Đánh giá Redmi AC2100: Router cân bằng giữa giá cả và hiệu suất

Với sự phát triển nhanh gọn của Internet ngày nay, rất có thể nói rằng nhu cầu về mạng trở thành rất lớn. Việc sở hữu một môi trường mạng tốc độ cao và ổn định cũng trở thành điều rất cần thiết cho văn phòng, cuộc sống và nhu cầu giải trí mỗi ngày của người tiêu dùng. Là cầu nối giữa những mạng, router cũng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta.

Tại hội nghị ra mắt sản phẩm mới tổ chức vào trong ngày 10 tháng 12 năm 2020, một sản phẩm hoàn toàn mới, Redmi Router AC2100, đã được ra mắt công chúng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Quantrimang đánh giá Redmi AC2100 và đánh giá những tính năng của nó.

Là router thứ nhất của Redmi, Redmi AC2100 tiếp tục tối đa hóa tỷ lệ giá/hiệu suất. giá thành chính thức của thiết bị này là $24 (550.000 đồng). Redmi AC2100 được trang bị cổng mạng Gigabit, 2 ăng-ten 2.4GHz + 4 ăng-gen 5GHz thiết kế rất ưa nhìn, bộ khuếch đại tín hiệu 6 kênh, cùng công nghệ Beamforming. Vì vậy, nó rất thích hợp với vai trò một router gia đình cỡ vừa. Ngoài ra, router Redmi AC2100 còn đi kèm theo với plug-in tăng tốc NetEase UU và người tiêu dùng mới rất có thể nhận được tối đa 3 tháng trải nghiệm tính năng tăng tốc miễn phí.

Vậy router này hoạt động ra sao? Nó rất có thể bảo vệ toàn diện cho việc sử dụng mạng mỗi ngày của bạn không? Cùng tìm hiểu qua bài viết tiếp sau này nhé!.

Thiết kế và hình thức

Về thiết kế, Redmi Router AC2100 sử dụng thiết kế hình học truyền thống và ăng-ten bên phía ngoài, tông white color tinh khôi, sạch sẽ và thanh lịch hơn khi nào hết. Tuy là vỏ nhựa nhưng vật liệu bóng mờ vẫn mang lại cảm giác chắc chắn, và phong thái đơn giản kế thừa đặc trưng của những sản phẩm của Xiaomi, vì vậy không khó để đặt nó ở nhà hay bất kỳ góc nào trong văn phòng. Về phần ăng-ten, router Redmi AC2100 được trang bị 6 ăng-ten ngoài.

Sản phẩm này sử dụng những khe hở có diện tích lớn ở mặt trước và mặt dưới để tạo khả năng tản nhiệt tốt. Bên cạnh đó, phần khung máy chính còn sử dụng tấm tản nhiệt bằng hợp kim nhôm lớn cùng lớp keo tản nhiệt với khả năng dẫn nhiệt tốt, giúp nâng cao tác dụng tản nhiệt cho toàn bộ máy. Ngoài ra, còn có logo thương hiệu Redmi, hai đèn báo mạng và hệ thống ở ở trung tâm mặt trước, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy trạng thái hoạt động của router; và phía dưới có in một số thông tin về thông số sản phẩm.

Các cổng trên Redmi Router AC2100
những cổng trên Redmi Router AC2100

Về interface, router này cũng sở hữu một thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, gồm 1 cổng WAN đáp ứng 10/100/1000M và 3 cổng LAN 10/100/1000M, rất có thể sử dụng đầy đủ hơn mỗi băng thông megabit. Ngoài ra, còn có nút nguồn và nút reset.

Gần phía trên, phía bên dưới logo Redmi là chỉ báo mạng và chỉ báo hệ thống. Nó sẽ hiển thị red color khi xảy ra lỗi và cả hai đèn sẽ có white color trong lúc hoạt động bình thường.

Bộ nguồn có hết công xuất là 18W.

 • Đánh giá Xiaomi AX1800: Router WiFi 6 giá cả phải chăng

Cấu hình hiệu suất

Về cấu hình hiệu năng, router Redmi này được trang bị CPU lõi kép 4 luồng, với cùng 1 lõi đơn xung nhịp lên đến 880MHz. So với những bộ vi xử lý lõi đơn truyền thống, hiệu suất tổng thể được cải thiện đáng kể; trên cơ sở này, nó tích hợp 128MB bộ nhớ và có 128MB bộ nhớ Flash. Mặt khác, Redmi AC2100 cung ứng hai dải tần là 2.4GHz và 5GHz, Trong số đó 2.4GHz phủ sóng rộng hơn và 5GHz có tốc độ nhanh hơn. Tốc độ kết nối không dây đồng thời băng tần kép rất có thể đạt tới 2033Mbps, đáp ứng những yêu cầu của mạng.

Redmi AC2100 được trang bị CPU lõi kép 4 luồng
Redmi AC2100 được trang bị CPU lõi kép 4 luồng

Về tín hiệu, 6 ăng-ten đa hướng độ lợi cao 5dBi bên phía ngoài của router rất có thể mang đến vùng phủ sóng rộng hơn và khoảng cách truyền xa hơn sau khi bố trí cấu trúc hợp lý và gỡ lỗi chính xác. Để đảm bảo sự ổn định của tín hiệu xuyên tường, router cũng được trang bị bộ khuếch đại tín hiệu hiệu suất cao 6 kênh, Trong số đó băng tần 2.4GHz được trang bị 2 bộ khuếch đại tín hiệu hiệu suất cao bên phía ngoài và bộ thu tín hiệu độ nhạy cao, còn băng tần 5GHz được trang bị 4 bộ khuếch đại tín hiệu hiệu suất cao tích hợp. Bộ khuếch đại tín hiệu hiệu suất và bộ thu tín hiệu có độ nhạy cao dễ dàng xử lý những môi trường mạng phức tạp.

Kiểm tra tốc độ

Băng thông rộng được sử dụng cho thử nghiệm là băng thông rộng 300M của Unicom. thứ nhất, người tiêu dùng sử dụng Dế yêu kết nối WiFi 2.4GHz và 5GHz lần lượt để xem tốc độ WiFi của router Redmi AC2100 ra sao.

bạn cũng rất có thể thấy rằng tốc độ kiểm tra tần số 2.4GHz của router Redmi AC2100 đạt 72,8Mbps khi download và 35Mbps khi upload. Dải tần 5GHz của ăng-ten 4D dễ dàng vượt qua giới hạn trên của tốc độ băng thông rộng lý thuyết và tốc độ download đạt 353Mbps.

Kiểm tra tốc độ của Redmi AC2100
Kiểm tra tốc độ của Redmi AC2100

Đối với những gói băng thông rộng gia đình, chúng thường có hai loại: 100Mbps và 300Mbps. rất có thể thấy rằng router Redmi AC2100 hoàn toàn rất có thể đáp ứng giới hạn trên của WiFi băng thông rộng 5GHz, được cho phép sử dụng những thiết bị không dây như Dế yêu và Tablet.

Kiểm tra tín hiệu

Trên mạng 5GHz

Thử nghiệm được tiến hành trong một căn phòng rộng 70 mét vuông. Router Redmi AC2100 được đặt trong phòng khách. 6 điểm được chọn để kiểm tra cường độ và tốc độ tín hiệu WiFi tương ứng, xem mức độ phủ sóng của router Redmi AC2100 ra sao.

6 điểm được chọn để kiểm tra cường độ và tốc độ tín hiệu WiFi
6 điểm được chọn để kiểm tra cường độ và tốc độ tín hiệu WiFi

Tại mỗi điểm, tốc độ và cường độ tín hiệu WiFi lần lượt được kiểm tra.

Tốc độ và cường độ tín hiệu WiFi lần lượt được kiểm tra
Tốc độ và cường độ tín hiệu WiFi lần lượt được kiểm tra

Đây là kết quả của toàn bộ những điểm:

Kết quả kiểm tra
Kết quả kiểm tra

WiFi băng tần 5GHz thường được coi là có tốc độ cao nhưng vùng phủ sóng kém. Nhưng sau khi thử nghiệm trên router Redmi AC2100, bạn cũng rất có thể thấy rằng nó rất có thể bao phủ một căn phòng 70 mét vuông. Ở điểm kiểm tra số 5, tín hiệu vẫn là -61db và tốc độ WiFi rất có thể đạt 267Mbps. rất có thể nói rằng tốc độ sẽ không bị tác động nhiều.

Trên mạng 2.4GHz

Khi so sánh với 5GHz, 2.4GHz không tồn tại tốc độ nhanh như vậy nhưng khả năng phủ sóng cao hơn. Đây là kết quả của bài kiểm tra tốc độ được tiến hành trên băng tần 2.4GHz:

Kết quả trên băng tần 2.4GHz
Kết quả trên băng tần 2.4GHz

Cường độ tín hiệu ở băng tần 2.4GHz nhỏ hơn 5GHz. trong cả ở điểm 5, cường độ tín hiệu vẫn là 51db. Nhưng do tốc độ trên băng tần 2.4GHz không đảm bảo nên kết quả là tốc độ WiFi bị giảm xuống còn 36,3Mbps.

Nhìn chung, WiFi 5GHz của router Redmi AC2100 rất có thể đáp ứng nhu cầu của một ngôi nhà thông thường, với vùng phủ sóng rộng và tốc độ mạnh.

MIMO 4×4 trong băng tần 5G của router Redmi AC2100 là một cải tiến lớn đối với người tiêu dùng thông thường. Mặc dù hầu hết những Dế yêu vẫn sử dụng ăng-ten MIMO 2×2 và không thể tận dụng hết tốc độ của MIMO 4×4 ở phía router, nhưng ở một cấp độ khác, WiFi 5GHz bốn chiều của router Redmi AC2100 rất có thể cải thiện những thiết bị này. Sự ổn định, đồng thời rất có thể kết nối nhiều thiết bị cùng lúc là điều thật tuyệt vời.

Phần mềm

Ngoài việc đảm bảo trải nghiệm mạng nhanh gọn và ổn định, Redmi Router AC2100 này còn mang đến trải nghiệm thông minh hơn ở cấp độ quản lý thiết bị. Với ứng dụng Xiaomi Wifi App mới được upgrade, người tiêu dùng không những dễ dàng quản lý router và thiết bị truy cập mà còn tận hưởng nhiều tính năng thiết thực.

NetEase UU trò chơi Accelerator

Đối với trò chơi thủ, router Redmi AC2100 bổ sung hỗ trợ cho NetEase UU. Nó rất có thể tăng tốc những trò chơi chính thống ở quốc tế và hỗ trợ tăng tốc những trò chơi console như PS4, Xbox và Switch, rất có thể giảm độ trễ và hiện tượng giật hình, do đó mang lại trải nghiệm Gameplay mượt mà hơn.

NetEase UU Game Accelerator
NetEase UU trò chơi Accelerator

Ở cuối hộp công cụ, bạn cũng rất có thể tìm thấy plug-in NetEase UU accelerator. bạn cũng rất có thể tạo tài khoản mới từ đó và nhận bản dùng thử 3 tháng.

Quản lý thiết bị

Trong giao diện quản lý thiết bị, người tiêu dùng rất có thể thấy toàn bộ những thiết bị được kết nối với router Redmi AC2100. bạn cũng rất có thể xem thời gian kết nối, thông tin thiết bị và quản lý chúng.

Giao diện quản lý thiết bị
Giao diện quản lý thiết bị

Bảo vệ thiết bị của trẻ em

những tính năng như bảo vệ thiết bị trẻ em và kiểm soát truy cập rất thú vị. Đó không những là ngắt kết nối đơn thuần mà còn là những kiểm soát nâng cao, như thiết lập thời gian sử dụng Internet và đưa vào danh sách được phép/cấm truy cập website. Rất thuận tiện cho những thành viên trong gia đình quản lý Internet. Thông báo sẽ được gửi ngay lúc phát hiện thiết bị được chỉ định đang trực tuyến.

Menu riêng cho những sản phẩm nhà thông minh

Và bạn cũng rất có thể thấy rằng trong phần điều khiển thiết bị của ứng dụng Xiaomi WiFi, có một menu riêng để điều khiển những sản phẩm nhà thông minh. bạn cũng rất có thể triển khai những tính năng điều khiển thông minh không giống nhau trên chúng trải qua router. Đặc biệt, những sản phẩm nhà thông minh trong chuỗi sinh thái Xiaomi rất có thể tự động kết nối với router Redmi AC2100 mà không cần nhập mật khẩu.

Quản lý tốc độ thông minh

Nếu bạn không muốn giới hạn tốc độ của từng thiết bị mới được thêm vào, thì cũng đều có một tính năng giới hạn tốc độ thông minh. Bạn chỉ việc nhập tốc độ download và upload của kết nối băng thông rộng. Router Redmi AC2100 rất có thể quản lý tốc độ mạng của toàn bộ những thiết bị một cách thông minh. Ngoài ra, nó cũng cung ứng tính năng ưu tiên video và ưu tiên trò chơi.

Quản lý tốc độ thông minh
Quản lý tốc độ thông minh
 • Đánh giá router Hãng Asus ROG Rapture GT-AX11000: Đưa việc Gameplay trên một tầm cao mới
 • Đánh giá TP-Link Archer C80: Router cơ bản cung ứng tốc độ tuyệt vời
 • Review Google Nest WiFi: Mesh router thông minh hơn
 • Đánh giá TP-Link M7350: Thiết bị phát WiFi 3G/4G di động tốt, nhỏ gọn
Thứ Bảy, 27/03/2021 11:45
512 👨 1.088
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Microsoft Edge được bổ sung tính năng chia sẻ tab giữa Windows 10 và Android Microsoft Edge được bổ sung tính năng san sẻ tab giữa Windows 10 và Android
 • Microsoft Edge Dev đã xuất hiện trên Android, download ngay! Microsoft Edge Dev đã xuất hiện trên Android, download ngay!
 • PC màn hình cảm ứng nên cài bản phân phối Linux nào? PC màn hình cảm ứng nên cài bản phân phối Linux nào?
 • Cách đồng bộ hóa tab giữa các trình duyệt khác nhau với tiện ích Tab Session Manager Cách đồng bộ hóa tab giữa những trình duyệt không giống nhau với tiện ích Tab Session Manager
 • Cách sử dụng Airplay (chiếu màn hình) trên máy Mac Cách sử dụng Airplay (chiếu màn hình) trên máy Mac
 • Cách tắt màn hình Chromebook khi thiết bị đã được kết nối với màn hình rời Cách tắt màn hình Chromebook khi thiết bị đã được kết nối với màn hình rời
Thiết bị mạng
 • Đánh giá Asus RT-AC1300UHP: Router tầm trung tốt nhất của Asus Đánh giá Hãng Asus RT-AC1300UHP: Router tầm trung tốt nhất của Hãng Asus
 • 12 router 802.11n tốt nhất năm 2021 12 router 802.11n tốt nhất năm 2021
 • Sự khác biệt giữa Access Point và Router Sự khác lạ giữa Access Point và Router
 • Sự khác biệt giữa Bridge và Gateway Sự khác lạ giữa Bridge và Gateway
 • DD-WRT, Tomato và OpenWrt - Đâu là firmware router tốt nhất? DD-WRT, Tomato và OpenWrt – Đâu là firmware router tốt nhất?
 • Những Travel Router tốt nhất bạn cần mang theo trong chuyến đi của mình Những Travel Router tốt nhất bạn cần mang theo trong chuyến đi của tớ
 • Đánh giá Mi AIoT Router AX3600: Router WiFi 6, 7 ăng-ten, giá 1,99 triệu đồng Đánh giá Mi AIoT Router AX3600: Router WiFi 6, 7 ăng-ten, giá 1,99 triệu đồng
 • Đánh giá Netgear Nighthawk R7000 AC1900: Router băng tần kép hàng đầu Đánh giá Netgear Nighthawk R7000 AC1900: Router băng tần kép hàng đầu
 • Sự khác biệt giữa WiFi Booster, Repeater và Extender Sự khác lạ giữa WiFi Booster, Repeater và Extender

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *