Cách thay đổi hình tượng mặc định trên Windows 10

Thông thường, những hình tượng icon trên Windows đều được mặc định và Windows 10 cũng không hề ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh những icon đó, chẳng hạn thay đổi kích thước thu nhỏ hoặc phóng to những hình tượng, sử dụng hình tượng khác thay thế,… thì cũng triển khai rất đơn giản. chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng thay đổi hình tượng có sẵn trên hệ thống, hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hoàn toàn có thể thay đổi hình tượng hệ thống trên Windows 10.

Cách tùy chỉnh bất kỳ hình tượng nào trong Windows 10

 • 1. Thay đổi icon hình tượng trên desktop
 • 2. Thay đổi hình tượng thư mục Windows 10
 • 3. Thay icon cho shortcut trên Windows 10
  • Ghim những hình tượng tùy chỉnh vào thanh tác vụ
 • 4. Đổi hình tượng trên thanh Taskbar
 • 5. Cách đổi icon mặc định của định dạng tập tin
 • 6. Cách tạo hình tượng thanh tác vụ trống
  • Tạo file dummy batch
  • Thiết lập một hình tượng trống
  • Tạo và ghim shortcut
 • Nơi tìm những hình tượng tùy chỉnh cho Windows 10
  • Chuyển đổi hình ảnh PNG thành hình tượng ICO

1. Thay đổi icon hình tượng trên desktop

với những hình tượng ở giao diện màn hình như Computer, Recycle Bin,… chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thay đổi sang bất kể một hình tượng yêu thích nào khác dễ dàng.

Bước 1:

Tại thanh tìm kiếm trên Windows 10, chúng ta nhập từ khóa icon và sau đó click vào tùy chọn Show or hide common icons on the desktop.

Tìm kiếm từ khóa icon trên Windows 10

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Desktop Icon Settings. Tại đây, bạn hãy chọn một hình tượng trên giao diện màn hình nào đó muốn thay đổi rồi click vào Change Icon…

Thay đổi icon trên giao diện desktop

Bước 3:

Tại hộp thoại Change Icon, chúng ta cũng hoàn toàn có thể chọn lựa hình tượng mới muốn thay đổi có trong danh sách, hoặc nhấn vào Browse để mở thư mục chứa hình tượng. Lưu ý với người tiêu dùng, hình tượng muốn thay đổi cần phải ở định dạng exe, dll hoặc ico.

Khi đã chọn được hình tượng muốn thay đổi, nhấn OK để sử dụng.

Thay đổi biểu tượng trên desktop

Bước 4:

sau cuối, chúng ta chỉ việc nhấn Apply và chọn OK để thay đổi được áp dụng.

Sử dụng biểu tượng mới cho icon trên desktop

Nếu bạn muốn sử dụng lại hình tượng icon mặc định trên Windows 10 thì chỉ việc mở hộp thoại Desktop Icon Settings, click vào hình tượng muốn trở về như cũ rồi nhấn Restore Default là được.

Trở về icon mặc định Windows 10

2. Thay đổi hình tượng thư mục Windows 10

Với trường hợp chúng ta muốn thay đổi hình tượng thư mục mặc định trên Windows, cũng triển khai rất đơn giản như khi thay đổi những hình tượng trên giao diện desktop.

Bước 1:

Tại thư mục chúng ta muốn thay đổi hình tượng, click chuột phải và chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Properties. Tại đây, chúng ta nhấn chọn vào mục Customize rồi chọn tiếp Change Icon ở phía dưới.

Chọn Change icon thay đổi biểu tượng

Bước 3:

Việc tiếp vì vậy là lựa chọn hình tượng thư mục muốn thay đổi có sẵn trong danh sách, hoặc sử dụng hình tượng ngoài khi nhấn vào Browse. Nhấn OK để lưu lại.

Chọn icon mới cho thư mục

Ngoài ra, nếu người tiêu dùng muốn sử dụng hình ảnh cá nhân hay bất kể hình ảnh nào đó để đặt cho icon thư mục, hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm IconCool Studio trong bài viết Thay đổi hình đại diện cho thư mục bằng IconCool Studio. Hoặc đơn giản hơn với việc thay đổi màu sắc cho thư mục bằng thư mục bằng thư mục Colorizer, trong bài viết Đổi màu tên tập tin hoặc thư mục bất kỳ trong Windows.

3. Thay icon cho shortcut trên Windows 10

Windows 10 giúp bạn dễ dàng thay đổi hình tượng chương trình cho một shortcut, nhưng không phải là file thực thi chính. Vì vậy, bạn nên tạo một shortcut trên màn hình cho hình tượng ứng dụng mà bạn muốn thay đổi, nếu vẫn chưa tồn tại.

Để triển khai việc này, hãy tìm kiếm một ứng dụng trong menu Start, sau đó nhấp chuột phải vào tên của ứng dụng đó và chọn Open file location. Trong thư mục kết quả, nhấp chuột phải vào tên chương trình và chọn Send to > Desktop (create shortcut).

hiện giờ, bạn cũng hoàn toàn có thể sửa đổi shortcut mới trên desktop của tôi. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties để mở một cửa sổ mới. Tại đây, chuyển sang tab Shortcut và nhấp vào nút Change Icon ở dưới cùng.

những bạn sẽ thấy danh sách những hình tượng thay thế có trong ứng dụng, nếu có. Để đặt hình tượng của riêng bạn, hãy nhấp vào Browse và điều nhắm đến nơi bạn đã lưu những file ICO của tôi.

Bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng thay thế có trong ứng dụng
những bạn sẽ thấy danh sách những hình tượng thay thế có trong ứng dụng

Nhấp đúp vào một hình tượng để chọn nó, sau đó nhấn OK trên cả hai hộp thoại đang mở. Đó là toàn bộ những gì bạn phải làm để thay đổi hình tượng chương trình trong Windows 10.

Ghim những hình tượng tùy chỉnh vào thanh tác vụ

Bạn cũng muốn tùy chỉnh những hình tượng trên thanh tác vụ của tôi? Cách dễ nhất để làm điều này là làm theo những bước ở trên để tạo những hình tượng desktop tùy chỉnh. Sau đó, chỉ việc nhấp chuột phải vào một shortcut và chọn Pin to Taskbar.

Nếu muốn, bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh một hình tượng đã được ghim vào thanh tác vụ của tôi theo những bước trong phần 4 phía dưới.

Ghim các biểu tượng tùy chỉnh vào thanh tác vụ
Ghim những hình tượng tùy chỉnh vào thanh tác vụ

Lưu ý: bạn cũng hoàn toàn có thể cần đợi một vài phút để những thay đổi bạn triển khai theo cách này có hiệu lực.

4. Đổi hình tượng trên thanh Taskbar

Với những ứng dụng, công cụ đã được ghim trên thanh Taskbar, chúng ta cũng hoàn toàn có thể thay đổi hình tượng hiển thị, với những thao tác triển khai giống như như những mục trên.

Bước 1:

Tại thanh Taskbar, chúng ta click chuột phải vào hình tượng phần mềm, ứng dụng muốn thay icon rồi chọn Properties.

Thay icon phần mềm tại Taskbar

Bước 2:

Tại hộp thoại Properties, chúng ta click vào tab Shortcut rồi chọn Change Icon….

Thay icon cho phần mềm tại Taskbar

Sau khi đã chọn lựa hình tượng mới cho ứng dụng, phần mềm được ghim trên Taskbar chúng ta cũng nhấn ApplyOK để lưu lại thay đổi.

5. Cách đổi icon mặc định của định dạng tập tin

Mỗi một tập tin, file trên máy tính đều có hình tượng định dạng đặc trưng. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng muốn thay đổi những hình tượng định dạng cho tập tin trên Windows, thì hoàn toàn có thể sử dụng sự trợ giúp của công cụ File Types Manager.

 • Tải công cụ File Types Manager

Bước 1:

Sau khi tải File Types Manager, chúng ta tiến hành giải nén tập tin và khởi chạy phần mềm.

Giải nén tập tin File Types Manage

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại File Types Manager. Tại đây, chúng ta chỉ việc chọn định dạng file muốn đổi, click chuột phải và chọn Edit Selected File Type.

Thay đổi icon định dạng file

Bước 3:

Tại hộp thoại Edit File Type, chúng ta tìm tới mục Default Icon rồi chọn hình tượng 3 dấu chấm.

Nhấn chọn Default Icon

Sau đó bạn cũng chọn hình tượng muốn thay thế cho file định dạng và nhấn OK là xong.

Chọn icon định dạng file mới

6. Cách tạo hình tượng thanh tác vụ trống

Thông thường, toàn bộ những hình tượng thanh tác vụ xuất hiện dọc theo nhau. Nếu bạn muốn thêm một số không gian, chẳng hạn để tách những hình tượng theo loại, bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều này trải qua một giải pháp.

Tạo file dummy batch

Để bắt đầu, hãy tạo một thư mục mới ở nơi bạn cũng hoàn toàn có thể giữ nó vĩnh viễn. Đặt tên cho nó là Spaces hoặc một chiếc gì đó giống như. Bên trong thư mục này, nhấp chuột phải một lần nữa và chọn New > Text document. Nhấp đúp để mở file.

Bên trong file văn bản này, nhập thông tin sau. Thao tác này sẽ tạo ra một file dummy batch, ngay lập tức mở và đóng cửa sổ Command Prompt nếu bạn nhấp vào nó.

@echo off
exit

Sau đó, đi tới File > Save As. Trong hộp thoại lưu, đặt tên cho file kết thúc bằng .BAT. Nếu bạn muốn tạo nhiều khoảng trắng, hãy sao chép, dán và đổi tên file theo kiểu như Space1.bat, Space2.bat, v.v…

Tạo file dummy batch
Tạo file dummy batch

Thiết lập một hình tượng trống

Windows có những hình tượng trống được tích hợp sẵn. Nhưng trong thử nghiệm, chúng xuất hiện dưới dạng những ô vuông màu đen trên thanh tác vụ thay cho những ô trong suốt, điều này không ổn lắm và đồng nghĩa với việc những bạn sẽ cần nhanh gọn tạo hình tượng “trống” của riêng mình.

Mở một trình chỉnh sửa hình ảnh (bài viết đã sử dụng Paint.NET) và tạo một canvas hình vuông (256 x 256). Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ hình ảnh, sau đó nhấn Del để xóa nó. Điều này sẽ tạo ra một hình vuông trong suốt khi được lưu dưới dạng PNG.

Tuy nhiên, nếu bạn để nó như vậy, những bạn sẽ gặp phải vấn đề khối đen giống như. Do đó, bạn cần sử dụng công cụ Pencil, phóng to và sử dụng nó để vẽ một px duy nhất ở một góc của hình ảnh.

Thiết lập một biểu tượng trống
Thiết lập một hình tượng trống

Lưu file dưới dạng PNG, sau đó sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến như đã đề cập ở trên để chuyển file này thành file ICO.

Tạo và ghim shortcut

hiện giờ, nhấp chuột phải vào từng file Space và chọn Create shortcut, vì những bạn sẽ cần một shortcut, không phải file BAT chính, để thay đổi hình tượng. click chuột phải vào từng file shortcut, chọn Properties và sử dụng nút Change Icon để chọn hình tượng trống mới.

Sau khi hoàn tất, những bạn sẽ cần thêm một phần tử nữa để thêm những shortcut này vào thanh tác vụ của tôi. Trong tab Shortcut của mỗi file BAT, nhập explorer trước mọi thứ trong hộp Target. Đảm bảo có một khoảng trống trước dấu ngoặc kép.

Tạo shortcut
Tạo shortcut

hiện giờ, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp chuột phải vào toàn bộ những file Space của tôi và chọn Pin to taskbar. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng hình tượng trống, được chấp nhận bạn kéo chúng đến bất kể nơi nào bạn thích và nhóm với những hình tượng khác.

Ghim shortcut
Ghim shortcut

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo hình tượng tùy chỉnh cho ổ cứng di động trên Windows 10.

Nơi tìm những hình tượng tùy chỉnh cho Windows 10

Trước khi bắt đầu thay đổi những hình tượng Windows 10, bạn cần phải có một số hình tượng để thay thế chúng. Hệ điều hành có một vài hình tượng bổ sung được tích hợp sẵn, nhưng chúng không quá tuyệt vời.

Flaticon.com là một tài nguyên tuyệt vời cho mọi nhu cầu về hình tượng Windows. website chứa hơn một triệu hình tượng chất lượng rất tốt được sắp xếp trong hàng nghìn gói tiện lợi. bạn cũng hoàn toàn có thể lấy mọi thứ trong một gói cùng lúc hoặc tải xuống những hình tượng đơn lẻ.

Flaticon là một tài nguyên tuyệt vời cho mọi nhu cầu về biểu tượng Windows
Flaticon là một tài nguyên tuyệt vời cho mọi nhu cầu về hình tượng Windows

website cung ứng những bản tải xuống ở nhiều định dạng, nhưng bài viết khuyên bạn nên tải chúng xuống ở dạng PNG để dễ dàng chuyển đổi sang định dạng ICO. Giữ toàn bộ những bản tải xuống nguyên bản trong một thư mục có tên là PNG Icons hoặc giống như.

Nếu bạn không tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm ở đây, hãy thử Findicons.com, IconArchive.com hoặc GraphicBurger.com hoặc xem thêm 7 website tải icon desktop miễn phí cho Windows 10.

Chuyển đổi hình ảnh PNG thành hình tượng ICO

Windows sử dụng file ICO cho những hình tượng. Do đó, những bạn sẽ cần chuyển đổi hình ảnh từ PNG (hoặc những định dạng khác) trước khi sử dụng chúng làm hình tượng.

ConvertICO.com cung ứng một cách dễ dàng để triển khai việc này. bạn cũng hoàn toàn có thể upload tối đa 50 hình ảnh PNG cùng một lúc để chuyển đổi chúng sang định dạng ICO. Nếu muốn, bạn cũng hoàn toàn có thể nhập URL của hình ảnh muốn chuyển đổi.

ConvertICO.com cung cấp một cách dễ dàng để chuyển file PNG sang ICO
ConvertICO.com cung ứng một cách dễ dàng để chuyển file PNG sang ICO

Hãy giữ toàn bộ những file ICO trong thư mục riêng của chúng. Đảm nói rằng bạn đặt nó ở một nơi cố định, vì việc di chuyển những file hình tượng sau khi thiết lập sẽ gây ra sự cố.

Trên đây là bài tổng hợp thay hình tượng mặc định trên Windows 10, với thay đổi icon thư mục, tập tin, hình tượng trên giao diện Desktop hay thay đổi cả hình tượng file định dạng. Cách thay đổi hình tượng mặc định trên Windows 10 cực kì đơn giản, và chúng ta cũng hoàn toàn có thể triển khai những bước giống như với những hệ điều hành khác.

xem thêm thêm những bài tiếp về sau:

 • Làm sao để xóa lịch sử tìm kiếm thư mục, tập tin trên Windows Explorer?
 • Làm thế nào để mở những thư mục ẩn trên hệ thống bằng lệnh Shell trên Windows?
 • Hướng dẫn 5 cách xóa tài khoản User trên Windows 10

Chúc những bạn triển khai thành công!

 • Cách tạo trình mở ứng dụng Windows 10 dạng hình tròn
 • sẻ chia kết nối Internet trên Windows 10 không cần cài phần mềm
 • Hướng dẫn cách bật, tắt UAC trên Windows 10
 • Cách hiện giây đồng hồ trên thanh Taskbar Windows 10
 • Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong những bản preview
 • Cách tạo cơ chế nền trong suốt trên Windows 10
Thứ Hai, 05/04/2021 16:36
4,86 👨 34.770
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
xem thêm thêm
 • Thay đổi Search Engine mặc định của IE9
 • Cách thay đổi những ứng dụng mặc định trong Windows
 • 3 cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10
 • Cách thay đổi hình đại diện trên Windows 10
 • Làm thế nào để thay đổi font chữ Windows 10 mặc định
 • Cách thay đổi hình nền trên Mac
 • Cách thay đổi hình tượng Quick Access trên File Explorer Windows 10
Bài viết mới nhất
 • Lên đồ Viego mùa 5 DTCL, đồ chuẩn Viego Suy Vong Sát Thủ Lên đồ Viego mùa 5 DTCL, đồ chuẩn Viego Suy Vong Sát Thủ
 • Khai thác tiền điện tử bằng chiếc máy tính 40 tuổi, hiệu quả ra sao? Khai thác tiền điện tử bằng chiếc máy tính 40 tuổi, kết quả ra sao?
 • Mời tải phần mềm WinX DVD Ripper Platinum free kèm nhiều phần quà HOT Mời tải phần mềm WinX DVD Ripper Platinum không tính phí kèm nhiều phần quà HOT
 • Công thức tính đường cao trong tam giác thường, cân, đều, vuông Công thức tính đường cao trong tam giác thường, cân, đều, vuông
 • Cập nhật Macbook ngay bây giờ để tránh lỗi bảo mật lớn này update Macbook ngay hiện giờ để tránh lỗi bảo mật lớn này
 • Cách sửa lỗi mất khung in trong Excel Cách sửa lỗi mất khung in trong Excel
Windows 10
 • Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong các bản preview Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong những bản preview
 • 6 cách sửa lỗi giao diện Dark Theme của File Explorer bị lỗi 6 cách sửa lỗi giao diện Dark Theme của File Explorer bị lỗi
 • Tính năng News and Interests mới của Windows 10 sẽ ra mắt toàn thế giới Tính năng News and Interests mới của Windows 10 sẽ ra mắt toàn trái đất
 • Cách chuyển User Profile sang máy tính Windows 10 khác Cách chuyển User Profile sang máy tính Windows 10 khác
 • Mời tải về bộ theme Bending Light huyền ảo cho Windows 10 Mời tải về bộ theme Bending Light huyền ảo cho Windows 10
 • Hướng dẫn tùy chỉnh nút nguồn trong Windows 10 Hướng dẫn tùy chỉnh nút nguồn trong Windows 10
 • Hướng dẫn cài Windows 10 Spring Creators Update Hướng dẫn cài Windows 10 Spring Creators Update
 • Hướng dẫn cách ngăn Windows tự động kết nối Wi-Fi Hướng dẫn cách ngăn Windows tự động kết nối Wi-Fi
 • Cách cài đặt codec AV1 trong Windows 10 Cách thiết lập codec AV1 trong Windows 10

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *