Cách tìm tập tin dung lượng lớn trên Windows 10

Việc kiểm soát dung lượng ổ đĩa trên máy tính Windows là việc rất cần thiết để hạn chế trường hợp báo lỗi full disk 100%, từ đó bạn cũng hoàn toàn có thể lên những việc làm rất cần thiết để giải phóng bộ nhớ máy tính Windows. Có nhiều cách để chúng ta kiểm tra dung lượng ổ đĩa, tìm kiếm những tập tin nào có dung lượng lớn nhất, như sử dụng ngay File Explorer trên máy tính trải qua những câu lệnh tìm kiếm file, hoặc nhờ vào những ứng dụng bên thứ ba như Filelight chẳng hạn. Filelight hiển thị đầy đủ thông tin dung lượng của từng ổ đĩa, những thư mục trong ổ đĩa và dung lượng tập tin nào lớn nhất trong ổ đĩa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tìm file có dung lượng lớn trong Widows.

1. Hướng dẫn tìm file dung lượng lớn bằng Filelight

Bước 1:

người tiêu dùng tải ứng dụng Filelight cho Windows 10 theo link dưới đây rồi tiến hành seting như bình thường.

 • Tải ứng dụng Filelight Windows 10

Bước 2:

Sau đó khởi động ứng dụng và những bạn sẽ nhìn thấy giao diện tổng hợp dung lượng bộ nhớ của những ổ đĩa hiện có trên Windows. Nhấn vào 1 ổ đĩa để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Dung lượng các ổ đĩa

Bước 2:

Tiến hành quy trình quét ổ đĩa. Việc quét nhanh hoặc chậm sẽ tùy theo tổng dung lượng lưu trữ của ổ đĩa, dung lượng sử dụng và tốc độ đọc của ổ cứng… Kết quả hiển thị vòng tròn với nhiều phần màu sắc không giống nhau, biểu thị cho từng thư mục không giống nhau trong ổ đĩa đó.

Thư mục ổ đĩa

Khi di chuyển vào những vòng sẽ hiển thị tên thư mục và tổng kích thước dung lượng. Nếu di chuyển vào vòng tròn lớn nhất ngoài cùng thì những bạn sẽ biết được đâu là thư mục có dung lượng lớn chiếm trong toàn bộ ổ đĩa đó.

Thư mục dung lượng lớn

Bước 3:

Nhấn tiếp nhấn vào 1 thư mục để kiểm tra dung lượng những tập tin. Màu xám biểu thị cho những tập tin trong thư mục. Khi nhấn vào từng ô màu xám cũng hiện dung lượng của những tập tin. Ô màu xám nào càng to thì dung lượng file càng lớn.

Kiểm tra file dung lượng lớn

Bước 4:

Khi nhấn chuột phải vào 1 thư mục sẽ hiển thị menu với những tùy chọn như dưới đây. Open File Manager Here để mở nhanh thư mục đó.

Tùy chọn thư mục

2. Hướng dẫn tìm file dung lượng lớn bằng File Explorer

tác dụng tìm kiếm của File Explorer trong Windows 10 tốt hơn khi nào hết. Nó có nhiều bộ lọc tiên tiến để nhanh gọn tìm ra những tập tin mà bạn cần. Điều tốt nhất là bạn không cần thiết phải nhớ hoặc phải tìm kiếm trên web những bộ lọc này vì hiện tại File Explorer hiển thị toàn bộ những bộ lọc nâng cao ngay trong tab Search.

 • Cách kích hoạt File Explorer giao diện mới trên Windows 10 Creators Update

Tìm kiếm tệp lớn bằng File Explorer

trong thực tiễn, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm những tệp có kích thước bất kỳ bằng phương pháp sử dụng tìm kiếm tích hợp sẵn. Ví dụ: bạn cũng hoàn toàn có thể tìm toàn bộ những tệp có kích thước lớn hơn 1GB hoặc 2GB. Dưới đây là cách tìm kiếm những tệp có dung lượng lớn bằng phương pháp sử dụng tìm kiếm File Explorer trong Windows 10.

Bước 1: Mở File Explorer. Điều nhắm đến ổ đĩa hoặc thư mục nơi bạn muốn tìm kiếm những tệp lớn.

Chọn ổ đãi muốn tìm kiếm tệp

Bước 2: Nhấp vào trường tìm kiếm để xem tab Search.

Chuyển sang tab Search trong tìm kiếm

Bước 3: Nhấp vào tab Search để xem toàn bộ seting và tùy chọn liên quan.

Bước 4: Ở đây, nhấp vào Size và sau đó chọn một trong những bộ lọc. Nó cung ứng bảy bộ lọc: Empty (0 KB), Tiny (0-10 B), Small (10-100 KB), Medium (100 KB – 1 MB), Large (1-16 MB), Huge (16- 128 MB), Gigantic (>128 MB).

Các bộ lọc kích thước tệp

Nếu bạn chọn bộ lọc Gigantic (> 128 MB), File Explorer sẽ tự động tìm kiếm toàn bộ những tệp có dung lượng lớn hơn 128MB.

hiện nay, nếu bạn muốn tìm kiếm toàn bộ những tệp có kích thước lớn hơn 500 MB. Rất đơn giản chỉ việc nhập size:>500MB để xem toàn bộ tệp có kích thước lớn hơn 500MB. giống như, sử dụng size:>1GB để tìm toàn bộ những tệp lớn hơn 1GB.

Tìm kiếm những tệp có kích thước lớn hơn 500MB

sau cuối, để tìm ra toàn bộ những tệp có dung lượng lớn hơn 1GB nhưng nhỏ hơn 5GB (bạn cũng hoàn toàn có thể đặt bất kỳ kích thước nào), chỉ việc nhập size:>500MBvàlt;5GB trong trường tìm kiếm.

Tìm kiếm tệp có kích thước lớn hơn 1GB và nhỏ hơn 5GB

3. Cách sử dụng WinDirStat để tìm những file lớn

WinDirStat là một ứng dụng nhỏ và đơn giản được chấp nhận bạn tìm những file lớn trong Windows và hình dung chúng để so sánh tốt hơn. Trên trong thực tiễn, WinDirStat là một trong những ứng dụng mà mọi người tiêu dùng Windows nên seting.

Bước 1:

trước tiên, tải xuống WinDirStat từ website chính thức và seting nó. Sau khi seting, hãy mở ứng dụng bằng phương pháp nhấp đúp vào shortcut trên desktop hoặc bằng phương pháp tìm kiếm nó trong menu Start.

Bước 2:

hiện nay, hãy chọn tùy chọn “Individual Drives”, chọn ổ bạn muốn và nhấp vào nút OK. Để quét toàn bộ ổ cứng, hãy chọn tùy chọn All Local Drives.

Chọn tùy chọn All Local Drives
Chọn tùy chọn All Local Drives

Bước 3:

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút OK, WinDirStart sẽ bắt đầu quét. Tùy thuộc vào kích thước ổ và số lượng file, quy trình quét sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành. Vì vậy, hãy ngồi đợi cho tới khi quy trình quét hoàn tất.

Bước 4:

Khi quy trình quét hoàn tất, WinDirStat sẽ hiển thị phần trăm dung lượng ổ đĩa được sử dụng cho từng thư mục root và hỗ trợ hiển thị bằng hình ảnh trực quan.

WinDirStat sẽ hiển thị phần trăm dung lượng ổ đĩa được sử dụng
WinDirStat sẽ hiển thị phần trăm dung lượng ổ đĩa được sử dụng

Bước 5:

Đơn giản chỉ việc mở rộng cây thư mục hoặc nhấp vào hình ảnh trực quan để chuyển đến file lớn nhất.

Mở rộng cây thư mục hoặc nhấp vào hình ảnh trực quan để chuyển đến file lớn nhất
Mở rộng cây thư mục hoặc nhấp vào hình ảnh trực quan để chuyển đến file lớn nhất

Bước 6:

Để xem file trong File Explorer, hãy nhấp chuột phải vào file và chọn tùy chọn “Explorer Here”. Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa một file bằng phương pháp chọn nó và nhấn phím Delete trên bàn phím.

Chúc những bạn triển khai thành công!

 • Cách hiển thị thứ trên thanh tác vụ Windows 10
 • Cách sử dụng lệnh Isof trên Linux
 • Cách tìm nhanh seting hệ thống cụ thể trên Windows 10
 • những cú pháp tìm kiếm trên File Explorer hữu ích nên biết
 • Cách hiển thị Preview Pane của File Explorer trên Windows 10
 • Cách tìm ngày và giờ seting Windows 10 lúc đầu
Thứ Sáu, 09/04/2021 14:12
54 👨 18.653
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
tìm hiểu thêm thêm
 • Cách lấy lại 20GB dung lượng sau update Windows 10 November
 • Cách thay đổi hình đại diện trên Windows 10
 • Cách ẩn Windows Update trên Windows 10
 • Giám sát và tiết kiệm dung lượng Internet trên Windows 10
 • Cách thay đổi hình tượng mặc định trên Windows 10
 • Cách đổi file ảnh sang PDF trên Windows 10
 • Cách gửi tập tin dung lượng lớn lên đến 20GB hoàn toàn miễn phí
Bài viết mới nhất
 • Cách hủy Internet Banking Sacombank Cách hủy Internet Banking Sacombank
 • Cách mang Trái Đất lên máy tính Windows 10 Cách mang Trái Đất lên máy tính Windows 10
 • Bitcoin rớt giá không phanh, lần đầu tiên dưới mốc 50.000 USD Bitcoin rớt giá không phanh, lần trước tiên dưới mốc 50.000 USD
 • Tải hình nền đẹp cho iMac 2021 Tải hình nền đẹp cho iMac 2021
 • Top 5 Smart TV tốt nhất 2021 Top 5 Smart TV tốt nhất 2021
 • Cách build đội hình Thần Sứ DTCL, build 6 Thần Sứ mùa 5 DTCL Cách build đội hình Thần Sứ DTCL, build 6 Thần Sứ mùa 5 DTCL
Windows 10
 • Tính năng Tin tức và Sở thích trên taskbar của Windows 10 sẽ ra mắt toàn thế giới Tính năng Tin tức và Sở thích trên taskbar của Windows 10 sẽ ra mắt toàn toàn cầu
 • Windows 10 đã có thể chạy ứng dụng GUI của Linux bằng WSL Windows 10 đã hoàn toàn có thể chạy ứng dụng GUI của Linux bằng WSL
 • Windows 10 KB5001330: Nhiều vấn đề nghiêm trọng cần đề phòng Windows 10 KB5001330: Nhiều vấn đề nghiêm trọng cần đề phòng
 • Tìm hiểu về tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Delete, cụm phím đầy quyền lực trên Windows Tìm hiểu về tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Delete, cụm phím đầy quyền lực trên Windows
 • Cách khắc phục lỗi khởi động lặp lại sau khi cập nhật Windows 10 Cách khắc phục lỗi khởi động lặp lại sau khi update Windows 10
 • Cách căn giữa các icon Taskbar trong Windows 10 Cách căn giữa những icon Taskbar trong Windows 10
 • Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10 Cách sửa lỗi tính năng Near Share trên Windows 10
 • Cách đưa nút Start Windows 7 lên máy tính Windows 10 Cách đưa nút Start Windows 7 lên máy tính Windows 10
 • 7 trang web tải icon desktop miễn phí cho Windows 10 7 website tải icon desktop miễn phí cho Windows 10

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *