Bưu điện là một đơn vị nhiều năm trong ngành chuyển phát nhanh quốc tế đã gây dựng được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Dù thế, không phải ai cũng biết cách gửi hàng đi mỹ qua bưu điện ra làm sao ? Hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây để hoàn toàn có thể nắm vững cách gửi hàng cũng như thời gian bưu điện vận chuyển hàng đi Mỹ nhanh hay chậm và có nên gửi hàng đi mỹ qua bưu điện hay không ?

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện ra làm sao ?

Cách gửi hàng đi mỹ qua bưu điện rất cách đơn giản, bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành theo những bước như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ qua bưu điện

bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng đăng kí tại bưu cục chuyển phát quốc tế tại những tỉnh thành lớn: bưu điện trung tâm tại Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng,…

Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ qua bưu điện
Đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ qua bưu điện

Bước 2: Khai báo những thông tin chính xác có trên biểu mẫu

Tại đây những nhân viên bưu điện sẽ đưa cho bạn tờ biểu mẫu khai báo, bạn cần lưu ý những thông tin về địa chỉ, số Smartphone người nhận,… Bởi chỉ vì một số sai sót nhỏ cũng khiến hàng hóa của bạn treo rất nhiều ngày tại bưu cục nước mỹ.

Khai báo các thông tin chính xác có trên biểu mẫu
Khai báo những thông tin chính xác có trên biểu mẫu

Bước 3: Chọn hình thức vận chuyển

Thông thường sẽ có không ít hình thức vận chuyển, gửi hàng đi mỹ qua bưu điện không giống nhau, tuy nhiên bạn đừng lo sợ không biết nên chọn loại hình nào. Bởi lẽ, nhân viên bưu điện sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn. Thông thường sẽ căn cứ chủ yếu vào loại sản phẩm, kích thước, trọng lượng, mà họ sẽ tư vấn cho bạn nên chọn hình thức vận chuyển bằng bưu điện ra làm sao?

tiếp về sau là một số hình thức gửi hàng phổ biến tại bưu điện, bạn nên biết để đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn nhé:

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện.
 • Chuyển phát thường tiết kiệm qua bưu điện.
 • Dịch vụ gửi thư từ, hồ sơ, tài liệu bằng EMS.
Chọn hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ qua bưu điện
Chọn hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ qua bưu điện

Bước 4: Nhân viên bưu điện thông báo chi phí vận chuyển

Hàng hóa của những bạn sẽ được kiểm tra và đóng gói theo đúng quy định, đồng thời xác nhận thông tin, trọng lượng, kích thước,… Từ đó, bưu điện sẽ thông báo cho bạn chi phí vận chuyển.

Nhân viên bưu điện thông báo chi phí vận chuyển
Nhân viên bưu điện thông báo chi phí vận chuyển

Bước 5: Nhân viên sẽ cung ứng cho bạn một mã vận đơn để theo dõi đơn hàng từ xa qua website, Smartphone

Với mã vận đơn bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi quy trình hàng hóa của bạn hiện đang ở đâu, và tình trạng xử lý đơn hàng cụ thể ra làm sao?

Thông thường thời gian vận chuyển hàng hóa qua bưu điện đi mỹ sẽ khá lâu hơn so với những dịch vụ thông thường. Vì vậy, bạn đừng vội sốt ruột mà hãy kiên nhẫn chờ đón bước tiếp theo.

Theo dõi đơn hàng từ xa qua trang web, điện thoại qua mã vận đơn
Theo dõi đơn hàng từ xa qua website, Smartphone qua mã vận đơn

Bước 6: Thông báo đơn hàng được gửi thành công hoặc đang chờ xử lý

Như đã nói ở trên, việc khai báo thông tin chính xác cực kì quan trọng, nó quyết định nhiều đến sự thành bại của đơn hàng. Bởi lẽ chỉ việc một thông tin như số Smartphone, họ tên, địa chỉ người nhân sai cũng khiến hàng hóa bạn nằm ở kho chờ xử lý hàng tháng trời.

Trong trường hợp, đơn hàng gập một sự cố nào đó khi đến giang sơn Mỹ, những bạn sẽ được nhân viên bưu điện gọi thông báo và đưa ra những giải pháp giúp bạn xử lý đơn hàng gửi đi thành công.

Hiển nhiên, chúng tôi luôn mong muốn rằng mỗi đơn hàng của quý khách đều được gửi đi thành công đến tận nơi người nhận dù bằng hình thức chuyển phát nhanh nào đi chăng nữa.

Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Những thông tin mà bạn cần cung ứng khi gửi hàng đi mỹ qua bưu điện

Để cho quy trình khai báo và đăng ký ra mắt một cách thuận lợi, bạn phải nắm vững một số thông tin tiếp về sau:

 1. Thông tin về loại hàng, bưu phẩm, bưu kiện mà bạn muốn gửi đi: Thuộc loại hàng nào có nằm trong danh mục hàng dễ vỡ, thực phẩm hay hàng chất lỏng không ? Có giá trị bao nhiêu ?
 2. Kích thước và trọng lượng hàng hoá.
 3. Hàng hoá của bạn đã được đóng gói an toàn hay vẫn chưa ?
 4. những dịch vụ hỗ trợ khác: hẹn giờ Ship hàng, gói cước và thông tin về dịch vụ bạn muốn chọn…

Một số lưu ý khi khai báo thông tin

Một số điều bạn nên để ý khi khai báo thông tin trong biểu mẫu đăng kí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện:

 • Nên điền đầy đủ toàn bộ những thông tin yêu cầu trong biểu mẫu đăng ký và thông thường biểu mẫu sẽ có phần tiếng Việt lẫn tiếng Anh bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào đó để điền. Nếu như có phần nào không rõ thì bạn nên nhờ đến những tư vấn viên tại quầy.
 • Sau khi khai báo thông tin, địa chỉ, số Smartphone người nhận bạn nên kiểm tra kĩ lại một lần nữa vì chỉ việc sai một số trong số Smartphone hay địa chỉ thì hàng hoá của bạn cũng hoàn toàn có thể bị “lưu kho dài dài”.
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện
Cách gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Tuy rằng những bước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện trên không khác nhiều so với thủ tục gửi hàng đi mỹ của những công ty cá nhân. Nhưng hoàn toàn có thể sẽ mất một khoảng thời gian lâu hơn bởi quy trình đăng ký phức tạp, rắc rối. những bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian trong việc đăng ký dịch vụ, vì vậy hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý nhé!

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện nhanh hay chậm

Thời gian vận chuyển hàng đi mỹ của bưu điện nhanh hay chậm tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà bạn lựa chọn. Thông thường thời gian vận chuyển của bưu điện dao động trong 9 đến 15 ngày, thậm chí hoàn toàn có thể lên đến 1 tháng. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, hàng hoá của bạn cũng hoàn toàn có thể bị giữ lại lâu hơn do quy trình khai báo xuất nhập khẩu phức tạp.

Ngoài ra, những dịch vụ gửi hàng đi mỹ qua bưu điện (trừ dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện an toàn) thường không được bảo đảm, bạn cần chuẩn bị tinh thần bị mất, thất lạc hàng hóa, chất lượng dịch vụ không như ý.

Tuy có nhiều vấn đề phát sinh không như ý nhưng cước phí của dịch vụ gửi hàng đi mỹ qua bưu điện sẽ là điều bạn nên suy xét nhất. Bởi chúng thường rẻ hơn so với dịch vụ gửi hàng đi Mỹ trên thị trường hiện nay.

Thời gian bưu điện vận chuyển hàng đi Mỹ nhanh hay chậm
Thời gian bưu điện vận chuyển hàng đi Mỹ nhanh hay chậm

Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện

Thông thường giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện sẽ không được ra mắt rõ ràng. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể biết chúng một cách chính xác dựa trên những yếu tố như: loại hàng hóa, trọng lượng, hình thức vận chuyển,… để tham gia trù được chi phí vận chuyển. Và để hoàn toàn có thể nắm vững cước phí một cách chi tiết bạn cũng hoàn toàn có thể vào phần tra cứu giá cước của VNPost hoặc gọi đến hotline của Long Hưng Phát: 0936.799.169 để tìm hiểu thêm bảng giá gửi hàng đi mỹ giá rẻ.

Có nên gửi hàng đi Mỹ qua đường bưu điện hay không ?

Để reply cho câu hỏi trên hãy cùng Long Hưng Phát điểm qua một vài ưu nhược điểm của hình thức này nhé!

điểm mạnh:

 • Có hệ thống phủ sóng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.
 • Cước phí gửi hàng đi Mỹ của bưu điện rẻ hơn so với những dịch vụ cá nhân khác. Đặc biệt với những loại hàng có trọng lượng dưới 1 kg (thư từ, tài liệu, giấy tờ, chứng nhận) cước phí gửi hàng lại rẻ hơn rất nhiều.

Nhược điểm:

 • Thủ tục vận chuyển rắc rối, phức tạp.
 • Thời gian vận chuyển chậm.
 • Hàng hóa hoàn toàn có thể bị mất, thất thoát trong quy trình vận chuyển.
 • Thời gian Ship hàng chỉ mang tính tương đối.
 • Chỉ gửi được một số loại hàng hóa, kích thước hàng hóa không được quá lớn.

Bạn nên sử dụng dịch vụ gửi hàng qua bưu điện cho những loại bưu phẩm thư từ hoặc hàng hóa có số lượng nhỏ. Tuy nhiên khi gửi hàng hóa số lượng lớn, cồng kềnh, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển an toàn hơn, thủ tục vận chuyển đơn giản hơn, thời gian vận chuyển nhanh hơn.

Cách đóng gói hàng hóa để ship hàng đi Mỹ qua bưu điện

Để hàng hóa của bạn thêm an toàn hơn trong quy trình vận chuyển, bạn nên đóng gói hàng hóa một cách đúng quy định.

 • Bước 1: Nếu hàng hóa của bạn còn bao bì nguyên gốc, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó làm lớp thứ nhất trong quy trình đóng gói sản phẩm. Còn nếu hàng hóa đã qua sử dụng hay không hề bao bì nguyên gốc, bạn cũng hoàn toàn có thể bọc chúng với vật liệu mềm như: miếng bọt PE, PU hoặc màng bọt khí.
 • Bước 2: Đặt những màng xốp chống sốc ở giữa những sản phẩm để tránh trường hợp bị va đập trong quy trình vận chuyển.
 • Bước 3: Đóng gói hàng hóa vào những loại thùng chịu lực tốt như: thùng gỗ, thùng xốp,… hãy nhớ là dán thêm những “miếng dán dễ vỡ” nếu hàng hóa của bạn là hàng dễ vỡ

* Lưu ý: Đối với loại hàng kích thước lớn thì sau khi đóng gói bạn nên gia cố chúng với những pallet gỗ.

Cách đóng gói hàng hóa để ship hàng đi Mỹ qua bưu điện
Cách đóng gói hàng hóa để ship hàng đi Mỹ qua bưu điện

Một số lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi đi Mỹ bằng bưu điện

 • Nếu như hàng bạn gửi có kèm giấy bảo hành, sách hướng dẫn hay những loại giấy tớ khác như hóa đơn…. thì nên cho vào trong thùng hàng chứ không nên dán ngoài thùng.
 • Không nên dùng vải hay giấy để đóng gói hàng gửi.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *