Đánh giá router Hãng Asus ROG Rapture GT-AX11000: Đưa việc trò chơi Play trên một tầm cao mới

Hãng Asus ROG Rapture AX11000 là router WiFi 6 ba băng tần với 8 ăng-ten và kích thước lớn. Nó được quảng cáo là một router trò chơi Play và có một số tính năng tuyệt vời giành riêng cho người trò chơi Play, nhưng phần cứng như thế này cũng hoàn toàn thích hợp với những ngôi nhà lớn với rất nhiều thiết bị, thiết bị streaming, làm việc và bất kỳ thứ gì khác mà bạn cũng rất có thể cần.

Vậy ROG Rapture AX11000 có xứng đáng với mức giá cao và việc chiếm nhiều không gian trong ngôi nhà của bạn không? Hãy cùng Quantrimang đánh giá chi tiết về router này qua bài viết tiếp trong tương lai nhé!

Thiết kế “hầm hố” và kích thước rất lớn

Hãng Asus ROG Rapture AX11000 là một thiết bị phần cứng có kích thước lớn. Router này nặng gần 1,8kg và có sải cánh dài gần bằng cánh tay nếu để ăng-ten hướng thẳng ra ngoài. Phần thân của router có hình vuông, ở phía trên có một lưới tản nhiệt.

Asus ROG Rapture AX11000 là một thiết bị có kích thước lớn
Hãng Asus ROG Rapture AX11000 là một thiết bị có kích thước lớn

Với 8 ăng-ten gồm hai tông màu, ROG Rapture AX11000 gợi lên hình ảnh của một chiếc vương miện hoặc một con nhện ngoài hành tinh nếu bạn lật ngược nó xuống. Với kích thước lớn và “gai góc” như vậy, rất có thể sẽ hơi khó tìm được một nơi đủ rộng để đặt router này sao cho thích hợp với những vật dụng khác trong nhà.

Mỗi bên của ROG Rapture AX11000 có hai đầu nối vít cho ăng-ten. Mặt trước có một dãy đèn LED chỉ báo nhỏ và những cổng đều nằm ở mặt sau. không tồn tại tùy chọn giá treo tường tích hợp và nếu muốn gắn router này lên tường, thì những bạn sẽ buộc phải dùng đến đinh tán.

Phần mềm và bảo mật

những yếu tố phần mềm của router mở ra nhiều nhiều khả năng tối ưu hóa hơn, bắt đầu với việc trò chơi Play. những trò chơi thủ rất có thể đăng ký những trò chơi yêu thích của tớ với router để tăng hiệu suất. Chúng gồm có League of Legends, Hearthstone và World of Tanks và nhiều tùy chọn hơn nữa sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Mạng riêng giành riêng cho trò chơi thủ của Hãng Asus tìm cách giảm độ trễ và loại bỏ những gói bị mất. Sau khi đăng ký, nhấn trò chơi Boost trên interface và trò chơi thủ trên toàn trái đất rất có thể tương tác trên nền tảng yêu thích của tớ. Tuy nhiên, GT-AX11000 thiếu tính năng lọc địa lý trên Netgear Nighthawk XR500 và XR700 được chấp nhận trò chơi thủ khóa những khu vực địa lý để giảm độ trễ.

Mạng riêng dành cho game thủ của Asus
Mạng riêng giành riêng cho trò chơi thủ của Hãng Asus

Giống như một số router khác của Hãng Asus, GT-AX 11000 rất có thể tạo ra một mạng mesh từ những router Hãng Asus khác. Được gọi là AiMesh, hệ thống mất khoảng 2 phút để thiết lập và tương thích với hàng chục router. Nhưng nó rất có thể cần một bản update firmware để sử dụng.

GT-AX 11000 có thể tạo ra một mạng mesh từ các router Asus khác
GT-AX 11000 rất có thể tạo ra một mạng mesh từ những router Hãng Asus khác

Ngoài việc triệu tập vào trò chơi Play, GT-AX11000 rất có thể là một router gia đình tốt cũng như với Quality of Service (QOS), bảo mật và kiểm soát của phụ huynh. Nó không những được chấp nhận bạn thiết lập QOS đáp ứng để ưu tiên băng thông khả dụng mà tính năng lập lịch thời gian của router rất có thể đặt giới hạn về thời điểm người tiêu dùng rất có thể đăng nhập. quy trình thiết lập chỉ mất 2 phút.

GT-AX11000 rất có thể thiếu ứng dụng bảo mật “khủng: như đối thủ cạnh tranh, nhưng tính năng Security Scan của nó rất có thể phát hiện ra những lỗ hổng. Dựa trên phần mềm Trend Micro, nó tìm kiếm mọi thứ từ độ mạnh của mật khẩu đến việc sử dụng mã hóa hay tác dụng DMZ. Nó rất có thể chặn những website độc hại nhưng không triệt để bằng những tính năng bảo mật bổ sung được cung ứng cho những router Norton Core và F-Secure Sense.

Security Scan có thể phát hiện ra các lỗ hổng
Security Scan rất có thể phát hiện ra những lỗ hổng

Tính năng kiểm soát cho phụ huynh của router rất có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ trực tuyến cho toàn bộ những thành viên trong gia đình, trải qua việc chặn nội dung và lên lịch thời gian khi sử dụng web.

Cấu hình

GT-AX11000 của Hãng Asus cung ứng nhiều khả năng tùy chỉnh và được chấp nhận bạn sử dụng ứng dụng hoặc kết nối trực tiếp qua trình duyệt web. Dọc dưới cùng của giao diện là những links cho Trang chủ (hiển thị địa chỉ IP và số lượng client được kết nối), Devices (cho router và bất kỳ thiết bị được kết nối AiMesh nào), Insight (cho cảnh báo) và Family (cho kiểm soát của phụ huynh).

GT-AX11000 của Asus cung cấp nhiều khả năng tùy chỉnh
GT-AX11000 của Hãng Asus cung ứng nhiều khả năng tùy chỉnh

Phần More là một tập hợp những thiết lập cũng như tiện ích bổ sung của bên thứ ba rất khó hiểu. Chúng gồm có từ trò chơi Boost đến Wireless Settings (thiết lập không dây).

Phần More là một tập hợp các cài đặt cũng như tiện ích bổ sung của bên thứ ba
Phần More là một tập hợp những thiết lập cũng như tiện ích bổ sung của bên thứ ba

Router được chấp nhận bạn làm mọi thứ từ cơ bản, như đặt tên mạng và mã hóa, đến nâng cao, như giới hạn băng thông cho một số thiết bị, đưa những thiết bị khác vào danh sách đen và những cổng chuyển tiếp. Theo mặc định, nó chạy với độ rộng kênh siêu rộng 160MHz. Thống kê lưu lượng dữ liệu hữu ích được hiển thị và người tiêu dùng rất có thể sao lưu thiết lập của router.

Router cho phép bạn làm mọi thứ từ cơ bản đến nâng cao
Router được chấp nhận bạn làm mọi thứ từ cơ bản đến nâng cao

GT-AX11000 có quy trình chẩn đoán mạng để tìm những lỗi phổ biến, như kết nối Internet, modem, những thiết bị riêng lẻ và thiết lập của router. Nó rất có thể giúp khắc phục những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành những thứ đau đầu

GT-AX11000 có quy trình chẩn đoán mạng
GT-AX11000 có quy trình chẩn đoán mạng

Mặt khác, không giống như dòng Nighthawk XR, GT-AX11000 thiếu khả năng hoạt động như một mạng riêng ảo (VPN) hoặc điều chỉnh cường độ tín hiệu truyền. Nó có phần mềm Quality of Service (QOS) để chỉ định thiết bị nào được ưu tiên hàng đầu về băng thông.

Quy trình thiết lập: Tốn một khoảng thời gian tương đối

Khi mở hộp sản phẩm ROG Rapture AX11000, những bạn sẽ thấy một bộ 8 ăng-ten, toàn bộ đều được bọc gói cẩn trọng để tránh hư hỏng khi vận chuyển. Thực sự không tồn tại bất kỳ vấn đề nào với cùng một router như thế này cả, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải mất một khoảng thời gian tương đối để mở từng ăng-ten, rồi vặn từng cái vào router.

Sau khi lắp xong toàn bộ ăng-ten, quy trình thiết lập sót lại khá tiêu chuẩn. bạn cũng rất có thể sẽ phải khởi động lại modem của tớ để ROG Rapture AX11000 kết nối Internet đúng cách (điều này không phải là vẫn chưa từng có với những model trước đây). Sẽ thật tuyệt vời và tiết kiệm thời gian nếu một router không yêu cầu khởi động lại như vậy, nhưng nếu có phải triển khai thì việc này cũng chỉ mất thêm một vài phút vào quy trình tổng thể mà thôi.

Sau khi khởi động lại router và load web portal, bạn cũng rất có thể khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập, để biết cách triển khai toàn bộ quy trình. Tác giả bài viết đã thiết lập cả ba mạng không dây và mọi thứ sẵn sàng hoạt động sau vài phút.

Kết nối: AX11000 và kết nối Ethernet 2,5G base

Hãng Asus ROG Rapture AX11000 là router AX11000 ba băng tần, gồm một băng tần 2.4GHz và hai băng tần 5GHz, rất có thể xử lý tốc độ lên đến 1148Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 4804Mbps trên mỗi băng tần 5GHz. Tốc độ trong thực tiễn trên mỗi thiết bị đương nhiên sẽ thấp hơn nhiều, nhưng đây rõ ràng là router được thiết kế để cung ứng tốc độ cho nhiều thiết bị cùng một lúc.

Router này cũng tương thích với MU-MIMO, có tức là nó rất có thể phân phối những luồng đồng thời đến nhiều thiết bị cùng một lúc. Cụ thể, router rất có thể kết nối với 4 thiết bị trên mỗi băng tần cùng một lúc mà không cần thiết phải xếp hàng chờ chuyển dữ liệu đến hoặc từ router. Hãng Asus ROG Rapture AX11000 cũng có thể có tính năng Beamforming, giúp duy trì những kết nối ổn định, nhanh gọn trong phạm vi.

Đối với kết nối vật lý, ROG Rapture AX11000 thực sự hơi thiếu một chút đối với cùng một thiết bị trong tầm giá này và có kích thước “phi thường” như vậy. Bạn nhận được một cổng Ethernet để kết nối modem của tớ, 4 cổng Gigabit để kết nối máy tính trò chơi Play và console, cùng một kết nối có dây nhanh 2,5G duy nhất. Cổng này hướng tới tương lai, vì vậy hãy để ý đến phần cứng trò chơi Play hỗ trợ loại kết nối này nếu bạn quyết định đầu tư vào ROG Rapture AX11000.

Ngoài những cổng Ethernet, ROG Rapture AX11000 còn có 2 cổng USB 3.1 để lưu trữ mạng. Tốc độ truyền file cho những thiết bị được kết nối với những cổng này cực kỳ nhanh gọn, đây là tùy chọn cho hệ thống lưu trữ gắn mạng.

Các cổng trên ROG Rapture AX11000
những cổng trên ROG Rapture AX11000
 • Có gì trên Hãng Asus RT-AX88U và NETGEAR RAX80 – 2 router Wi-Fi 6 thứ nhất trên thị trường

Hiệu suất mạng: Nhanh như chớp, được tối ưu hóa cho trò chơi Play và tuyệt vời ở tầm xa

Tác giả bài viết đã thử nghiệm ROG Rapture AX11000 trên kết nối Internet cáp Mediacom 1Gbps, thử nghiệm cả tốc độ có dây và không dây. Khi được kết nối qua cáp Ethernet có dây, tốc độ download cao nhất đo được là 383Mbps, vì ROG Rapture AX11000 được tối ưu hóa rất nhiều cho lưu lượng trò chơi Play. những bạn sẽ bị ấn tượng bởi tính năng Quality of Service (QoS) lấy người chơi làm trung tâm được tích hợp sẵn.

Đối với thử nghiệm không dây, lần thứ nhất tác giả sử dụng ứng dụng Ookla Speed Test để kiểm tra tốc độ tải xuống trên thiết bị di động ở gần router. Tốc độ đo được là 587Mbps khi download và 65Mbps khi upload, đây là tốc độ tốt nhất vào thời điểm đó.

Tiếp theo, tác giả di chuyển thiết bị di động của tớ ra sau cánh cửa khoảng 3m. Điều đó khiến tốc độ giảm đi một chút, xuống còn 467Mbps. Sau đó, ở mức 15m, với cùng một vài bức tường, đồ nội thất và thiết bị cản trở, tốc độ download cao nhất là 395Mbps và upload là 64Mbps trên một kết nối rất mạnh.

Đối với thử nghiệm sau cùng, tác giả đã mang thiết bị di động của tớ xuống nhà để xe, cách router khoảng 30m theo đường thẳng, với rất nhiều chướng ngại vật, gồm có cả kim loại, cản đường. Ở phạm vi mở rộng đó, tốc độ tải xuống cao nhất là 54Mbps, vẫn tồn tại đấy rất nhiều tốc độ để phát trực tuyến và trò chơi Play, nhưng bạn không nên kích hoạt một trò chơi như Valorant hoặc Fortnite trong những điều kiện như vậy.

ROG Rapture AX11000 hoạt động gần như hoàn hảo trong 5 ngày thử nghiệm. trong cả khi có nhiều thiết bị kết nối từ mọi hướng cho những luồng băng thông cao, router này vẫn không khi nào thất bại trong việc cung ứng những gì rất cần thiết.

Giá cả tương đối cao

Với giá khoảng 400$ đến 450$ (tương đương 9.200.000 đến 10.350.000 đồng), đây là một router đắt tiền. Nếu bạn không cần phạm vi, tốc độ, WiFi 6, tác dụng ba băng tần hoặc những tính năng QoS lấy người chơi làm trung tâm, thì chắc chắn có nhiều lựa chọn hợp lý hơn để thay thế.

Tuy nhiên, với cùng một danh sách những tính năng ấn tượng, ROG Rapture AX11000 chắc chắn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Nó hoạt động cực kỳ tốt, vừa với vai trò là router trò chơi Play, vừa là router đa năng và việc tích hợp WiFi 6 có tức là nó sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Tóm lại

Hãng Asus ROG Rapture AX11000 được thiết kế giành riêng cho trò chơi thủ, nhưng router WiFi 6 khổng lồ này cũng sẵn sàng phục vụ cho cả mục đích công việc và giải trí trong cả trong những ngôi nhà rất lớn.

điểm mạnh

 • WiFi 6
 • Phạm vi tuyệt vời
 • Tuyệt vời cho những trò chơi thủ

Nhược điểm

 • Rất đắt tiền
 • Kích thước khá lớn
 • không tồn tại giá treo tường tích hợp
 • Đánh giá TP-Link Archer C80: Router cơ bản cung ứng tốc độ tuyệt vời
 • Đánh giá Xiaomi AX1800: Router WiFi 6 giá cả phải chăng
 • Đánh giá TP-Link Archer C50: Router giá rẻ với thiết kế hấp dẫn
 • Đánh giá Mi AIoT Router AX3600: Router WiFi 6, 7 ăng-ten, giá 1,99 triệu đồng
Thứ Sáu, 26/03/2021 11:38
53 👨 813
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách đăng ký gói C120N Mobifone nhận 120GB/tháng Cách đăng ký gói C120N Mobifone nhận 120GB/tháng
 • Lịch nghỉ học của học sinh, sinh viên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 Lịch nghỉ học của học viên, sinh viên toàn quốc sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5
 • Cách tải filter bảo bối Doraemon trên Instagram Cách tải filter báu vật Doraemon trên Instagram
 • Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10 Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10
 • Cách tạo ảnh hiệu ứng ảo giác bằng PicsArt Cách tạo ảnh hiệu ứng ảo giác bằng PicsArt
 • Khắc chế Leblanc DTCL mùa 5, counter Leblanc Tiên Hắc Ám Khắc chế Leblanc DTCL mùa 5, counter Leblanc Tiên Hắc Ám
Thiết bị mạng
 • Đánh giá Asus RT-AC1300UHP: Router tầm trung tốt nhất của Asus Đánh giá Hãng Asus RT-AC1300UHP: Router tầm trung tốt nhất của Hãng Asus
 • 12 router 802.11n tốt nhất năm 2021 12 router 802.11n tốt nhất năm 2021
 • Sự khác biệt giữa Access Point và Router Sự khác lạ giữa Access Point và Router
 • Đánh giá Asus ZenWiFi AX (XT8): Hệ thống AiMesh tốt nhất hiện nay Đánh giá Hãng Asus ZenWiFi AX (XT8): Hệ thống AiMesh tốt nhất hiện nay
 • Sự khác biệt giữa Ethernet switch, hub và splitter Sự khác lạ giữa Ethernet switch, hub và splitter
 • 7 firmware thay thế cho router 7 firmware thay thế cho router
 • Router dual-band và tri-band là gì? Router dual-band và tri-band là gì?
 • Đánh giá Tenda N301: Router nhỏ gọn và giá cả phải chăng Đánh giá Tenda N301: Router nhỏ gọn và giá cả phải chăng
 • 8 router băng thông rộng không dây 802.11g tốt nhất 8 router băng thông rộng không dây 802.11g tốt nhất

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *