Trong những năm gần đây việc mua hàng cũng như gửi hàng đi Mỹ của người tiêu dùng trong nước đang rất phát triển. Bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ? Bạn muốn tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng cơ bản về dịch vụ này để rất có thể đảm bảo quyền lợi của tớ khi sử dụng dịch vụ. Bài viết dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng tìm hiểu những vấn đề này.   

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh COD – Chuyển phát nhanh trong nước – Chuyển phát nhanh đi Thành Phố Hà Nội – Chuyển phát nhanh đi sài thành

Thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Việt nam có khoảng cách địa lý khá xa so với nước mỹ. Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng trái đất. Nhìn chung thời gian gửi chuyển phát nhanh từ những thành phố lớn của Viejt Nam như Thành Phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng đi Mỹ sẽ chỉ mất khoảng 3-5 ngày nếu hàng hóa được chuyển đến tại những thành phố lớn của Mỹ như: New York, Wasington… và rất có thể lên tới từ 5-7 ngày tại những nơi xa trung tâm. Với những hình thức gửi hàng thông thường và những loại hàng đặc biệt, cồng kềnh, vận chuyển bằng tàu thủy thì thời gian rất có thể lâu hơn gấp nhiều lần.

Việc nhanh hay chậm của hàng hóa khi được chuyển gửi sang Mỹ còn phù thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan không giống nhau. Để hàng hóa được chuyển gửi sang Mỹ trong thời gian nhanh gọn nhất thì bạn hãy để ý những điểm sau:

– Tìm hiểu kỹ danh mục những hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ dựa trên những phương tiện Internet. Phần lớn danh mục cấm của hàng Mỹ thường đồng nhất với danh mục cấm của luật quốc tế.

– Gói bọc hàng hóa gửi thật cẩn trọng, nhất là với những đồ dễ vỡ, chất lỏng. Việc đảm bảo độ an toàn của hàng hóa khi chuyển gửi qua Mỹ sẽ tránh việc mất thời gian xử lý sự cố khi vận chuyển nhằm rút ngắn thời gian.

– Ghi rõ ràng và cụ thể địa chỉ nơi nhận tại Mỹ, tránh không ghi sai địa chỉ sẽ làm bưu của bạn không thể tới được nơi nhận. Một khi địa chỉ đã được ghi không chính xác thì rất khó khăn trong việc nhận gửi.

những hãng cung ứng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Việt nam

Ngoài việc nên để ý đến thời gian vận chuyển thì người tiêu dùng nên để ý đến việc lựa chọn công ty chuyển phát hàng đi Mỹ có uy tín, nhận được sự phản hồi tốt từ nhiều người tiêu dùng. Tại Việt Nam hiện nay có 4 thương hiệu uy tín nhất, đang cung ứng cho người tiêu dùng  dịch vụ gửi hàng đi Mỹ là: UPS Express, DHL Expres, Fedex Express và TNT Express. Đây là những công ty vận chuyển quốc tế, có văn phòng đại diện khai thác và ủy quyền trên toàn bộ những nước trên trái đất và có quyền khai thác, cung ứng dịch vụ chuyển hàng Nhanh, thủ tục Hải Quan trọn gói cho người tiêu dùng gửi và nhập hàng về. Để sử dụng dịch vụ của những thương hiệu này, bạn cần tiến hành thanh toán trải qua những đại lý vận chuyển trong nước như proship, giaonhan247…những công ty này đều là đại lý cấp 1 của những hãng vận chuyển uy tín đó.

Thông tin người và dịa chỉ nhận hàng tại Mỹ

Với hoạt động gửi hàng đi Mỹ thì yếu tố chính xác thông tin người và địa chỉ nhận cực kì quan trọng. người tiêu dùng phải cung ứng chính xác địa chỉ người nhận hàng. vì vậy người tiêu dùng cân khai theo mục sau:

+ Tên người nhận: Họ và tên theo đúng hộ chiếu và giấy tờ tùy thân, không dùng tên thường gọi hay biệt hiệu, DI để khi nhận hàng sẽ đối chiếu với nhân viên phát hàng và ký tên nhận bưu kiện.

+ Địa chỉ: người tiêu dùng cần ghi rõ chi tiết từ số phòng, số nhà, tuyến đường, tên Thành Phố, Bang tại mỹ. Thông tin địa chỉ phải là thông tin mới nhất, tránh trường hợp đổi số nhà, tên đường.

+ Postcode của Mỹ: Đây là mã bưu chính của từng khu vực, từng nước được quy định và đánh số theo tiêu chuẩn của Quốc tế. Bạn cần ghi rõ mã bưu chính của mỹ lên hàng hóa của tớ.

+ Tel: Số Dế yêu của người nhận, gồm có Dế yêu cá nhân, Dế yêu bàn. rất có thể ghi thêm email cá nhân khả dụng của người nhận để phía vận chuyển dễ dàng liên lạc.

Hy vọng với bài viết Gửi hàng đi Mỹ và những điều bạn nên biết đã rất có thể giúp bạn tìm hiểu những điều nên biết khi gửi hàng qua Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *