Cách sử dụng Google Authenticator trên PC chạy Windows

Google Authenticator rất có thể hữu ích, nhưng thật khó chịu khi Google vẫn vẫn chưa tạo ứng dụng chính thức cho desktop. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể sử dụng Google Authenticator trên PC chạy Windows trải qua những phương tiện khác. Hãy cùng khám phá những cách bạn cũng rất có thể sử dụng Google Authenticator trên PC của tôi.

Xuất 2FA của Google sang PC

Để làm điều này, những bạn sẽ cần “mã bí mật” cho Google Authenticator. Đây là nguồn mà từ đó những trình tạo mã rất có thể tạo ra những mã hoạt động với Google.

Để nhận mã bí mật này, hãy truy cập trang bảo mật Google Account. Chuyển đến phần “Signing in to Google” và nhấp vào “2-Step Verification”.

Nhấp vào “2-Step Verification”
Nhấp vào “2-Step Verification”

Nếu Google biết bạn có Smartphone được kết nối với tài khoản của tôi, Google sẽ hướng dẫn bạn những bước để thiết lập dịch vụ thông báo qua Smartphone cơ bản.

Sau khi hoàn thành những bước, những bạn sẽ có thời điểm thiết lập ứng dụng Authenticator. Mặc dù sẽ không tải xuống ứng dụng trong thực tiễn, nhưng bạn phải giả vờ rằng mình đang nhận được key bí mật. Nhấp vào “Set up”.

Nhấp vào “Set up”
Nhấp vào “Set up”

nhìn qua lời nhắc cho tới khi nó yêu cầu bạn quét mã QR. Dưới mã, nhấp vào “Can’t scan it?”.

Nhấp vào "Can’t scan it?"
Nhấp vào “Can’t scan it?”

Trên trang tiếp theo, hãy tìm key bí mật và sao chép nó. Đây là những gì những bạn sẽ nhập vào những ứng dụng của bên thứ ba khi chúng yêu cầu key. Tuy nhiên, hãy nhớ giữ bí mật. Nếu ai đó lấy được thông tin này, họ rất có thể sử dụng nó để truy cập vào tài khoản của bạn!

Đặt mã bí mật ở đâu?

giờ đây khi đã có mã, hãy xem chúng ta cũng rất có thể đặt nó ở đâu.

1. WinAuth

Nếu bạn lo lắng về sự việc ứng dụng của bên thứ ba ăn cắp hoặc làm rò rỉ mã của bạn, hãy thử WinAuth. Điểm hấp dẫn chính ở chỗ nó là một ứng dụng mã nguồn mở mà bạn tải xuống PC của tôi. Do đó, không tồn tại mã bị xáo trộn hoặc bộ nhớ đám mây nào rất có thể làm rò rỉ key của bạn.

Thiết lập với WinAuth rất dễ dàng dàng. Khi WinAuth đang chạy, hãy thêm tài khoản Google mới.

Nhập private key của bạn, sau đó nhấp vào nút “Verify Authenticator”. Tiếp tục thiết lập tài khoản Google của bạn và nhập mã mà WinAuth cung ứng cho bạn.

Nhấp vào nút “Verify Authenticator”
Nhấp vào nút “Verify Authenticator”

Sao chép mật khẩu một lần được tạo và dán vào trang seting bảo mật Google, rồi nhấp vào nút “Verify and Save” để xác minh mã đã tạo.

Xác minh mã đã tạo
Xác minh mã đã tạo

Nếu mọi thứ được tiến hành chính xác, Google sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ xác nhận. chỉ việc nhấp vào nút “OK” để lưu những thay đổi trong tài khoản Google của bạn.

Quay lại cửa sổ WinAuth. giờ đây bạn đã xác nhận mã đã tạo, hãy nhấp vào nút OK để lưu những thay đổi trong ứng dụng WinAuth.

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút OK, WinAuth sẽ mở cửa sổ Protection, được chấp nhận bạn đặt mật khẩu để mã hóa những file được WinAuth lưu. Điều này đảm bảo mọi truy cập trái phép sẽ bị chặn. chỉ việc nhập mật khẩu hai lần và nhấp vào nút “OK” để lưu những thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể đặt WinAuth mã hóa file để nó chỉ rất có thể được sử dụng trên máy tính hiện tại, nhưng sử dụng mật khẩu bảo vệ khả thi hơn nhiều.

WinAuth sẽ mở cửa sổ Protection
WinAuth sẽ mở cửa sổ Protection

Giờ đây, bạn cũng rất có thể sử dụng Google Authenticator trên PC của tôi bằng WinAuth.

2. Authy

Nếu bạn muốn đồng bộ mã di động và PC của tôi, hãy thử Authy. bạn cũng rất có thể sử dụng nó như một thiết bị độc lập trên PC, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn cung ứng thông tin chi tiết về Smartphone của tôi trong quy trình đăng ký. Nếu có Authy trên Smartphone, bạn cũng rất có thể nhanh gọn đồng bộ thông tin chi tiết của tôi giữa hai thiết bị.

Trên phiên bản PC của Authy, nhấp vào hình tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

Dán key bí mật vào hộp.

Dán key bí mật vào hộp
Dán key bí mật vào hộp

bạn cũng rất có thể đặt tên và gán màu cho tài khoản. Sau khi thiết lập xong, những bạn sẽ có một mã Google đang hoạt động.

3. GAuth Authenticator

Nếu bạn muốn một tùy chọn để sử dụng trong trình duyệt của tôi, bạn cũng rất có thể thử GAuth Authenticator. bạn cũng rất có thể seting nó dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome hoặc ứng dụng web.

Thêm trình xác thực vào GAuth thật dễ dàng. thứ nhất, nhấp vào hình tượng bút chì ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Add.

Nhập tên của mã xác thực (trong trường hợp này là Google) và key bí mật.

Nhập tên của mã xác thực và key bí mật
Nhập tên của mã xác thực và key bí mật

Sau khi hoàn tất, những bạn sẽ có một trình xác thực đang hoạt động.

 • Cách di chuyển Google Authenticator sang Smartphone mới
 • Hướng dẫn bảo mật tài khoản Google với Google Authenticator
 • Cách bảo mật Linux Ubuntu bằng xác thực hai yếu tố
 • Sử dụng phối kết hợp LastPass cùng với Google Authenticator
Thứ Tư, 24/03/2021 11:03
52 👨 915
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Pro là gì? Pro là gì?
 • Cách làm siro mận thơm ngon, đơn giản tại nhà Cách làm siro mận thơm ngon, đơn giản tận nhà
 • Tính năng Microsoft Edge mới cho phép hiển thị phông chữ đẹp hơn trên Windows 10 Tính năng Microsoft Edge mới được chấp nhận hiển thị phông chữ đẹp hơn trên Windows 10
 • Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuổi 27 Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất trái đất ở tuổi 27
 • Cách bật tính năng quay video HDR trên iPhone Cách bật tính năng quay video HDR trên iPhone
 • Apple Watch sẽ có thêm tính năng đo huyết áp, lượng cồn và lượng đường trong máu Apple Watch sẽ có thêm tính năng đo huyết áp, lượng cồn và lượng đường trong máu
Giải pháp bảo mật
 • Acunetix là gì? Những điều bạn cần biết về công cụ quét lỗ hổng website Acunetix Acunetix là gì? Những điều bạn nên biết về công cụ quét lỗ hổng web site Acunetix
 • Adaptive Security là gì? Adaptive Security là gì?
 • Cách dùng Malwarebytes Anti-Malware Home để tìm, diệt phần mềm gián điệp, quảng cáo, độc hại... trên máy tính Cách dùng Malwarebytes Anti-Malware Trang chủ để tìm, diệt phần mềm gián điệp, quảng cáo, độc hại… trên máy tính
 • Kỹ thuật khai thác WebDAV Kỹ thuật khai thác WebDAV
 • WPA3 có phải là yếu tố đảm bảo tính bảo mật của thiết bị thông minh không? WPA3 có phải là yếu tố đảm bảo tính bảo mật của thiết bị thông minh không?
 • 5 xu hướng hàng đầu về bảo mật điểm cuối cho năm 2018 5 Xu thế hàng đầu về bảo mật điểm cuối cho năm 2018
 • 12 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị hack 12 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị hack
 • 10 vụ hack nổi tiếng nhất mọi thời đại 10 vụ hack nổi tiếng nhất mọi thời đại
 • Cách sử dụng 2 màn hình trên một máy tính Cách sử dụng 2 màn hình trên một máy tính

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *