Cách tắt thông báo trong Windows 10 bằng Focus Assist

Mặc dù thông báo hữu ích trong một số trường hợp, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn máy tính của tớ giữ im lặng. Đây là lý do tại sao Windows 10 gồm có tính năng Focus Assist, được cho phép bạn chặn toàn bộ hoặc một số thông báo khi cần triệu tập hoặc sẻ chia màn hình của tớ với người khác.

Hãy xem cách hoạt động của Focus Assist và cách tùy chỉnh nó để bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đúng tính năng này một cách tác dụng nhất.

 • Cách bật tính năng bảo vệ Core isolation trên Windows 10 April 2018
 • Cách tăng hiệu suất Gameplay trên Windows 10 April 2018
 • Cách sửa lỗi Timeline trên Windows 10 April 2018 Update

Focus Assist là gì?

Focus Assist là tên thường gọi của cơ chế Do Not Disturb trong Windows 10. Nó được cho phép bạn ẩn toàn bộ những thông báo đến để chúng không làm bạn mất triệu tập bằng biểu ngữ trực quan hoặc hiệu ứng âm thanh. thay cho thông báo cho bạn, chúng sẽ chuyển đến Action Center để bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình coi lại.

bạn cũng hoàn toàn có thể bật Focus Assist theo cách thủ công hoặc sử dụng những quy tắc nhất định, như bài viết sẽ trình diễn phía dưới.

Cách bật Focus Assist trong Windows 10

Cách dễ nhất để bật tính năng Focus Assist trong Windows 10 là sử dụng shortcut trong Action Center. bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai việc này bằng phương pháp nhấp chuột phải vào hình tượng Action Center, trông giống như bong bóng hộp thoại, ở dưới cùng bên phải màn hình. Từ đó, highlight Focus Assist và chọn Priority only hoặc Alarms only.

Alarms only là cơ chế nghiêm ngặt nhất và tắt tiếng toàn bộ những thông báo ngoại trừ báo thức từ ứng dụng Clock. Priority only ẩn toàn bộ những thông báo ngoại trừ những thông báo bạn cho là quan trọng. Chúng ta sẽ tranh luận về cách điều chỉnh những thông báo ưu tiên trong tích tắc.

3 chế độ trong Focus Assist
3 cơ chế trong Focus Assist

Một phương pháp thay thế để bật tính năng Focus Assist là mở Action Center bằng phương pháp nhấp vào hình tượng của nó hoặc nhấn Win + A. Tìm tile Focus Assist trong bảng điều khiển phía dưới của những shortcut và nhấp vào nó để chuyển đổi qua ba cơ chế.

Nếu bạn không thấy bảng điều khiển này, hãy nhấp vào Expand để hiển thị thêm những hình tượng. Trong trường hợp nó vẫn không ở đó, hãy nhấp chuột phải vào vùng trống, chọn Edit, nhấp vào Add và thêm tile cho Focus Assist.

Tìm tile Focus Assist trong bảng điều khiển phía dưới của các shortcut
Tìm tile Focus Assist trong bảng điều khiển phía dưới của những shortcut

Cách tùy chỉnh Focus Assist trong Windows 10

Để tận dụng tối đa tính năng Focus Assist, bạn nên thiết lập nó hoạt động theo nhu cầu của tớ. Để triển khai việc này, hãy mở ứng dụng Settings bằng phương pháp nhấp vào hình tượng bánh răng trên menu Start hoặc bằng phím tắt Win + I. Chuyển đến System > Focus Assist để tìm những tùy chọn liên quan.

Tại đây, những bạn sẽ tìm thấy những nút bật tắt để kích hoạt ba cơ chế của Focus Assist, như đã giải thích ở trên. Điều này không thuận tiện như sử dụng Action Center, vì vậy bạn không cần thiết phải truy cập menu này để chuyển đổi cơ chế. Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào Customize your priority list trong Priority only để cấu hình nó.

Nhấp vào Customize your priority list trong Priority only để cấu hình
Nhấp vào Customize your priority list trong Priority only để cấu hình

Tùy chỉnh cơ chế Priority Only

Trong những tùy chọn Priority list, bạn cũng hoàn toàn có thể tích vào những hộp Show incoming calls Show reminders nếu muốn. Những điều này đảm bảo bạn không bỏ lỡ thông báo cho những cuộc gọi trên những dịch vụ như Skype, cũng như lời nhắc từ những ứng dụng như Microsoft To Do.

Tiếp theo là phần People. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ định những địa chỉ liên hệ nhất định làm ưu tiên, để liên lạc của họ luôn được thông suốt. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động với một số ít ứng dụng Windows 10, chẳng hạn như Mail và Skype. Microsoft đề cập đến “một số ứng dụng khác”, nhưng tùy chọn này sẽ không hoạt động với mọi ứng dụng trên hệ thống của bạn, vì vậy nó khá hạn chế.

Bạn có thể tích vào các hộp Show incoming calls và Show reminders
bạn cũng hoàn toàn có thể tích vào những hộp Show incoming calls và Show reminders

Nếu bạn chọn Show notifications from pinned contacts on taskbar, bất kỳ ai bạn đã thêm vào tab People trong thanh tác vụ đều được coi là ưu tiên. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn Add contacts để đặt những người ưu tiên bổ sung tại đây.

sau cuối, trong Apps, nhấp vào Add an app và chọn toàn bộ những ứng dụng trên hệ thống mà bạn muốn vẫn gửi thông báo ở cơ chế này. Để loại bỏ một ứng dụng hiện có, hãy chọn nó và nhấp vào Remove.

Nói về điều này, bạn cũng nên biết cách quản lý thông báo ứng dụng trong Windows 10 bên phía ngoài Focus Assist. Điều này sẽ giúp bạn tắt những thông báo mà bạn không quan tâm và điều chỉnh cách chúng đến.

Thiết lập quy tắc tự động

Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình truy cập Focus Assist bất kể lúc nào, nhưng trang seting cũng được cho phép bạn bật tính năng này tự động trong một số điều kiện nhất định. Sử dụng thanh trượt để bật hoặc tắt từng điều kiện; nhấp vào tên của quy tắc để thay đổi những tùy chọn của nó.

Thiết lập quy tắc tự động
Thiết lập quy tắc tự động

trong những quy tắc, những bạn sẽ thấy hai seting chung. Focus level được cho phép bạn chọn xem quy tắc tự động sẽ sử dụng cơ chế Priority only hay Alarms only. Và nếu bạn chọn Show a notification in action center when focus assist is turned on automatically, Windows sẽ cảnh báo bạn rằng cơ chế này đã được bật. Điều này hoàn toàn có thể hữu ích như một lời nhắc nhở, nhưng hoàn toàn có thể trở thành khó chịu nếu nó xảy ra thường xuyên.

During these hours được cho phép bạn cũng hoàn toàn có thể lên lịch cho Focus Assist vào những giờ nhất định trong ngày. bạn cũng hoàn toàn có thể đặt Start time End time thành phút và chọn xem nó sẽ hoạt động từng ngày, chỉ vào những ngày trong tuần hay chỉ vào vào trong ngày cuối tuần.

Lên lịch cho Focus Assist vào những giờ nhất định trong ngày
Lên lịch cho Focus Assist vào những giờ nhất định trong ngày

When I’m duplicating my display bật tính năng Focus Assist bất kể khi nào bạn đang chiếu màn hình của tớ, chẳng hạn như khi thuyết trình. Tính năng này sẽ không bật khi bạn đang sử dụng nhiều màn hình và mở rộng chúng trên những màn hình. Sử dụng Win + P để chuyển đổi cơ chế chiếu mà Windows đang sử dụng.

When I’m playing a trò chơi là một cách tiện nghi để ẩn thông báo trong những khi Gameplay. Vì Windows không cung ứng bất kỳ thông tin nào về cách nó xác định “trò chơi” là gì, điều này hoàn toàn có thể không hoạt động với toàn bộ những tựa trò chơi. Nó cũng chỉ hoạt động khi Gameplay ở cơ chế toàn màn hình.

sau cuối, When I’m using an app in full screen mode giống như trên, nhưng mở rộng cho toàn bộ những phần mềm. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thường xuyên chuyển sang cơ chế toàn màn hình khi làm việc trong một dự án công trình và không muốn bị làm phiền.

phía dưới những nút chuyển đổi này, bạn cũng hoàn toàn có thể bật Show me a summary of what I missed while focus assist was on. Với điều này, những bạn sẽ thấy một thông báo giải thích những cảnh báo nào đã bị ẩn trong những khi quy tắc tự động được áp dụng.

Xem thêm:

 • Những tính năng mới đáng để ý trên bản update Windows 10 April 2018 Update
 • Cách giám sát và tiết kiệm dung lượng Internet trên Windows 10 April 2018 Update
 • Cách dùng song song tai nghe và loa ngoài trên Windows 10 April Update

Chúc những bạn triển khai thành công!

 • Cách cài bộ icon File Explorer mới như Windows 10 Sun Valley
 • Cách bật lời nhắc tắt nhiều tab trên Microsoft Edge
 • Cách tắt thông báo khởi động lại máy tính Windows 10 sau update
 • Cách bật/tắt thông báo Security and Maintenance trong Windows 10
 • Cách bật/tắt thông báo từ Windows Security Center trong Windows 10
 • Cách xóa thông báo yêu cầu bản quyền ở góc phải màn hình trên Windows 10
Thứ Hai, 29/03/2021 10:24
31 👨 3.493
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
xem thêm thêm
 • Cách dùng tính năng Không làm phiền khi lái xe trên iOS 11
 • Cách sử dụng tính năng OneDrive Files On-Demand trên Windows 10
 • Cách tắt tính năng Timeline trên Windows 10
 • Cách bật tính năng Near Share trên Windows 10
 • Cách giám sát và tiết kiệm dung lượng Internet trên Windows 10 April 2018 Update
 • Cách tăng hiệu suất Gameplay trên Windows 10 April 2018
 • Cách bật tính năng bảo vệ Core isolation trên Windows 10
Bài viết mới nhất
 • Lên đồ Syndra DTCL mùa 5, đồ cho Syndra DTCL Lên đồ Syndra DTCL mùa 5, đồ cho Syndra DTCL
 • Tạo tài khoản Monster Center, cách đăng nhập Monster Center Tạo tài khoản Monster Center, cách đăng nhập Monster Center
 • Lên đồ Ashe DTCL mùa 5, đồ Ashe mùa 5 DTCL Lên đồ Ashe DTCL mùa 5, đồ Ashe mùa 5 DTCL
 • Đất nặn slam là gì Đất nặn slam là gì
 • Cảnh báo: Tham gia ứng dụng đa cấp 'ấp trứng', 'nuôi bò online', nhiều người mang nợ Cảnh báo: Tham gia ứng dụng đa cấp ‘ấp trứng’, ‘nuôi bò trực tuyến’, nhiều người mang nợ
 • Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm? Vì sao giường khách sạn luôn đặt nhiều gối trên giường dù chỉ 1 người nằm?
Windows 10
 • Tính năng mới của Windows 10 giúp kéo dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt Tính năng mới của Windows 10 giúp nối dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt
 • Cách giảm dung lượng file JPG trong Windows 10 Cách giảm dung lượng file JPG trong Windows 10
 • Cách tìm tên tài khoản người dùng trong Windows 10 Cách tìm tên tài khoản người tiêu dùng trong Windows 10
 • Cách xóa file thumbs.db trên Windows 10 Cách xóa file thumbs.db trên Windows 10
 • Danh sách lỗi trên laptop Lenovo sau khi cập nhật Windows 10 2004 và cách khắc phục Danh sách lỗi trên Máy tính xách tay Lenovo sau khi update Windows 10 2004 và cách khắc phục
 • Mời tải Windows 10 SDK Preview Build 16267 và Mobile Emulator Build 15240 Mời tải Windows 10 SDK Preview Build 16267 và Mobile Emulator Build 15240
 • Cách thay thế Windows HomeGroup Cách thay thế Windows HomeGroup
 • Hướng dẫn cách bật, tắt UAC trên Windows 10 Hướng dẫn cách bật, tắt UAC trên Windows 10
 • Cách nhận hỗ trợ từ xa với ứng dụng Quick Assist trong Windows 10 Cách nhận hỗ trợ từ xa với ứng dụng Quick Assist trong Windows 10

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *