Cách tắt tính năng danh sách đọc trên Google Chrome

Tạo “Danh sách đọc” (Reading List) là một tính năng mới khá hữu ích của Chrome, được chấp nhận người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng lưu những website, bài báo để tiện cho việc truy cập, đọc lại sau này. Tính năng “Danh sách đọc” được hiển thị dưới dạng một nút bấm mặc định ở góc trên bên phải màn hình. Bạn chỉ việc nhấp vào nút này để truy cập nhanh cũng như quản lý danh sách đọc của tớ.

Nút “Danh sách đọc” được hiển thị theo mặc định
Nút “Danh sách đọc” được hiển thị theo mặc định

Trên iPhone và iPad, Danh sách đọc rất đơn giản bị bỏ qua nếu bạn không sử dụng. Nhưng trên ứng dụng Chrome cho máy tính, nó sẽ chiếm kha khá không gian trong Thanh dấu trang. Do vậy, nếu không quan tâm hoặc không thích tính năng này, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể xóa nó đi để tối ưu giao diện. Cách triển khai như sau.

Tắt và xóa danh sách đọc trên Google Chrome

Tại thời điểm viết bài, không tồn tại cách “chính thức” nào để bạn xóa nút Danh sách đọc này đi. Thay vào đó, chúng ta sẽ phải can thiệp vào “flag” của Chrome. Mặc dù đây không hẳn là một ý tưởng phát minh tuyệt vời, nhưng nó là phương pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại và rất đơn giản triển khai.

(Cảnh báo: những tính năng được đặt dưới dạng flag trong Chrome là có lý do. Chúng hoàn toàn có thể vẫn đang được phát triển, thiếu ổn định, hoàn toàn có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất trình duyệt của bạn và biến mất mà không cần thông báo. Việc kích hoạt flag được chấp nhận bạn trải nghiệm sớm một tính năng, nhưng cũng kéo theo những rủi ro trên).

Trước tiên, hãy mở Google Chrome trên PC chạy Windows, Mac hoặc Linux của bạn. Sau đó, nhập từ khóa “chrome://flags” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Nhập từ khóa “chrome://flags”

Tiếp theo, nhập từ khóa “Reading List” vào ô tìm kiếm. Thao tác này sẽ hiển thị một flag có title đơn giản là “Reading List”.

Nhập từ khóa “Reading List” vào ô tìm kiếm

Nhìn sang ô tùy chọn bên phải flag, những bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của flag. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống và bấm chọn tùy chọn “Disabled”.

Bấm chọn tùy chọn “Disabled”

lúc bấy giờ, Chrome sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt để áp dụng những thay đổi. Nhấp vào nút “Relaunch” (Khởi động lại) ở cuối màn hình.

Nhấp vào nút “Relaunch”

Trình duyệt sẽ lập tức khởi động lại. lúc bấy giờ, những bạn sẽ thấy nút “Danh sách đọc” (Reading List) không thể nằm trong thanh dấu trang (Bookmark) nữa.

Nút “Danh sách đọc” đã biến mất

Để kích hoạt Danh sách đọc trên Chrome, bạn chỉ việc điều phối tới flag Chrome như trên và thay đổi trạng thái của nó thành “Default” hoặc “Enabled”.

 • Cách tạo phụ đề video, âm thanh trên Google Chrome
 • Cách tạo danh sách đọc trên Google Chrome
 • Cách khởi động lại Chrome mà không làm mất những tab đang mở
 • Cách thử tính năng mới trên Chrome với Chrome Labs từ Google
Thứ Tư, 31/03/2021 15:13
34 👨 1.007
1 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
 • Refund
  Refund

  good, cám ơn bác nhiều!

  Thích Phản hồi 16:54 01/04

  Bài viết mới nhất
  • Microsoft Edge được bổ sung tính năng chia sẻ tab giữa Windows 10 và Android Microsoft Edge được bổ sung tính năng sẻ chia tab giữa Windows 10 và Android
  • Microsoft Edge Dev đã xuất hiện trên Android, download ngay! Microsoft Edge Dev đã xuất hiện trên Android, download ngay!
  • PC màn hình cảm ứng nên cài bản phân phối Linux nào? PC màn hình cảm ứng nên cài bản phân phối Linux nào?
  • Cách đồng bộ hóa tab giữa các trình duyệt khác nhau với tiện ích Tab Session Manager Cách đồng bộ hóa tab giữa những trình duyệt không giống nhau với tiện ích Tab Session Manager
  • Cách sử dụng Airplay (chiếu màn hình) trên máy Mac Cách sử dụng Airplay (chiếu màn hình) trên máy Mac
  • Cách tắt màn hình Chromebook khi thiết bị đã được kết nối với màn hình rời Cách tắt màn hình Chromebook khi thiết bị đã được kết nối với màn hình rời
  Google Chrome
  • Cách tắt tính năng Chromecast trong Google Chrome Cách tắt tính năng Chromecast trong Google Chrome
  • Cách tắt/bật tính năng tìm kiếm tab trong Chrome Cách tắt/bật tính năng tìm kiếm tab trong Chrome
  • Tìm hiểu tính năng Memories mới của Chrome Tìm hiểu tính năng Memories mới của Chrome
  • Cách tạo bản sao lưu trang web trên Chrome Cách tạo bản sao lưu website trên Chrome
  • Sửa nhanh lỗi “Your connection was interrupted” trên Chrome Sửa nhanh lỗi “Your connection was interrupted” trên Chrome
  • Làm thế nào để Google Chrome chạy nhanh hơn? Làm thế nào để Google Chrome chạy nhanh hơn?
  • Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh với tiện ích Vocabify trên Chrome Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh với tiện ích Vocabify trên Chrome
  • Cách mã hóa file chuẩn AES 256-bit ngay trên trình duyệt Chrome Cách mã hóa file chuẩn AES 256-bit ngay trên trình duyệt Chrome
  • Xem liên tục kết quả tìm kiếm Google mà không cần mở trang tiếp theo trên Chrome Xem liên tục kết quả tìm kiếm Google mà không cần mở trang tiếp theo trên Chrome

  Xem thêm

  Có thể bạn quan tâm:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *