File DMP là gì? Cách mở file DMP trong Windows 10

Có một phần lớn những file hệ thống Windows không dễ dàng truy cập như những file khác. Một trong những phần mở rộng dành riêng cho Windows đó được gọi là file DMP (.dmp) hoặc Windows Memory Dump.

Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ giải thích giá trị của những file này và điều quan trọng nhất là cách để mở chúng trong Windows 10. Nếu bạn muốn truy cập file DMP trong Windows 10, nhưng bạn không chắc chắn về cách triển khai, hãy tiếp tục đọc bài viết sau nhé!

File DMP là gì?

những file Windows Memory Dump có phần mở rộng “.dmp” là những file hệ thống được lưu trữ ở định dạng nhị phân. Nếu có lỗi hoặc sự cố đột ngột của chương trình bên thứ ba hay thậm chí là tính năng hệ thống, những file này sẽ tự động được tạo.

Chúng lưu trữ thông tin chi tiết về sự cố, vì vậy hầu hết người tiêu dùng dày dạn kinh nghiệm sẽ sử dụng file .dmp để khắc phục sự cố những chương trình bị tác động.

Nếu có lỗi BSOD (màn hình xanh chết chóc), thì thông tin chi tiết về những nguyên nhân hoàn toàn có thể xảy ra (driver hoặc phần mềm khác là những “thủ phạm” thường gặp) sẽ được tìm thấy trong file .dmp tạo tự động.

Vì những lý do rõ ràng, chúng chủ yếu được đặt tên tương ứng là “Memory.dmp” hoặc “Crash.dmp”, với dung lượng tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, vì chúng có Xu thế ông xã chất theo thời gian, nên những file DMP hoàn toàn có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Vì vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể dọn dẹp chúng một cách dễ dàng với tiện ích Disk Cleanup.

Làm cách nào để mở file DMP trong Windows 10?

Giờ đây, việc mở những file này không hề đơn giản vì Windows 10 không cung ứng công cụ tích hợp sẵn. Có một lý do chính đáng cho điều này là hiếm khi người tiêu dùng bình thường muốn truy cập chúng ngay từ đầu.

Tuy nhiên, có một số công cụ tiện ích của bên thứ ba được chấp nhận bạn mở và đọc những file DMP. Chúng hoàn toàn có thể trông lỗi thời, nhưng trong trường hợp này, kết quả được ưu tiên hơn vẻ ngoài.

Ứng dụng thứ nhất là WhoCrashed, một trình phân tích file kết xuất. Công cụ này yêu cầu seting, nhưng nó khá khả dụng và có toàn bộ những tính năng bạn cần. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể mô phỏng sự cố hệ thống (làm điều này một cách thận trọng) với những thông số nhất định.

WhoCrashed
WhoCrashed

Ứng dụng thứ hai là BlueScreenView, hỗ trợ mọi phiên bản Windows cho tới nay. Việc sử dụng công cụ này rất đơn giản dàng.

BlueScreenView
BlueScreenView

Đây là một ứng dụng portable có dung lượng nhỏ nên không cần seting. Sau khi tải, chỉ việc giải nén file và chạy file EXE. Trước tiên, bạn cần để hệ thống tạo file memory dump hoàn toàn có thể đọc được bằng phần mềm của bên thứ ba (nên làm vậy). Trong trường hợp bạn có những cách thay thế để mở và đọc file DMP, hãy để lại ý kiến trong phần comment phía bên dưới.

Việc xóa những file dump này sẽ không tác động xấu đến máy tính của bạn. Chúng chủ yếu được sử dụng cho mục đích gỡ lỗi. bạn cũng hoàn toàn có thể muốn giữ chúng trong trường hợp có lỗi xảy ra. Chúng sẽ cung ứng thông tin về nguyên nhân sự cố hoặc thông báo lỗi.

 • WIM là file gì? Cách mở file WIM trong Windows 10
 • Cách mở tệp MBOX bằng công cụ Mozilla Thunderbird
 • File AIFF, AIF và AIFC là gì?
 • File DLL là gì? Tại sao đôi khi máy tính thông báo file DLL đang bị thiếu?
 • File MOBI là gì? Làm thế nào để mở một file MOBI?
Thứ Hai, 29/03/2021 11:47
4,33 👨 786
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Tạo tài khoản Monster Center, cách đăng nhập Monster Center Tạo tài khoản Monster Center, cách đăng nhập Monster Center
 • Lên đồ Ashe DTCL mùa 5, đồ Ashe mùa 5 DTCL Lên đồ Ashe DTCL mùa 5, đồ Ashe mùa 5 DTCL
 • Đất nặn slam là gì Đất nặn slam là gì
 • Cảnh báo: Tham gia ứng dụng đa cấp 'ấp trứng', 'nuôi bò online', nhiều người mang nợ Cảnh báo: Tham gia ứng dụng đa cấp ‘ấp trứng’, ‘nuôi bò trực tuyến’, nhiều người mang nợ
 • Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm? Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm?
 • Cách đăng ký gói Esave MobiFone nhận ưu đãi 3 trong 1 Cách đăng ký gói Esave MobiFone nhận ưu đãi 3 trong một
kiến thức và kỹ năng cơ bản
 • Sự khác biệt giữa HDR và 4K là gì? Sự khác lạ giữa HDR và 4K là gì?
 • Microsoft EMS là gì? Microsoft EMS là gì?
 • Ổ đĩa được ánh xạ là gì? Ổ đĩa được ánh xạ là gì?
 • Kỹ thuật lập trình Ajax Kỹ thuật lập trình Ajax
 • Cuộc chiến giữa các dịch vụ lưu trữ Cloud: SkyDrive, Dropbox và Amazon Cloud Drive trận chiến giữa những dịch vụ lưu trữ Cloud: SkyDrive, Dropbox và Amazon Cloud Drive
 • Tại sao màn hình smartphone luôn tắt khi bạn nghe điện thoại? Tại sao màn hình smartphone luôn tắt khi bạn nghe Dế yêu?
 • In-App-Purchases nghĩa là gì? In-App-Purchases tức là gì?
 • Keo tản nhiệt là gì? Keo tản nhiệt là gì?
 • Cách kiểm tra Thánh SIM của Vietnamobile đang phủ sóng ở đâu Cách kiểm tra Thánh SIM của Vietnamobile đang phủ sóng ở đâu

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *