Hướng dẫn đào Ethereum

những miner (node tham gia quy trình xác nhận giao dịch thanh toán và tạo block mới) đóng một vai trò quan trọng trong mạng Ethereum bằng phương pháp đảm bảo những giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng được xác minh và thêm vào sổ cái công khai minh bạch của blockchain.

Có rất nhiều cuộc tranh luận về sự việc đào Ethereum có lợi nhuận thế nào, nhưng nếu bạn tin rằng ETH sẽ tiếp tục tăng giá trị hoặc chỉ đơn giản là muốn đóng một vai trò nào đó trong mạng Ethereum, thì đây là những bước bạn cần tiến hành để đào Ethereum.

Chọn một GPU

GPU là một thành phần quan trọng trong quá trình đào Ethereum
GPU là một thành phần quan trọng trong quy trình đào Ethereum

Để đào Ethereum, những bạn sẽ cần mua phần cứng máy tính đặc biệt được gọi là GPU (Graphical Processing Unit – Bộ xử lý đồ họa). Khi chọn GPU, điều quan trọng là phải kiểm tra chi phí của chính phần cứng thực tiễn, cũng như mức tiêu thụ điện năng và hash rate của nó.

Hash rate là tốc độ mà thiết bị khai thác hoạt động. Trong khai thác tiền điện tử, tốc độ rất quan trọng vì những miner về cơ bản đang cố gắng giải quyết một câu hỏi và nhận phần thưởng trước bất kỳ công cụ nào khác. Hash rate càng cao, thời cơ bạn tìm thấy block tiếp theo và nhận phần thưởng càng lớn.

Một số miner quyết định thiết lập một hệ thống đào Ethereum. Đây là một cỗ máy gồm có một số đơn vị GPU. Một hệ thống đào sẽ tăng hash rate của bạn và do đó tăng thời cơ khai thác thành công.

seting phần mềm

Sau khi mua phần cứng khai thác, bạn cần seting phần mềm thiết yếu. Driver cho card đồ họa được cung ứng cùng với card hoặc có sẵn trên website của nhà sản xuất.

Bước tiếp theo là tải xuống blockchain Ethereum và kết nối node của bạn với mạng. bạn cũng rất có thể sử dụng một dịch vụ như Geth, dịch vụ này liên tục cố gắng kết nối với những node khác trên mạng cho tới khi có những peer.

Sau khi seting, node của những bạn sẽ được kết nối với toàn bộ những node khác và chính mạng Ethereum. Điều này được chấp nhận bạn bắt đầu đào, triển khai những smart contract (hợp đồng thông minh) của riêng mình, xây dựng những ứng dụng phi triệu tập và gửi những giao dịch thanh toán.

Kiểm tra khả năng đào

Trước khi bắt đầu khai thác, bạn cũng rất có thể đào Ether thử nghiệm trên mạng riêng của tôi. Điều này được chấp nhận bạn kiểm tra khả năng đào của tôi, thử nghiệm với những smart contract và thử nhiều ứng dụng phi triệu tập mới.

Bạn không cần bất kỳ phần cứng đặc biệt nào để đào Ether trên mạng thử nghiệm – bạn chỉ việc máy tính gia đình có seting Geth hoặc một client tương tự như. Bạn là người tiêu dùng duy nhất trong mạng thử nghiệm riêng tư, có tức là bạn phụ trách tìm toàn bộ những block, xác thực giao dịch thanh toán và tiến hành smart contract.

Tham gia mỏ đào

Nếu tham gia mỏ đào (mining pool), bạn cũng rất có thể tổng hợp sức mạnh tính toán của tôi với những miner khác để cải thiện thời cơ giải những câu đố mật mã và kiếm Ether. Trở thành một phần của mỏ đào có Xu thế mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhiều so với việc bạn cố gắng tự đào Ether. Lợi nhuận được chia cho toàn bộ những miner trong nhóm theo sức mạnh tính toán đóng góp.

seting Ethminer

Ethminer
Ethminer

Khi node của bạn được kết nối với mạng Ethereum, bạn cần seting phần mềm đào có tên Ethminer. Công cụ này hoạt động với vai trò trung gian giữa phần cứng của bạn và mỏ đào. Ethminer là một công cụ đào GPU Ethash, được chấp nhận bạn khai thác mọi đồng tiền dựa trên Ethash Proof of Work – ví dụ: Ethereum, Ethereum Classic, Metaverse, Musicoin, Ellaism, Pirl và Expanse.

Ethminer là một chương trình dòng lệnh, vì vậy bạn cũng rất có thể khởi chạy nó từ Windows Command Prompt hoặc Linux console hay tạo shortcut cho những dòng lệnh được xác định trước bằng phương pháp sử dụng Linux Bash script hoặc file batch/cmd của Windows.

Nhận tiền

Khi đào thành công một block, những bạn sẽ được thanh toán ETH và những khoản phí liên quan đến giao dịch thanh toán. Phần thưởng gần như được chuyển ngay lập tức vào ví Ethereum link với miner hoặc nhóm miner.

bạn cũng rất có thể sử dụng công cụ tính lợi nhuận Ethereum để tính ra thu nhập gần đúng của tôi. Thu nhập ước tính của bạn dựa trên những yếu tố như hash rate, mức tiêu thụ điện và chi phí thiết lập lúc đầu.

Nhóm Ethereum hiện đang làm việc để triển khai một thuật toán đào mới có tên là Progressive Proof-of-Work, được thiết kế để làm cho việc đào trở thành dễ tiếp cận với xã hội rộng lớn hơn. không tồn tại kế hoạch cố định cho việc triển khai thuật toán này, nhưng những nhà phát triển hy vọng nó sẽ làm cho việc khai thác trải qua GPU có lợi hơn trong tương lai.

 • 14 loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay
 • Giá Ethereum hôm nay 29/04/2021, update giá Ethereum liên tục từng phút
 • những thuật ngữ phổ biến về Blockchain và Cryptocurrency mà bạn cần phải ghi nhận
 • Ethereum, công nghệ Smart Contract và ICO là gì?
 • Cách tạo và dùng Ví Bitcoin, Ví Ethereum trên Blockchain
Thứ Tư, 31/03/2021 16:25
51 👨 9.980
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Top ứng dụng iOS đang miễn phí, giảm giá 29/04/2021 Top ứng dụng iOS đang miễn phí, giảm giá 29/04/2021
 • Cách làm video TikTok chữ chạy nền đen Cách làm video TikTok chữ chạy nền đen
 • Hiểm họa Internet mới đang âm thầm diễn ra tai hại Internet mới đang lặng lẽ ra mắt
 • Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 29/04/2021 Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 29/04/2021
 • Tính năng mới của Windows 10 giúp kéo dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt Tính năng mới của Windows 10 giúp nối dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt
 • Cách giảm dung lượng file JPG trong Windows 10 Cách giảm dung lượng file JPG trong Windows 10
Thanh toán trực tuyến
 • Cách đổi số điện thoại Shopee Cách đổi số Dế yêu Shopee
 • Hướng dẫn đào Ethereum Hướng dẫn đào Ethereum
 • Cách đặt vé xe khách trên MoMo Cách đặt vé xe khách trên MoMo
 • Cách đổi số điện thoại Shopee Cách đổi số Dế yêu Shopee
 • Bình minh của Trí tuệ nhân tạo đã đến, loài người hãy coi chừng! Bình minh của Trí tuệ nhân tạo đã đi vào, loài người hãy coi chừng!
 • Doanh thu trong quý 4 năm 2011 của eBay tăng cao Doanh thu trong quý 4 năm 2011 của eBay tăng cao
 • Kinh nghiệm mua hàng trực tuyến trên Alibaba Kinh nghiệm mua hàng trực tuyến trên Alibaba
 • Hacker tấn công CIA: 'Sẽ tiếp tục hành động đến khi bị bắt' Hacker tiến công CIA: ‘Sẽ tiếp tục hành động đến khi bị bắt’
 • Hướng dẫn mua vé trận Việt Nam vs Malaysia vòng loại World Cup 2022 Hướng dẫn mua vé trận Việt Nam vs Malaysia vòng loại World Cup 2022

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *