Cách tự động hóa những tác vụ thường xuyên bằng Microsoft Power Automate

Tự động hóa sử dụng những dịch vụ đám mây là khái niệm tương đối mới mẻ. Hầu hết mọi người không nhận thấy ưu thế tiết kiệm thời gian của việc tự động hóa những công việc lặp đi lặp lại. trong cả khi mọi người nhận thức được lợi ích của dịch vụ đám mây, thì quy trình tìm hiểu phức tạp cũng khiến họ thấy sợ hãi.

Microsoft Power Automate (trước đây được gọi là Microsoft Flow) là một dịch vụ đám mây nhằm mục đích đơn giản quy trình tự động hóa. Nếu bạn không tồn tại kỹ năng lập trình và muốn tận dụng lợi thế của tự động hóa đám mây, Microsoft Power Automate là một điểm mở màn hoàn hảo.

Microsoft Power Automate là gì?

Microsoft Power Automate là một dịch vụ dựa trên đám mây được chấp nhận bạn tự động hóa quy trình làm việc. Giả sử bạn có một công việc mỗi ngày là kiểm tra email từ quản lý của tớ. Bạn rất dễ dàng quên mất nhiệm vụ đơn giản này. Sử dụng Microsoft Power Automate, bạn cũng rất có thể lên lịch thông báo nhắc nhở để kiểm tra email từ quản lý vào một thời điểm nhất định.

Ngoài ra còn có nhiều quy trình công việc khác mà bạn cũng rất có thể tự động hóa, gồm có những quy trình nghiệp vụ thu thập dữ liệu phức tạp. Nói cách khác, Microsoft Power Automate không chỉ là là một công cụ lập lịch tác vụ đơn giản. Đây là một dịch vụ đám mây bảo mật rất có thể giúp bạn hợp lý hóa công việc Marketing của tớ.

Tự động hóa công việc trong Power Automate bằng những template dựng sẵn

Microsoft Power Automate giúp dễ dàng tự động hóa những tác vụ thông thường như nhắc nhở qua email, những sự kiện quan trọng và thu thập dữ liệu. Hãy cùng tìm hiểu cách tự động hóa một số quy trình công việc phổ biến bằng phương pháp sử dụng những template dựng sẵn trong Power Automate nhé!

Gửi email bất kỳ khi nào một Tweet mới sử dụng từ khóa

Giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp bán phần cứng Gameplay, ví dụ như card đồ họa. Đương nhiên, bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người muốn mua GPU. Vì vậy, những bạn sẽ để mắt đến những người tiêu dùng quan tâm đến phần cứng Gameplay. Một cách để làm điều này là theo dõi những từ khóa nhất định thích hợp với mục tiêu Marketing của bạn.

Trên trang chủ Power Automate, hãy sử dụng hộp tìm kiếm và tìm “Twitter”. Nhấp vào Send an email for new Tweets about a certain keyword. Kết nối tài khoản Twitter bằng phương pháp nhấp vào dấu + và nhập thông tin đăng nhập của bạn. Nhấp vào Continue sẽ đưa bạn đến màn hình tùy chỉnh quy trình.

Nhấp vào Continue sẽ đưa bạn đến màn hình tùy chỉnh quy trình
Nhấp vào Continue sẽ đưa bạn đến màn hình tùy chỉnh quy trình

Tùy chỉnh quy trình với thông tin thích hợp trong những trường được cung ứng:

 • Trong hộp When a new tweet appears, hãy nhập những cụm từ bạn muốn tìm kiếm.
 • Trong hộp Get User, hãy nhập tên của người tiêu dùng mà bạn muốn giám sát.
 • Trong hộp Send email, nhập địa chỉ email bạn muốn gửi email đến.
 • Nhấp vào Save và bạn đã tạo thành công quy trình.
Tùy chỉnh quy trình với thông tin phù hợp trong các trường
Tùy chỉnh quy trình với thông tin thích hợp trong những trường

Lưu file đính kèm email vào OneDrive

Xóa email cũ kèm theo với nguy cơ mất những file đính kèm email quan trọng như hợp đồng. Sử dụng Microsoft Power Automate, bạn cũng rất có thể tạo quy trình làm việc để tự động lưu những file đính kèm mới vào bộ nhớ đám mây OneDrive của tớ.

Tìm kiếm “OneDrive” bằng phương pháp sử dụng hộp tìm kiếm và nhấp vào Save Outlook.com email attachments to your OneDrive. Sau đó, nhập email và thông tin đăng nhập OneDrive của bạn. Nhấp vào Create Flow để thiết lập quy trình làm việc của bạn.

Sau khi bạn đã tạo quy trình của tớ, những bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn cũng rất có thể quản lý nó. Ví dụ, bạn cũng rất có thể xóa, sửa đổi và xem lịch sử những quy trình hiện tại của tớ. Hơn nữa, bạn cũng rất có thể xuất bản quy trình dưới dạng template bằng phương pháp nhấp vào Submit as template.

Xuất bản quy trình dưới dạng template
Xuất bản quy trình dưới dạng template
 • những công cụ tự động hóa tác vụ trên Windows 10

Tạo những tác vụ tùy chỉnh trong Power Automate

Quy trình làm việc từ những template hiện có đơn giản hóa nhiều tác vụ nhưng chúng cũng hơi hạn chế. Có những tình huống khi bạn muốn tự động hóa một tác vụ không tồn tại template tạo sẵn. Trong những tình huống như vậy, bạn cũng rất có thể tạo quy trình của riêng mình.

Hãy tạo một quy trình tùy chỉnh để gửi lời chúc sinh nhật đến một người nào đó mỗi năm. Để tiến hành việc này, hãy nhấp vào Create ở thanh bên trái. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình tạo quy trình, nơi bạn cũng rất có thể chọn loại quy trình bạn muốn tạo.

chính vì bạn muốn gửi một lời chúc sinh nhật, nên nó sẽ là một quy trình được lên lịch chạy vào một ngày cụ thể. Vì vậy, hãy nhấp vào Scheduled Cloud Flow.

Nhấp vào Scheduled Cloud Flow
Nhấp vào Scheduled Cloud Flow

Một màn hình xuất hiện, nơi những bạn sẽ phải đặt tên cho quy trình, ngày bắt đầu và chu kỳ lặp lại. Vì vậy, hãy đặt cho quy trình bất kỳ tên nào bạn muốn và nhập ngày bạn muốn nó chạy. Nhập 12 vào Repeat every và chọn tháng từ danh sách drop-down.

Nhấp vào Create.

Nhấp vào Create
Nhấp vào Create

Khi ở trên màn hình mới, hãy nhấp vào + New step và chọn Send an email notification bằng phương pháp tìm kiếm “email” hoặc cuộn xuống.

Chọn Send an email notification
Chọn Send an email notification

Nhập chi tiết email và nhấp vào Save.

Nhập chi tiết email
Nhập chi tiết email
 • Automation testing là gì?
 • Cách tự động hóa Google Sheets với macro
 • Cách tự động hóa biểu mẫu Microsoft Word với những trường tùy chỉnh
 • 4 ứng dụng tự động hóa Linux để hợp lý hóa những tác vụ
 • 5 nguồn lấy macro để tự động hóa bảng tính Excel
Thứ Hai, 05/04/2021 08:06
51 👨 538
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách build đội hình Thây Ma DTCL mùa 5 Cách build đội hình Thây Ma DTCL mùa 5
 • Cách tải filter bạn là con vật nào trên Instagram Cách tải filter bạn là con vật nào trên Instagram
 • Cách sửa lỗi công thức Excel không nhảy Cách sửa lỗi công thức Excel không nhảy
 • Google quên gia hạn tên miền tại Argentina, một cá nhân mua được với giá chỉ 5 USD Google quên gia hạn tên miền tại Argentina, một cá nhân mua được với giá chỉ 5 USD
 • Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong các bản preview Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong những bản preview
 • Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 27/04/2021 Top ứng dụng Android đang miễn phí và giảm giá 27/04/2021
Hệ thống
 • Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong các bản preview Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong những bản preview
 • Cách xóa Sign Out khỏi màn hình Ctrl + Alt + Del trong Windows Cách xóa Sign Out khỏi màn hình Ctrl + Alt + Del trong Windows
 • Cách xây dựng một web server cơ bản bằng Go Cách xây dựng một web server cơ bản bằng Go
 • Sử dụng Backtrack3 trong Vmware Sử dụng Backtrack3 trong Vmware
 • Thay đổi chương trình mặc định trong Mac OS X Leopard và Snow Leopard Thay đổi chương trình mặc định trong Mac OS X Leopard và Snow Leopard
 • Cách tự động kết nối VPN cho ứng dụng cụ thể trên Windows 10 Cách tự động kết nối VPN cho ứng dụng cụ thể trên Windows 10
 • Cách tải về và cài đặt Windows 8.1 Preview Cách tải về và seting Windows 8.1 Preview
 • Làm việc với cửa sổ trong Windows Làm việc với cửa sổ trong Windows
 • Cách chọn vị trí cài đặt ứng dụng trong Windows 10 Cách chọn vị trí seting ứng dụng trong Windows 10

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *