Nên đổi RAM nhanh hơn hay dùng nhiều RAM hơn?

Bạn được khuyến khích tăng cấp máy tính hiện có của tôi thay cho mua một chiếc mới, vì việc này vừa giúp tiết kiệm tiền, vừa cắt giảm được lượng rác thải điện tử. Nhưng như thường lệ, muốn tiết kiệm tiền thì cần đòi hỏi một chút kiến ​​thức.

Bạn đã thu hẹp nguồn gốc của sự chậm rì rì trên PC là do RAM, nhưng những bạn sẽ làm gì với nó? Bạn nên tăng dung lượng RAM hay sử dụng RAM nhanh hơn? Câu hỏi này không đơn giản như bạn tưởng.

Sự khác lạ giữa công suất và tốc độ RAM

Sự khác biệt giữa công suất và tốc độ RAM
Sự khác lạ giữa công suất và tốc độ RAM

bạn cũng hoàn toàn có thể đo dung lượng RAM bằng megabyte (MB), gigabyte (GB) hoặc terabyte (TB). Việc tăng dung lượng RAM sẽ làm giảm khả năng cần sử dụng ổ cứng cho những file tạm thời. Nhưng khi đã có đủ RAM để đáp ứng nhu cầu của tôi, những bạn sẽ đạt đến điểm mà việc thêm nhiều RAM hơn không phải là cách tốt nhất để đạt được những cải tiến về tốc độ mà bạn mong đợi. bạn cũng hoàn toàn có thể được lợi nhiều hơn nữa khi mua RAM cung ứng tốc độ nhanh hơn RAM đang có.

Có một số chỉ số xác định tốc độ RAM của bạn. Tần số tác động đến băng thông tối đa, là lượng dữ liệu hoàn toàn có thể truyền đến và đi từ RAM tại một thời điểm. Độ trễ tác động đến tốc độ RAM hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu.

Tần số được đo bằng megahertz (MHz) và càng lớn càng tốt. Độ trễ xuất hiện dưới dạng một chuỗi số (chẳng hạn như 5-5-5-12) và càng thấp càng tốt.

Khi nhu cầu về dung lượng được đáp ứng, việc tăng tần suất và giảm độ trễ hoàn toàn có thể mang lại cho bạn một kết quả đáng để ý hơn là bổ sung thêm nhiều RAM.

 • 5 quan niệm sai lầm về RAM

Bạn cần bao nhiêu RAM hay RAM nhanh bao nhiêu thì đủ?

Có bộ nhớ RAM rất hữu ích nếu bạn thích chỉnh sửa video hoặc âm thanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong cả khi thuộc những trường hợp đó, 8 đến 16GB RAM vẫn đủ để xử lý chạy một số ứng dụng chuyên nghiệp cùng một lúc. bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ không nhất thiết phải suy nghĩ về sự việc tăng cấp trong vài năm, nếu mọi thứ vẫn ổn.

Nếu là một trò chơi thủ, bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được một số lợi ích từ những việc có 16GB RAM, nhưng mức 8GB vẫn hoàn toàn có thể xử lý hầu hết những trò chơi. Việc tiến hành bước nhảy vọt lên 32GB hiện là không rất cần thiết. Tại thời điểm đó, hoàn toàn có thể tốt hơn là mua RAM có tốc độ nhanh hơn.

Bất kể bạn sử dụng PC thế nào, tốc độ chẳng là gì nếu bo mạch chủ của bạn không nhanh bằng RAM. Bo mạch chủ 1333MHz sẽ giới hạn RAM 2000MHz của bạn ở mức 1333MHz.

Có nhiều trường hợp những bạn sẽ cần nhiều RAM hơn, nhưng khả năng gặp phải những tình huống này là khi bạn đang quản lý sever.

Bạn nên mua hay tăng cấp RAM thế nào?

Mua RAM mới hay năng cấp RAM hiện có sẽ tốt hơn?
Mua RAM mới hay năng cấp RAM hiện có sẽ tốt hơn?

Bạn đang cố gắng tăng cấp hoặc bắt đầu lại từ đầu? Tùy chọn thứ nhất đi kèm theo với nhiều giới hạn hơn.

Để bắt đầu, hãy xác định xem RAM của bạn đã được hàn chết vào bo mạch chủ hay vẫn chưa? Trong trường hợp điều đó đúng, bạn không thể tăng cấp. Rất lấy làm tiếc.

Nếu RAM không phải loại hàn chết, hãy xem máy của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM? Điều này có thân xác định số lượng RAM bạn cũng hoàn toàn có thể có. DDR2 đạt tối đa 4GB. Thanh DDR3 hoàn toàn có thể lên đến 8GB. Bạn cần hai thanh RAM DDR3 nếu muốn RAM 16GB. Trừ khi, máy hoàn toàn có thể xử lý 16GB DDR4 (xem hướng dẫn của Quantrimang về DDR2, DDR3 và DDR4 nếu bạn không chắc chắn).

Nếu mới chỉ có một thanh RAM trong máy có 2 khe cắm RAM, hãy thử thêm một thanh thứ hai thay cho thay thế thanh RAM hiện có của bạn. Nền tảng kênh đôi hoàn toàn có thể mang lại một số lợi ích tùy thuộc vào loại vấn đề mà máy tính của bạn đang gặp phải.

Nếu bạn định bắt đầu lại từ đầu và đang do dự giữa một thanh RAM 8GB so với hai thanh 4GB, hãy chọn loại 8GB. Điều đó giúp bạn có tùy chọn thêm một thanh thứ hai để đạt được mức 16GB trong tương lai, thay cho phải thay thế hai thanh hiện có. Sự khác lạ giữa một và hai thanh RAM không quá lớn đến mức bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ thấy hối hận (hoặc thậm chí nhận thấy) nếu đã chỉ chọn lắp một thanh duy nhất.

Nếu bạn muốn tăng cấp RAM của tôi nhưng không thể khe trống, thì lựa chọn duy nhất là mua những thanh nhanh hơn.

 • Danh sách những RAM tốt nhất cho máy tính bạn không nên bỏ qua
 • 5 điều cần xem xét trước khi tăng cấp RAM
 • Với 1TB RAM, bạn cũng hoàn toàn có thể làm gì?
 • Tìm hiểu về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM
 • So sánh DDR3 và DDR4
Thứ Tư, 07/04/2021 16:18
51 👨 1.300
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách sử dụng lệnh Net Use trong Windows Cách sử dụng lệnh Net Use trong Windows
 • Cảnh báo chiến dịch tấn công ransomware quy mô lớn, lạm dụng 7zip để mã hóa các thiết bị QNAP Cảnh báo chiến dịch tiến công ransomware quy mô lớn, lạm dụng 7zip để mã hóa những thiết bị QNAP
 • Cap thả thính theo tên, stt thả thính theo tên riêng Cap thả thính theo tên, stt thả thính theo tên riêng
 • Hàng trăm hệ thống mạng bị truy cập trái phép khi Codecov bị tấn công quy mô lớn Hàng trăm hệ thống mạng bị truy cập trái phép khi Codecov bị tiến công quy mô lớn
 • Lời chúc sinh nhật bố hay và ý nghĩa nhất Lời chúc sinh nhật bố hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
 • Cách vẽ nghệ thuật lên ảnh, video Story Instagram không cần app Cách vẽ nghệ thuật lên ảnh, video Story Instagram không cần app
RAM, Card
 • Nên đổi RAM nhanh hơn hay dùng nhiều RAM hơn? Nên đổi RAM nhanh hơn hay dùng nhiều RAM hơn?
 • 5 quan niệm sai lầm về RAM 5 quan niệm sai lầm về RAM
 • Danh sách các RAM tốt nhất cho máy tính bạn không nên bỏ qua Danh sách những RAM tốt nhất cho máy tính bạn không nên bỏ qua
 • Cách sử dụng bộ tản nhiệt AIO cho card đồ họa Nvidia Cách sử dụng bộ tản nhiệt AIO cho card đồ họa Nvidia
 • Tất tần tật về RAM laptop và những điều bạn cần biết Tất tần tật về RAM Máy tính xách tay và những điều bạn nên biết
 • AMD và Nvidia - ai là vua thống trị GPU? AMD và Nvidia – ai là vua thống trị GPU?
 • Top 5 phần mềm tối ưu RAM, tăng cường hiệu suất máy tính Top 5 phần mềm tối ưu RAM, tăng cường hiệu suất máy tính
 • Vai trò của RAM và cần bao nhiêu RAM để chơi game? Vai trò của RAM và cần bao nhiêu RAM để Gameplay?
 • Các loại RAM phổ biến hiện nay: SDRAM, DDR1, DDR2, DDR3, DDR4, và DDR5 những loại RAM phổ biến hiện nay: SDRAM, DDR1, DDR2, DDR3, DDR4, và DDR5

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *