữ. Đặc biệt, những hình ảnh, màu sắc có trong sơ đồ tư duy sẽ tạo ấn tượng, kích thích bộ não của bạn nhớ tốt hơn.

Khoa học đã chỉ ra rằng hình ảnh dễ nhớ hơn gấp 1000 lần chữ viết, vì thế sơ đồ tư duy thực sự là một công cụ quá tuyệt vời để ghi nhớ bài học hay phân tích chi tiết những tình huống trong công việc. Dưới đây là tổng hợp những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất mà bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm và lựa chọn để phục vụ trong công việc cũng như học tập.

 • 10 công cụ vẽ sơ đồ miễn phí tốt nhất cho Windows
 • Một số công cụ hỗ trợ tạo biểu đồ trực tuyến
 • Cách thiết lập và sử dụng phần mềm vẽ hình Toán học Cabri II Plus

1. Coggle
Coggle

Coggle là ứng dụng chạy trên nền tảng web giúp bạn ra những sơ đồ cực kì sinh động, đầy màu sắc. Sử dụng Coggle rất đơn giản, bạn chỉ việc đăng ký một tài khoản và sau đó truy cập vào nền web là hoàn toàn có thể thoải mái dùng. Điểm cộng cho công cụ vẽ maps tư duy trực tuyến này là được cho phép người tiêu dùng xem sản phẩm của tớ mọi lúc mọi nơi, chỉ việc một chiếc máy tính có kết nối Internet là được.

những tính năng nổi trội của Coggle như sau:

 • Tạo sơ đồ tư duy với những nút và những nhánh màu sắc.
 • Thêm những chú thích ở đầu những nút.
 • Thêm hình ảnh từ máy tính, không giới hạn hình ảnh.
 • Tương tác với những thành viên trong nhóm.
 • Download về máy tính với những định dạng phổ biến như PDF, PND, TEXT hoặc .mm files (tập tin mindmap).

Link truy cập: Coggle

2. Xmind

Xmind

Việc xây dựng maps tư duy sẽ đơn giản hơn rất nhiều với ứng dụng Xmind, nó cũng được bầu chọn là phần mềm maps tư duy phổ biến nhất trên cư dân mạng. không những có những yếu tố quản lý, Xmind còn có khả năng nắm bắt được ý tưởng, làm rõ tư tưởng, quản lý thông tin phức tạp, và thúc đẩy đội ngũ cộng tác cho năng suất cao hơn.

 • Tải Xmind cho Windows

3. Mindomo

Mindomo

không những phổ biến trên nền web, Mindomo còn hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng lập maps tư duy Mindomo được đánh giá là đơn giản và và rất thân thiện với người tiêu dùng, nó có những tác dụng rất mạnh như san sẻ, phác thảo những dự án công trình phức tạp,… Đây chắc chắn là ứng dụng quản lý ý tưởng và hỗ trợ công việc sáng tạo tuyệt vời cho công việc của bạn.

 • Link truy cập trực tuyến: Mindomo
 • Tải Mindomo cho Windows
 • Tải Mindomo cho Android

4. Edraw Mindmap (MindMaster)

Edraw Mindmap

Edraw Mind Map là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí sau cùng mà chúng tôi muốn gợi ý tới những bạn. Ngoài công cụ phong phú, hình ảnh đầy màu sắc giúp bạn tạo ra những sơ đồ tư duy cơ bản thì bạn còn hoàn toàn có thể tạo được những sơ đồ cao cấp như thời gian hoàn thành dự án công trình, lập kế hoạch cuộc sống, phân tích SWOT và những bản phác thảo khác.

 • Tải Edraw Mindmap (MindMaster) cho Windows

5. MindMup

MindMup
MindMup

Thanh công cụ MindMup rất dễ dàng sử dụng, cung ứng những link nhanh gọn cho toàn bộ những nhu cầu cơ bản của việc lập maps tư duy, từ việc thay đổi màu của mỗi nút đến thêm văn bản chi tiết và file đính kèm. Nhưng chính khả năng xuất bản và san sẻ maps tư duy mới tạo sự khác lạ cho MindMup.

trong những lúc nhiều công cụ lập maps tư duy yêu cầu ít nhất một địa chỉ email trước khi bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống của chúng, MindMup được cho phép bất kỳ ai tạo và đăng maps tư duy công khai minh bạch mà không cần đăng ký. maps tư duy miễn phí sẽ tự động bị xóa sau 6 tháng. Nếu muốn đăng ký hoặc lưu maps cá nhân, bạn phải trả $2,99 (69.000 đồng)/tháng cho MindMup Personal Gold.

 • Truy cập MindMup

6. MindMeister

MindMeister
MindMeister

MindMeister là một công cụ mạnh mẽ gồm có mọi thứ từ những phím tắt nhanh đến khả năng nhúng video trực tiếp vào bên trong những nút. những tính năng cộng tác của MindMeister cũng rất phong phú: bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những thành viên trong nhóm vào maps tư duy của tớ, ủng hộ và phản đối ý tưởng cũng như để lại nhận xét.

MindMeister thuộc về của chính nhóm phát triển đã tạo ra MeisterTask, một ứng dụng quản lý dự án công trình kiểu kanban dựa trên web. Hai công cụ được tích hợp để bạn biến phiên động não của tớ thành một dự án công trình hoàn toàn có thể hành động, chỉ định những mục riêng lẻ trên maps tư duy cho những thành viên trong nhóm, theo dõi quy trình nhiệm vụ và đồng bộ hóa toàn bộ với những bảng dự án công trình khác bên trong MeisterTask.

 • Truy cập MindMeister

7. Lucidchart

Lucidchart
Lucidchart

Lucidchart chủ yếu được biết đến như một ứng dụng vẽ lưu đồ (flowchart). Nó gồm có toàn bộ những yếu tố bạn cần để tạo sơ đồ tư duy, nhưng cũng được cho phép bạn làm lại và tinh chỉnh những ý tưởng của tớ thành một sơ đồ có tổ chức, chi tiết. Bản thân việc tạo maps tư duy rất đơn giản: chỉ việc kéo và thả những hình dạng vào khung vẽ để thể hiện từng ý tưởng chính và phụ trong maps tư duy của bạn. Sau đó, tạo kết nối trực quan bằng phương pháp nhấp và kéo những dòng giữa những ý tưởng liên quan.

Khi đã tạo được sơ đồ tư duy cơ bản, bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển sang những tính năng khác của Lucidchart để làm nổi trội những ý tưởng của tớ và tinh chỉnh những kết nối giữa chúng. Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể quyết định nhập một số dữ liệu và tự động hóa những bước tiếp theo của dự án công trình, cho dù điều đó có tức là tạo sơ đồ trình tự UML, nhập file CSV hoặc link những đối tượng trong sơ đồ với dữ liệu tồn tại trong Google Sheets.

 • Truy cập Lucidchart

8. Ayoa

Ayoa
Ayoa

Ayoa là phần tiếp theo của một trong những lựa chọn lập maps tư duy trước đây, iMindMap. Nó được tạo ra bởi Chris Griffiths, một Chuyên viên lập maps tư duy, đã cộng tác với Tony Buzan, người phụ trách phổ biến maps tư duy vào những năm 1970.

Mở Ayoa ra và bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn tạo Organic Map, Speed Map hoặc Radial Map.

Organic Map là maps truyền thống nhất và bắt chước kiểu bạn vẽ bằng bút và giấy. Bạn không bị giới hạn trong việc chỉ đặt những từ vào hộp. Thay vào đó, bạn được khuyến khích gắn nhãn, kết nối những ý tưởng không giống nhau. Đó là một quy trình tự nhiên hơn rất nhiều những ứng dụng khác.

Speed Map cũng như, nhưng với một thiết lập rút gọn được thiết kế cho mục đích động não nhanh gọn. Bạn gần như buộc phải sử dụng những phím tắt, như Tab cho một nhánh con mới và Enter cho một nhánh mới tương đương, vì những nút để làm điều giống như sẽ bị ẩn đi.

Radial Map là một cách tiếp cận hoàn toàn hiện đại để lập maps tư duy. thay cho những nút và đường thẳng, mọi ý tưởng đều trở thành một phần của chuỗi những vòng tròn đồng tâm. Đó là maps tư duy vượt ra ngoài giới hạn của những gì hoàn toàn có thể tưởng tượng được bằng giấy.

Ayoa không những giới hạn trong việc lập maps tư duy cơ bản. những tính năng trò chuyện, cộng tác thời gian thực và quản lý tác vụ trở thành lý tưởng nếu bạn là thành viên của một nhóm nhỏ đang tìm cách hiện thực hóa ý tưởng của tớ.

 • Truy cập Ayoa

9. MindNode

MindNode
MindNode

Hầu hết những ứng dụng lập maps tư duy đều là ứng dụng web và nếu có sẵn ứng dụng gốc, nó thực sự chỉ là một chiếc vỏ cho ứng dụng web. Sẽ tốt nếu bạn muốn cộng tác, san sẻ và nhiều tính năng khác mà bạn có được với một dịch vụ trực tuyến, nhưng nếu bạn chỉ muốn một cách đơn giản để tự động não thì sao?

MindNode, một ứng dụng gốc giành cho Mac, iPhone và iPad, hoàn hảo cho người tiêu dùng Apple. Bắt đầu một maps mới trên một thiết bị và nó ngay lập tức đồng bộ với những thiết bị khác của bạn bằng iCloud. Ứng dụng này rất dễ dàng sử dụng (và mạnh mẽ) cho dù bạn muốn nhấn vào hình tượng dấu cộng để thêm một nút mới trên iPhone hay nhấp vào nút đó trên máy Mac. Và vì nó là một ứng dụng gốc hoàn toàn, nên nếu không tồn tại kết nối Internet thì cũng chẳng có vấn đề gì.

MindNode cũng đều có một loạt những tính năng khác sẽ giúp bạn hài lòng nếu tham gia sâu vào hệ sinh thái của Apple, như ứng dụng Watch, hỗ trợ Apple Pencil và tích hợp với những ứng dụng phổ biến Apple Reminders, Things và OmniFocus. Chọn bất kỳ nút nào và nhấp vào Add Task để biến nó thành một mục việc cần làm. Hoặc nhấp vào menu san sẻ và Export to Things (hoặc OmniFocus), sau đó maps tư duy của những bạn sẽ được chuyển đổi thành một dự án công trình trong ứng dụng bạn đã chọn với toàn bộ những việc cần làm đã sẵn sàng. Đó là một cách tuyệt vời để biến một buổi động não thành một điều gì đó hoàn toàn có thể hành động được.

 • Tải MindNode

10. Wisemapping

Wisemapping
Wisemapping

Wisemapping là một phần mềm lập maps tư duy mã nguồn mở và miễn phí hoàn toàn có thể được sử dụng bởi những cá nhân, Chuyên viên, doanh nghiệp và nhà giáo dục để tạo maps tư duy hoàn toàn có thể nhúng. Nó hoàn toàn có thể được thiết lập trên những sever cục bộ và giấy phép của nó hoàn toàn miễn phí.

Wisemapping là một phần mềm dựa trên Java cung ứng cả không gian làm việc riêng tư và công cộng. người tiêu dùng hoàn toàn có thể có maps tư duy của riêng họ và maps được san sẻ với những nhóm riêng biệt. Wisemapping hỗ trợ Windows, Linux, Mac (Phiên bản nguồn mở) và cũng hoàn toàn có thể được truy cập trực tuyến (trong phiên bản đám mây của nó).

Những tính chất chính của Wisemapping gồm có:

 • Trình tạo và biên tập chủ đề
 • được cho phép cộng tác nhóm trên maps tư duy. Đồng thời, bạn và nhóm của bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc trên một không gian làm việc duy nhất.
 • Xuất dưới dạng PDF, SVG và những định dạng hình ảnh khác
 • tác dụng kéo và thả để chèn hình ảnh, hình tượng, v.v… vào maps từ desktop
 • Khôi phục lịch sử maps để xem toàn bộ những thay đổi trước đó
 • Tùy chỉnh kích thước văn bản, định dạng và kiểu nền
 • Thêm và mở rộng những nhánh ở nhiều định dạng không giống nhau
 • Thêm màu vào những hộp chủ đề
 • Thêm viền và viền màu
 • Thêm những hình tượng, hình tượng cảm xúc vào maps để làm cho maps trở thành hấp dẫn hơn

Truy cập Wisemapping

Trên đây là top những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm. Tất nhiên, mỗi phần mềm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy tìm hiểu thêm và lựa chọn cho mình một phần mềm thích hợp nhất để ứng dụng sơ đồ tư duy vào công việc, học tập nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn sử dụng GeoGebra cơ bản
 • Top 10 cuốn sách cải thiện khả năng tư duy giành cho lập trình viên
 • 18 website tuyệt vời giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện
 • Cách vẽ maps tư duy bằng Brainio
 • Cách vẽ sơ tư duy (mind map) trong PowerPoint
 • Sơ đồ tư duy là gì? Cách vẽ sơ đồ tư duy trên MindMup
 • Cách xây dựng maps tư duy trong Microsoft Word
 • Những phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất 2019
 • 8 phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất 2021
Thứ Tư, 07/04/2021 17:29
4,511 👨 42.611
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách khóa trang cá nhân Facebook Cách khóa trang cá nhân Facebook
 • 6 cách sửa lỗi giao diện Dark Theme của File Explorer bị lỗi 6 cách sửa lỗi giao diện Dark Theme của File Explorer bị lỗi
 • Mời tải miễn phí Alien: Isolation và Hand of Fate 2 trên EGS Mời tải miễn phí Alien: Isolation và Hand of Fate 2 trên EGS
 • Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm? Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm?
 • Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Sheets Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Sheets
 • Stt cố gắng trong cuộc sống giúp nạp năng lượng cho bản thân Stt cố gắng trong cuộc sống giúp nạp năng lượng cho bản thân
Ứng dụng
 • Cách khóa trang cá nhân Facebook Cách khóa trang cá nhân Facebook
 • Mời tải miễn phí Alien: Isolation và Hand of Fate 2 trên EGS Mời tải miễn phí Alien: Isolation và Hand of Fate 2 trên EGS
 • Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Sheets Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Sheets
 • Cách dịch ngôn ngữ trên Viber Cách dịch ngôn ngữ trên Viber
 • Hướng dẫn trình chiếu file PowerPoint 2010 qua Internet Hướng dẫn trình chiếu file PowerPoint 2010 qua Internet
 • Cách sử dụng công cụ Clone trong GIMP Cách sử dụng công cụ Clone trong GIMP
 • Cách chia sẻ file tự hủy bằng Share Files Cách san sẻ file tự hủy bằng Share Files
 • Bộ chuyển đổi tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới Bộ chuyển đổi tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới
 • Cách đếm số từ trên Google Sheets Cách đếm số từ trên Google Sheets

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *