Làm cách nào để gửi hàng đi Úc giá rẻ, an toàn, tiết kiệm chi phí? Bài viết sau của Quý Nam xin được san sẻ đến bạn đọc – những người có nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam qua Úc tổng hợp kinh nghiệm, phương pháp giúp chuyến gửi hàng của bạn an toàn, thuận lợi, và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Cách nào gửi hàng đi Úc an toàn hiện nay

+ Hình thức gửi hàng đi Úc

Hiện nay, giữa Úc và Việt Nam lưu thông rất dễ dàng dàng bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không. Do vậy, việc hàng hóa và người qua lại cũng khá thuận lợi. Nhưng cách phổ biến gửi hàng đi Úc được nhiều người tiêu dùng nhất đó đúng là gửi hàng theo đường hàng không. 

chính vì gửi hàng hóa theo đường hàng không đối với những nước như Úc, Mỹ, Singapore…. Sẽ giúp vận chuyển dễ dàng, lưu thông nhanh gọn, hàng đến tay người nhận chỉ sau 1-3 ngày làm việc. Bên cạnh đó, thủ tục gửi hàng hóa cũng rất đơn giản, giúp việc gửi hàng hóa đảm bảo.

Về hình thức gửi hàng hóa thì đường hàng không vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để gửi hàng đi Úc. 

Gửi hàng đi Úc theo đường hàng không
Gửi hàng đi Úc theo đường hàng không để hàng đến tay người nhận nhanh gọn

+ Dịch vụ gửi hàng đi Úc

Còn dịch vụ gửi hàng hóa thì có 2 đơn vị (dịch vụ) chính: Gửi qua bưu điện truyền thống và gửi tại những công ty chuyên ngành vận chuyển hàng hóa đi quốc tế. Đối với ngành bưu điện truyền thống được khá nhiều người ưa chuộng đối với ngày xưa, lúc mà công nghệ và ngành vận chuyển vẫn chưa được phát triển.

Còn ngày nay, dịch vụ gửi hàng đi quốc tế tại những công ty vận chuyển lại được nhiều người ưu tiên vì nhiều tiện ích của nó mang lại. Ví dụ tiện ích đơn giản nhất đó đúng là tốc độ gửi hàng cực kỳ nhanh, và thủ tục gửi rất đơn giản, nhanh gọn, giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí. 

Với những lợi ích đó, người gửi hàng sẽ ưu tiên lựa chọn hình thức gửi mới tại những công ty chuyên gửi hàng đi quốc tế. vẫn chưa kể, thời gian gửi hàng còn linh hoạt, tương thích với những người bận rộn.

Như vậy, chốt lại kinh nghiệm gửi hàng đi Úc thứ 1 đó đúng là gửi theo đường hàng không để rút ngắn thời gian nhận hàng. Đồng thời gửi tại đơn vị vận chuyển, gửi hàng đi quốc tế (công ty – dịch vụ) để đảm bảo hàng đến nơi an toàn, thủ tục nhanh gọn.

Công ty Quý Nam chuyên gửi hàng đi quốc tế là một trong những đơn vị uy tín – chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bạn đọc rất có thể liên hệ để tìm hiểu thêm về Báo Giá và những điều khoản khi gửi hàng. Liên hệ để gặp nhân viên tư vấn: 0909 711 600

Mặt hàng nào dễ dàng gửi đi Úc?

Nếu muốn việc gửi hàng đi Úc được thuận lợi và dễ dàng, người gửi nên ưu tiên những mặt hàng thông thường như: quần áo, giày dép, thuốc nam, thực phẩm công dụng, thực phẩm khô, mỹ phẩm, khẩu trang vải… 

Và rất nhiều mặt hàng khác như hàng điện tử, hàng cồng kềnh, hàng thủ công mỹ nghệ… đảm bảo đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người gửi. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm sẽ có những quy định riêng của hãng hàng không. 

gửi quần áo, hực phẩm khô đi Úc
Quần áo, giày dép, thực phẩm khô… dễ gửi đi Úc

Ví dụ, thời điểm mà Quý Nam đang thông tin cho người đọc là hãng hàng không và toàn bộ những cửa khẩu CẤM xuất khẩu mặt hàng khẩu trang y tế đến những nước, Trong số đó có Úc. Lý do là dịch Corona đang hoành hành nên mặt hàng này khan hiếm trong thị trường, không thể xuất ra quốc tế.

Để tiết kiệm thời gian gửi hàng, người gửi nên liên hệ với dịch vụ để kiểm tra xem mặt hàng acb nào đó có gửi đi được không. Nếu không gửi được thì tìm đơn vị khác, tránh việc Ship hàng đến công ty nhưng bị từ chối gây tiêu tốn thời gian và công sức của người gửi.

Kinh nghiệm gửi hàng thứ 2 mà Quý Nam muốn san sẻ đó đúng là: nên gửi đi những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, hàng hóa thông dụng, phổ biến.

Mặt hàng nào bị CẤM gửi qua Úc

Ở thời điểm hiện tại, mặt hàng bị cấm là khẩu trang y tế (riêng khẩu trang vải vẫn xuất đi quốc tế bình thường và thuận lợi). Nhưng khẩu trang y tế lại bị cấm vì số lượng có hạn.

Còn đối với hầu hết toàn bộ những thời điểm trong năm, những mặt hàng bị cấm khi gửi đi qua Úc như: súng, dao, kiếm, thuốc nổ, thực phẩm không rõ nguồn gốc nguồn gốc nguồn gốc, thực phẩm tươi sống, động vật, thú nuôi… và rất nhiều dòng sản phẩm khác không được lưu thông.

Thực phẩm sống không được gửi qua Úc
Thực phẩm sống không được gửi qua Úc

Chủ yếu những mặt hàng không được lưu thông là mặt hàng đó không rõ nguồn gốc nguồn gốc nguồn gốc, hoặc gây tác động đến người tiêu dùng, tác động đến sự phát triển của vương quốc Việt Nam hoặc Úc.

Kinh nghiệm thứ 3: tuyệt đối không mạo hiểm, hoặc cố tình vi phạm quy định, hoặc khai gian khi gửi hàng hóa. Vì đơn hàng không đúng quy định sẽ được tiêu hủy, tạm giữ hoặc bị đóng phạt khi lực lượng cơ quan công dụng tại cửa khẩu, hải quan phát hiện. 

Cách đóng gói hàng hóa ra làm sao đúng chuẩn?

Đối với hàng hóa được gửi đi Úc theo như hình thức bay (hãng hàng không), quy chuẩn đóng gói sẽ rất khác lạ. Khác hơn so với khi vận chuyển theo đường bộ, đường biển. Cụ thể như sau: 

– Bao bì đóng gói cần đảm bảo yếu tố độ cứng tốt, không dễ hư hỏng hay bóp méo nếu có sự va quệt trong quy trình vận chuyển.

– những loại hộp như: hộp giày, hộp quà gửi đi cho người thân bên Úc rất cần được đóng gói bởi hộp carton phía bên ngoài.

– Nếu hàng của bạn quá nặng, cần sử dụng hộp carton 2 lớp để đựng. Tránh tình trạng hư hỏng.

– Hàng hóa thuộc loại dễ vỡ cần dùng 2 lần hộp, có kèm thêm lớp đệm lót dày, chúng được bao xung quanh hộp, tránh tình trạng bể vỡ.

– Nếu hàng gửi là những chai chứa chất lỏng thì cần xếp theo chiều thẳng đứng, sử dụng nắp đậy kính bên trong,… 

– Trên thùng hàng cần phải có thông tin người gửi, thông tin người nhận cụ thể. Nên bọc thêm lớp băng dán trong để tránh thông tin bị mất hoặc hư hỏng do vận chuyển.

Đội ngũ CS tại Quý Nam hỗ trợ khách đóng gói hàng hóa an toàn
Đội ngũ CS tại Quý Nam hỗ trợ khách đóng gói hàng hóa an toàn

– Tốt hơn hết là nên đóng hàng bằng thùng carton mới, hoặc xóa khỏi những địa chỉ nhận hàng cũ, đảm bảo thùng không bị rách rưới hoặc nhúm góc khi gói hàng hóa.

Kinh nghiệm thứ 4: Nhìn chung, việc đóng gói hàng hóa, nếu bạn vẫn chưa tồn tại kinh nghiệm, hoặc không biết làm sao để gói cho đúng chuẩn, hãy nhờ nhân viên CS của Quý Nam để được hỗ trợ tốt nhất. chính vì họ là những người có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa, họ sẽ giúp bạn đóng nhanh gọn và đúng với tiêu chuẩn của hãng hàng không đề ra.

Bên cạnh đó, việc đóng gói gửi hàng đi Úc rất cần được lưu ý vì chúng tác động trực tiếp đến khâu cân hoặc đo kích thước hàng hóa để tính phí vận chuyển. Do vậy, nhờ CS của công ty Quý Nam hỗ trợ là giải pháp tốt nhất.

Thời gian ship hàng qua Úc là bao lâu?

Về thời quầy hàng qua tới Úc là dao động từ 1-3 ngày làm việc. Vì khoảng cách giữa Úc và Việt Nam không quá xa, do vậy thời gian Ship hàng nhanh gọn, rút ngắn thời gian cho người gửi lẫn người nhận. 

Bên cạnh đó, hình thức gửi hàng theo đường hàng không nên rất nhanh, đảm bảo thời gian nhận hàng luôn đúng với thời gian dự kiến. 

Kinh nghiệm thứ 5: nên vận chuyển hàng đi Úc theo đường hàng không để tiết kiệm thời gian, hàng đến tay người nhận siêu tốc. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí thì cách tốt nhất là tìm gửi đường biển, hoặc đường bộ.

Chi phí gửi hàng đi Úc được tính ra làm sao?

không những gửi hàng đi Úc, khi bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa đi quốc tế tại bất kỳ dịch vụ hay công ty nào sẽ có những quy định chung về cách tính phí. Cụ thể như sau:

– Tính phí vận chuyển theo cân nặng hàng hóa

Được áp dụng đối với những mặt hàng có tính chất gọn nhẹ, thông thường là quần áo, giày dép, … hoặc số lượng hàng hóa rất ít. rất có thể <1 ký hàng gửi đi Úc. Đối với loại hàng hóa này, nhà vận chuyển chỉ việc cân lên rồi tính phí là xong. Cách tính phí này hoàn toàn có lợi cho người gửi. Do vậy, bạn cần xem xét về mặt hàng cần gửi đi quốc tế.

– Tính cước phí theo trọng lượng, tức là đo kích thước rồi tính phí

Đối với những mặt hàng cồng kềnh sẽ được áp dụng bởi công thức tính phí này. Hàng cồng kềnh rất có thể hiểu đơn giản là hàng nhẹ ký nhưng kích thước lớn, ví dụ bánh tráng, bánh đa, hay nệm… những loại hàng hóa này cần đo kích thước rồi mới tính phí.

Đo kích thước hàng hóa
Đo kích thước để tính phí gửi hàng đi Úc

Cách đo đơn giản sau: lấy chiều dài nhân với chiều rộng nhân với chiều cao của gói hàng hóa. Sau đó lấy kết quả đó mà chia cho 5.000 sẽ ra số ký phải tính. Và sau cùng là áp dụng bảng giá theo số ký thông thường, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Cách tính phí theo hàng hóa cồng kềnh mặc dù không ai mong muốn, vì khi tính ra cân nặng sẽ lớn hơn so với cân nặng trong thực tiễn. Tuy nhiên, đây là quy định chung của ngành vận chuyển. Do vậy, bất kỳ đơn vị hay công ty nào khi gửi hàng đi Úc cũng áp dụng công thức này.

Kinh nghiệm thứ 6: đối với hàng cồng kềnh, hãy đóng gói hàng hóa thật chuẩn và sát với sản phẩm để giảm tối đa kích thước khi đo. Nhờ vậy rất có thể tiết kiệm được diện tích khi sử dụng thước đo. Bên cạnh đó, nên xem xét về loại hàng hóa gửi đi quốc tế nhằm tiết kiệm chi phí gửi hàng.

Làm sao để tiết kiệm chi phí?

Muốn tiết kiệm chi phí gửi hàng đi Úc, người gửi rất có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau:

– Tìm nhà vận chuyển hàng đi quốc tế uy tín, giá rẻ. Khi mức giá của họ đưa ra rẻ hơn so với những đơn vị khác, những bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, giá rẻ thôi vẫn chưa đủ, hãy tìm kiếm một đơn vị vận chuyển giá rẻ và uy tín, đảm bảo nhận hàng nhanh gọn, an toàn.

– Tính toán kỹ về cách đóng gói hàng hóa và lựa chọn mặt hàng để gửi đi Úc. những mặt hàng khó gửi hoặc cồng kềnh sẽ có cước phí cao hơn so với hàng thông thường. Do vậy, người gửi cần tính toán một chút trước khi gửi. Bên cạnh đó, hầu hết những nhà vận chuyển đều có ưu đãi đối với những người gửi hàng hóa nhiều. Gửi với số lượng hoặc cân nặng càng nhiều thì cước phí càng giảm. Và ngược lại.

Gửi hàng càng nặng cước phí càng ưu đãi
Gửi hàng càng nặng cước phí càng ưu đãi

Đối với đơn hàng 1 ký hoặc < 1 ký thường sẽ được quy đổi thành 1 ký. Và cước phí cao. Còn những hàng nặng như >10 ký thì cước phí sẽ giảm.

– Bên cạnh đó, hãy thật cẩn trọng trong khâu giấy tờ và những lưu ý mà công ty vận chuyển đã nêu rõ với người gửi. Bởi chi phí rất có thể phát sinh nếu người gửi không nắm vững nguyên tắc, quy định của nhà vận chuyển. Ví dụ, sai thông tin người nhận hàng, sai địa chỉ nhận hàng, địa chỉ nhận hàng vùng sâu vùng xa… sẽ bị cộng thêm phí phát sinh.

Có một điều lạ khó tin nhưng đó đúng là thực sự: giá trị hàng hóa của bạn cũng rất có thể sẽ nhỏ hơn so với phí vận chuyển, gửi hàng đi Úc. Đây là điều thường xuyên xảy ra, và dù vận chuyển ở đâu thì cước phí cũng được tính theo nguyên tắc và quy định chung của ngành vận chuyển.

Những lưu ý dành riêng cho người gửi và người nhận hàng tại Úc

Đối với người gửi hàng đi Úc

– Đối với hàng hóa là thực phẩm, cần phải có hạn sử dụng được ghi trên bao bì.

– Đối với toàn bộ những loại hàng hóa cần phải có nhãn mác, thương hiệu hoặc có ghi rõ thành phần, cách dùng… Không được vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc.

– Người gửi cần xác nhận thông tin người nhận bên Úc chính xác, tránh trường hợp ghi sai thông tin tốn thêm phí phát sinh và tốn thời gian cho cả hai bên (người gửi, người nhận và nhà vận chuyển).

– Bên cạnh đó, hàng hóa rất cần được kê khai đúng thông tin, đúng thực sự. Tránh trường hợp khai gian, tác động đến quy trình kê khai của nhà vận chuyển, và làm mất uy tín trong quy trình gửi hàng.

Đối với người nhận hàng tại Úc

Với người nhận hàng tại Úc, sau khi đã nhận được được hàng hóa, cần kiểm tra kỹ ngay lập tức. Tránh tình trạng nối dài thời gian, sau đó mới kiểm tra và phản hồi tiêu cực về nhà vận chuyển như: mất mát, thất lạc, hư hỏng.

Bởi lẽ, khi nhà vận chuyển đã Ship hàng, khách cần phản hồi ngay để được giải quyết. Còn nếu nối dài thời gian mới phản hồi thì nhà vận chuyển không thể trách nhiệm để giải quyết cho bạn, có chăng chỉ là cái tình trong làm việc. Nhưng không phải đơn vị nào cũng sẵn sàng hỗ trợ cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm phí ship trong nước, hoặc muốn nhận hàng nhanh. Bạn hãy liên hệ tới nhà vận chuyển và đến kho hàng để nhận thay cho chờ dịch vụ ship hàng giao tận nhà. 

Đâu là đơn vị nhận gửi hàng đi Úc giá rẻ, an toàn?

Kinh nghiệm tiếp do đó đúng là gửi hàng đi Úc ở đâu thì giá rẻ và an toàn, nhanh gọn? Một trong những địa chỉ chuyên vận chuyển, gửi hàng đi quốc tế an toàn, giá rẻ đó đúng là công ty Quý Nam.

Công ty chuyên ngành vận chuyển, gửi hàng đi quốc tế Trong số đó có Úc. Đảm bảo hàng đi nhanh, an toàn và cước phí tính theo quy định của ngành vận chuyển. đặc biệt luôn để giá ưu đãi dành riêng cho những người Marketing, muốn xuất hàng sang Úc để bán cho xã hội người Việt bên Úc.

Thời gian nhận hàng bên Úc chỉ dao động từ 1-3 ngày làm việc, đảm bảo đúng với thời gian dự kiến. chính vì hàng hóa của bạn đi theo đường hàng không. Hơn thế nữa, khách còn được gửi đi với đa dạng những loại hàng hóa, từ hàng gọn nhẹ, cồng kềnh cho tới hàng khó gửi, hàng dễ vỡ…

Quý Nam nhận gửi hàng hóa đi Úc đa dạng
Quý Nam nhận gửi hàng hóa đi Úc đa dạng

Là một trong những công ty chuyên về ngành vận chuyển lâu năm, Quý Nam có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng trong quy trình làm thủ tục, giấy tờ, sao cho đơn hàng của khách được thông quan một cách dễ dàng, nhanh gọn. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo luôn hỗ trợ quý khách, giúp người tiêu dùng dịch vụ luôn cảm thấy được sự chăm sóc và hướng dẫn cụ thể.

Bên cạnh đó, Quý Nam còn có quy mô gửi hàng đi quốc tế chuyên nghiệp theo như hình thức trực tuyến rất tiện lợi. 

Khách chỉ việc gửi hàng về kho tại địa chỉ sau vào bất kỳ thời điểm hay mốc giờ nào trong ngày:

Địa chỉ: Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Sau đó, hàng hóa sẽ được cân lên hoặc đo kích thước và tính phí ngay tại chỗ. Khách đóng tiền mặt hoặc chuyển khoản rồi Quý Nam sẽ vận chuyển, gửi hàng đi Úc an toàn.

Trường hợp người gửi không thể gửi hàng trực tiếp rất có thể nhờ đơn vị ship trong nước, gửi hàng về kho cho công ty. Sau đó, nhân viên sẽ nhận hàng và làm việc trực tuyến với người gửi. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian gửi hàng, giúp việc gửi hàng hóa trở thành dễ dàng và thuận lợi hơn.

Cam kết của Quý Nam đối với khách sử dụng dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Úc

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, gửi hàng đi quốc tế nói chung và gửi hàng đi Úc giá rẻ nói riêng tại đơn vị Quý Nam, công ty sẽ cam kết với quý khách những điều khoản sau:

– Đảm bảo đơn hàng gửi đi Úc đến tay người nhận an toàn, trong thời gian sớm nhất rất có thể.

– Thời gian dự kiến hầu như là thời gian chính xác mà người nhận nhận được hàng hóa.

– Nếu có sai sót trong quy trình vận chuyển như hàng hóa bị thất lạc, mất mát hoặc hư hỏng do nhà vận chuyển Quý Nam. Công ty sẽ bồi thường thiệt hại, cụ thể là hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng, và hoàn tiền 100% phí vận chuyển mà khách đã thanh toán. Đảm bảo người tiêu dùng sẽ có được những quyền lợi thiết thực khi gửi hàng đi Úc.

– Xử lý toàn bộ những khiếu nại, phản hồi và vấn đề của quý khách liên quan đến vận chuyển hàng Úc. Do vậy, quý khách hãy yên tâm sử dụng dịch vụ. 

– Đối với cước phí gửi hàng hóa sẽ được minh bạch, công khai minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. không tồn tại tình trạng khai gian, cân thừa trong quy trình tính phí. toàn bộ những quý khách đều áp dụng chung một bảng giá vận chuyển.

Công ty Quý Nam chuyên gửi hàng hóa đi nước ngoài an toàn
Công ty Quý Nam chuyên gửi hàng hóa đi quốc tế an toàn

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm gửi hàng đi Úc giá rẻ, nếu bạn cần gửi bất kỳ món hàng nào đi Úc chỉ việc liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau. Ngoài gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Úc, công ty còn nhận gửi hàng từ Úc về Việt Nam, đảm bảo đơn hàng về nước an toàn, nhanh gọn, cước phí thấp.

Hoặc bạn cần mua bất kỳ món hàng nào bên Úc, Quý Nam cũng sẵn sàng đáp ứng, giúp người tiêu dùng rất có thể order hàng giá gốc, mua hàng theo đơn, ship về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Quý Nam – đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm đi những nước và ngược lại. Độ uy tín cao, chuyên nghiệp và an toàn. 

Rất mong sẽ là đối tác lâu dài của quý khách. Hãy lựa chọn Quý Nam để đơn hàng của bạn được an toàn! 

Dế yêu: 0793 22 44 88 – Email: 11@quynam.vn
Địa chỉ gửi hàng: 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *