Con gái nên học nghề gì để ổn định có tương lai 2022

Là con gái nên học nghề gì để ổn định tương lai với số lương khủng? Ở thời ông bà, con gái không cần có công việc ổn định. Cho đến tuổi chỉ cần lấy chồng & chu toàn công việc đồng án, gia đình. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ như ngay nay, suy nghĩ đó đã bị dập tắt. Thay vào đó, các chị em phụ nữ luôn muốn tự lập & tự chủ bản thân.

Do đó, lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng. Vậy con gái nên học nghề gì để nhập lương cao và thu nhập khủng. Trong bài viết bên dưới, Seoul Academy sẽ mách bạn những ngành nghề phù hợp mà các chị em có thể tham khảo và chọn ra cho mình nghề tốt nhất nhé!

LƯU Ý TRONG VIỆC CHỌN NGHỀ

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định tác động trực tiếp đến tương lai của chúng ta sau này. Do đó, bạn nhất định không thể chọn bừa, chọn đi theo bè bạn hay xu hướng của xã hội. & hãy lưu ý một số điều sau đây trong việc chọn nghề cho bản thân mình nhé!

  • Tìm hiểu bản thân mình muốn gì, muốn gì?
  • Thử tìm hiểu các ngành nghề cần nhu cầu lao động, nguồn nhân lực trong xã hội. Liệu mình có thích hợp với những ngành nghề đó hay không.
  • Nếu bạn không biết mình thích gì, muốn gì. Hãy lựa chọn ngành nghề bạn thấy ổn nhất và ngành nghề đó bắt buộc phải có tương lai.
  • Là con gái, bạn nên lựa chọn những ngành nghề “mềm mại”, xử dụng nhiều sự khéo léo và tinh tế. Bởi lẽ, những công việc như vậy chỉ phù hợp với con gái mà thôi.
  • Những việc như lập trình viên, xây dựng, kỹ thuật bạn vẫn có thể lựa chọn. Nhưng hãy nhớ rằng, những công việc này thường đi thực tại nhiều chỉ nên rất vất vả.
  • Lưu ý trong việc chọn trường. Đặc biệt, nếu bạn quyết định học nghề, hãy tìm tới một trường đào tạo, trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng & có cam kết tay nghề vững chắc sau khi ra trường.
  • Ưu tiên lựa chọn các trường có liên kết với doanh nghiệp lớn, hay là trường trực thuộc doanh nghiệp để đảo bảo đầu ra công việc cho bản thân mình.
  • Làm việc trong các ngành dịch vụ luôn là định hướng tốt nhất dành cho các bạn gái.

Con gái nên học nghề gì để ổn định?

Có hàng nghìn nghề nghiệp mà các bạn gái tha hồ lựa chọn. Nhưng đâu mới là nghề có thu nhập khủng & phù hợp với mọi đối tượng. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý ngay trong phần dưới đây của Seoul Academy. Và đâu là ngành nghề “tuyệt nhất” đối với bạn nhé!

Đối với cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng

Với các cô nàng có tính cách dịu dàng và yêu thích sự nhẹ nhàng, công việc ổn định, có thể tham khảo các ngành hot trong tương lai cho nữ bên dưới:

Nhân viên văn phòng

Không một cô nàng nào lại không thích ngồi trong máy lạnh & làm việc trên máy tính cả. Vì vậy, công việc văn phòng là nghề phù hợp với mọi đối tượng con gái. Không những vậy, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn nghề cho công việc văn phòng tùy vào sở thích của mình.

Đối với các cô nàng yêu thích sự nhẹ nhàng. Bạn có thể lựa chọn các công việc như: nhân sự, kế toán, kiểm kho, trợ lý, nhân viên hành chính… Tuy nhiên, những công việc này đều phải có bằng cấp các bạn nhé!

Nhân viên văn phòng là một lựa chọn hoàn hảo 
Nhân viên văn phòng là một lựa chọn hoàn hảo

Giáo viên

Nghề giáo luôn là ngành nghề được cả xã hội coi trọng. & đặc biệt, các bậc phụ huynh luôn mong muốn con gái mình định hướng nghề nghiệp này. Là một ngành nghề được đánh giá cực kỳ phù hợp với con gái, nghề giáo viên ổn định, không tăng ca nhiều, không nặng nhọc.

Không những vậy, sau những thời gian lên lớp, các chị em cũng có thời gian dành cho gia đinh, bản thân mình. Đặc biệt là những bạn đã có gia đình.

Tùy vào tính cách, bạn cũng có thể lựa chọn môn dạy riêng cho mình. Bên cạnh đó, giáo viên mầm non hay tiểu học cũng là sự lựa chọn “tuyệt vời”dành cho các nàng yêu thích con nít đấy.

Con gái chỉ nên học gì khi yêu thích du lịch

Với các bạn yêu thích sự khám phá, không thích sự gò bó của công việc khi ngồi một chỗ, có thể tham khảo những công việc sau đây:

Nữ tiếp viên hàng không – lựa chọn “tuyệt hảo”

Lúc còn nhỏ, có khi nào bạn nhìn vào phim ảnh và mến mộ các cô nàng tiếp viên hàng không trong bộ trang phục quyến rũ và sang trọng hay không? Đây được kiểm tra là ngành nghề cực kỳ phù hợp với con gái. Không những vậy, nghề này cũng rất thích hợp với nàng yêu thích sự di chuyển, đi lại. Khác với nhân viên văn phòng, là một nữ tiếp viên hàng không, bạn sẽ luôn phiên đi lại trên chuyến bay, với nhiều quốc gia và thành phố khác nhau.

Công việc chính của tiếp viên hàng không là chăm lo khách hàng trên chuyến bay, sắp xếp lịch trình & hỗ trợ các thủ tục trước & sau chuyến bay cho khách hàng. Vì thế, những bạn nữ muốn đi theo đuổi nghề này, thứ nhất phải có ngoại hình, thứ 2 phải có ngoại ngữ, thứ 3 phải có sự cư xử khéo léo và cẩn thận.

Bạn nghĩ sao về nữ tiếp viên hàng không?
Bạn nghĩ sao về nữ tiếp viên hàng không?

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu hỏi con gái nên học ngành gì để có thể đi nhiều, nghề hướng dẫn viên du lịch đích thị dành riêng cho bạn rồi đấy.

Với ngành nghề này, bạn sẽ tha hồ khám phá và truyền tải kiến thức du lịch đến nhiều người. Gia tăng giá trị văn hóa của các địa điểm mà mình đi qua. Theo đó, nếu là cô nàng thích văn hóa & khám phá. Hãy lựa chọn ngay nghề này nhé!

Tuy nhiên, mặc dù nghề này không cần có bằng cấp. Nhưng bản thân bạn bạn cần phải có kiến thức về văn hóa, địa danh và đặc biệt muốn phát triển, bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ và độ nhanh nhạy trong giao tiếp, ứng xử với khách du lịch.

Không những vậy, sức khỏe cũng là yếu tố cực kỳ cần thiết khi muốn hành nghề này lâu dài. Hướng dẫn viên du lịch thực sự phù hợp với tính cách của các bạn nữ & là một trong những đáp án cho câu hỏi “con gái chỉ nên học ngành gì?”.

Ngành nghề sáng tạo, náo nhiệt

Với các cô nàng có “máu” nghệ thuật, có thể chọn những ngành hot trong tương lai cho nữ & giúp thỏa sức sáng tạo bên dưới:

Nhân viên sự kiện

Nếu bạn là một cô gái năng động, tổ chức event chủ đạo là nghề bạn nên cho vào danh sách nghề nghiệp của mình. Về lương, nhân viên event sẽ không sẽ khiến bạn tuyệt vọng. Không những vậy, ngành nghề này còn có thể giúp bạn biểu lộ hết sự sáng tạo & cá tính của bản thân trong các chương trình.

Công việc của một nhân viên tổ chức sự hiện thường sẽ: lên ý tưởng, setup chương trình, chuẩn bị & chạy, duyệt chương trình, đưa ra kịch bản, thiết kế & thực hiện hoạt động của dự án. Và đương nhiên, thường bạn sẽ làm cùng một team, chứ không phải làm một mình đâu nhé! Bởi nghề này rất cần sự bổ trợ qua lại & tốn khác nhiều sức lực, thời gian.

Nhân viên sự kiện cho cô nàng năng động
Nhân viên event cho cô nàng năng động

Biên tập viên – phóng viên

Đây không hẳn là một ngành nghề hot, nhưng nó lại rất được nhiều cô gái yêu khối D lựa chọn. Với linh vực này, bạn có thể đăng ký thi các trường liên quan đến xã hội & làm việc trong tòa soạn báo hay các nhà xuất bản, nơi sản xuất phim… chung quy lai, công việc này thường sẽ liên quan đến con chữ và làm trong lĩnh vực truyền hình, tin tức.

Công việc này cần sự tỉ mỉ, cá tính & đặc biệt biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học để không chồng chéo việc. Vì bản thân một biên tập viên hay một phóng viên rất nhiều việc phải làm.

Thiết kế thời trang

Riêng cái tên nghề bạn cũng biết nghề này sáng tạo & năng động cho đến dường nào rồi đúng không? Tuy nhiên, lĩnh vực thiết kế thời trang của Việt Nam vẫn đang còn khó khăn khi tìm việc. Vì thế, bạn vẫn nên cân nhắc ngành nghề này nhé!

Ngành nghề kinh tế

Ngoài danh sách câu reply cho “con gái chỉ nên học nghề gì?” được Seoul Academy chia sẻ ở trên. Bạn cũng có thể lựa chọn các ngành nghề liên quan cho đến kinh tế. Đặc biệt, những bạn muốn có thu nhập khủng cũng như có vốn. Kinh doanh luôn là lựa chọn tốt nhất. Bởi lẽ, từ xưa ông bà luôn có câu “phi thương bất phú”. Và cho đến nay, câu này hoàn toàn không hề sai.

Với lĩnh vực kinh tế, bạn có thể chọn: Nhân viên marketing, nhân viên kế toán, nhân viên tài chính  – ngân hàng, …

Con gái chỉ nên học nghề làm đẹp không?

Nếu bạn nghĩ đến điều này, thì đừng lăn tăn nữa. Bạn đang có định hướng đúng nếu bản thân mình yêu thích làm đẹp đấy.

Có thể nói, lĩnh vực làm đẹp đang cực kỳ phát triển giờ đây. Đặc biệt là các dịch vụ làm đẹp cho người dân như: spa, thẩm mỹ, trang điểm, nail, nối mi, gội đầu dưỡng sinh… Những ngành nghề này được các chuyên gia xem xét là một trong những ngành nghề ổn định, có thu nhập cao & thậm chí khủng nếu tay nghề bạn cao & chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên spa phù hợp với các bạn nữ
Kỹ thuật viên spa phù hợp với các bạn gái

Không những vậy, cơ hội lập nghiệp từ các ngành nghề này cũng rất cao. Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian học 1 năm & làm việc từ 3 – 4 năm, bạn đã sở hữu thể trở nên chủ salon, spa làm đẹp rồi.

Và đặc biệt, đối với ngành nghề trong lĩnh vực này, bạn không cần phải có bằng cấp. Nhưng thay vào đó, học nghề bạn nhất định phải có sự kiên nhẫn và nỗ lực, quyết tâm để học và làm nghề. Chính vì, nghề này 100% tiếp xúc với khách hàng, nên bạn cần cẩn thận hơn rất nhiều.

Con gái nên học ngành gì để khởii nghiệp thành công?

Với các bạn gái muốn tự chủ trong công việc, muốn làm chủ của chính mình, có thể tham khảo những nghề bên dưới:

Nghề Makeup

Nghề makeup chắc chắn là sự lựa chọn cho các bạn nữ khi đang đau đầu với câu hỏi: các ngành hot trong tương lai cho nữ. Không chỉ mang lại công việc ổn định với thu nhập tốt, học makeup còn giúp các bạn cũng có thể tự mở tiệm khởi nghiệp tại quê nhà sau khi hoàn thành khóa học.

Nghề makeup rất phù hợp với các bạn nữ 
Nghề makeup rất phù hợp với những bạn nữ

Nghề trang điểm chuyên nghiệp lúc này thực sự tạo ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn nữ. Hầu hết các bạn đều muốn trông mình thật xinh đẹp cả trong những cuộc hẹn ngày thường. Cho dù các bạn còn có thể cung cấp dịch vụ với cả những bạn nam, vì hiện nay xã hội không quá định kiến về sự việc làm đẹp của phái mạnh.

Nghề cắt tóc

Chắc hẳn đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn không muốn theo học con đường đh và cđ. Học nghề cắt tóc chính là một trong những ngành giúp con gái học gì không lo thất nghiệp. Không chỉ giới hạn việc cắt tóc cho nữ, bạn cũng có thể học cả khóa học cắt tóc cho nam, điều này sẽ giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn.

Nghề cắt tóc phù hợp với những bạn nữ muốn khởi nghiệp
Nghề cắt tóc phù hợp với các bạn gái muốn khởi nghiệp

Nghề massage body

Đây là công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các bạn nữ trong tương lai. Nếu vẫn đang đau đầu vì câu hỏi con gái nên học nghề gì để ổn định, nghề massage sẽ là lựa chọn không tồi cho các bạn.

Chắc hẳn nhiều bạn nữ sẽ lựa chọn nghề massage để khởi nghiệp
Chắc hẳn nhiều bạn gái sẽ lựa chọn nghề massage để khởi nghiệp

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ chắc hẳn không tọa lạc ngoài danh sách những ngành hot trong tương lai cho nữ. Đây được xem là ngành giúp các bạn gái thành công khởi nghiệp nhanh nhất. Nghề phun xăm thẩm mỹ lúc này rất đa dạng đối tượng khách hàng & cơ hội mở cơ sở dịch vụ phun xăm cũng khá dễ dàng, đây chắc hẳn là điểm cộng cho các nàng khi đi theo học nghề này.

Nghề phun xăm thẩm mỹ mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn nữ
Nghề phun xăm thẩm mỹ mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn gái

Qua những chia sẻ “con gái nên học nghề gì để ổn định?” ở trên, hy vọng bạn dễ dàng nhìn nhận được bản thân mình và định hướng cho mình công việc nào phù hợp với mức lương tốt nhất.

Xem thêm  Chi tiết về Giá học lái xe b2 giá bao nhiêu tiền 2022 tại Trung tâm lái xe An Ninh

Related Posts