Thời đại càng phát triển cũng là lúc các loại vòi nước ra đời góp phần sẽ khiến cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết các loại vòi nước trên thị trường chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé

Các loại đầu nối vòi nước thông minh phổ biến trên thị trường

Vòi nước là sản phẩm không thể thiếu đối với nhiều gia đình hiện đại.

Từ thời xa xưa, con người cần phải gánh nước từ sông, suối, ao, hồ làm nước sinh hoạt, hay thậm chí tích nước từ vòi dòi múc lên để dùng. Việc này rất mất thời gian & công sức. chính vì vậy, các loại vòi nước đã ra đời để góp phần làm cuộc sống của con người trở thành tiện nghi hơn.

Cấu tạo chung đầu nối vòi nước thông minh

hầu hết các loại vòi nước trên thị trường đều có những bộ phận như tay gạt, thân vòi, đệm kim loại, đệm xốp, đệm cao su, đệm kim loại và nút vặn.

Đối với mỗi loại vòi và tính năng đi kèm sẽ tích hợp thêm những bộ phận nhất định như đường nước nóng lạnh, dây rút,…

Vòi rửa bát

Vòi nước rửa chén là sản phẩm không thể thiếu đối với những gian bếp Việt. Sản phẩm này không chỉ giúp việc bếp núc như rửa chén bát, dọn dẹp vệ sinh bếp mà còn tạo chỉ nên vẻ sang trọng, tiện nghi cho căn bếp Việt.

Các loại vòi rửa bát gồm 2 bộ phận chính:

Xem thêm:  Mua Sanneng SN4858 - Dao Chef 30cm Chất Lượng Nhất

Phần vỏ: Vỏ vòi rửa bát được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như mạ Crom, inox 304, Inox 201,… Bộ phận này gồm có thân vòi (gắn liền với chậu rửa bát hoặc tường), cần gạt, đầu vòi và màng lọc nước.
Phần ruột: bên trong các loại vòi nước chậu rửa bát có đường ống nước, được chia ra vòi nóng và lạnh (đối với 1 số dòng). Đây là bộ phận có tác dụng chia tách đường nước nóng, lạnh đối với mỗi nhu cầu dùng của người sử dụng.

Vòi chậu Lavabo

Vòi chậu lavabo là loại vòi chậu có thiết kế căn bản nhất trong các loại vòi nước. Đối với tùy loại cũng sẽ có đường nước nóng, lạnh riêng. Dòng nước khi đi qua cả 2 đường nước này sẽ được dẫn vào một khoan trộn.

Khi xử dụng, bạn chỉ cần gạt nước ở bên nóng hoặc lạnh theo chỉ dẫn.

Vòi sen tắm nóng lạnh

Vòi sen tắm nóng lạnh có cấu tạo phức tạp hơn một số các loại vòi nước khác vói nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau

Tay sen

Đây là bộ phận đầu ra của vòi hoa sen và được kết nối trực tiếp với dây sen. Bộ phận này được thiết kế với những lỗ nhỏ để có thể điều chỉnh kiểu nước phun ra như phun mưa, massage, tia nước mạnh,..

Bộ phận này thường được làm chủ yếu từ nhựa hoặc đồng & được mạ Ni- Cr đẻ giúp sản phẩm luôn sáng bóng.

Dây sen
Dây sen có cấu tạo hình ống dẫn thuôn dài với 2 đầu nối. Một đầu kết nối với tay sen, đầu kia nối với van nước. Để phòng tránh tình trạng rò rỉ nước, giữa những bộ phận khớp nối luôn có miếng đệm và gioăng cao su

Xem thêm:  Cách dùng hàm Sumproduct trong Excel để tính tổng có nhiều điện kiện mới nhất

Chân sen
Bộ phận này có cấu tạo gần giống chữ Z, gồm 2 chân kết nối thân vòi sen với tường phòng tắm. Một bhn nhân nối với nguồn nước nóng, chân còn lại nối với nguồn nước lạnh.

Chụp chân sen

Chụp chân sen có cấu tạo với lỗ tròn ở giữa. Một bộ vòi hoa sen thường bao gồm 2 chụp chân sen với tác dụng tránh rò rỉ nước và cố định bộ phận củ sen nóng lạnh với tường.

Bộ phận này thường được mạ Inox hoặc làm bằng nhựa mạ Crom để chống gỉ sét và dễ dàng vệ sinh hơn.

Củ sen nóng lạnh

Bộ phận này thường được làm bằng inox hoặc đồng mạ, có tác dụng điều chỉnh loại nước nóng lạnh, gồm các bộ phận chính như:

Lõi sen (ti van hay van cartridge) có tác dụng đóng, mở nước.
Tay nắm sen: được gắn bằng bu lông và ốc vít, có tác dụng mở & khóa van nước.
Rút sen: các chức năng chia nước làm 2 phần, 1 phần dẫn xuống vòi nước & phần còn lại dẫn lên bát sen.

Vòi sen tắm nhiệt độ

Về cơ bản, dạng vòi này có cầu tạo khá giống với vòi sen thông thường. Tuy nhiên, lõi trộn nước sẽ được tích hợp để giữ nhiệt độ chính xác trong tiến trình xử dụng nước.

Bộ phận này sẽ bảo vệ bạn tránh nguy cơ bị bỏng hoặc lạnh do những ảnh hưởng đột ngột từ bên ngoài, như việc có người xả nước từ vòi khác,…

Hoạt động theo nguyên lý tái điều chỉnh cơ cấu 2 luồng nóng & lạnh, vòi sen tắm nhiệt độ có thể điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp và đảm bảo nhiệt độ phù hợp ngay khi bạn mở van.

Xem thêm:  Cửa Hàng hộp đựng xà phòng cảm ứng tốt nhất tphcm

Vòi cảm ứng & bán cảm lạnh ứng

Đây là thiết bị thông minh & hiện đại bậc nhất, giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt khi người xử dụng quên đóng vòi nước hoặc đóng vòi nước không chặt, gây rò rỉ nước.

Thiết bị này được tích hợp tia hồng ngoại, có tác dụng thu và phát, nhằm nhận biết khi người dùng đưa tay vào & rút tay ra khỏi vòi rửa.

Con mắt hồng ngoại sẽ được đặt ở đầu vòi rửa. Khi tia hồng ngoại phát hiện vật cản trở (khi người xử dụng đưa tay vào vòi nước), mắt hồng ngoại sẽ ra tín hiệu mở van để nước chảy ra.

Vòi hồ

Trong các loại vòi nước, gần như tất cả vòi hồ đều không có 2 đường nước nóng, lạnh. Nhiệt độ của nước chảy ra từ vòi hồ sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ tự nhiên của nước.

Vòi hồ thường được đúc bằng inox 304 hoặc inox 201 với lõi đồng thau, tạo tính bền cho sản phẩm. bạn cũng có thể dễ dàng lắp vòi hồ ở phòng bếp, phòng tắm, sân, vườn,…

Vòi xịt dọn dẹp vệ sinh

Đối với những loại vòi xịt khác, vòi xịt vệ sinh cũng không quá phức tạp. hầu hết vòi xịt dọn dẹp sẽ có 4 bộ phận chính: đầu vòi xịt, dây vòi, gác cài & gioăng cao su

Mỗi bộ phận của vòi sẽ đảm nhận những chức năng khác nhau, nhằm đem lạị hiệu quả tối đa cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *