Trong những vấn đề về vận chuyển quốc tế mà Interlink thống kê được, có khoảng 38% người tiêu dùng quan tâm đến gửi hàng đi Mỹ đường hàng không gồm có những chủ đề nhỏ liên quan như giá cước, thời gian, thủ tục quá cảnh.

chính vì có quá nhiều thắc mắc liên quan đến vẫn đề gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không, nên trong bài viết này Interlink sẽ giới thiệu một bài phân tích chi tiết về những điều cần phải ghi nhận về gửi hàng đi Mỹ hàng không.

1. Phân biệt giữa chuyển phát nhanh hàng không và vận tải gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không

Chuyển phát nhanh hàng không (Courier hoặc Express):

Về cơ bản là dịch vụ “door to door”, nơi mà công ty chuyển phát nhanh sẽ nhận hàng của bạn từ điểm A (thường là nhà cung ứng hoặc tại địa điểm nguồn gốc nguồn gốc hàng hóa, hay địa điểm người gửi hàng) đến điểm B (địa chỉ Ship hàng đích của bạn). Công ty sẽ quản lý toàn bộ những quy trình yêu cầu nhận hàng từ A đến B, như nhận và Ship hàng tại địa phương, thanh toán bù trừ tại cảng xuất cảnh và đích đến, thanh toán VAT hàng hóa(thông thường khoản này sẽ được tính riêng biệt), v.v … những công ty chuyển phát nhanh phổ biến là DHL, Fedex, UPS & TNT.

Vận tải hàng không: 

Nếu như chuyển phát nhanh hàng không gắn liền với “door-to-door” thì vận tải hàng không được hiểu là dịch vụ gửi từ sân bay đến sân bay. Điều này có tức là người chuyên chở phụ trách nhận hàng sau khi đã thông quan tại sân bay xuất phát và đưa họ đến sân bay đích. Một đại lý chuyển tiếp hải quan được yêu cầu ở mỗi đầu để thanh toán hàng hoá và sắp xếp Ship hàng tiếp theo cho vị trí đích đến. những điều khoản thương mại của bạn với nhà cung ứng sẽ chỉ ra người sắp xếp và thanh toán cho đại lý chuyển tiếp ở nơi nguồn gốc nguồn gốc và điểm đến. những dịch vụ “vận chuyển hàng không” được cung ứng bởi nhiều công ty chuyển phát nhanh lớn như DHL &Fedex cũng như những hãng hàng không hành khách. Hầu hết những hãng hàng không đều có không gian để chứa hàng hóa thương mại và chúng chiếm khoảng 10% doanh thu của họ.

Nếu như chuyển phát nhanh hàng không gắn liền với “door-to-door” thì vận tải hàng không được hiểu là dịch vụ gửi từ sân bay đến sân bay.

2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không

Sử dụng gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không chỉ là thích hợp nhất trong những trường hợp hàng hóa có giá trị cao, hoặc yêu cầu gửi an toàn tuyệt đối hay thời gian gửi hàng ngắn:

– Gửi hàng mẫu
– Đối với hàng có giá trị cao – hàng hoá có trọng lượng thấp (không quá nặng), ví dụ: Tablet, Đồng hồ, v.v.
– Khi hàng hoá của bạn có giới hạn thời gian ngắn hoặc có một yêu cầu cấp bách.
– Khi bạn muốn giữ chu kỳ chuyển đổi tiền tệ ngắn (CCC) ngắn hơn so với biển, những chuyến hàng không tồn tại Xu thế mất ít thời gian hơn.

Interlink nhận thấy rằng, những nhà nhập khẩu, gồm có những nhà nhập khẩu có kinh nghiệm thường bị lẫn lộn về cách tính phí vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng hàng không. Khi một công ty chuyển phát nhanh, đại lý chuyển tiếp hoặc nhà cung ứng báo giá bạn trên cơ sở kg, họ thường đề cập đến chi phí cho từng kg “Trọng lượng tính cước”.

Trọng lượng hoàn toàn có thể tính được là trọng lượng thực tại của hàng hoá cao hơn và trọng lượng thể tích của hàng hoá.

Trọng lượng thể tích (còn được gọi là “trọng lượng chiều”) được tính bằng phương pháp nhân kích thước của thùng carton và chia cho “yếu tố chiều”.

những nhà nhập khẩu thường yêu cầu những nhà cung ứng về trọng lượng của hàng hoá và lấy báo giá từ đại lý dựa trên trọng lượng thực tại và kết thúc bất ngờ khi họ tìm thấy một hóa đơn chuyển phát nhanh với giá trị rất lớn, do thực tại là chúng được tính trên trọng lượng, vì lớn hơn nhiều so trọng lượng thực tại.

3. Thận trọng với công nghệ quét hàng hóa tự động

những công ty chuyển phát nhanh hiện đại sử dụng những máy quét laser tiên tiến để tính toán trọng lượng của những thùng carton. Điều này có nghĩa, trong cả một chi tiết nhỏ trong hộp của bạn cũng hoàn toàn có thể dẫn đến sự khác lạ đáng kể về trọng lượng.

Nếu hộp bạn có bất kỳ khác lạ về tính chất hàng hóa và bao bì, nó cũng hoàn toàn có thể có nguy cơ làm giảm sự an toàn của hàng hóa trên đường vận chuyển và do đó điều này sẽ là một trong những điểm cần kiểm tra trên danh sách kiểm tra kiểm soát chất lượng của bạn cho kiểm tra trước khi xuất hàng gửi đi mỹ bằng đường hàng không.

4. Nhiều rủi ro tiềm tàng trong quy trình gửi hàng hóa đi Mỹ đường hàng không

Thiệt hại trong quá cảnh

Khi gửi hàng bằng đường hàng không, điều quan trọng là phải đảm nói rằng bạn tránh được thiệt hại khi vận chuyển bằng phương pháp làm theo hướng dẫn cụ thể cho nhà cung ứng về những yêu cầu đóng gói của bạn. Điều này nên kiểm tra cả hai bao bì được sử dụng để bảo vệ sản phẩm cũng như chất lượng của thùng carton. Chúng tôi đã từng nghe rất nhiều người tiêu dùng sẻ chia về những trường hợp hàng hóa đã được kiểm định an toàn, nhưng sau khi rời khỏi nhà máy sản xuất, do việc đóng gói bất cần đã dẫn đến nhiều thiệt hại nặng nề cho hàng hóa doanh nghiệp nghiệp.

Như vậy, không phải công ty nào cũng đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn, một vài nhân viên từ những công ty vận chuyển thiếu chuyên nghiệp thường ném thùng hàng l cách lung tung, và đôi khi chúng gây ra đổ vỡ, hư hỏng. Bao bì, đặc biệt là chất lượng thùng carton là nơi mà những nhà cung ứng thích cắt giảm góc cạnh khi hoàn toàn có thể để cắt giảm chi phí.

Mỗi loại hàng hóa vận chuyển sẽ có cách đóng gói không giống nhau để không bị tổn hại khi vận chuyển.

Nguy cơ bị nhồi nhét dẫn đến ngày càng tăng trọng lượng

Luôn luôn có một nguy cơ nhỏ khi hàng hóa bị nhồi nhét ngày càng tăng trọng lượng khi chọn vận chuyển hàng không đi Mỹ vì hàng hoá đi qua nhiều bàn tay. Chúng thường rất đơn giản xảy ra ở những lô hàng LCL. Tuy nhiên, rủi ro này hoàn toàn có thể được giảm thiểu đến mức độ nào đó bằng phương pháp “đóng gói thông minh” hoặc nên ưu tiên chọn lựa những công ty gửi hàng uy tín nhận được đánh giá cao từ xã hội chuyển phát nhanh.

Tốt nhất bạn nên kiểm tra lựa chọn những doanh nghiệp vận chuyển có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển hàng không qua Mỹ an toàn và không xảy ra điều gì hối tiếc.

Cần tìm hiểu thêm về sự việc gửi hàng hóa đi Mỹ đường hàng không hoặc hỗ trợ thêm thông tin về vận chuyển, đóng gói hàng hóa, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ Hotline của Interlink. những Chuyên viên của chúng tôi đang chờ để phục vụ bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *