Bài viết Đất trồng lúa có lên được thổ cư không I Hà Văn Linh thuộc chủ đề về Là Gì đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng faac.vn tìm hiểu Đất trồng lúa có lên được thổ cư không I Hà Văn Linh trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào

Giới thiệu về Đất trồng lúa có lên được thổ cư không I Hà Văn Linh

Đất trồng lúa có lên được thổ cư không
1. Căn cứ pháp luật
– Luật đất đai năm 2013;
– Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13 tháng 04 năm 2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa;
– Thông tư số 18/2016/TT-BTC ngày 21 tháng 1 năm 2016.
2. Có được chuyển đổi đất trồng lúa sang đất ở không?
Theo tinh thần của khoản 1 điều 134 Luật Đất đai năm 2013 thì Nhà nước có chính sách bảo vệ đất trồng lúa nên việc chuyển đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp sẽ bị hạn chế.
Căn cứ khoản 1 điều 52 Luật đất đai năm 2013:
“Điều 52. Căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất
1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt..”
Như vậy, việc chuyển đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp chỉ bị hạn chế chứ không cấm. Do đó, anh chị có thể chuyển đổi đất trồng lúa sang sử dụng vào mục đích nhà ở. Tuy nhiên việc chuyển mục đích sử dụng đất này phải phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện. Tức:
– Nếu đất của anh chị không nằm trong quy hoạch sử dụng đất mà đã có kế hoạch sử dụng đất buộc là phải chuyển đổi hàng năm thì anh sẽ không được chuyển mục đích sử dụng đất
– Còn nếu đất của anh chị nằm trong quy hoạch sử dụng đất mà đã có kế hoạch sử dụng đất buộc phải chuyển đổi hàng năm thì anh sẽ được chuyển mục đích sử dụng đất. Theo đó, anh sẽ phải nộp một khoản tiền để Nhà nước bổ sung diện tích đất chuyên trồng lúa nước bị mất hoặc tăng hiệu quả sử dụng đất trồng.
Tùy theo điều kiện cụ thể tại địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định mức nộp cụ thể nhưng không thấp hơn 50% số tiền được xác định theo diện tích đất chuyên trồng lúa nước phải chuyển sang đất phi nông nghiệp nhân với giá của loại đất trồng lúa tính theo Bảng giá đất tại thời điểm chuyển mục đích sử dụng đất, căn cứ: Điều 5 Nghị định số 35/2015/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bổi Điều 2, khoản 3 thông tư số 18/2016/TT-BTC quy định cụ thể chi tiết như sau:
– Mức thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa = tỷ lệ phần trăm (%) (x) diện tích (x) giá của loại đất trồng lúa.
Trong đó:
+ Tỷ lệ phần trăm (%) xác định số thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành phù hợp với điều kiện cụ thể từng địa bàn của địa phương, nhưng không thấp hơn 50%;
+ Diện tích là phần diện tích đất chuyên trồng lúa nước chuyển sang đất phi nông nghiệp ghi cụ thể trong quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất chuyên trồng lúa nước sang đất phi nông nghiệp của cơ quan có thẩm quyền;
+ Giá của loại đất trồng lúa tính theo Bảng giá đất đang được áp dụng tại thời điểm chuyển mục đích sử dụng đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành.
Bên cạnh đó, khi chuyển đổi đất trồng lúa thành đất ở anh còn phải áp dụng các biện pháp phòng, chống ô nhiễm, thoái hóa môi trường đất, nước, không làm ảnh hưởng tới sản xuất lúa của khu vực liền kề. Trường hợp gây ảnh hưởng xấu phải có biện pháp khắc phục kịp thời và phải bồi thường thiệt hại (Khoản 6 Điều 6 Nghị định số 35/2015/NĐ-CP)
Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định thời hạn nộp khoản tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa để các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện.
Như vậy, đất trồng lúa nước có lên thổ cư được không còn phụ thuộc vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, anh có thể trực tiếp đến Ủy ban nhân dân cấp Huyện để được cung cấp thông tin pháp lý về tình trạng thửa đất ruộng vị trí mà gia đình anh canh tác để được biết về quy hoạch tổng thể, từ đó làm căn cứ có hoặc không làm hồ sơ và thủ tục xin chuyển đổi đất trồng lúa sang đất ở theo quy định hiện hành

Xem thêm:  Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì - Kỹ Năng Khám Lâm Sàng Cơ Bản (P2) ( Sáng 4/10 )

———————————————————————-

Đăng ký kênh tại đây :

————————————————————
Kết nối với Hà Văn Linh
FACEBOOK :
FANPAGE :
Tiktok HÀ VĂN LINH : tiktok.com/@havanlinhbds
Thông tin liên hệ: Hà Văn Linh
Phone/zalo/viber : 0972388273
Email:havanlinh2071987@gmail.com
Cảm ơn bạn đã xem video, Để nhận thông tin mới nhất vui lòng bấm đăng kí và chuông thông báo để nhận video mới từ Hà Văn Linh.
#havanlinh #havanlinhbatdongsan #dattrongluacolenduocthocukhong

Tham khảo dữ liệu về Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đất trồng lúa có lên được thổ cư không I Hà Văn Linh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào

Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào - Đất trồng lúa có lên được thổ cư không I Hà Văn Linh

Hình ảnh giới thiệu cho Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào

Tham khảo thêm những video khác về Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào tại đây: Nguồn Youtube

Xem thêm:  Nhân Viên Nhập Dữ Liệu Tiếng Anh Là Gì - CHÚC MỪNG CHỊ THU ĐÃ GẶP ĐƯỢC GIA ĐÌNH . NHƯNG... ĐAU LÒNG.

Thống kê về video Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào

Video “Đất trồng lúa có lên được thổ cư không I Hà Văn Linh” đã có 2521 lượt view, được thích 25 lần, bình chọn 5.00/5 điểm.

Kênh Hà Văn Linh Official đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:05:08, mọi người hãy lan toả video này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Đất #trồng #lúa #có #lên #được #thổ #cư #không #Hà #Văn #Linh, Hà Văn Linh,Bất động sản,pháp lý bât động sản,phong thủy bất động sản,hà văn linh bất động sản,tin tức,đầu tư bất động sản,mua bán đất thổ cư,mua bán đất nền,chuyển đổi đất trồng lúa sang đất ở,đất trồng lúa sang đất ở,đất trồng lúa,đất trồng lúa nước có lên thổ cư được không,đất trồng lúa chuyển đổi,chuyển nhượng đất trồng lúa,Đất trồng lúa có lên được thổ cư không,đất trồng lúa lên thổ cư không,đất lúa có lên được thổ cư không, Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào, Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào, Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào, Đất Trồng Là Gì Đất Trồng Gồm Những Thành Phần Nào

Nguồn: Đất trồng lúa có lên được thổ cư không I Hà Văn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *