Cách tăng âm lượng tối đa trong Windows 10

Đôi khi vặn âm lượng lên đến mức 100 là toàn bộ những gì bạn cần. Tuy nhiên, khi âm lượng Windows tăng hết mức mà mọi âm thanh vẫn quá nhỏ, thì đây là một số cách bạn cũng rất có thể thử để tăng mức âm lượng tối đa.

1. Tăng âm lượng bằng Equalizer APO

Equalizer APO là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí cung ứng cho bạn khả năng kiểm soát cực kỳ tốt đối với những thiết lập điều chỉnh âm thanh trên PC. Có nhiều thứ bạn cũng rất có thể làm với phần mềm này, nhưng hiện tại ta sẽ chỉ triệu tập vào việc tăng âm lượng tối đa đó.

Tải xuống và thiết lập Equalizer APO. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, trong cửa sổ Configurator của trình thiết lập, hãy chọn thiết bị bạn muốn sử dụng với APO (ví dụ: tai nghe).

Tiếp theo, vào thư mục thiết lập Equalizer APO, thư mục cấu hình, sau đó mở file “config” trong Notepad.

Tại đây, thay đổi thành Preamp: +10 dB và xóa phần còn sót lại của văn bản trong file để nó trông giống như hình sau.

Thay đổi file cấu hình
Thay đổi file cấu hình

Lưu file, khởi động lại PC!

2. Kiểm tra phần mềm phát video

Một số phần mềm phát video rất có thể có tùy chọn tăng âm lượng. Ví dụ, nếu bạn thấy VLC hơi nhỏ, bạn cũng rất có thể tăng âm lượng của nó lên đến 300% trong chính trình phát. Lưu ý rằng bạn càng tăng âm lượng lên cao thì âm thanh càng bị biến dạng. Đó là một phương pháp nhanh gọn nhưng không phải lựa chọn tối ưu nhất.

Theo mặc định, VLC chỉ đạt đến âm lượng 125% trong thanh trượt ở góc dưới cùng bên phải. Để tăng mức này, hãy chuyển đến Tools > Preferences, sau đó nhấp vào All ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ.

Nhấp vào All ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ
Nhấp vào All ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ

Trong bảng điều khiển xuất hiện, phía dưới “Main interfaces”, hãy nhấp vào “Qt”, sau đó cuộn xuống và tăng hộp “Maximum Volume displayed” lên 200 hoặc 300.

Tăng hộp “Maximum Volume displayed” lên 200 hoặc 300
Tăng hộp “Maximum Volume displayed” lên 200 hoặc 300
 • Cách tăng âm lượng micro trong Windows 10

3. Điều chỉnh tùy chọn giảm âm lượng nếu cuộc gọi thoại gây ra sự cố

Nếu mọi thứ nghe hoàn toàn ổn trong quy trình sử dụng thường xuyên nhưng đột ngột giảm xuống khi bạn tham gia cuộc gọi thoại, thì rất có thể bạn có tùy chọn liên lạc được đặt thành giảm âm lượng trong những khi gọi.

Để khắc phục điều này, hãy nhấp vào nút Start, sau đó nhập Control Panel và nhấn Enter.

Khi ở cơ chế xem hình tượng nhỏ hoặc lớn, hãy nhấp vào Sound.

Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào tab Communications. Đảm bảo tích vào tùy chọn “Do Nothing”, sau đó nhấp vào OK. Giờ đây, âm lượng sẽ không giảm xuống trong những khi gọi nữa!

Tích vào tùy chọn “Do Nothing”
Tích vào tùy chọn “Do Nothing”

4. Kiểm tra những cấp độ phần mềm riêng lẻ

Nếu soundbar (thanh âm lượng) của mọi ứng dụng đều ở mức âm lượng tốt, thì mức độ cho ứng dụng cụ thể đó rất có thể thấp. bạn cũng rất có thể kiểm tra lại những mức âm lượng riêng lẻ bằng phương pháp nhấp chuột phải vào hình tượng âm lượng trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào “Open Volume Mixer”.

những bạn sẽ thấy toàn bộ phần mềm bạn đang mở với những thang âm lượng riêng của chúng. Đảm bảo ứng dụng có tiếng nhỏ không bị giảm âm lượng vì lý do nào đó. Nếu thanh này thấp hơn những thanh khác, hãy nâng nó lên ngang mức như hình phía dưới.

Điều chỉnh các thang âm lượng
Điều chỉnh những thang âm lượng

5. Sử dụng những cải tiến về âm thanh

Nếu mọi thứ nói chung quá nhỏ, bạn cũng rất có thể sử dụng những cải tiến âm thanh trong Windows 10 để tăng cường mức âm thanh của tớ.

Để tiến hành việc này, hãy nhấp chuột phải vào phần điều khiển âm thanh trong thanh công cụ, sau đó nhấp vào “Open Volume Mixer”.

Nhấp vào hình tượng của thiết bị hiện tại mà bạn đang nghe.

Chuyển đến tab Enhancement, sau đó chọn hộp “Loudness Equalization”. Nhấp vào Apply.

Chọn hộp “Loudness Equalization”
Chọn hộp “Loudness Equalization”

Điều này sẽ tăng cường âm thanh hơn nữa, hy vọng đủ lớn để bạn cũng rất có thể nghe thấy!

 • Cách tắt tính năng tự động giảm âm lượng hệ thống khi gọi điện trên Windows 10
 • Cách thay đổi giao diện điều khiển âm lượng trên Windows 10
 • Cách tắt/bật âm lượng trong Windows 10
 • Cách tăng âm lượng Máy tính xách tay trong Windows 10
 • 8 công cụ hữu ích kiểm soát âm thanh Windows 10
Thứ Ba, 30/03/2021 11:37
4,52 👨 4.149
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Nối gót Chrome, Microsoft Edge sắp có tùy chọn chuyển hướng HTTPS tự động cho tất cả các truy vấn Nối gót Chrome, Microsoft Edge sắp có tùy chọn chuyển hướng HTTPS tự động cho toàn bộ những truy vấn
 • Thông số kỹ thuật ZTE nubia Red Magic 6 Pro: Một trong những gaming phone đáng sở hữu nhất hiện nay Thông số kỹ thuật ZTE nubia Red Magic 6 Pro: Một trong những gaming phone đáng sở hữu nhất hiện nay
 • Bộ Y tế kêu gọi đổi avatar: Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19 Bộ Y tế kêu gọi đổi avatar: Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19
 • A113 là gì? Tại sao A113 xuất hiện trong nhiều bộ phim? A113 là gì? Tại sao A113 xuất hiện trong nhiều bộ phim?
 • Dùng vật liệu đen nhất thế giới làm background chụp ảnh, điều gì sẽ xảy ra? Dùng vật liệu đen nhất trái đất làm background chụp ảnh, điều gì sẽ xảy ra?
 • Samsung trình làng Galaxy Book Odyssey: Chiếc Galaxy Book mạnh nhất từ trước đến nay, giá chỉ từ 1,399 USD Samsung trình làng Galaxy Book Odyssey: Chiếc Galaxy Book mạnh nhất từ trước đến nay, giá chỉ với cùng một,399 USD
Windows 10
 • Tính năng mới của Windows 10 giúp kéo dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt Tính năng mới của Windows 10 giúp nối dài tuổi thọ của pin và giảm tiếng ồn của quạt
 • Cách giảm dung lượng file JPG trong Windows 10 Cách giảm dung lượng file JPG trong Windows 10
 • Cách tìm tên tài khoản người dùng trong Windows 10 Cách tìm tên tài khoản người tiêu dùng trong Windows 10
 • Cách cài đặt ứng dụng Microsoft Store từ xa trên máy tính Windows 10 Cách thiết lập ứng dụng Microsoft Store từ xa trên máy tính Windows 10
 • Khi nào và làm thế nào để chống phân mảnh ổ đĩa cứng trên Windows 10? Khi nào và làm thế nào để chống phân mảnh ổ đĩa cứng trên Windows 10?
 • Cách sửa lỗi chế độ Night Light Windows 10 Cách sửa lỗi cơ chế Night Light Windows 10
 • Project Union là gì? Nó sẽ ảnh hưởng gì đến Windows 10? Project Union là gì? Nó sẽ tác động gì đến Windows 10?
 • Làm thế nào để quản lý các chương trình khởi động cùng Windows? Làm thế nào để quản lý những chương trình khởi động cùng Windows?
 • Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong Windows 10 Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong Windows 10

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *