Download Windows 10 – Hệ điều hành hiện đại, nhiều tính năng ưu việt

Nguyễn Cảnh Nam  update: 04/03/2021

Windows 10 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows được tối ưu về cả giao diện lẫn hiệu năng, TAIMIENPHi.vn sẽ gửi đến những bạn những tính chất nổi trội nhất của Windows 10 kèm file ISO cài Windows 10 để bạn cũng hoàn toàn có thể update cho hệ điều hành hiện tại của tớ. Hệ điều hành Windows 10 gồm cả trên máy tính mà những thiết bị di động, đây điểm khác lạ rất lớn với những phiên bản thấp hơn như Windows 8.1 hay Windows 7.

Quảng cáo
Nội dung bài viết:
1. Giới thiệu
2. Tính năng
3. Tổng hợp thủ thuật

1. Giới thiệu windows 10

Windows 10 là một minh chứng cho nỗ lực của Microsoft trong việc tăng thêm trải nghiệm người tiêu dùng và cung ứng những công nghệ mới nhất tới người tiêu dùng, nỗ lực này với hy vọng sẽ giúp tăng thêm sự tác động mạnh mẽ của Microsoft với thị trường điện toán mà Windows vốn đang bị những nền tảng khác cạnh tranh khốc liệt, mà nền tảng windows của Microsoft đang mất dần thế thượng phong. TAIMIENPHI sẽ cung ứng đến bạn đọc file ISO cài Windows 10 nhẹ và sớm nhất có thể hiện nay, có một số cách tải Win 10, bạn cũng hoàn toàn có thể tải Win 10 từ Microsoft hoặc sử dụng file Windows 10 download của chúng tôi.

Một vài phiên bản trước của hệ điều hành nổi tiếng Windows được đánh giá là không thành công Trong số đó phải kể tới Windows 8 và Windows 8.1 dù ra mắt đã khá lâu lâu nhưng số người tiêu dùng vẫn chiếm tỉ trọng rất nhỏ. hoàn toàn có thể nói Win 8.1 đã phần nào làm hài lòng được những người tiêu dùng khó tính, nhưng vì thói quen sử dụng, nên người tiêu dùng vẫn sử dụng những hệ điều hành cũ.

 • Download: Windows 8.1

download windows 10

Link tải Win 10 từ Microsoft chính chủ

Windows 10 April 2019 Update hiện là bản update mới nhất của hệ điều hành hiện đại Windows được đánh giá là xứng đáng để mong chờ và trải nghiệm, thật sự chạy nhanh và mượt hơn khá nhiều so với những bản update trước đây, kể cả dưới dạng máy ảo. Những cải tiến đáng nói nhất của bản Windows 10 April 2019 Update hoàn toàn có thể kể tới như: Task View được chấp nhận xem trước những hình ảnh trên giao diện trực quan, rõ ràng; Timeline trở thành tiện nghi hơn; Focus Assist đẫ phát huy nhiều tác dụng hơn khi bạn cần triệu tập để hoàn thành công việc; Edge giờ đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều; Windows Update được thay đổi đỡ gây phiền hà cho người tiêu dùng. toàn bộ những cải tiến này làm cho Windows 10 April 2019 Update trở thành cực kì đáng giá.

Microsoft Windows 10 là hệ điều hành mới nhất hiện nay tới từ Microsoft với nhiều tính năng hiện đại mang đến cho bạn một hệ windows thế hệ mới ưu việt. Hai phiên bản Windows 10 64bit và Windows 10 32bit đã thay đổi Start Menu, được chấp nhận chạy nhiều chính sách trên Desktop, hoàn toàn có thể chạy đa nhiệm, tiến hành việc tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn.

Windows 10 đã ra mắt được hơn 2 năm với rất nhiều bản update nhằm nâng cao chất lượng và thích hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Windows 10 được đồn là phiên bản sau cùng của Microsoft nên được triệu tập xử lý và tích hợp nhiều tính năng tốt nhất. trong thực tiễn đã minh chứng, việc tải và thiết lập Win 10 sẽ giúp bạn làm việc cũng như học triệu tập quả hơn, những dữ liệu cũng sẽ được bảo mật tốt hơn.

Windows 10 sau một thời gian ra mắt người tiêu dùng đến nay đã có sự hoàn thiện về cả giao diện lẫn tính năng và có số lượng người tiêu dùng khá đông đảo. Đặc biệt Windows 10 download hoàn toàn có thể hoạt động trên cả máy tính lẫn thiết bị di động, được đánh giá là dễ sử dụng hơn win 7 hay win 8, mặt khác còn được bổ sung thêm nhiều tiện ích riêng để đáp ứng tốt nhu cầu người tiêu dùng.

tai windows 10 moi nhat

Download windows 10  64bit – Trải nghiệm giao diện đa nền tảng: PC- Mobile – Tablelet

Windows 10 được xem là hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới, nhiều ngạc nhiên và bất ngờ thú vị. Theo nhận xét của nhiều người đã sử dụng win 7 và win 8, thì phiên bản win 10 không những có giao diện đẹp hơn mà còn dễ sử dụng hơn cũng như hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Đặc biệt, win 10 được đầu tư khá lỹ lưỡng về chính sách bảo mật giúp bảo vệ sự an toàn cho người tiêu dùng. Hiện có công cụ phóng to thu nhỏ màn hình Windows 10 khá thú vị tên là XPExplorer. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng XPExplorer để lựa chọn những mức zoom như 100%, 125%, 150%, 175 % hoặc thậm chí 200% cho font chữ trên windows 10.

Windows 10 ra mắt nhằm thay thế cho những phiên bản windows đã lỗi thời như Windows 8.1 hay Windows 7. Với Windows 7, người tiêu dùng đã có nhiều trải nghiệm từ rất lâu và cho tới hiện nay vẫn còn đó đó nhiều người tiêu dùng sử dụng Windows 7 thay cho cài mới sang Windows 10. Hiện đã có phiên bản Windows 10 S giành cho giáo dục với khả năng chạy những ứng dụng được thiết lập từ Windows Store, cung ứng khả năng bảo mật tốt hơn. Ngoài ra Windows 10 S còn tích hợp với những dịch vụ lưu trữ đám mây.

Sự thay đổi lớn nhất trên Windows 10 pro mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận thấy đó đúng là việc trình duyệt mặc định Internet Explorer đã không hề xuất hiện nữa mà thay vào đó là trình duyệt Microsoft Edge. Với trình duyệt mới có tên là Microsoft Edge, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mới khi duyệt web như viết trên web, tạo danh sách đọc …

Một trong những lý do khiến Win 8, 8/1 có số lượng người tiêu dùng ít đó là do tính hoàn thiện của Win 7 trước đó. Win 7 có giao diện và những tính năng thân thuộc với người tiêu dùng chính vì hệ điều hành này đã được ra mắt cách đây khá lâu và cũng được coi là phiên bản hoàn thiện nhất từ trước tới giờ. Nếu muốn dùng bản win 10 bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm công cụ Windows ISO Downloader để tìm kiếm và tải về những phiên bản Microsoft Windows hoặc Office cho máy tính của tớ. Chẳng hạn sử dụng Windows ISO Downloader để tìm file ISO của windows 10.

Windows 10 hiện cho ra mắt phiên bản Windows 10 Creators Update với một số tính năng mới như công cụ Paint 3D … Trong Windows 10 Creators Update, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sẽ không phải gặp một số lỗi tồn tại trong những phiên bản trước như lỗi full 100% disk … tính năng bảo mật trong Windows 10 Creators Update cũng được nâng cao hơn. tương tự như phiên bản khác, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể cài Windows 10 Creators Update trải qua đĩa DVD, hay USB hoặc update trên hệ thống nếu như máy đang cài Windows 10, cách cài Windows 10 Creators Update qua USB vẫn là cách được nhiều bạn lựa chọn bởi về công cụ USB nay đã quá phổ biến.

Sau quy trình tải windows 10 về máy tính và sử dụng, đã có rất nhiều xã hội sẻ chia những trải nghiệm lúc đầu, còn bạn thì sao? bạn đã tải win 10 về máy tính, pc, Máy tính xách tay của tớ vẫn chưa? nếu vẫn chưa tải windows 10 thì bạn hãy lên kế hoạch để tải về máy tính và chia sẽ những trải nghiệm lúc đầu của bạn cho chúng tôi nhé.

2. Tính năng của windows 10

2.1. Cải tiến nút Start

Download Windows 10 bản update mới nhất cải tiến nút Start Menu hoàn toàn mới, khả năng chạy đa nhiệm, cửa sổ Task View mới, giúp tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn đồng thời tối ưu hóa toàn bộ những tính năng để giúp hệ điều hành hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Để chỉnh sửa menu Win+X bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Win X Menu Editor với những tính năng thú vị như thay đổi tên và thứ tự của những shortcut trên Win X, quản lý những shortcut theo nhóm… với Win X Menu Editor sẽ giúp bạn Power User Menu trên Windows 10 tốt hơn.

2.2. update win 10 nhanh, dễ dàng

Khi update Win 10 có lẽ sẽ còn cực kì nhanh và dễ dàng do Microsoft áp dụng công nghệ sẻ chia ngang hàng trong quy trình update. Theo cách này, dữ liệu cần update cho windows 10 không chỉ có tải từ sever của Microsoft mà nó được update đồng thời từ những máy người tiêu dùng khác tại khu vực gần nhất giúp tối ưu truyền tải dữ liệu. 

2.3. Trợ lý ảo Cortana

Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng tính năng trợ lý ảo Cortana trên win 10 64bit khá thú vị. Ngoài việc hỗ trợ trên windows 10 thì trợ lý ảo Cortana hiện cũng đã có mặt trên những thiết bị iOS.

2.4. Chạy trên mọi nền tảng

Windows 10 thiết kế để chạy trên mọi nền tảng thiết bị từ Máy tính, Tablet cho tới Dế yêu, Microsoft cũng hé mở một khả năng sẽ được chấp nhận chạy windows 10 trên thiết bị Android, và hãng đã tiến hành thử nghiệm với một số thiết bị của Xiamao tại thị trường Trung Quốc.

2.5. Phát bài hát, video kết quả

Hiện Microsoft đã phát hành gói phần mềm truyền thông media Feature Pack đa phương tiện chạy trên phiên bản N và KN của Windows 10, được chấp nhận bạn phát những bài hát và video, sử dụng web camera, ghi hình và phát những chương trình TV kết quả, sử dụng truyền thông media Feature Pack bạn cũng hoàn toàn có thể mang cả toàn cầu giải trí về với hệ điều hành của tớ.

Windows 10 cũng có thể có nhiều tính năng ẩn hay vẫn chưa được kích hoạt mà bạn vẫn chưa chắc chắn, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Windows Enabler để kích hoạt những tính năng này, với Windows Enabler bạn cũng hoàn toàn có thể khai thác tối đa kết quả sử dụng windows.

Lướt qua, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thay đổi lớn nhất của Windwos 10 đó là về giao diện, bố cục phân chia trong Windows 10 đã được cải thiện đáng kể so với Windows 8.1. Bên trong là những tính năng hữu ích lần trước tiên được Microsoft tích hợp. Hiệu suất trên Windwos 10 vì thế cũng ổn định và nhanh hơn những phiên bản trước. Thời gian khởi động, tắt máy nhanh hơn, quy trình tìm kiếm những fle, thông tin trong máy tính đơn giản và chuyên nghiệp hơn.

3. Tổng hợp thủ thuật liên quan

MẹoCách cài Win 10

Một trong những cách cài Win 10 thường được sử dụng đó là Ghost hoặc tạo USB cài Win, những bạn cùng theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây để biết cách cài Windows 10 một cách hợp lý nhất.

 • Xem thêm: Cách cài Win 10

MẹoCách kích hoạt bản quyền Win 10 180 ngày

Kích hoạt bản quyền Windows 10 180 ngày giúp người tiêu dùng trải nghiệm những tính năng hữu ích của Windows 10 trước khi quyết định mua bản quyền sử dụng hệ điều hành sau cùng này của Microsoft.

 • Xem thêm: Cách kích hoạt bản quyền Win 10 180 ngày

MẹoCách tạo usb boot win 10 bằng rufus

Có rất nhiều cách để tạo USB boot Windows 10 nhưng trong bài viết này Taimienphi.vn gửi đến bạn bài hướng dẫn cách tạo usb boot win 10 bằng rufus.

 • Xem thêm: Cách tạo usb boot win 10 bằng rufus

Hướng dẫn cài Windows 10 bằng USB

Bước 1: Lựa chọn Priority là USB trong BIOS

Để chỉnh lại, bạn vào BIOS bằng phương pháp: lúc khởi động bạn bấm DEL, F8,F10,… tùy thuộc dòng máy không giống nhau. Nó sẽ hiện lúc khởi động. Sau khi vào BIOS bạn tìm tới phần chọn thứ tự khởi động load hệ điều hành là từ USB.

Bước 2:  Chọn ngôn ngữ và định dạng bàn phím nhập vào, nhấn Next để tiếp tục

Download windows 10

Bước 3: Nhấn Install now để chương trình bắt đầu thiết lập

Bước 4: Check vào ô chấp thuận những điều khoản sử dụng của Microsoft. Nhấn Next để tiếp tục

Bước 5:  Lựa chọn để tiến hành: tạo mới phân vùng ổ cứng, chọn phân vùng để thiết lập hệ điều hành.

download windows 10 iso

Bước 6:

Lựa chọn phân vùng cài hệ điều hành, Format hệ điều hành cũ …

Trường hợp này, máy tính được cài mới hoàn toàn, những bạn chọn next

download windows 10 cho laptop

Bước 7:  Đợi cho quy trình thiết lập được hoàn tất.

tai win 10 ve may tinh

quy trình thiết lập sẽ ra mắt một ít phút. Sau đó, windows sẽ tự khởi động lại.

Bước 8:  những bạn chọn Customize

Bước 9:  những bạn chọn Yes For Trang chủ or work networks

Bước 10: những bạn chọn Next liên tục khi sang Bước 11

Bước 11:

những bạn chọn Create a local account: Tạo tài khoản sử dụng cho Windows

download win 10 ve laptop

Bước 12: Nhập User name (tên sử sụng) và Password (Mật khẩu nếu muốn). Sau đó chọn Finish

Như vậy là những bước thiết lập Windows 10 bằng USB đã xong

những bạn đợi máy tính tiến hành việc tạo tài khoản và khởi động lại hệ thống trong ít phút

Và đây là Windows 10 của những bạn

tai win 10 cho pc

 

MẹoCách reset Windows 10 về trạng thái lúc đầu

Trong quy trình sử dụng windows 10, người tiêu dùng thường sẽ thiết lập nhiều ứng dụng và thiết lập, bật hoặc tắt những tính năng có sẵn trên Windows 10, một lúc nào đó, những bạn sẽ cần reset lại Windows 10 để đưa hệ thống trở về trạng thái lúc lúc đầu, cách reset win 10 về trạng thái lúc đầu không hề khó như nhiều bạn nghĩ, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tiến hành việc reset windows 10 theo hướng dẫn của Taimienphi.vn

 • Xem thêm: Hướng dẫn cách reset win 10

MẹoChạy trò chơi, phần mềm cũ trên Windows 10

Một số trò chơi, phần mềm cũ hiện nay không tương thích với Windows 10 khiến người tiêu dùng không thể sử dụng được, vậy có cách nào để chạy phần mềm cũ hoặc trò chơi cũ trên Windows 10 hay không? Câu reply là có, cách chạy phần mềm cũ trên Win 10 mà Taimienphi đã hướng dẫn sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không chạy được phần mềm , trò chơi cũ trên máy tính Win 10.

 • Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy phần mềm cũ trên Win 10

 

 • Windows 10 Pro
  (Bản chuẩn cuối) – 30/08/2020 Download
 • Windows 10 build 20175
  – 23/07/2020 Download
 • Windows 10 May 2020 Update ISO 64bit
  – 12/06/2020 Download
 • Windows 10 May 2020 Update ISO 32bit
  – 12/06/2020 Download
 • Windows 10 2004 build 19041.264 may 2020 update
  – 05/06/2020 Download
 • Windows 10 Build 19603
  – 09/04/2020 Download
 • Windows 10 2004
  – 09/04/2020 Download
 • Windows 10 Pro
  – 19/03/2020 Download
 • Windows 10 20H1 64bit
  – 19/03/2020 Download
 • Windows 10 20H1 32bit
  – 19/03/2020
 • Windows 10 Gpedit Enabler
  – 08/01/2020
 • Windows 10 20H2 32bit
  – 25/12/2019
 • Windows 10 20H2 64bit
  – 25/12/2019
 • Windows 10 1909 32bit
  – 13/11/2019
 • Windows 10 1909 64bit
  – 13/11/2019
 • Windows 10 1903 64bit
  – 29/05/2019
 • Windows 10 1903 32bit
  – 22/05/2019
 • Windows 10 May 2019 Update
  – 22/05/2019
 • Windows 10 1809
  – 20/03/2019
 • Windows 10 1803
  – 03/05/2018Nguồn: taimienphi

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *