Chrome OS là gì?

Nếu đang tìm kiếm một chiếc Máy tính xách tay mới, bạn cũng rất có thể xem xét việc mua Chromebook. bạn cũng rất có thể nhận thấy rằng Chromebook không chạy Windows hay macOS, mà có hệ điều hành riêng được gọi là Chrome OS. Cùng tìm làm rõ hơn về Chrome OS qua bài viết tiếp trong tương lai nhé!

Chrome OS là gì?

Chrome OS là hệ điều hành do Google phát triển cho dòng Máy tính xách tay Chromebook. Những chiếc Máy tính xách tay này chủ yếu được thiết kế để hoạt động với những ứng dụng web và trong những phiên bản trước tiên, chúng chỉ là một trình duyệt web chiếm toàn bộ máy.

Chrome OS là hệ điều hành do Google phát triển cho dòng laptop Chromebook
Chrome OS là hệ điều hành do Google phát triển cho dòng Máy tính xách tay Chromebook

tên thường gọi này xuất phát từ trình duyệt Google Chrome, hiện là trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất trên trái đất.

Tổng quan về Chrome OS

Chrome OS được thiết kế theo hướng đơn giản và bảo mật. Ngay từ đầu, Google đã quy định rằng những nhà sản xuất Chromebook sẽ sử dụng SSD thay cho ổ cứng thông thường, do tốc độ nhanh hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Dung lượng nhỏ hơn của SSD vào đầu những năm 2010 không phải là một nhược điểm vì Chrome OS thiên về sử dụng web hơn là lưu trữ cục bộ.

Chrome OS là phiên bản được sửa đổi nhiều của bản phân phối Gentoo Linux. Giống như trình duyệt mẹ của nó, Chrome OS có một phiên bản mã nguồn mở được gọi là Chromium OS, nơi gần như toàn bộ quy trình phát triển được ra mắt, giống như như mối quan hệ giữa trình duyệt Chrome và Chromium.

những trường hợp sử dụng mà Google dành riêng cho Chromebook giống như một máy tính phụ cho những tác vụ nhanh như email hoặc tìm kiếm trên web, theo tài liệu thiết kế thuở đầu.

Do đó, Chrome OS được thiết kế để tăng tốc độ và bảo mật. Phần mềm cơ sở của Chromebook nhẹ và bỏ qua một số tính năng phần cứng mà bạn cũng rất có thể tìm thấy trên BIOS PC truyền thống. Hệ điều hành cũng được sandbox nên kẻ tiến công không thể giành quyền kiểm soát toàn bộ máy. Hệ thống kiểm tra tính toàn vẹn của hệ điều hành tại thời điểm boot và tự sửa chữa nếu nó phát hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với những file hệ thống.

Firmware của Chrome OS sẽ phát hiện nếu hệ điều hành có vấn đề hoặc bị hỏng khi khởi động và nhắc người tiêu dùng bắt đầu quy trình khôi phục.

Do Chrome OS chú trọng đến bảo mật, nên những bản update hệ điều hành được phát hành thường xuyên, với thời gian hoạt động của phiên bản hệ điều hành được tính bằng tuần. Số phiên bản gần như bắt kịp với trình duyệt Chrome trên những hệ điều hành khác. Google đảm bảo update Chrome OS trong một khoảng thời gian nhất định theo chính sách update tự động của Google. những thiết bị được giới thiệu vào năm 2020 trở về sau sẽ được bảo đảm trong ít nhất 8 năm.

Chromebook hấp dẫn đối với mục đích giáo dục, đặc biệt là đối với giáo dục K-12 ở Hoa Kỳ, do chi phí thấp, tính bảo mật và khả năng được quản lý triệu tập trải qua bảng điều khiển dành riêng cho quản trị viên dựa trên web. Một số doanh nghiệp cũng sử dụng chúng vì những lý do giống như.

 • Cách sử dụng Chrome OS trên Raspberry Pi

những thiết bị Chrome OS

Chrome OS chạy trên Máy tính xách tay Chromebook. Mặc dù Google có cung ứng một số thiết bị cao cấp của riêng mình như dòng Pixelbook, nhưng phần lớn Chromebook được bán từ những nhà cung ứng máy tính khác như Hãng Asus, Acer và Dell, toàn bộ đều được Google giới thiệu trên trang Chromebook chính thức của tôi.

Phần lớn Chromebook được bán từ các nhà cung cấp máy tính như Asus, Acer và Dell
Phần lớn Chromebook được bán từ những nhà cung ứng máy tính như Hãng Asus, Acer và Dell

những yếu tố hình thức của Chromebook gồm có Máy tính xách tay thông thường, cũng như Máy tính xách tay và Tablet rất có thể tháo rời/chuyển đổi được.

Vì chúng được thiết kế chủ yếu để sử dụng với web nên Chromebook không tồn tại nhiều bộ nhớ cục bộ, nhưng bạn cũng rất có thể sử dụng USB, thẻ SD và bộ nhớ đám mây nếu bạn cần thêm dung lượng.

Điểm hấp dẫn chính của Chrome OS là nền tảng trên đám mây. Nếu bạn lỡ làm đổ một tách coffe trên Chromebook của tôi, toàn bộ những gì bạn phải làm là đến Store gần đó, mua một máy khác, sau đó đăng nhập và tiếp tục công việc ngay tại nơi bạn đã dừng lại.

Chrome OS có tương thích với bạn không?

Việc Chrome OS có tương thích với bạn hay không tùy theo những gì bạn muốn làm với máy tính của tôi. Nếu bạn chủ yếu làm việc với những ứng dụng web như Google Documents, Office 365 và Gmail, thì Chromebook là một lựa chọn khả thi. trong cả khi đó không phải là nền tảng chính, Chromebook vẫn hữu ích cho những tác vụ web nhanh này.

giống như như vậy, nếu bạn thích mày mò Linux nhưng không muốn gặp rắc rối về driver với hệ thống của tôi, thì bạn cũng rất có thể thiết lập Crostini trên Chromebook. Mặt khác, nếu bạn thích chơi những trò chơi PC nặng, bạn cũng rất có thể cần đợi thêm. Mặc dù những dịch vụ phát trực tuyến trò chơi như Google Stadia, Shadow by Blade và Nvidia GeForce Now hỗ trợ Chrome OS, nhưng điều đó rất có thể thay đổi trong tương lai.

giống như như vậy, nếu bạn triển khai nhiều chỉnh sửa video hoặc hình ảnh, thì lúc này PC hoặc Mac sẽ phục vụ bạn tốt hơn. Tuy nhiên, Chromebook khá hữu ích, với khả năng chạy những ứng dụng Android và thậm chí cả Linux. tìm hiểu thêm thêm: Top 5 Máy tính xách tay Chromebook tốt nhất 2021 để tìm cho mình lựa chọn tương thích!

 • Cách sử dụng Phone Hub để kết nối Chrome OS với Android
 • Cách thiết lập Chrome OS trên máy ảo
 • Cách khởi động kép Chrome OS và Windows 10
 • Cách chạy Chromium OS trên Windows 10
 • Cách chạy Ubuntu Container trong Chrome OS
Thứ Năm, 08/04/2021 08:11
51 👨 391
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách khóa trang cá nhân Facebook Cách khóa trang cá nhân Facebook
 • 6 cách sửa lỗi giao diện Dark Theme của File Explorer bị lỗi 6 cách sửa lỗi giao diện Dark Theme của File Explorer bị lỗi
 • Mời tải miễn phí Alien: Isolation và Hand of Fate 2 trên EGS Mời tải miễn phí Alien: Isolation và Hand of Fate 2 trên EGS
 • Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm? Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm?
 • Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Sheets Cách sử dụng hàm SUMIF trong Google Sheets
 • Stt cố gắng trong cuộc sống giúp nạp năng lượng cho bản thân Stt cố gắng trong cuộc sống giúp nạp năng lượng cho bản thân
kỹ năng và kiến thức cơ bản
 • Độ phân giải 1440p là gì? Độ phân giải 1440p là gì?
 • Sự khác biệt giữa trang web, website, web server và công cụ tìm kiếm Sự khác lạ giữa website, website, web server và công cụ tìm kiếm
 • Trang web là gì? website là gì?
 • Lệnh secedit:configure trong Windows Lệnh secedit:configure trong Windows
 • Capture lưu lượng mạng trong Windows XP và Windows Server 2003 Capture lưu lượng mạng trong Windows XP và Windows Server 2003
 • Một số thay đổi trong Internet Explorer 8 Một số thay đổi trong Internet Explorer 8
 • Yahoo nâng cấp dịch vụ e-mail Yahoo tăng cấp dịch vụ e-mail
 • WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu? WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu?
 • Mánh khóe lấy tiền ở một số trung tâm cấp cứu dữ liệu Mánh khóe lấy tiền ở một số trung tâm cấp cứu dữ liệu

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *