Download CrystalDiskInfo – Kiểm tra sức khỏe ổ cứng

Hoàng Gia Bách  update: 16/02/2021

Phần mềm CrystalDiskInfo hỗ trợ xem thông tin, nhiệt độ và tình trạng ổ cứng máy tính, Máy tính xách tay hiện tại. Nhờ CrystalDiskInfo, chúng ta dễ dàng xem một danh sách dài dữ liệu hệ thống update, nhờ đó mà dễ dàng biết được ổ cứng còn hoạt động tốt hay không.

Quảng cáo

1. CrystalDiskInfo là gì?

1.1. Khái niệm: CrystalDiskInfo là phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng máy tính, Máy tính xách tay

CrystalDiskInfo giúp bạn theo dõi, kiểm tra tình trạng ổ cứng hiện thời, giúp bạn yên tâm khi luôn biết ổ cứng máy tính của tôi đang ở tình trạng nào. Với CrystalDiskInfo, tùy theo sức khỏe ổ cứng, phần mềm sẽ hiển thị màu sắc để lưu lại, đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể xem nhiệt độ, phiên bản phần mềm lõi, dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng, kiểm tra, phân tích và báo cáo những trục trặc trên đĩa cứng…

download crystaldiskinfo 8.4.1

Download Crystaldiskinfo – Phần mềm kiểm tra ổ cứng Máy tính xách tay, PC

Phần mềm CrystalDiskInfo một trong những công cụ đánh giá tình trạng sức khỏe của ổ cứng tốt nhất hiện nay. Ổ cứng máy tính được coi là một bộ phận quan trọng trong hệ thống máy tính, nếu ổ cứng máy tính bị hỏng sẽ tác động trực tiếp tới hoạt động của máy tính. Việc theo dõi tình trạng của ổ cứng trong PC là việc làm quan trọng với người tiêu dùng máy tính, Máy tính xách tay.

CrystalDiskInfo giúp người tiêu dùng dễ dàng xem check ổ cứng máy tính, chương trình giúp người tiêu dùng xem được những thông tin gồm có tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn xác cao để hoàn toàn có thể dự đoán, sửa lỗi win chính xác. Đặc biệt crystal disk info còn hỗ trợ người tiêu dùng tối ưu ổ cứng đã cũ, giúp ổ cứng hoạt động tốt hơn.

 • Xem thêm: Top phần mềm sửa lỗi Win miễn phí

CrystalDiskInfo được xem là giải pháp đơn giản và gọn nhẹ nhất để bạn đánh giá, kiểm tra ổ cứng ở thời điểm hiện tại, thấy trước được những nguy cơ tiềm tàng hoàn toàn có thể xảy ra với ổ cứng, nhất là với những ổ đĩa có chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Mặt khác với tải crystaldiskinfo bạn cũng hoàn toàn có thể biết được những lỗi mà ổ cứng của tôi đang gặp phải như lỗi không truy cập được, lỗi phân mảnh để có những phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng.

download crystaldiskinfo

Xem tình trạng ổ cứng dưới dạng đồ thị với Disk Crystal

CrystalDiskInfo sẽ luôn giữ cho ổ cứng của bạn trong tình trạng hoàn toàn có thể kiểm soát được, kể cả khi dữ liệu trong đĩa đã bị đầy lên. Trong số những thông tin về ổ cứng được cung ứng thì thông tin về S.M.A.R.T. – Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology được cho là một tính năng quan trọng mà phần mềm này mang lại. trải qua việc tự kiểm tra, phân tích và báo cáo về đĩa cứng, người tiêu dùng sẽ nhận được 35 đặc tính về S.M.A.R.T, khoảng 60% lỗi trong đĩa cứng và có những thông báo kịp thời nếu có dấu hiệu hư hỏng.

Giống với CrystalDiskInfo, HDDLife là phần mềm hỗ trợ quản lý tình trạng ổ cứng. HDDLife đưa ra những cảnh báo về dung lượng lưu trữ và hiệu suất làm việc của ổ đĩa. Nếu những thanh cảnh báo hiện thị màu xanh thì ổ cứng của bạn vẫn tồn tại đó hoạt động tốt, dung lượng sót lại nhiều, nếu nó chuyển sang red color chứng tỏ ổ đĩa của bạn đang hoạt động kém đi và dung lượng sót lại rất ít. Lúc này bạn nên có kế hoạch để sao lưu dữ liệu hoặc thy ổ đĩa mới.

1.2. Tính năng chính của CrystalDiskInfo.

2. Link tải CrystalDiskInfo.

2.1. CrystalDiskInfo mới nhất.

=> Link tải CrystalDiskInfo cho Windows

2.2. CrystalDiskInfo Portable.

=> Link tải CrystalDiskInfo Portable

MẹoSử dụng CrystalDiskInfo bản mới nhất

3. Cách sử dụng CrystalDiskInfo

3.1. Thông số trên ứng dụng
Quan sát màn hình, những bạn sẽ thấy những thông tin về máy tính được CrystalDiskInfo quét và hiển thị đầy đủ, gồm:

– Health Status : Trạng thái sức khỏe của hệ thống, có 4 màu để đánh giá:

 • Tốt (Màu xanh): Trạng thái này hiển thị thông báo rằng ổ cứng của bạn còn tốt và vẫn chưa gặp phải vấn đề gì.
 • Cảnh báo (Màu vàng): Ổ cứng của bạn đang gặp phải vấn đề.
 • Xấu (red color): Trạng thái xấu nhất, hoàn toàn có thể đầu đọc hoặc motor bị mòn, bề mặt bị trầy xước, hoặc ổ đĩa quá nóng…
 • Xám (Màu xám): Nếu có trạng thái này là ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề, nhưng phần mềm không xác định được chính xác những gì mà ổ cứng của bạn đang gặp phải.

– Temperature : Nhiệt độ hiện tại của máy tính. Nếu nhiệt độ hiển thị dưới 49 độ là bình thường, bắt đầu từ 50 đến 55 bạn cũng hoàn toàn có thể gắn thêm một chiếc quạt mát bên trong thùng máy, hoặc sử dụng những phương pháp tản nhiệt khác. Còn nếu trên 55 độ thì ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng
– Total Host Reads: Tổng dung lượng mà ổ cứng đã đọc được cho tới thời điểm hiện tại.
– Total Host Write: Tổng dung lượng mà ổ cứng đã ghi được cho tới thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, CrystalDiskInfo cũng update những thông tin chi tiết về phần cứng, như Số lần khởi động máy tính (Power On Count), Thời gian máy tính hoạt động (Power On Hours), Firmware, Serial Number,… qua đó bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá được chính xác tình trạng làm việc, mức độ hư hao của thiết bị.

cai va su dung crystaldiskinfo ban moi nhat 4

3.2. Cách chuyển đổi sang tiếng Việt.
Để đổi ngôn ngữ của phần mềm chọn mục Language > O-z > Việt Nam (như trong hình).

3.3. Một số thông số khác

– Lựa chọn ổ đĩa để xem trạng thái hoạt động.

– Một số công dụng về làm mới ứng dụng.

+ bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh định mức thời gian tự động làm mới CrystalDiskInfo để thay đổi thông số hiển thị trên phần mềm theo mốc thời gian nhất định, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể bấm F5 để làm thủ công.
+ Mục tiêu làm mới ở đây bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những ổ cứng bạn muốn làm mới, nếu bạn có nhiều ổ cứng trên máy tính, bạn cũng hoàn toàn có thể tích chọn những ổ cứng trong danh sách ổ cứng đang có trên máy tính của bạn và bấm chọn Làm mới toàn bộ những ổ đĩa.

– Hộp công dụng mở rộng:

+ Hộp công dụng Mở Rộng này sẽ có rất nhiều những tùy chọn bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng điều khiển AAM (giảm tiếng ồn cho ổ cứng), APM (cơ chế tiết kiệm năng lượng, tự động nghỉ ổ cứng khi không dùng đến). seting trạng thái ổ đĩa. Ngoài ra bạn có những tùy chọn như:

 • Định dạng nhiệt độ: Định dạng nhiệt độ thành độ C hoặc độ F, bạn quen định dạng nào thì để định dạng đó.
 • Tự động phát hiện: Đặt thời gian phát hiện tình trạng ổ cứng gặp vấn đề
 • Danh sách giá trị nguyên: Đặt hệ số đếm theo DEC và HEX.
 • Thời gian chờ khởi động: Đặt thời gian chờ khởi động của ổ cứng.
 • Kiểu resident: Chọn ẩn hoặc hiện kiểu resident ở thanh taskbar

bạn cũng hoàn toàn có thể ẩn thông tin S.M.A.R.T

– Tính năng Alert Features
Ngoài ra menu Alert Features còn được cho phép bạn gửi thông báo tình trạng của ổ cứng đến hòm thư email của bạn. Qua đó bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát tình hình ổ cứng của bạn.

4. Phần mềm cùng công dụng.

Một cách để bạn tối ưu ổ cứng là sử dụng công cụ CCleaner với khả năng dọn dẹp kết quả để tăng tốc toàn diện cho cả trình duyệt và hệ thống, bên cạnh đó CCleaner còn cung ứng nhiều cơ chế quét nhằm chăm sóc toàn diện và có kết quả tốt nhất. Nếu muốn gỡ ứng dụng được seting trên máy tính, những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng luôn CCleaner cũng được nhé

 • Download: CCleaner

Để kiểm tra nhiệt độ và hoạt động của CPU, bạn sử dụng phần mềm CPU Z hỗ trợ kiểm tra phần cứng một cách chi tiết, chính xác giúp bạn biết được chính xác phần cứng mà mình đang sử dụng. Đặc biệt CPU Z còn được cho phép bạn lưu giữ hoặc in những thông báo này để phục vụ cho lần kiểm tra kế tiếp. CPU Z và CrystalDiskInfo đều là những phần mềm hỗ trợ xem thông tin phần cứng tốt nhất hiện nay

 • Download: CPU Z

 • CrystalDiskInfo 8.11.2
  (Bản chuẩn cuối) – 24/02/2021 Download
 • CrystalDiskInfo 8.11.1
  – 17/02/2021 Download
 • CrystalDiskInfo 8.10.0
  – 25/01/2021 Download
 • CrystalDiskInfo 8.9.0a
  – 21/12/2020 Download
 • CrystalDiskInfo 8.9.0
  – 16/12/2020 Download
 • CrystalDiskInfo 8.8.9
  – 08/11/2020 Download
 • CrystalDiskInfo 8.8.8
  – 24/09/2020 Download
 • CrystalDiskInfo 8.8.7
  – 18/09/2020 Download
 • CrystalDiskInfo 8.8.5
  – 07/09/2020 Download
 • CrystalDiskInfo 8.8.1
  – 31/08/2020
 • CrystalDiskInfo 8.7.0
  – 21/08/2020
 • CrystalDiskInfo 8.6.1
  – 23/06/2020
 • CrystalDiskInfo 8.6.0
  – 12/06/2020
 • CrystalDiskInfo 8.5.2
  – 09/05/2020
 • CrystalDiskInfo 8.5.1
  – 06/05/2020
 • CrystalDiskInfo 8.4.2
  – 15/03/2020
 • CrystalDiskInfo 8.4.1
  – 02/03/2020
 • CrystalDiskInfo 8.4.0
  – 19/01/2020
 • CrystalDiskInfo 8.3.2
  – 14/11/2019
 • CrystalDiskInfo 8.3.1
  – 10/10/2019Nguồn: taimienphi

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *