Làm sao để gửi hàng đi Mỹ an toàn?

Xu thế gửi hàng đi Mỹ từ Việt Nam, hoặc đến những nước khác như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, để yên tâm vận chuyển, đảm bảo chất lượng hàng hóa thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ công ty cung ứng dịch vụ vận chuyển, cũng như chi phí và độ uy tín của dịch vụ.

Bài viết do Xanh Lo tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay những thắc mắc về cách thức cũng như cách tự tính giá cước gửi hàng đi Mỹ mà một công ty dịch vụ vận chuyển uy tín nên có. Đồng thời, Xanh Logistics tổng hợp 5 điều nên biết về chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam hữu ích dành riêng cho bạn.

Hai lựa chọn tốt nhất giúp gửi hàng đi Mỹ nhanh gọn

Với kinh nghiệm của Xanh Logistics, bạn nên gửi hàng đi Mỹ (hoặc những nước khác) bằng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển hoặc đường hàng không. Tại Xanh Logistics, chúng tôi nhận chuyển hàng hóa đi những nước từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc (Thủ Đô Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, Cần Thơ, Cà Mau,…). Đội ngũ giao nhận của Xanh Logistics sẽ trực tiếp đến tận nơi để chuyển hàng giúp cho bạn, với cước phí rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Với hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển:

– Việt Nam đang upgrade và mở rộng nhiều cảng trải dài từ Bắc ra Nam nhằm hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ những cá nhân tới doanh nghiệp. bạn cũng rất có thể yên tâm trong việc đảm bảo thời gian chuyển hàng mà không lo hàng hóa bị vào “hàng đợi”.

– Trình tự nhận hàng vận chuyển theo đường biển đó là: Tiếp nhận đơn hàng > kiểm hàng > đóng gói hàng hóa > vận chuyển ra cảng > chuyển hàng ra quốc tế trong thời gian sớm nhất.

– Luôn có bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% và thời gian di chuyển từ 30 – 45 ngày để chuyển hàng tới tận nơi.

Với hình thức gửi hàng Mỹ bằng đường hàng không:

– Là dịch vụ gửi hàng đi Mỹ (hoặc gửi hàng Mỹ về Việt Nam) với thời gian gấp gáp hoặc là những kiện hàng nhỏ.

– Trình tự nhận hàng theo đi theo đường hàng không: Tiếp nhận đơn hàng > kiểm hàng > đóng gói hàng hóa > chuyển hàng ra sân bay > Chuyển hàng theo đường hàng không ra quốc tế.

– Chi phí gửi hàng đi Mỹ theo đường hàng không giá thành cao hơn vì đảm bảo thời gian ngắn nhất chỉ 7-15 ngày.

Cách tính giá cước gửi hàng đi Mỹ bạn phải ghi nhận

Cách tính khối lượng để gửi hàng đi Mỹ

Một trong những rủi ro khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Mỹ, Úc, Canada hay những nước Châu Âu, Châu Á khác đó đúng là chi phí bị dội cao. Bạn không nắm vững những khoản phụ thu (rất cần thiết) cũng như giá trị cho món hàng là bao nhiêu. Một số công ty vận chuyển dựa trên điểm yếu này đội chi phí lên cao mà bạn không thể biết được.

Xanh Lo sẽ hướng dẫn bạn cách tính trọng lượng món hàng bạn cần vận chuyển bao nhiêu, dựa trên bảng giá mà công ty vận chuyển cung ứng.

Với những món hàng cồng kềnh, công thức tính theo thể tích:

Trọng lượng món hàng (Kg – đã đóng gói) = (L*W*H) / 5000

L: Chiều dài thùng hàng (cm)

W: Chiều rộng thùng hàng (cm)

H: Chiều cao thùng hàng (cm)

– Nếu trọng lượng < 21 kg, bạn tính giá trị trên từng kg.

– Nếu trọng lượng ≧ 21kg, những bạn sẽ tính theo những nhóm: 21-44kg, 45-70kg, 71-99kg, 100-299kg.

– Và hàng hóa càng nặng thì cước phí gửi hàng qua Mỹ giá rẻ hơn.

Với những món hàng quá khổ (vượt ngưỡng bình thường), công thức tính theo chu vi:

Trọng lượng món hàng (Kg – đã đóng gói) = (2*W + 2*H) + L

Nếu trọng lượng ≧ 300, sẽ tính là 68kg.

L: Chiều dài thùng hàng (cm)

W: Chiều rộng thùng hàng (cm)

H: Chiều cao thùng hàng (cm)

Dựa trên trọng lượng hàng hóa đã tính được, bạn chỉ việc so sánh với bảng giá cước gửi hàng đi quốc tế (hoặc gửi hàng Mỹ về Việt Nam) để biết mình cần chi ra bao nhiêu, phụ thu bao nhiêu. những bạn sẽ không hề lo sợ hàng gửi bị dội chi phí, không lo bị mất tiền oan mà hàng vẫn rất có thể qua Mỹ an toàn.

Cần để ý gì để gửi hàng ra quốc tế, gửi hàng đi Mỹ an toàn và đảm bảo?

– những bảng giá cước phí mà những công ty dịch vụ vận chuyển hàng cung ứng đều vẫn chưa tính phí VAT 10% cùng phụ phí nhiên liệu 18%.

– Công ty vận chuyển luôn phải có địa chỉ văn phòng bên Mỹ, hàng hóa sẽ được chuyển tới đây đây trước khi gửi hàng tới tận nơi người nhận. bạn phải kiểm tra địa chỉ văn phòng tại Mỹ để kiểm tra công ty có uy tín hay không.

– với những tỉnh thành ngoài nước, ví dụ như những tỉnh miền Tây, bạn cần gửi hàng đi sài thành, tới văn phòng giao dịch thanh toán hoặc có đơn vị hỗ trợ gởi hàng us, để đóng gói và vận chuyển được thuận tiện.

– Đảm bảo hàng hóa của bạn không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm (của Mỹ). Đa số những món hàng đều tương ứng với danh mục hàng hóa cấm trên trái đất.

– Phải ghi rõ ràng, chính xác thông tin người nhận và địa chỉ nơi nhận hàng sau cùng để không khiến khó khăn, mất thời gian Ship hàng tận nơi.

Ghi thông tin gửi hàng điMỹ rõ ràng

+ Tên người nhận: đối chiếu với người nhận phải theo chính xác trên hộ chiếu và những giấy tờ tùy thân khác.

+ Địa chỉ nhận hàng: Ghi chính xác, chữ rõ ràng số phòng, số nhà, tên đường, thành phố, bang. (update ngay nếu có sự thay đổi địa chỉ)

+ Mã số bưu chính của Mỹ: Ở Mỹ mỗi bang sẽ có một mã bưu chính riêng, vì thế bạn cần đối chiếu để điền mã số bưu chính cho chính xác.

+ Số Smartphone người nhận hàng, thời gian rất có thể nhận hàng là khi nào. Ghi cả số Smartphone bàn và Smartphone cá nhân để liên hệ thuận tiện.

Với những san sẻ từ kinh nghiệm của Xanh Lo, mong muốn bạn đã sở hữu thêm nhiều thông tin hữu ích, để gửi hàng đi Mỹ giá rẻ hơn và thủ tục minh bạch và thuận lợi hơn. Hãy lưu lại để rất có thể tìm hiểu thêm ngay trong những khi rất cần thiết bạn nhé.

Bạn muốn gửi hàng đi Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Đức nhanh gọn và an toàn?

tìm hiểu thêm ngay Bảng giá dịch vụ chuyển hàng đi Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Đức và ngược lại. Xanh Logistics đảm bảo và cam kết:

– Thời gian vận chuyển nhanh gọn, đảm bảo 100% chất lượng hàng hóa.

– Chi phí gửi hàng qua Mỹ được liệt kê trong hợp đồng, không phụ thu thêm bất kỳ khoản phí.

– Đặc biệt, Xanh Logisitcs hỗ trợ nhận chuyển hàng hóa ngay tận nơi, trên 63 tỉnh thành Việt Nam ( tỉnh thành tây-bắc, Thủ Đô Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, TP. Hải Phòng, Cần Thơ, Bến Tre,…). người tiêu dùng chỉ việc cung ứng địa chỉ nhà, trọng lượng và kích thước hàng hóa, bộ phận giao nhận Xanh Logisitcs sẽ đến tận nơi để chuyển hàng hóa giúp cho người tiêu dùng.

– Tư vấn người tiêu dùng tận tình, là cầu nối giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục gửi hàng qua Mỹ nhanh gọn, đảm bảo.

– Thanh toán đa dạng cho người tiêu dùng (COD, chuyển khoản, thu phí tận nơi)

–  Giải quyết nhanh gọn và kịp thời mọi tình huống phát sinh (hàng bị vỡ, thất lạc, gửi sai,…).

Liên hệ trực tiếp qua Email: hotro@xanhlo.com hoặc Hotline: 1900 636 707 để được tư vấn chi tiết và sớm nhất.  

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *