Download Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF, thêm chú thích, chữ ký

Lê Thị Thuỷ  update: 12/01/2021

Nhắc tới phần mềm đọc file PDF chúng ta nghĩ ngay tới Foxit Reader, đây là một trong những công cụ hỗ trợ đọc và chỉnh sửa file PDF cơ bản trên máy tính được tải về máy tính và sử dụng nhiều. Foxit Reader hỗ trợ copy văn bản và thêm ghi chú, hình vẽ vào tập tin PDF có sẵn nội dung.

Quảng cáo

1. Foxit Reader là gì?

Foxit Reader được đánh giá là một trong những phần mềm đọc và tạo file PDF trên máy tính tốt nhất hiện nay nhờ dung lượng gọn nhẹ, được cho phép hiển thị nhiều tab cùng lúc, giúp bạn cũng rất có thể xem đồng thời nhiều tài liệu và chuyển đổi qua lại dễ dàng, phối hợp với những chính sách xem toàn màn hình, trang riêng lẻ hay hai trang đối mặt, cuộn liên tục, tự động di chuyển trang.

foxit reader

Tải Foxit Reader, Phần mềm đọc file PDF, thêm chú thích, chữ ký

1.1. Tính năng nổi trội của Foxit Reader

* Hỗ trợ đa nền tảng

Ngoài những ứng dụng cho những nền tảng phổ biến, Foxit Reader còn có sẵn dưới dạng plug-in cho những chương trình Microsoft Office (gồm có Word, Excel và PowerPoint), giúp người tiêu dùng rất có thể dễ dàng chuyển đổi những định dạng file phổ biến này sang PDF hoặc tạo file PDF mới. 

* Hỗ trợ plug-in của bên thứ 3

Mặc dù phiên bản Foxit Reader mới nhất được cho phép download hoàn toàn miễn phí và được trang bị gần như đầy đủ những tính năng thiết yếu của một trình đọc và tạo PDF. Tuy nhiên nếu muốn mở rộng thêm những tính năng cho phần mềm, người tiêu dùng rất có thể thiết lập thêm những plug-in trình duyệt. 

Phần mềm miễn phí nhưng “chất”

So với những phần mềm đọc PDF miễn phí khác, Foxit Reader được bổ sung đầy đủ những tính nhất và hoạt động trên nhiều nền tảng thiết bị, gồm có cả PC và thiết bị di động. 

foxit reader taimienphi

Download Foxit Reader mới nhất để mở những tài liệu định dạng PDF

Giao diện đơn giản 

Giao diện Foxit Reader về cơ bản khá giống với giao diện của Microsoft Office. người tiêu dùng rất có thể sử dụng thanh cuộn để di chuyển và xem những file dễ dàng hơn. 

Hỗ trợ tạo mật khẩu bảo vệ PDF

Foxit Reader sử dụng những thuật toán mã hóa ASLR và DEP, được cho phép người tiêu dùng tạo mật khẩu để bảo vệ file an toàn. Ngoài ra phần mềm cũng được tích hợp tùy chọn vô hiệu hóa mã JavaScript. 

Không thiết yếu lập

Với những ai không muốn thiết lập phần mềm trên máy tính của tôi, Foxit Reader gồm có cả phiên bản portable, không yêu cầu thiết lập.

1.2. Tại sao nên sử dụng Foxit Reader?

Có nhiều lý do mà bạn nên tải Foxit Reader về máy và thiết lập ngay hiện nay. Trước hết, ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng file PDF, bởi lẽ ưu thế của định dạng file này là tính bảo mật cao, hỗ trợ in tài liệu mà vẫn không thay đổi định dạng lúc đầu, và đặc biệt là kích thước nhỏ, dễ dàng san sẻ, … . Vì vậy rõ ràng việc sử dụng trình đọc và tạo PDF như Foxit Reader là thiết yếu. 

vẫn chưa kể Foxit Reader là phần mềm miễn phí, nhưng hỗ trợ đa nền tảng và được tích hợp đầy đủ những tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên những phần mềm miễn phí khác. 

1.3. Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Foxit Reader

* Foxit Reader có phải phần mềm miễn phí?

Foxit Reader gồm có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Trong số đó phiên bản trả phí được thiết kế cho người tiêu dùng doanh nghiệp cần tìm kiếm và triển khai phần mềm đơn giản trong môi trường sever của họ. 

* Foxit Reader có gì khác so với những trình đọc file PDF khác? 

Foxit Reader là một trong những tùy chọn lý tưởng để tạo cũng như đọc những file PDF trên máy tính. 

Phiên bản phần mềm miễn phí được trang bị đầy đủ những tính năng mà những trình đọc PDF khác không tồn tại, chẳng hạn như tính năng chụp ảnh màn hình, tạo PDF từ những file định dạng khác, san sẻ và thêm ghi chú. 

* những nền tảng, thiết bị hỗ trợ

Foxit Reader hỗ trợ toàn bộ những nền tảng chính gồm có Windows, macOS. Linux, Android và iPhone.

* Có hỗ trợ mobile không?

=> Link tải Foxit Reader 9.7

2.2. Foxit Reader 9.4.1.

=> Link tải Foxit Reader 9.4.1

MẹoCách thiết lập Foxit Reader

3. Cách cài Foxit Reder

Bước 1: Tải Foxit Reader phiên bản mới nhất mà chúng tôi đã san sẻ.
Chạy file thiết lập tải về -> chọn Next

cach cai foxit reader

Bước 2: Chọn I accept the agreement -> chọn Next

cach cai foxit reader

Bước 3: Chọn thư mục lưu trữ -> Chọn Next

cach cai foxit reader

Bước 4: Chọn Next

cach cai foxit reader

Bước 5: Chọn Next

cach cai foxit reader

Bước 6: Chọn Next

cach cai foxit reader

Bước 7: Chọn Install

cach cai foxit reader

Đợi phần mềm Foxit Reader thiết lập vào máy tính

cach cai foxit reader

Bước 9: Chọn Finish để kết thúc thiết lập.

cach cai foxit reader

4. Thủ thuật hay với Foxit Reader

MẹoTạo ghi chú trong File *.PDF với Foxit Reader

Bước 1: Vào Comment trên thanh công cụ

download foxit reader

Cách tạo ghi chú chữ:

Vào mục Text Markup có 6 sự lựa chọn ở mục cho bạn với cách tạo này.

foxit reader taimienphi

– thứ nhất bạn chọn vào 1 trong số  6 công cụ này trên Foxit Reader để tạo ghi chú.

Ví dụ: Chọn Replace Text

tai foxit reader cho may tinh

– Chọn trên văn bản file PDF chữ muốn ghi chú và gõ chữ muốn ghi chú cho chữ này.

download foxit reader cho pc

Tạo ghi chú ghìm chữ

Vào mục Pin có 2 sự lựa chọn ở mục cho bạn với cách tạo này là ghìm 1 đoạn text hoặc 1 loại file.

tai foxit reader doc file pdf

– thứ nhất bạn chọn vào 1 trong số  2 công cụ này để tạo ghi chú trong Foxit Reader.

Ví dụ: Chọn Note –> Chọn trên văn bản file PDF chữ muốn ghi chú và gõ chữ muốn ghi chú cho chữ này.

 foxit reader xem tai lieu pdf

Tạo ghi chú bằng ký hiệu đặc biệt:

Vào mục Drawing có 7 sự lựa chọn khác ở mục cho bạn với cách tạo dùng những ký hiệu này để trỏ đến vị trí cần ghi chú.

tai phan mem foxit reader

– Bạn chọn vào 1 trong số  7 công cụ này để tạo ghi chú.

Ví dụ: Chọn Arrow –> Đặt vị trí ký hiệu này và kéo đến chữ trong văn bản muốn ghi chú.

download phan mem doc file pdf

Trên đây là một số kiểu ghi chú cơ bản trên phần mềm Foxit Reader. Nó còn có nhiều kiểu ghi chú khác nữa nhưng đều là khai thác từ 3 loại cơ bản trên. Sử dụng Foxit Reader để tạo ghi chú cho văn bản PDF thật dễ dàng phải không nào? Nhờ đó bạn cũng rất có thể thao tác kết quả hơn trên những tập tin PDF.

Mẹo Đọc văn bản bằng giọng nói trên Foxit Reader

 • Xem thêm: Cách đọc văn bản bằng giọng nói trong Foxit Reader

MẹoKhắc phục lỗi “.pdf contains an invalid path” trên Foxit Reader

– Nguyên nhân của lỗi này rất có thể là do tên file PDF của bạn hoặc thư mục lưu trữ là tiếng việt có dấu khiến cho Foxit Reader không nhận dạng được.
– Do phần mềm Foxit Rader của bạn đang sử dụng là phiên bản quá cũ và không hỗ trợ Unicode hoặc tiếng việt có dấu.

Cách khắc phục:

bạn cũng rất có thể dùng những cách tiếp trong tương lai để khắc phục lỗi PDF contain an invalid path

Cách 1: Tải và thiết lập Foxit Reader
Cách 2:  Với những ai đang sử dụng phần mềm Foxit Reader phiên bản cũ thì bạn cũng rất có thể chỉnh sửa bằng phương pháp sửa tên cách file PDF thành tên file từ tiếng việt thành không dấu là được, hoặc những thư mục lưu trữ.
Cách 3: là chuyển sang sử dụng công cụ hỗ trợ đọc PDF khác nhu Adobe Reader, phần mềm hỗ trợ này rất có thể đọc được những file PDF có tên sử dụng Unicode có dấu mà không gặp lỗi gì.

Xét một cách tổng quát, Foxit Reader là phần mềm hỗ trợ đọc và chỉnh sửa nội dung file PDF an toàn và nhanh gọn, khi tải Foxit Reader nó giúp bạn xử lý hầu hết những file PDF hiện có, phần mềm được đánh giá là một trong những ứng dụng phổ biến nhất 2015. bạn cũng rất có thể tải Foxit Reader miễn phí trên Taimienphi.vn để sử dụng.

Khẳng định Foxit Reader là một trong những phần mềm hỗ trợ đọc file PDF tốt nhất cho những dòng máy tính hoặc Máy tính xách tay. Với những tính năng thông minh, tiện nghi, Foxit Reader không chỉ là phục vụ đắc lực cho bạn trong việc xem, copy nội dung, đổ màu cho đoạn văn, trang trí văn bản cho đẹp mắt. Download Foxit Reader, những bạn sẽ được sử dụng nhiều tính năng hữu ích mà trong phiên bản mới đã có

Foxit Reader. luôn là lựa chọn hàng đầu cho phần mềm hỗ trợ đọc file PDF tốt nhất trên PC, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới Foxit Reader. Với tính năng khá hữu ích của phần mềm này, những bạn không những rất có thể xem nội dung file PDF mà còn làm được nhiều hơn thế nữa thế. Copy nội dung, đổ màu cho đoạn văn, tạo chú thích … toàn bộ đều có trong tiện ích này.

Với bài viết này,  bạn đã biết cách sửa lỗi “PDF contain an invalid path” với phần mềm Foxit Reader một cách đơn giản và dễ dàng. Cách tốt nhất bạn hãy thường xuyên update phiên bản mới nhất của Foxit Reader, phần mềm hỗ trợ đọc file PDF để hạn chế những lỗi xảy ra sau này.

Foxit Reader là phần mềm mở file PDF được nhiều người tiêu dùng hiện nay bởi nhiều tính năng thiết yếu đáp ứng những nhu cầu file PDF, chỉnh sửa PDF, tạo ghi chú, tạo chữ ký, đặt mật khẩu bảo vệ và còn rất có thể in file PDF dễ dàng. So với nhiều phần mềm đọc file PDF khác có cùng tính năng thì Foxit Reader được đánh giá là có giao diện người tiêu dùng thân thiện với những chính sách xem không giống nhau được điều chỉnh thích hợp với từng loại tài liệu.

5. Phần mềm cùng tính năng với Foxit Reader

* Sumatra PDF

Một trong những giải pháp lý tưởng thay thế PDF Foxit Reader phải nói tới Sumatra PDF. Trình đọc file PDF mã nguồn mở tương thích và hoạt động trên hầu hết những phiên bản Windows. Ngoài hỗ trợ file PDF, Sumatra PDF còn hỗ trợ nhiều định dạng file khác như DjVu, XPS, EPUB, MOBI, CHM, CBR, … .

* SlimPDF Reader

SlimPDF Reader được biết đến là phần mềm đọc file PDF có kích thước nhỏ nhất, chỉ nặng 1.5MB và có sẵn cho Windows. ưu thế lớn nhất của phần mềm miễn phí thay thế Foxit Reader này là nhẹ, hoạt động ổn định và dễ sử dụng. 

* Nitro PDF Reader

giống như như 2 phần mềm ở trên, Nitro PDF Reader cũng là phần mềm đọc PDF miễn phí và dễ sử dụng. Thậm chí phần mềm còn được cho phép người tiêu dùng chỉnh sửa và thêm những ghi chú đơn giản trong file như lưu lại hay gạch chân.

 • Foxit Reader 10.1.1.37576
  (Bản chuẩn cuối) – 10/12/2020 Download
 • Foxit Reader 10.1.0.37527
  – 27/10/2020 Download
 • Foxit Reader 10.0.1.35811
  – 07/08/2020 Download
 • Foxit Reader 10.0.0 build 35798
  – 18/05/2020 Download
 • Foxit Reader 9.7.1.29511
  – 10/04/2020 Download
 • Foxit Reader 9.7.1 build 29511
  – 16/01/2020 Download
 • Foxit Reader 9.7.0.2947
  – 28/11/2019 Download
 • Foxit Reader 9.7
  – 29/09/2019 Download
 • Foxit Reader 9.6.0 build 25114
  – 04/07/2019 Download
 • Foxit Reader 9.5.0.20723
  – 24/05/2019
 • Foxit Reader 9.5.0 build 20721
  – 11/04/2019
 • Foxit Reader 9.4.1
  – 25/02/2019
 • Foxit Reader 9.4.1 build 16828
  – 22/01/2019
 • Foxit Reader 9.4.0.16811
  – 04/01/2019
 • Foxit Reader 9.4.0 build 16811
  – 29/12/2018
 • Foxit Reader 9.3.0.10826
  – 01/10/2018
 • Foxit Reader cho Android
  – 15/08/2018
 • Foxit Reader cho iPhone
  – 15/08/2018
 • Foxit Reader 9.2.0 build 9297
  – 19/07/2018
 • Foxit Reader 9.1.0 build 5096
  – 19/04/2018Nguồn: taimienphi

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *