Cách thay đổi màu nền của ghi chú trên iOS

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Ghi chú (Notes) mặc định trên iOS, bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy chán ghét màu nền của ghi chú được thiết lập dựa trên giao diện thiết lập chủ đề (theme) của thiết bị. Chẳng hạn, nếu đang sử dụng chính sách nền sáng (Light mode) trên iPhone, bạn cũng sẽ thấy phần nền của ghi chú có màu sáng, màu tối khi bạn bật chính sách nền tối (Dark mode) trên iPhone.

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi màu nền của ghi chú trên iPhone bằng phương pháp triển khai một vài thao tác đơn giản dưới đây.

(Lưu ý: để thiết lập màu nền khác cho ứng dụng Ghi chú, bạn cần đảm bảo thiết bị của tớ đang chạy trên iOS 13/iPadOS 13 trở lên. những phiên bản hệ điều hành cũ hơn sẽ không hỗ trợ tính năng này. Do đó, hãy update thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất trước khi tiếp tục.

Thay đổi nền của một ghi chú cụ thể

1. Mở ứng dụng Ghi chú trên thiết bị của bạn.

2. Tìm ghi chú mà bạn muốn thay đổi nền. Hãy đảm nói rằng đây không phải là một ghi chú trống, vì phương pháp này sẽ không hoạt động nếu trên ghi chú không tồn tại bất kỳ nội dung nào.

3. Khi ghi chú mở ra, hãy nhấn vào hình tượng menu ba chấm nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm

4. Lập tức một menu tùy chọn sẽ bật lên từ cạnh dưới cùng của màn hình. Bạn cuộn xuống và chọn “Use Light Background” (Sử dụng nền sáng), như hình minh họa dưới đây.

Bấm chọn “Use Light Background”

5. hiện giờ, những bạn sẽ nhận thấy nền của ghi chú tự động thay đổi thành màu sáng. bằng phương pháp sử dụng thiết lập này, những bạn sẽ hoàn toàn có thể bỏ qua yêu cầu về tính toàn vẹn đối với chủ đề Sáng/Tối trên toàn bộ hệ thống.

Nếu bạn đã bật chủ đề nền sáng trên thiết bị theo mặc định, hoàn toàn có thể làm theo những bước tương tự như để thay đổi nền của ghi chú thành phong thái màu tối.

Thay đổi nền của toàn bộ những ghi chú

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi màu nền cho toàn bộ những ghi chú thay cho chỉnh sửa trên từng ghi chú đơn lẻ như phía trên, hãy làm theo những bước sau:

1. Mở thiết lập trên thiết bị

2. Cuộn xuống phần Ứng dụng hệ thống và nhấn vào mục Ghi chú.

Nhấn vào mục “Notes”

3. Cuộn xuống dưới cùng và tìm tùy chọn để thay đổi Hình nền Ghi chú.

Nhấn vào “Note Backgrounds”

4. Sau khi nhấn vào tùy chọn này, những bạn sẽ thấy thêm hai tùy chọn khác để chọn nền Tối hoặc Sáng cho ghi chú của tớ.

Chọn nền sáng hoặc tối

5. Xong! Giờ đây, toàn bộ những ghi chú của những bạn sẽ có màu nền sáng hoặc tối tùy theo cách mà bạn thiết lập, thay cho phải tuân theo chủ đề trên toàn hệ thống như mặc định.

Cách thêm nền lưới vào ghi chú

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những kiểu nền lưới hoặc có dòng kẻ để tương thích với nhu cầu của tớ. Ví dụ, những người tiêu dùng Apple Pencil với iPad hoàn toàn có thể thấy ghi chú có dòng kẻ trông giống một trang giấy vở, tương thích hơn khi sử dụng bút cảm ứng để viết trực tiếp trên màn hình.

tương tự như như quy trình chỉnh màu nền cho ghi chú, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn áp dụng nền lưới cho một ghi chú cụ thể hoặc toàn bộ ứng dụng Ghi chú.

Đối với trường hợp thứ nhất, bạn chỉ việc mở một ghi chú cụ thể, nhấn vào hình tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, cuộn xuống và chọn “Lines and Grids” (Đường kẻ và Lưới).

Hãy chọn một tùy chọn mà bạn muốn, toàn bộ sẽ tự động được áp dụng.

Chọn một tùy chọn

Ở trường hợp thứ hai, bạn lại truy cập vào mục “Notes” trong Settings. Tại đây, hãy nhấn vào “Lines and Grids” và chọn kiểu mà bạn muốn. thiết lập này sẽ được áp dụng cho toàn bộ những ghi chú của bạn.

 • Cách san sẻ ghi chú, mời chỉnh sửa ghi chú trên iPhone
 • Cách scan tài liệu trên ứng dụng ghi chú iOS
 • Cách reset mật khẩu Notes trên iPhone/iPad, Mac
 • Hướng dẫn cách đặt mật khẩu ghi chú Notes trên iPhone
Thứ Sáu, 09/04/2021 21:32
31 👨 191
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Build đội hình Thiên Thần DTCL mùa 5, 6 Thiên Thần mùa 5 Build đội hình Thiên Thần DTCL mùa 5, 6 Thiên Thần mùa 5
 • Các trang web giả mạo Microsoft Store, Spotify phát tán phần mềm độc hại để ăn cắp thông tin những website giả mạo Microsoft Store, Spotify phát tán phần mềm độc hại để ăn cắp thông tin
 • Cách đánh giá bình luận nhóm Facebook Cách đánh giá comment nhóm Facebook
 • Có gì nổi bật trong Google I/O năm 2021? Có gì nổi trội trong Google I/O năm 2021?
 • Cách thay đổi kích thước con trỏ trên Ubuntu desktop Cách thay đổi kích thước con trỏ trên Ubuntu desktop
 • Đồ cho Jax DTCL, Jax Chiến Binh Thiết Giáp mùa 5 DTCL Đồ cho Jax DTCL, Jax Chiến Binh Thiết Giáp mùa 5 DTCL
iPhone
 • iOS 14.6: Apple phát hành bản beta 1 cho các nhà phát triển iOS 14.6: Apple phát hành bản beta 1 cho những nhà phát triển
 • Top ứng dụng iOS đang miễn phí, giảm giá 25/04/2021 Top ứng dụng iOS đang miễn phí, giảm giá 25/04/2021
 • Danh sách iPhone hỗ trợ sạc nhanh Danh sách iPhone hỗ trợ sạc nhanh
 • Có nên nâng cấp bản cập nhật iOS 11.3 chính thức cho iPhone, iPad? Có nên upgrade bản update iOS 11.3 chính thức cho iPhone, iPad?
 • Dịch Tiếng Anh trên điện thoại với các ứng dụng dịch chất lượng Dịch Tiếng Anh trên Smartphone với những ứng dụng dịch chất lượng
 • Cách hạ cấp iOS 11.3 xuống iOS 11.2.6 Cách hạ cấp iOS 11.3 xuống iOS 11.2.6
 • Cách sửa lỗi màn hình trắng trên iPhone Cách sửa lỗi màn hình trắng trên iPhone
 • Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không bật được 4G Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không bật được 4G
 • Cách copy paste ghi chú viết tay trên iPad Cách copy paste ghi chú viết tay trên iPad

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *