Cách sửa lỗi 404 Not Found

Lỗi 404 là mã trạng thái HTTP mang nghĩa không thể tìm thấy trang bạn đang cố truy cập trên một website trên sever của họ. Lỗi chỉ ra rằng mặc dù sever hoàn toàn có thể truy cập được, nhưng trang cụ thể hiển thị lỗi thì không.

Thông báo lỗi 404 Not Found thường được tùy chỉnh bởi những website. Vì vậy, hãy nhớ rằng lỗi hoàn toàn có thể hiển thị theo bất kỳ cách nào, tùy thuộc vào website mà nó xuất hiện.

Một số hình thức thể hiện lỗi 404

Dưới đây là một số cách phổ biến mà bạn cũng hoàn toàn có thể thấy lỗi HTTP 404 được hiển thị:

 • 404 Error
 • 404 Not Found
 • Error 404
 • The requested URL [URL] was not found on this server
 • HTTP 404
 • Error 404 Not Found
 • 404 File or Directory Not Found
 • HTTP 404 Not Found
 • 404 Page Not Found
 • Error 404. The page you’re looking for can’t be found.

những thông báo lỗi này hoàn toàn có thể xuất hiện trong bất kỳ trình duyệt hoặc hệ điều hành nào. Hầu hết hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt giống như những website.

Lỗi 404 Page Not Found
Lỗi 404 Page Not Found

Trong Internet Explorer, thông báo The webpage cannot be found thường chỉ ra lỗi HTTP 404 nhưng lỗi 400 Bad Request là một khả năng khác. bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra xem IE đang đề cập đến lỗi nào bằng phương pháp kiểm tra 404 hoặc 400 xuất hiện trên thanh title.

Lỗi 404 xuất hiện khi mở link qua những ứng dụng Microsoft Office tạo ra thông báo “The Internet site reports that the item you requested could not be found (HTTP/1.0 404)” bên trong chương trình MS Office.

Khi Windows Update tạo một bản update, nó sẽ xuất hiện dưới dạng mã lỗi 0x80244019 hoặc dưới dạng thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_NOT_FOUND.

Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP 404

Về mặt kỹ thuật, lỗi 404 là một lỗi phía máy khách, ngụ ý rằng đó là lỗi của bạn, do bạn nhập sai URL hay trang đã được di chuyển hoặc xóa khỏi website.

Một khả năng khác là nếu một website đã chuyển một trang hoặc tài nguyên nhưng không chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Khi điều đó xảy ra, những bạn sẽ nhận được lỗi 404 thay cho được tự động chuyển đến trang mới.

Microsoft IIS web server đôi khi cung ứng thông tin cụ thể hơn về nguyên nhân gây ra lỗi 404 Not Found bằng phương pháp thêm một số sau 404, như trong HTTP Error 404.3 – Not Found, có tức là hạn chế kiểu MIME.

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found

1. Thử lại website bằng phương pháp nhấn F5, nhấp vào nút refresh/load lại hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ.

Lỗi 404 Not Found hoàn toàn có thể xuất hiện vì một số lý do mặc dù không tồn tại vấn đề thực sự nào tồn tại, vì vậy, đôi khi việc refresh đơn giản thường sẽ load được trang bạn đang tìm kiếm.

2. Kiểm tra lỗi trong URL. Thông thường, lỗi này xuất hiện do URL bị nhập sai hoặc link được chọn trỏ đến URL sai.

3. Di chuyển đến từng cấp độ thư mục trong URL cho tới khi bạn tìm thấy thứ gì đó.

Ví dụ: nếu www.web.com/a/b/c.htm dẫn đễn lỗi 404 Not Found, hãy chuyển đến www.web.com/a/b/. Nếu bạn không nhận được gì ở đây (hoặc lỗi), hãy chuyển đến www.web.com/a/. Cách này sẽ dẫn bạn đến nơi có những gì bạn đang tìm kiếm hoặc ít nhất xác nhận rằng nó không hề nữa.

Mẹo: Nếu bạn đã chuyển đến trang chủ của website, hãy thử tìm kiếm thông tin bạn muốn có. Nếu website mất tác dụng tìm kiếm, hãy thử điều phối về trang bạn muốn bằng phương pháp sử dụng những link danh mục để tìm hiểu sâu hơn về website.

4. Tìm kiếm trang từ một công cụ tìm kiếm phổ biến. hoàn toàn có thể đơn giản là bạn có URL hoàn toàn sai, trong trường hợp đó, tìm kiếm nhanh trên Google hoặc Bing sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Nếu bạn tìm thấy trang mà bạn đang theo dõi, hãy update bookmark hoặc mục yêu thích để tránh lỗi HTTP 404 trong tương lai.

5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thông báo 404 hoàn toàn có thể xuất phát từ phía bạn. Ví dụ, nếu bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập URL từ Smartphone nhưng không truy cập được từ Tablet, thì việc xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt của Tablet hoàn toàn có thể hữu ích.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá việc xóa cookie của trình duyệt hoặc ít nhất là (những) cookie liên quan đến website được đề cập nếu việc xóa bộ nhớ cache mất tác dụng.

6. Thay đổi DNS server được sử dụng bởi máy tính, nhưng thường chỉ khi toàn bộ website gây cho bạn lỗi 404, đặc biệt nếu website đó khả dụng với những người trên những mạng khác (ví dụ. mạng Smartphone di động của bạn hoặc bè bạn ở thành phố khác).

404 trên toàn bộ website không đặc biệt phổ biến trừ khi ISP của bạn hoặc chính phủ lọc/kiểm duyệt những website. Bất kể lý do là gì, nếu nó xảy ra, việc thử một bộ DNS server khác là một bước tốt cần tiến hành. Xem danh sách Public DNS Server miễn phí của Quantrimang để biết một số lựa chọn thay thế và hướng dẫn về cách tiến hành việc này.

7. Liên hệ trực tiếp với website. Nếu họ đã xóa trang mà bạn đang theo dõi thì lỗi 404 là hoàn toàn hợp pháp và họ hoàn toàn có thể cho bạn biết điều đó. Nếu họ đã chuyển trang và tạo ra lỗi vì không chuyển hướng khách truy cập đến trang mới, họ sẽ rất vui khi nhận được phản hồi từ bạn và khắc phục lỗi.

Mẹo: Nếu bạn nghi ngờ rằng mọi người đang gặp lỗi 404 cho website này, nhưng bạn không chắc chắn, kiểm tra nhanh trên Twitter hoàn toàn có thể giúp giải quyết vấn đề này. toàn bộ những gì bạn phải làm là tìm kiếm theo cú pháp #websitedown trên Twitter, chẳng hạn như #facebookdown hoặc #youtubedown. người tiêu dùng Twitter thường là những người thứ nhất bắt đầu nói về sự việc website ngừng hoạt động.

8. sau cuối, nếu mọi phương án đều thất bại, hãy mong chờ. Việc này không vui vẻ gì, nhưng đó hoàn toàn có thể là điều duy nhất bạn làm được trong lúc này.

Mẹo: bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy lỗi 404 trên website của riêng mình trải qua những công cụ như DeadLinkChecker.com và ATOMSEO.

 • Hướng dẫn sửa lỗi 502 Bad Gateway
 • Cách sửa lỗi 704, 600, 602, 606, 647
 • Error 524 A Timeout Occurred là gì và cách khắc phục lỗi
 • Danh sách mã trạng thái HTTP, HTTP Status Code đầy đủ
 • Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable
Thứ Hai, 12/04/2021 09:11
4,99 👨 610
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách chạy ứng dụng Mac được tối ưu cho chip M1 dưới dạng ứng dụng chip Intel Cách chạy ứng dụng Mac được tối ưu cho chip M1 dưới dạng ứng dụng chip Intel
 • Cách ẩn (và hiển thị lại) các mục menu trong Adobe Photoshop Cách ẩn (và hiển thị lại) những mục menu trong Adobe Photoshop
 • Cách vô hiệu hóa Notification Center trên màn hình khóa iPhone Cách vô hiệu hóa Notification Center trên màn hình khóa iPhone
 • Cách tắt âm thanh quảng cáo trên Spotify Android với ứng dụng Mutify Cách tắt âm thanh quảng cáo trên Spotify Android với ứng dụng Mutify
 • Cách ẩn danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong menu Start Windows 10 Cách ẩn danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong menu Start Windows 10
 • Cách tắt/bật iCloud Keychain (tính năng nhắc lưu mật khẩu) trên iPhone Cách tắt/bật iCloud Keychain (tính năng nhắc lưu mật khẩu) trên iPhone
Sửa lỗi máy tính
 • Sửa lỗi mất hộp kiểm "Users Must Enter a User Name and Password to Use This Computer" Sửa lỗi mất hộp kiểm “Users Must Enter a User Name and Password to Use This Computer”
 • Cách sửa lỗi 404 Not Found Cách sửa lỗi 404 Not Found
 • Hướng dẫn sửa lỗi 502 Bad Gateway Hướng dẫn sửa lỗi 502 Bad Gateway
 • Cách sửa và khôi phục dữ liệu đĩa CD, DVD bị hỏng Cách sửa và khôi phục dữ liệu đĩa CD, DVD bị hỏng
 • Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10 / 8 / 7 Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10 / 8 / 7
 • 5 bước để sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 5 bước để sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows
 • 6 phương pháp đọc ổ đĩa Mac trong Windows 6 phương pháp đọc ổ đĩa Mac trong Windows
 • Khắc phục sự cố System Restore không hoạt động trên Windows 10/8/7 Khắc phục sự cố System Restore không hoạt động trên Windows 10/8/7
 • Khôi phục Product Key của Windows Khôi phục Product Key của Windows

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *