lúc này, những chiếc vòi nước cảm ứng thông minh đang dần trở nên quen thuộc với người xử dụng, đặc biệt là tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, hotel… Vậy chiếc đầu vòi nước cảm ứng này bản chất là gì? Nó mang tới lợi ích như thế nào cho người dùng và có nên dùng chúng hay không? Câu trả lời sẽ có sau khi bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi

Đầu vòi nước cảm lạnh ứng là gì?

Đầu vòi nước cảm lạnh ứng là một thiết bị dùng cho chậu rửa tay hay chậu rửa mặt trong phòng tắm hoặc nhà dọn dẹp. Thiết bị này không giống với những chiếc vòi nước thông thường khác bởi khi sử dụng, con người sẽ không cần sử dụng tay để gạt vòi.

Vòi rửa cảm ứng thông minh sẽ được lắp đặt thiết bị thu & phát tia hồng ngoại để nhận biết khi người dùng đưa tay vào hay rút tay ra khỏi vòi rửa.

Nhà sản xuất thường sẽ lắp đặt 1 con mắt hồng ngoại ở đầu vòi rửa, khi có vật che con mắt hồng ngoại này (tức là tay người xử dụng đưa vào vị trí vòi nước) thì van sẽ tự động mở nước. Trên thực tế, vòi nước cảm ứng thông minh có thể xử dụng cả pin và điện. Nhờ có những ưu điểm vượt trội mà thiết bị này đang dần chiếm trọn niềm tin của người sử dụng.

Xem thêm:  Bảng Giá Gương Cầu 80cm Ô Tô Giá Rẻ 09/2021

Có chỉ nên xử dụng đầu vòi nước cảm ứng không?

Trước khi trả lời câu hỏi có chỉ nên dùng vòi nước cảm biến không, mời bạn cũng tìm hiểu để nắm được những lợi ích mà thiết bị này mang lại nhé.

ưu thế của đầu vòi nước cảm ứng

Sang trọng & tiện nghi

Những chiếc vòi nước cảm lạnh biến thông minh sẽ mang tới cho không gian nhà tắm, nhà dọn dẹp vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Đặc biệt, chiếc vòi nước này có thể phù hợp với những kiểu phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại.

Việc dùng vòi nước cảm lạnh ứng thông minh cũng mang tới những tiện nghi cho con người, giúp họ không còn phải sử dụng tay để gạt vòi nước như trước đây. Điều này là cực kỳ phù hợp với cuộc sống khi mà mọi thứ đều có xu hướng phát triển mạnh mẽ & hỗ trợ con người có được cuộc sống thoải mái nhất.

Tiết kiệm nước hiệu quả

Tiết kiệm nước hiệu quả là một trong những ưu điểm vượt trội của những chiếc vòi nước cảm lạnh biến thông minh. Khi không có tay hay vật gì che mắt hồng ngoại, lập tức van nước sẽ được đóng lại. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm nếu chẳng may các thành viên trong gia đình hay khách hàng có lỡ quên gạt vòi nước sau mỗi đợt sử dụng.

Xem thêm:  Bảng Giá Gửi hàng đi Mỹ tại Huế Uy Tín Nhất Hiện Nay

Hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn gây bệnh

Nhà tắm, nhà dọn dẹp vệ sinh, đặc biệt là ở những nơi công cộng thường là môi trường dễ lây lan virus, vi khuẩn. Nếu dùng vòi nước truyền thống thì chắc chắn khả năng bị truyền vi khuẩn, virus có hại thông qua hành động gạt vòi nước là rất cao. và những chiếc vòi nước cảm ứng chắc chắn sẽ phát huy tác dụng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa được hoàn toàn kiểm soát như hiện giờ.

Không còn hiện tượng hỏng cần gạt của vòi nước

Cần gạt của vòi nước là một bộ phận rất dễ hỏng hóc. Đặc biệt tại những nơi công cộng như các tòa nhà lớn, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng… tần suất sử dụng vòi nước rất lớn nên nguy cơ làm hỏng cần gạt & phải thay thế thường xuyên là rất cao. Tuy nhiên, nếu xử dụng vòi nước cảm ứng thông minh thì hiện tượng này chắc chắn sẽ không còn tái diễn, giúp cho các tòa nhà tiết kiệm được một khoản chi phí rất đáng kể.

Nhược điểm của đầu vòi nước cảm ứng

Mặc dù có rất nhiều điểm mạnh, thế nhưng vòi nước cảm biến cũng vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm, ví dụ như:

Giá thành của vòi nước cảm lạnh ứng cao hơn nhiều so với các loại vòi nước thông thường.
Trường hợp cảm biến hồng ngoại bị lỗi, hỏng thì các bạn sẽ không thể sử dụng được nước, gây chỉ nên nhiều bất tiện.

Xem thêm:  Video Hướng Dẫn Thêm Code Amibroker Hoặc File .AFL Vào Phần Mềm AmiBroker mới nhất 2021

Có nên dùng vòi nước cảm biến không?

Từ những phân tích trên đây, có thể thấy rằng vòi nước cảm ứng thông minh là một trong những ý tưởng cực kì ấn tượng, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người.

Chiếc vòi nước đặc biệt này cực kì thích hợp cho các tòa chung cư, căn nhà lớn, trung tâm thương mại, những nơi công cộng hay các gia đình có điều kiện và muốn không gian nhà tắm thêm tiện nghi, hiện đại.

bởi vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích của bản thân và gia đình mà bạn cũng có thể đầu tư những chiếc vòi nước cảm lạnh ứng cho phòng tắm của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *