Ngữ Văn Lớp 6 –Bài giảng Từ và cấu tạo từ tiếng việt lớp 6|Tiếng Việt Từ và câu |Cô Lê Hạnh mới nhất

từ là gì
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay https://wiki19.com/ xin giới thiệu đến các bạn Ngữ Văn Lớp 6 –Bài giảng Từ và cấu tạo từ tiếng việt lớp 6|Tiếng Việt Từ và câu |Cô Lê Hạnh . Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:


Bài giảng Từ và cấu tạo từ tiếng việt lớp 6 |Tiếng Việt Từ và câu |Phân tích tác phẩm soạn bài|Văn bản truyện và kí |Ngữ Văn Lớp 6- Bài tập SGK , hk1, hk2, tập 1, tập 2, học kì 1,học kì 2n♦Giáo viên: Lê Hạnh n► Khóa học của cô: nKhóa Ngữ Văn lớp 6:
n————¤¤¤¤¤¤¤¤————-n♦ Các bạn hãy nhanh tay like và subscribe để nhận được đầy đủ bộ tài liệu quan trọng, các video chữa đề và bài tập chi tiết nhất tại:
nHoặc tham khảo thêm: n►Website giúp học tốt:
n►Fanpage:
n►Hotline: 0965012186 n———–¤¤¤¤¤¤¤¤————n‡ “Đam mê- sáng tạo- tự -giác- thành công” .Là giáo viên trực tiếp giảng dạy Ngữ văn cho các học sinh khối THCS, cô Lê Hạnh luôn luôn có ý thức tìm hiểu, vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học hiện đại, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy học bộ môn. nVới giọng văn truyền cảm, tràn đầy nhiệt huyết, cách trình bày rõ ràng, tư duy khoa học, cô đã, đang và sẽ mang đến cho các thế hệ học trò những bài giảng hay, lôi cuốn, hấp dẫn. Cô luôn đặt ra mục tiêu cụ thể và yêu cầu học sinh nghiêm túc học tập, cố gắng nỗ lực không ngừng, phát huy năng lực sáng tạo, chủ động, năng lực giải quyết vấn đề đặc biệt là năng lực tự học ở các em.n———–¤¤¤¤¤¤¤¤————nnPhân tích tác phẩm Bài giảng Soạn bài Từ và cấu tạo từnI. Từ là gì?nCâu 1: Lập danh sách các từ và các tiếng trong các câu sau:nThần / dạy / dân / cách / trồng trọt, / chăn nuôi / và / cách / ăn ở.nCác dấu gạch chéo là dấu hiệu lưu ý về ranh giới giữa các từ. Như vậy, có từ chỉ gồm một tiếng, có từ lại gồm hai tiếng.n nTrong câu này, có 12 tiếng và 9 từ.n- Những từ một tiếng: Thần, dạy, dân, cách, và;n- Những từ hai tiếng: trồng trọt, chăn nuôi, ăn ở.nCâu 2:na. Phân biệt giữa từ và tiếng?n- Tiếng là âm thanh được phát ra. Mỗi tiếng là 1 âm tiết.n- Từ là đơn vị nhỏ nhất có nghĩa dùng để đặt câu. Từ được tạo bởi một hoặc hai tiếng trở lên.n- Tiếng dùng để cấu tạo nên từ. Từ dùng để cấu tạo nên câu. Vai trò của từ được thể hiện trong mối quan hệ với các từ khác trong câu.nb. Khi nào một tiếng được coi là từ?nMột tiếng nào đấy được coi là từ chỉ khi nó có khả năng tham gia cấu tạo câu. Tiếng mà không dùng được để cấu tạo câu thì cũng không mang ý nghĩa nào cả và như thế không phải là từ.nII. Từ đơn và từ phứcnCâu 1: Điền các từ vào bảng phân loại:n n- Từ đơn là từ chỉ gồm một tiếng;n- Từ phức là từ gồm ít nhất hai tiếng.nCâu 2: Từ phức có hai loại khác nhau theo cấu tạo là từ ghép và từ láy.n- Từ ghép: ghép các tiếng có quan hệ với nhau về nghĩan- Từ láy: có quan hệ láy âm giữa các tiếng với nhaunIII. Luyện tậpnCâu 1:na. Các từ nguồn gốc, con cháu thuộc kiểu từ ghép.nb. Những từ đồng nghĩa với từ nguồn gốc: cội nguồn, gốc tích, …nc. Các từ ghép chỉ quan hệ thân thuộc theo kiểu con cháu, anh chị, ông bà: anh em, cậu mợ, cô dì, chú bác, …nCâu 2: Quy tắc sắp xếp các tiếng trong từ ghép chỉ quan hệ thân thuộc:n- Theo giới tính (nam trước, nữ sau): ông bà, cha mẹ, anh chị …(có thể gặp ngoại lệ: mẹ cha, cô chú, …)n- Theo bậc (vai vế, trên trước, dưới sau): cha anh, mẹ con, ông cháu, … (có thể gặp ngoại lệ: chú bác, cha ông, cụ kị, …)nnn———-¤¤¤¤¤¤¤¤————n♥Giuphoctot.vn luôn đồng hành cùng bạn!
tags:
từ và cấu tạo từ, từ và cấu tạo từ tiếng việt lớp 6, soạn bài từ và cấu tạo từ, tiếng việt, tiếng việt lớp 6, giáo án tiếng việt lớp 6, từ và câu, cô lê hạnh…
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề Ngữ Văn Lớp 6 –Bài giảng Từ và cấu tạo từ tiếng việt lớp 6|Tiếng Việt Từ và câu |Cô Lê Hạnh. Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Nguồn: wiki19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *