Download Internet Download Manager (IDM) – Phần mềm download nhanh cho máy tính

Bùi Minh Quang  update: 01/03/2021

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm download tốt nhất hiện nay được nhiều người ưa thích và sử dụng trên khắp toàn cầu. Đặc biệt, IDM hoàn toàn có thể tăng tốc độ tải lên đến 5 lần nhờ công nghệ chia nhỏ tập tin thông minh được tích hợp.

Quảng cáo

1. Internet Download Manager là gì?

Internet Download Manager hay IDM là gì? thì chắc không cần thiết phải giới thiệu nhiều nữa, đó là một trong những phần mềm hỗ trợ download được đánh giá tốt nhất hiện nay nhờ khả năng tương thích với hầu hết những trình duyệt, nền tảng hệ điều hành cũng như hoàn toàn có thể tải về toàn bộ những loại tập tin không giống nhau. Những cải tiến về phiên bản của IDM mang đến những tính năng ngày càng phong phú, ưu việt hơn, nhận diện video để tải về tốt hơn. Việc tải file nhanh là nhu cầu lớn của người tiêu dùng, chính vì vậy mà những phần mềm có tính năng tải file nhanh như Cốc Cốc hay IDM phát hành.

download idm

Download IDM 6.38 Build 18 – Phần mềm hỗ trợ tải file tốc độ cao

Internet Download Manager (IDM) tiếp tục cải tiến hơn nữa tốc độ tải file, khả năng nhận dạng âm thanh, video trong trình phát nội dung web, đồng thời hỗ trợ trình duyệt Firefox và sửa một số lỗi nhỏ khác trong việc tải file. Sử dụng IDM là cách đơn giản và hoàn hảo nhất để bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu bất kỳ một dữ liệu nào mà mình cần.

IDM được cho phép bạn tải về hầu hết những định dạng dữ liệu trực tuyến, với tốc độ nhanh gấp 5 lần so với tốc độ bình thường hoặc hoàn toàn có thể nhanh hơn nữa nhờ công nghệ tải đa luồng và kỹ thuật chia nhỏ những file được tải về, đồng thời chạy trong một số phần mềm diệt virus để đảm bảo những file tải về an toàn tuyệt đối.

những tùy chọn trên IDM khá phong phú và được cho phép người tiêu dùng tùy biến theo cách của tớ, chẳng hạn như tải tập tin theo nhiều lựa chọn, lưu file theo những cách không giống nhau, phiên bản IDM mới nhất thêm tính tương thích của Windows 10, sửa lỗi tương thích với những trình duyệt không giống nhau gồm có Internet Explorer 11, Microsoft Edge, những phiên bản Mozilla Firefox và Google Chrome, trình chỉnh tay video được cải thiện để lưu video từ trình phát trên web trên những website.

tai idm moi nhat

Tải Internet Download Manager không cần đăng ký

Phần mềm IDM có tốc độ tải file từ internet rất nhanh về máy tính người tiêu dùng, IDM hỗ trợ rất nhiều định dạng phổ biến như Video, File văn bản, Setup, file nén .RAR, .Zip, âm thanh MP3, file iOS windows …. Ngoài ra, IDM còn có rất nhiều tính năng được tích hợp hữu ích khác như hẹn giờ tắt máy tính, và đặc biệt là tải file từ Google Drive, dịch vụ lưu trữ trực tuyến lớn hiện nay.

IDM là công cụ hỗ trợ download dữ liệu gồm có: Video, Âm thanh, Văn bản … trên internet với đầy đủ đủ những định dạng phổ biến như MP4, MP3, EXE, DOCS, PPT…, chỉ việc tải và thiết lập IDM, tốc độ tải file của những bạn sẽ được tạo thêm gấp nhiều hoàn toàn có thể lên tới 2 5 Mb/s thay cho vài trăm KB/s như trước đây.

Phiên bản tải về Internet Download Manager (IDM) mới nhất giúp sửa lỗi khi Download Video Stream, cải thiện khả năng bắt link video trên những trình duyệt không giống nhau.

Phần mềm  (Internet Download Manager) hỗ trợ tải file trên hầu hết những trình duyệt web hiện nay như Google Chrome, Firefox hay Cốc Cốc … Với nhiệm vụ tự động bắt link và đẩy nhanh tốc độ quy trình download, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tải nhiều file cùng lúc và download dữ liệu có dung lượng lớn trên những dịch vụ lưu trữ.

Phần mềm hỗ trợ download idm hiện nay luôn update phiên bản mới với rất nhiều những tính năng mới được update cũng như những lỗi đã được khắc phục trên những trình duyệt web nổi tiếng như Google Chrome, Firefox hay Opera … Taimienphi cung ứng đến cho bạn phiên bản idm full để những bạn cũng hoàn toàn có thể tận hưởng đầy đủ tính năng của công cụ này. người tiêu dùng sử dụng IDM đã hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng công cụ này để hỗ trợ download toàn bộ những định dạng dữ liệu trên trình duyệt Chrome, Opera … mà không thể lo lắng về những lỗi thường xuyên xảy ra với chương trình

IDM được phát triển nhằm đáp ứng đủ những nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng gồm có: tải video Youtube, tải video Facebook … và đặc biệt là tải những bộ phim có chất lượng HD từ những nguồn san sẻ video lớn nhỏ không giống nhau. Tải IDM tiếng Việt giúp giảm thời gian tải file bằng phương pháp đẩy nhanh tốc độ download lên gấp hàng trăm lần.

Phần mềm IDM được biết tới với tính năng tự động bắt link tải trên những web san sẻ video, âm thanh và dưới sự thiết lập của người tiêu dùng. người tiêu dùng chỉ việc nhấn vào link tải là hoàn toàn có thể download file dữ liệu về máy tính của tớ. Tốc độ tải file thì không phải bàn cãi. với cùng một video có dung lượng hơn 1G, chỉ mất một ít thời gian,  bạn đã sở hữu thể tải phần mềm idm về và hoàn toàn có thể xem ngay trên máy của tớ.

Không những hoàn toàn có thể tích hợp IDM trên những trình duyệt web nổi tiếng hiện nay như Google Chrome, Firefox hay CocCoc, mà Download IDM còn được tích hợp và những phần mềm tải file khác nếu người tiêu dùng muốn tăng tốc quy trình tải file của tớ lên nhanh hơn. Một số phần mềm đặc trưng trong việc tải file Torrent như uTorrent hay phần mềm tải driver cho máy tính như DriverEasy, IDM đều hoàn toàn có thể hỗ trợ để cải thiện tốc độ tải file. Như đã biết, một số driver cho máy tính lên tới hàng trăm Mb, việc tải bằng những phần mềm hỗ trợ tải driver là mất rất nhiều thời gian, cho nên, phối hợp với IDM là giải pháp hoàn toàn kết quả.

Phần mềm IDM hỗ trợ download file trực tuyến tốc độ cao hiện nay, Internet Download Manager hoàn toàn có thể tự tải tải về những file nhạc (MP3, WAV, AAC…), video (mp4 , avi , wmv =…), những file thiết lập phần mềm (ISO, EXE …) và rất nhiều định dạng khác nữa, những bạn chỉ việc cài và tích hợp IDM vào những trình duyệt web phổ biến như Cốc Cốc, Firefox hay Chrome và chọn đường link download, công việc sót lại là của IDM.

IDM là một trong những công cụ hỗ trợ download file tốt nhất hiện nay, phần mềm IDM (có tên đầy đủ là Internet Download Manager) được cho phép chúng ta tải file nhạc, video, văn bản với đầy đủ đủ những định dạng như MP3, WAV, MP4, AVI, Doc, Zip, RAR, ISO, EXE … với tốc độ nhanh và không làm thay đổi dung lượng file.

Tải IDM (hay ), phần mềm hỗ trợ download file tốc độ cao trên máy tính, những bạn sẽ không phải chờ trong một thời gian quá lâu như trước đây nữa, phần mềm IDM tự động bắt link tải hầu hết những định dạng phổ biến hiện nay, không phân biệt file nhạc, video hay văn bản …

2. những phiên bản IDM

+ IDM 6.38 Build 18: update ngày 03/03/2021
– Khắc phục sự cố tải xuống video tại một số web
– Hỗ trợ tốt hơn tình trạng bắt link tải video trên web chặn download

+ IDM 6.38 Build 17: update ngày 12/02/2021
– Hỗ trợ download nhiều luồng video mới
– Tăng tốc độ tải file và sửa một vài lỗi nhỏ

+ IDM 6.38 Build 16: update ngày 25/12/2020
– Giải quyết một số sự cố khi tải video trong phiên bản trước
– Tăng tốc độ bắt link download nhanh hơn nữa.

IDM 6.38 Build 15 ngoài việc cải thiện hiệu suất tốc độ download những định dạng file phổ biến trên trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc thì phần mềm cũng hỗ trợ download trên những phiên bản cũ của Firefox tốt hơn.

+ IDM 6.38 Build 10: update ngày 9/11/2020
– Cải thiện tốc độ tải file
– Xử lý sự cố tải xuống bị lỗi từ một số website

+ IDM 6.38 Build 9: update ngày 30/10/2020
+ IDM 6.37 Build 11: update ngày 26/4/2020
+ IDM 6.37 Build 10: update ngày 17/4/2020

Mẹo Cách cài IDM

3. Cách thiết lập IDM

Sau khi download phiên bản mới nhất của IDM về máy tính, những bạn tiến hành thiết lập IDM vào máy tính của tớ nhé.

 • xem thêm: Cách thiết lập IDM

Phần mềm Internet Download Manager (IDM) hỗ trợ download file tốc độ nhanh đã liên tục update lên phiên bản mới hơn cải tiến hỗ trợ những trình duyệt mới. Phiên bản 6.36.1, IDM cải tiến nâng cao những tính năng hỗ trợ với trình duyệt web Firefox phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, nâng cao khả năng bắt link tải video khi xem trên Google Chrome, cùng với việc nâng cao việc xác nhận những định dạng video, âm thanh trên một số website cùng nhiều cải tiến hộ trợ tải file từ những trình duyệt web tốt hơn.

Tính năng nỗi bật nhất của IDM là tự động bắt link tải đối với những video, tuy nhiên vì một số lỗi nào đó, idm không bắt link như thường lệ khiến nhiều người lúng túng không biết phải xử lý thế nào. Một số thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn phục hồi lại tính năng này cho IDM.

tai idm full crack

Tải IDM trang chủ phiên bản mới nhất

Chương trình Internet Download Manager được coi như một ông trùm lớn trong số rất nhiều phần mềm hỗ trợ download hiện nay về cả số lượng người tiêu dùng lẫn những tính năng ưu việt. hoàn toàn có thể nói công cụ này đã chiếm ưu thế và ngày càng vượt xa những đối thủ trên con đường vươn tới sự hoàn hảo, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Ứng dụng Internet Download Manager mang đến sự hài lòng cho bạn mỗi khi sử dụng để tải về bất kỳ một tập tin, dữ liệu nào từ Internet, cho nên mặc dù có rất nhiết ứng dụng mới phát hành với tác dụng tương tự như nhưng nhiều người vẫn ngại thay đổi. Nếu máy tính của bạn còn vẫn chưa thiết lập IDM thì ngay hiện nay bạn đã sở hữu thể thử nghiệm để thấy được những điều bất ngờ mà phần mềm mang lại.

Mọi người đều biết Internet Download Manager (còn gọi là download IDM hay IDM) có khả năng tải những file, tập tin từ Internet về máy tính với tốc độ nhanh, đảm bảo chất lượng. Với người tiêu dùng máy tính thì Internet Download Manager trở thành quá quen thuộc, là một trong những phần mềm không thể thiếu với những người đam mê tải file tốc độ nhanh.

Mọi người tiêu dùng hiện nay đều đã và đang sử dụng phần mềm IDM để download video, nhạc mp3 … rất nhiều dữ liệu khác nữa trên internet về máy tính của tớ. cũng đều có người tiêu dùng một số phần mềm khác để download như EagleGet hay không lấy phí Download Manager…. Trong số đó EagleGet được sử dụng nhiều hơn nữa hẳn.

Ngoài tăng tốc độ tải file, IDM cũng giúp bạn quản lý và theo dõi toàn bộ quy trình tải, những file tải về, hoàn toàn có thể điều chỉnh và cải thiện tốc độ tải vốn đã rất nhanh của nó. Trong số hàng trăm phần mềm cần phải cài trên máy tính thì IDM luôn là phần mềm được ưu tiên thiết lập trước tiên. Tốc độ, tiện ích là những gì mà IDM mang tới cho người tiêu dùng, những phiên bản mới nhất cũng luôn được update giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tải file. Ngay từ hiện nay, bạn đã sở hữu thể tải internet download manager phiên bản mới nhất rồi nhé.

Orbit Downloader cũng là phần mềm hỗ trợ download được đánh giá tốt từ nhiều người tiêu dùng nhờ  tích hợp công nghệ download đa nguồn và p2p, hỗ trợ những giao thức HTTP, HTTPS, FTP, MMS. Bên cạnh đó Orbit Downloader hiện hoàn toàn có thể download được video ở những trang san sẻ video trực tuyến phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, IDM cũng thường xuyên cải tiến về tính năng, triệu tập vào sự tương thích với trình duyệt phiên bản mới, ưu tiên tốt hơn cho việc tải nhạc và video. Tính năng tích hợp nhận diện và tự tải file âm thanh, video này của IDM được nhiều người ưa thích những cũng đều có nhiều người không thích nó, tất nhiên người tiêu dùng hoàn toàn có thể bỏ tùy chọn tự bắt link những file này trong phần cấu hình của IDM.

Nhìn chung Internet Download Manager (IDM) đã và đang là ứng dụng hỗ trợ download phổ biến nhất hiện nay và gần như không tồn tại đối thủ. Sở dĩ nó thu lấy được niềm tin của hầu hết người tiêu dùng bởi những tính năng đã được kiểm nghiệm qua một thời gian dài, tính update và thích nghi kịp thời với sự thay đổi những phiên bản trình duyệt. Hãy tải download manager và sở hữu trong tay một báu vật để hoàn toàn có thể tải về mọi loại tập tin từ Internet với tốc độ sớm nhất, chất lượng tốt nhất.

IDM (Internet Download Manager ) là một trong những phần mềm hỗ trợ tải file hiếm có hiện nay trên Internet. Với tốc độ tải file cực nhanh, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng IDM để tải bất kỳ loại file văn bản, video, âm thanh, file thiết lập … từ trên mạng internet về máy tính của tớ. Dung lượng file hoàn toàn có thể lên tới hàng chục GB nhưng với đường truyền mạng ổn định, thì thời gian tải xong của IDM là rất ngắn.

Phần mềm IDM hỗ trợ tải đầy đủ những định dạng file trên internet hiện nay, người tiêu dùng hoàn toàn có thể download những file thiết lập EXE hoặc file ISO lên tới hàng chục GB (Nếu được phối hợp với đường truyền internet cao sẽ còn nhanh hơn. Bên cạnh đó, Internet Download Manager còn tích hợp với những trình duyệt web hàng đầu để giúp người tiêu dùng tự động tải file hơn.

Internet Download Manager là một công cụ tiện ích, nó giúp cho người tiêu dùng máy tính hoàn toàn có thể tải về những dữ liệu, những file Video có dung lượng lớn với tốc độ rất nhanh.

Cơ chế của IDM là chia nhỏ những file có dung lượng lớn thành những file nhỏ hơn rồi cùng một lúc tải chúng về sau đó tiến hành ghép chúng vào thành một file hoàn chỉnh tới người tiêu dùng, với cơ chế này thì với bất kỳ file nào cũng được tải về một cách nhanh gọn và chính xác. Vì vậy mà công cụ IDM này trở thành quá quen thuộc với người tiêu dùng.
Tính năng chính của Internet Download Manager:

– Tăng tốc độ tải tài liệu, file về máy tính:
Đây là tính năng cơ bản và là tính năng chính của IDM, với phần mềm hỗ trợ download, tải file download idm thì toàn bộ file tài liệu, phim ảnh bạn muốn tải về máy tính sẽ được triển khai trong thời gian ngắn bởi IDM sẽ tăng tốc độ tải file lên đến hàng nghìn lần, download nhanh cũng là cách mà người ta mô tả về phần mềm này. Rất tiếc là vẫn chưa tồn tại phiên bản IDM trên mobile, nếu có thì phối hợp với Clean Master là một sự phối hợp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể download internet download manager cho máy tính để tận hướng toàn bộ những tính năng tuyệt vời mà phần mềm này mang lại.

– Hỗ trợ và tương thích với toàn bộ mọi trình duyệt:
Internet Download Manager sẽ giúp bạn tải dữ liệu nhanh hơn từ hầu hết toàn bộ những định dạng phổ biến hiện nay. bằng phương pháp sử dụng phím tác dụng bạn còn hoàn toàn có thể tích hợp IDM với toàn bộ những trình duyệt Internet.

– IDM Tải file với thao tác đơn giản:
Thao tác với download idm rất đơn giản, chỉ với cùng một cú click chuột bạn đã hoàn thành thao tác tải dữ liệu, tạm dừng hoặc tiếp tục tải về máy, thiết lập dễ dàng, nhanh gọn.

– Tải video đơn giản và nhanh gọn:
 Internet Download Manager sẽ giúp bạn tự động tải video trên những website san sẻ video trực tuyến khi bạn truy cập và xem video trên những website này.

– Tìm và kiểm tra Virus tự động trước khi tải file về máy:
tác dụng này sẽ hỗ trợ bạn tránh bịvirus xâm nhập trong quy trình tải những file dữ liệu về máy. chỉ việc máy tính bạn có thiết lập phần mềm diệt virus, những file tải về sẽ được tự động kiểm tra và quét virus trước khi tải về.

– Tính năng kéo và thả đường dẫn:
Chỉ với cùng một cái di chuột bạn cũng hoàn toàn có thể kéo thả link để tải dữ liệu, hoặc đưa dữ liệu ra khỏi Internet Download Manager

– thiết lập và sử dụng đơn giản:
Khi thiết lập, download idm sẽ tự động tạo những thiết lập cơ bản cho bạn và kiểm tra kết nối mạng để bạn tránh được tối đa những vấn đề khó khăn khi thiết lập phần mềm này.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ:
 Internet Download Manager hỗ trợ bạn dùng rất nhiêu ngôn ngữ không giống nhau với mọi thứ tiếng của những nước ở toàn bộ những lục địa

4. Cách sử dụng IDM

Khi bạn thiết lập IDM xong, giao diện mặc định sẽ là tiếng Anh. Để chuyển giao diện sang tiếng Việt -> bạn vào menu View -> chọn Language -> rồi chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thay đổi là xong.

tai internetdownload manager moi nhat

Và giao diện chính của phần mềm sau khi thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt sẽ như hình dưới:

download idm moi nhat

Ô bên phải của giao diện là toàn bộ thông tin của dữ liệu đã và đang tải về như Tên tệp, Kiểu chờ tải, Kích thước, Trạng thái, Thời gian sót lại, Tốc độ tải xuống, Ngày tải, Mô tả… Cũng tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp theo ý muốn bằng phương pháp click vào những cột title thì chương trình sẽ tự động sắp xếp theo.

4.1. Thể loại (Categories)

Phần này sẽ chia nhỏ ra từng hạng mục trong toàn bộ (All Download) như Dữ liệu nén (Compressed), Tài liệu (Documents), Âm nhạc (Music), Chương trình (Programs), Video để chứa những loại file không giống nhau như file văn bản, file Video, file nhạc hoặc những phần mềm ứng dụng, những chương trình.

Ngoài ra còn có thêm những hạng mục như vẫn chưa tải xong (Unfinished) chứa những dữ liệu vẫn chưa tải xong, Đã tải xong (Finished) chứa những dữ liệu đã tải xong về máy tính… Giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng quản lý.

tai Internet Download Manager

4.2. Thêm URL (Add URL)

bạn cũng hoàn toàn có thể nhập địa chỉ URL vào mục Địa chỉ (Địa Chỉ) hoặc copy URL mà đã được tải xuống trước đó, bạn cũng hoàn toàn có thể điền thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu để tải dữ liệu khi Server yêu cầu.

Tải Internet Download Manager 6.35 Build 18

4.3. Tải tiếp (Resume)

tác dụng này được cho phép bạn tải lại những file bị lỗi hoặc đang tải mà bị tạm dừng, bạn chỉ việc click vào file cần tải lại sau đó click vào Tải tiếp (Resume), chương trình sẽ tự động tải lại cho bạn.

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 6

4.4. Dừng/Dừng toàn bộ (Stop/Stop All): Tạm dừng một hoặt toàn bộ những file đang Download
4.5. Xóa/Xóa những… (Delete/ Delete Co…): Dùng để xóa một hoặc toàn bộ những file đã tải về máy tính.

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 7

4.6. Tùy chọn (Option): Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho IDM, gồm có những Tab như: Cơ bản (General), những loại tệp (File Types), Kết nối (Connection), Lưu vào (Save To), Tải xuống (Downloads), Proxy/Socks, Đăng nhập Sites (Site logings), Dial Up, Âm thanh (Sounds).

– Tab Cơ bản (General): Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho IDM tích hợp cho những trình duyệt web như FireFox, Chrome, IE… Nếu như không muốn sử dụng Internet Download Manager cho trình duyệt nào thì chỉ việc bỏ chọn cho trình duyệt đó hoặc nếu cần thêm những trình duyệt bạn cũng hoàn toàn có thể Click vào Thêm trình duyệt (Add Browser) để thêm vào trình duyệt

Ngoài ra, tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể đặt những phím tắt sử dụng chặn IDM tải file xuống với tùy chỉnh Phím (Keys)… Và một số tùy chỉnh khác (xem hình dưới):

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 8

những loại tệp (File Types): Tại đây người tiêu dùng hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt những định dạng dữ liệu cần tải về (3GP, 7Z, AAC…) hoặc hoàn toàn có thể chặn không cho IDM tự động tải file về từ những website đã định sẵn tại mục Không bắt đầu tự tải từ những địa chỉ sau (Don’t start dowloading automatically from the following site).

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 9

– Tab Kết nối (Connection): bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chon tốc độ đường truyền Internet cho tương thích, để ý ở lựa chọn Số kết nối tối đa (Max Connection Number), nếu ở đây bạn để giá trị quá lớn mà tốc độ đường truyền của bạn không tốt sẽ làm giảm đi tốc độ đường truyền, làm chậm Server chứa dữ liệu cần tải và tác động tới những thao tác khác.

Nếu như bạn muốn tùy chỉnh IDM với tốc độ lớn nhất với đường truyền của bạn thì sử dụng những giới hạn tải (Download Limits), cụ thể trong trường hợp bạn chỉ muốn tải với tốc độ tối đa 80MB/1h hoặc 200MB/3h liên tục thì những bạn sẽ thêm những thông số đó vào những giới hạn tải (Download Limits).

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 10

– Tab Lưu vào (Save To): bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn, thay đổi những thư mục, ổ đĩa chứa những file sẽ được tải xuống, hoặc những thư mục chứa những file tạm trong quy trình tải dữ liệu ở mục thư mục lưu tạm (Temporary Directory).

IDM có thêm tác dụng tự động ghi nhớ thư mục của những lần tải trước Remember last save path

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 11

– Tab Tải xuống (Downloads): Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập cho hộp thoại nào được xuất hiện bằng phương pháp tính chọn Không hiện (Don’t show) hoặc Hiện kích thước thu nhỏ (Show minimized)…. Trong mục quy trình tải (Download Progress) khi bạn nhấn nút Sửa (Edit)

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 12

Nếu như bạn không muốn hiển thị Tải hoàn thành (Download complete) bạn cũng hoàn toàn có thể tích vào Hiện hộp thoại bắt đầu tải xuống (Show start download dialog).

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 13

– Tab Proxy/Socks: bạn cũng hoàn toàn có thể cấu hình Proxy, Sock, lựa chọn Dùng FTP in PASV mode (Use FTP in PASV mode) khi người tiêu dùng tích vào đó thì chính sách thụ động của giao thức FTP sẽ được kích hoạt và thêm một số thông tin cá nhân khác nếu proxy server có yêu cầu.

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 14

– Tab Đăng nhập Sites (Site logings): Tại đây sẽ lưu trữ những thông tin về bản quyền sử dụng phần mềm để tự động khai báo thông tin vào những Server Download có yêu cầu đăng nhập, để sử dụng người tiêu dùng click vào New để thêm địa chỉ URL và những thông tin về Tên (UserName) và Mật khẩu (Password) của người tiêu dùng.

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 15

– Tab Dial up: Tab này sử dụng cho đường truyền Dial-Up, IDM sẽ lưu trữ những thông tin kết nối Internet của bạn.

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 16

– Tab Âm thanh (Sounds): Tại đây lưu trữ những loại âm thanh không giống nhau để báo cho người tiêu dùng, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những âm thanh có sẵn mà bạn muốn.

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 17

4.7. Hiển thị (Menu View): bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi được giao diện của IDM hoặc thay đổi ngôn sử dụng chúng (nội dung này đã hướng dẫn ở phần đầu)
4.8. Trợ giúp (Menu Help): Hiển thì một số thông tin về phiên bản của IDM, kiểm tra update phiên bản mới…

huong dan su dung idm danh cho nguoi moi 18

4.9. Đăng ký (Menu Registration): Nếu chữ Đăng ký (Registration) bị mờ có nghĩa IDM đã được đăng ký bản quyền, còn nếu chữ nổi (không bị mờ) thì IDM vẫn chưa được đăng ký bản quyền. người tiêu dùng cần mua bản quyền IDM để sử dụng sau khi hết 30 ngày dùng thử.

tai idm moi nhat

MẹoNếu bị IDM cảnh báo hết hạn sử dụng

 

 để ý
Vì IDM là phần mềm thương mại, chỉ cho người tiêu dùng sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Sau thời gian 30 ngày, nếu không kích hoạt bản quyền phần mềm thì độc giả sẽ không tải file bằng IDM được nữa. Lúc này, bạn cần mua bản quyền hoặc hoàn toàn có thể sử dụng một số phần mềm download miễn phí khác thay thế như  không lấy phí Download Manager … Hoặc dùng trình duyệt CocCoc để tự động bắt link tải

 

5. Cách tăng tốc độ download file của IDM

Bước 1: Tại giao diện IDM tiếng Việt sẽ có giao diện như hình dưới:

download idm tieng viet

Bước 2: Bạn chọn thẻ Tải xuống -> chọn tiếp thẻ Tùy chọn.

Download IDM Full

Bước 3: Một cửa sổ tùy chọn xuất hiện -> bạn chọn thẻ Kết nối

Tải IDM Full

– Tại Kiểu/Tốc độ kết nối: Bạn chọn Tốc độ cao: Kết nối trực tiếp (Ethernet/Cable / Wi-Fi / Mobile 4G / khác.

huong dan tang toc do download file cua idm ban tieng viet 6

– Tại mục Số kết nối tối đa -> chọn tối đa (max) là 16 cho mạng ADSL có tốc độ tốt, nếu làm mạng FTTH (cáp quang) hoặc là ADSL nhưng gói lớn và máy tính có cấu hình tốt thì hoàn toàn có thể thiết lập là 32. Nếu thiết lập nhiều Kết nối (connection) mà mạng chậm sẽ làm tác động đến những tác vụ khác do IDM sẽ cố gắng sử dụng toàn bộ đường mạng để download nên đôi khi làm treo mạng, dẫn đến quy trình tải file gián đoạn.

huong dan tang toc do download file cua idm ban tieng viet 7

– Nếu bạn tải nhiều, dữ liệu tải lên đến hàng trăm Gb thì nên bỏ chọn ở những giới hạn tải (Download limits). Còn bạn nào tải mức độ vừa phải, khoảng 30Gb trở xuống thì để chọn mặc định

huong dan tang toc do download file cua idm ban tieng viet 8

Bước 4: sau cuối, bạn nhấn chọn OK để hoàn tất chỉnh sửa việc tăng tốc độ download của IDM.

 

MẹoIDM download bị lỗi giữa chừng hoặc download được 99% báo lỗi. Hướng dẫn ở đây

6. Giới thiệu chi tiết những tác dụng trên IDM

download idm

– Tại bên ô bên phải của giao diện là hiển thị toàn bộ thông tin của dữ liệu đã và đang tải về như tên file dư liệu, kích thước của file, thời gian tải dự kiến, tốc độ của tải file…. Cũng tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp theo ý muốn bằng phương pháp Click vào những cột title thì chương trình sẽ tự động sắp xếp theo.

Categories:

Tại đây sẽ chi nhỏ ra từng hạng mục trong All Download như Compressed, Documents, Music, Programs, Video để chứa những loại file không giống nhau như file văn bản, file Video, file nhạc hoặc những phần mềm ứng dụng, những chương trình.

Ngoài ra còn có thêm những hạng mục như Unfinished chứa những dữ liệu vẫn chưa tải xong, Finished chứ những dữ liệu đã tải xong về máy tính….Giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng quản lý.

Add URL: bạn cũng hoàn toàn có thể nhập địa chỉ URL vào mục Địa Chỉ hoặc copy URL mà đã được tải xuống trước đó, bạn cũng hoàn toàn có thể điền thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu để tải dữ liệu khi Server yêu cầu (Hình phía bên dưới).

idm 2021

Resume: tác dụng này được cho phép bạn tải lại những file bị lỗi hoặc đang tải mà bị tạm dừng, bạn chỉ việc click vào file cần tải lại sau đó click vào Resume, chương trình sẽ tự động tải lại cho bạn

tai idm 2021

Stop/ Stop All: Tạm dừng một hoặt toàn bộ những file đang Download
Delete/ Delete Co…: Dùng để xóa một hoặc toàn bộ những file đã tải về máy tính.
Option: Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho IDM, gồm có những Tab như: General, File Types, Connection, Save To, Downloads, Proxy/ Socks, Site logings, Dial-Up/ VPN, Sounds.
+ Tab General: Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho IDM tích hợp cho những trình duyệt Web như FireFox, Chrome, IE… Nếu như không muốn sử dụng IDM cho trình duyệt nào thì chỉ việc bỏ chọn cho trình duyệt đó hoặc nếu cần thêm những trình duyệt bạn cũng hoàn toàn có thể Click vào Add Browser để thêm vào trình duyệt

Ngoài ra tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể đặt những phím tắt sử dụng chặn IDM tải file xuống với tùy chỉnh Keys… Và một số tùy chỉnh khác (Hình phía bên dưới)

tai idm

+ Tab File Types: Tại đây người tiêu dùng hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt những định dạng dữ liệu cần tải về (3GP, 7Z, AAC…) hoặc hoàn toàn có thể chặn không cho IDM tự động tải file về từ những website đã định sẵn tại mục Don’t start dowloading automatically from the following site (Hình phía bên dưới)

idm mien phi

+ Tab Connection: Tại đây bạn phải lựa chon tốc độ đường truyền Internet cho tương thích, để ý ở lựa chọn Max Connection Number, nếu ở đây bạn để giá trị quá lớn mà tốc độ đường truyền của bạn không tốt sẽ làm giảm đi tốc độ đường truyền, làm chậm Server chứa dữ liệu cần tải và tác động tới những thao tác khác.

Nếu như bạn muốn tùy chỉnh IDM với tốc độ lớn nhất với đường truyền của bạn thì sử dụng Download Limits, cụ thể trong trường hợp bạn chỉ muốn tải với tốc độ tối đa 80MB/1h hoặc 200MB/3h liên tục thì những bạn sẽ thêm những thông số đó vào Download Limits.(Hình phía bên dưới)

tai idm

+ Tab Save To: Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn, thay đổi những thư mục, ổ đĩa chứa những file sẽ được tải xuống, hoặc những thư mục chứa những file tạm trong quy trình tải dữ liệu ở mục Temporary Directory.
IDM có thêm tác dụng tự động ghi nhớ thư mục của những lần tải trước Remember last save path

tai idm tren pc

+ Tab Downloads: Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập cho hộp thoại nào được xuất hiện bằng phương pháp tính chọn Don’t show hoặc Show minimized.… Trong hội mục Download Progress
Nếu như bạn không muốn hiển thị Download complete bạn cũng hoàn toàn có thể tích vào Show start download dialog.

tai ve idm

+ Tab Proxy/ Socks: Tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể cấu hình Proxy, Sock, lựa chọn Use FTP in PASV mode khi người tiêu dùng tích vào đó thì chính sách thụ động của giao thức FTP sẽ được kích hoạt, và thêm một số thông tin cá nhân khác nếu proxy server có yêu cầu.

tai idm, download idm

+ Tab  Site logings: Tại đây sẽ lưu trữ những thông tin về bản quyền sử dụng phần mềm để tự động khai báo thông tin vào những Server Download có yêu cầu đăng nhập, để sử dụng người tiêu dùng click vào New để thâm địa chỉ URL và những thông tin về UserName và Password của người tiêu dùng.

download idm, tai ve

+ Tab Dial-Up/ VPN: Tab này sử dụng cho đường truyền Dial-Up, IDM sẽ lưu trữ những thông tin kết nối Internet của bạn.

download idm

+ Tab Sounds: Tại đây lư trữ những loại âm thanh không giống nhau để báo cho người tiêu dùng, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những âm thanh có sẵn mà bạn muốn.

download idm cho pc

– Tại Menu View: bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi được giao diện của IDM hoặc thay đổi ngôn sử dụng chúng.

tai idm

Tải download manager giải pháp download file nhanh gọn

– Tại Menu Help thì hiển thì một  số thông tin về phiên bản của IDM, kiểm tra update phiên bản mới…

download idm

Tải Internet Download Manager

– Tại Menu Registration: Nếu chữ Registration bị mờ có nghĩa IDM đã được đăng ký bản quyền, còn nếu chữ nổi, in đậm thì IDM vẫn chưa được mua bản quyền. người tiêu dùng cần mua bản quyền IDM để sử dụng sau khi hết 30 ngày dùng thử.

download idm

idm full tăng tốc độ tải file trên pc

7. Thủ thuật IDM khác

7.1. Cách nhập Key IDM bản quyền

Bước 1: Mở phần mềm Internet Download Manager trên máy tính;
Bước 2: Trong màn hình làm việc chính, bạn nhấn vào mục Đăng ký ở trên thanh công cụ của phần mềm, chọn Đăng ký ;

cach nhap key idm ban quyen 2

Bước 3: Một hộp thoại Đăng ký sử dụng hiện ra, lúc này bạn hãy nhập thông tin cá nhân gồm: Tên, Họ, địa chỉ Email Số đăng ký (Key bản quyền) . Sau khi hoàn thành, nhấn OK .

cach nhap key idm ban quyen 3

Bước 4: Lúc này bạn đã hoàn thành việc kích hoạt IDM bản quyền, tuy nhiên để chắc chắn thành công, bạn hãy nhấn vào mục Trợ giúp , chọn Thông tin sử dụng IDM để kiểm tra.

cach nhap key idm ban quyen 4

Bước 5: Hộp thoại Giới thiệu về Internet Download Manager hiện ra. Nếu thấy thông tin cá nhân của tớ và số Serial number như hình minh họa thì chứng tỏ là bạn đã kích hoạt thành công.

cach nhap key idm ban quyen 5

7.2. Cách sửa lỗi Fake Serial Number của IDM, không download được

Cách 1: Sửa file hosts

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, những bạn mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R và dán đường dẫn tới file hosts dưới đây vào hộp thoại rồi nhấn Enter hoặc OK

C:WindowsSystem32driversetc

khac phuc loi fake serial idm

Bước 2: thư mục chứa file hosts hiện ra, những bạn mở file hosts lên bằng Notepad hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa Text.

idm fake serial number

Bước 3: Copy những dòng dưới đây vào sau cuối file hosts và lưu lại.

127.0.0.1 tonec.com127.0.0.1 http://www.tonec.com127.0.0.1 registeridm.com127.0.0.1 http://www.registeridm.com127.0.0.1 secure.registeridm.com127.0.0.1 internetdownloadmanager.com127.0.0.1 http://www.internetdownloadmanager.com127.0.0.1 secure.internetdownloadmanager.com127.0.0.1 mirror.internetdownloadmanager.com127.0.0.1 mirror2.internetdownloadmanager.com127.0.0.1 mirror3.internetdownloadmanager.com

sua loi fake serial number idm

Cách fix lỗi Fake Serial Number của IDM

Cách 2: Sửa trong file thiết lập IDM

Bước 1: Để triển khai cách này, trước tiên những bạn cần tắt hẳn công cụ IDM đi bằng phương pháp nhấn chuột phải vào hình tượng IDM trên khay hệ thống và chọn Exit như hình dưới đây.

sua loi fake serial idm

Bước 2: Tiếp theo, những bạn mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R và dán đường dẫn truy cập tới thư mục chứa file thiết lập của IDM dưới đây vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

C:Program Files (x86)Internet Download Manager

xu ly loi fake serial idm

Bước 3: thư mục chứa file thiết lập IDM hiện ra, những bạn tìm tới file có tên là “IDMGrHlp.exe” hoặc “IDMGrHlp“, lúc này, những bạn cũng hoàn toàn có thể đổi tên file thành bất kỳ tên nào bạn muốn hoặc xóa nó đi (tốt nhất là nên xóa đi cho tiện).

sua loi fake serial idm

Bước 4: Tiếp theo, những bạn tìm tới file có tên idmBroker và copy thêm một tệp nữa.

sua loi fake serial idm

Bước 5: Đổi tên tệp vừa copy thành IDMGrHlp giống như tên file bạn vừa xóa.

sua loi fake serial idm

Cách 3: Đổi giá trị trong Registry

– Để sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number

Bước 1: Mở Run, gõ Regedit và ấn OK

sua loi fake serial number cua idm

Bước 2: Tìm theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USERSoftwareDownloadManager
Bước 3: Tìm file CheckUpdtVM

sua loi fake serial number cua idm

Bước 4: Click đúp và chọn Value data thành 0

sua loi fake serial number cua idm

Cách 4: Sửa lỗi Fake Serial Number bằng phương pháp chỉnh sửa file IDMGrHlp
Bước 1:
Tìm file IDMGrHlp trong thư mục thiết lập Internet Download Manager. Click chuột phải chọn Properties

sua loi fake serial number cua idm

Bước 2: Chọn Security. Trong phần Group or user names, click vào User .Chọn Edit để chỉnh sửa

sua loi fake serial number cua idm

Bước 3: Chọn User, sau đó ở cột Deny, tích vào ô Full control. sau cuối là ApplyOK để hoàn tất sửa lỗi Fake Serial Number

sua loi fake serial number cua idm

 

7.3. Sửa lỗi tiếng Việt của IDM trên Windows 10

Bước 1: Từ menu Start bạn nhập từ khóa “Region” để tìm kiếm, tiếp đến chọn Region Control Panel.

sua loi idm win 10

Bước 2: Bạn chuyển qua thẻ Administrative, tiếp đến chọn Change system locale.

Bước 3: Trong phần Curent system locale, bạn chuyển sang ngôn ngữ Vietnamse (Vietnam).

sua loi tieng viet cua idm tren windows 10, sua loi idm win 10, idm windows 10

Bước 4: Sau khi hoàn tất những bước thì bạn cần khởi động lại máy tính.

Thành quả sau cuối.

 

7.4. Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome

1. Thiết lập tự động bắt link trên Chrome

Bước 1: Để sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Google Chrome trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem IDM của bạn đã để chính sách tự động bắt link tải MP4 trên chrome vẫn chưa nhé. Hãy mở IDM của bạn lên rồi nhấn vào hình tượng Options – thiết lập.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome

Bước 2: Tại đây trong phần General bạn kiểm tra mục Capture downloads from the following browers xem đã tích vào hết những trình duyệt, đặc biệt là Chrome hay vẫn chưa vì đây là tính năng giúp bạn sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome

Bước 3: Ngoài ra tại phần File Types bạn kiểm tra xem có định dạng MP3, MP4, FLV trong này vẫn chưa, đây đúng là mục nhận dạng cách định dạng trước khi tải và nếu vẫn chưa tồn tại thì bạn chỉ việc thêm vào thôi.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome

2. Tắt HTML5 trên Youtube

Ở thời điểm hiện tại toàn bộ những video của Youtube đều được chuyển sang chính sách xem bằng HTML5 thay cho Flash Player như trước nữa. Điều này tác động không nhỏ đến IDM vì sở dĩ từ trước đến nay bạn cũng hoàn toàn có thể tải video trên Youtube là vì những video đó đang sử dụng chính sách Adobe FLash Player đấy. Do đó để sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome này bạn hãy thử tắt HTML trên Youtube đi xem sao nhé.

3. Kiểm tra Extension đã mở vẫn chưa

Đôi khi lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome xảy ra do bạn update IDM hoặc update trình duyệt mới và cũng đều có khả năng do xung đột hệ thống kiến Extension IDM trên Chrome bị tắt đi, hãy kiểm tra lại xem nó đã bật vẫn chưa nhé.

Bước 1: trước tiên bạn hãy mở trình duyệt cúa bạn ra và truy cập vào địa chỉ chrome://extensions.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome

Bước 2: tiếp theo bạn kéo xuống sẽ thấy có phần IDM Integration Module, nếu nó bị tắt bạn chỉ việc click vào bật.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome

Và sau đó tích tiếp vào được cho phép truy cập vào những URL của tệp để kích hoạt lại IDM cũng như sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome.

cach sua loi idm khong tai file mp4 tren google chrome

Vấn đề thường gặp của nhiều người khi sử dụng Internet Download Manager phiên bản là máy tính thường báo lỗi Fake Serial Number, để sửa lỗi Fake Serial Number của IDM triệt để bạn hãy xem thêm hướng dẫn sửa lỗi của chúng tôi.

Người người tiêu dùng IDM, nhà nhà dùng IDM (Internet Download Manager). Không phải nói quá nhưng thực sự IDM đã và đang được khá nhiều người tiêu dùng sử dụng để download dữ liệu từ internet về lưu trữ trên máy tính, Máy tính xách tay của tớ. Cách thiết lập IDM cũng như sử dụng khá đơn giản, tuy chỉ có điều IDM là phần mềm thương mại, nên sau 30 ngày dùng thử, người tiêu dùng sẽ phải mua bản quyền để sử dụng tiếp chương trình.

Internet Download Manager (IDM) là giải pháp để bạn tải về nhiều dữ liệu trực tuyến, từ những video, file nhạc đến những hình ảnh, tài liệu. IDM sở hữu một giao diện hết sức đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều tính năng hỗ trợ tải thú vị mà những bạn sẽ ngạc nhiên mỗi lần khám phá và sử dụng. Với IDM, việc tải file, dù là những file nặng hay bị cấm bản quyền giờ đây chỉ còn là chuyện nằm trong tầm tay bạn.

IDM hay còn có tên thường gọi là Internet Download Manager là phần mềm hỗ trợ download dữ liệu gồm có những file thiết lập phần mềm, file nén định dạng RAR, ZIP.. những file hình ảnh, âm thanh, video … trên những trình duyệt web phổ biến hiện nay. Điểm khác lạ ở IDM đó đúng là việc tự động bắt link tải mà người tiêu dùng không cần gán link như một số phần mềm khác.

hoàn toàn có thể kém hơn IDM một chút, nhưng số lượng người tiêu dùng sử dụng không lấy phí Download Manager cũng không phải là ít. không lấy phí Download Manager hỗ trợ tốc độ tải file khá nhanh vì được tích hợp công nghệ download mới nhất nên bằng phương pháp chia nhỏ file download thành nhiều phần và download đồng thời những phần đó – đây cũng chínhTuy là tính chất nổi trội của IDM

Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Trình duyệt Cốc Cốc để tải file cũng khá nhanh và tự động bắt Video: Tải Cốc Cốc

 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 18
  (Bản chuẩn cuối) – 04/03/2021 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 17
  – 17/02/2021 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 16
  – 28/12/2020 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 15
  – 10/12/2020 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 14
  – 27/11/2020 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 12
  – 19/11/2020 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 11
  – 16/11/2020 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 10
  – 10/11/2020 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 9
  – 02/11/2020 Download
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 8
  – 27/10/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 7
  – 19/10/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 6
  – 16/10/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 5
  – 13/10/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 3
  – 07/10/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 2
  – 04/08/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.38 Build 1
  – 29/06/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.37 Build 15
  – 25/06/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.37 Build 14
  – 04/05/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.37 Build 12
  – 29/04/2020
 • Internet Download Manager (IDM) 6.37 Build 11
  – 27/04/2020Nguồn: taimienphi

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *