Cách đăng ký thi tìm hiểu pháp lý về bầu cử

Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp lý về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đang được triển khai đến hết ngày 30/4/2021, áp dụng cho toàn bộ công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Cuộc thi này sẽ triển khai những câu hỏi về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân… Người thi sẽ reply toàn bộ 20 câu hỏi trong vòng 20 phút. Mỗi người được thi 3 lần để rất có thể cải thiện kết quả thi của bản thân. Cuộc thi sẽ tổng kết những câu reply gửi về và có phần thưởng với những giải. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký thi tìm hiểu pháp lý về bầu cử.

Hướng dẫn đăng ký thi tìm hiểu pháp lý

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào trang Cuộc thi trực tuyến theo link dưới đây rồi nhấn vào nút Vào thi.

  • Truy cập cuộc thi tìm hiểu pháp lý

Vào thi

Bước 2:

Hiển thị giao diện như hình dưới đây, chúng ta sẽ điền toàn bộ những thông tin được yêu cầu có gắn dấu * red color. Những thông tin khác không tồn tại gắn dấu thì bỏ qua không điền cũng được.

Khi điền xong thì nhấn nút Bắt đầu ở phía dưới.

Nhập thông tin

Bước 3:

Ngay sau đó hiển thị giao diện của 19 câu hỏi trắc nghiệm về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Bạn nhấn vào đáp án mình chọn.

Câu hỏi trắc nghiệm

Câu hỏi 20 sau cùng là câu hỏi dự đoán số lượng người sẽ reply đúng mà bạn phải bắt buộc reply câu hỏi này.

Câu hỏi 20

Bước 4:

sau cùng bạn điền mã xác nhận hiển thị ở bên cạnh rồi nhấn nút Gửi bài là xong.

Mã xác nhận

phần thưởng của cuộc thi tìm hiểu pháp lý

Người đoạt giải được ban tổ chức cuộc thi cấp Giấy chứng nhận và mức phần thưởng gồm:

  • 1 giải quán quân: 6.000.000 đồng/giải.
  • 5 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải.
  • 10 giải ba: 2.000.000 đồng/giải.
  • 20 giải khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.

Đáp án cuộc thi tìm hiểu pháp lý về bầu cử

Câu hỏi 1: Văn bản nào dưới đây quy định về cuộc Tổng tuyển cử trước tiên của VN?

Đáp án. Sắc lệnh 14-SL năm 1945

Câu hỏi 2. Ngày nào là ngày tổng tuyển cử trước tiên của VN.

Đáp án. 06/01/1946

Câu hỏi 3. Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân những cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là ngày nào?

Đáp án. Chủ nhật, ngày 23 tháng 5 năm 2021

Câu hỏi 4. Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được tiến hành theo nguyên tắc nào?

Đáp án. Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín

Câu hỏi 5. Tính đến ngày bầu cử được ra mắt, công dân Việt Nam đủ bao nhiêu tuổi trở lên có quyền bầu cử, quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân những cấp?

Đáp án. Đủ 18 tuổi trở lên có quyền bầu cử, đủ 21 tuổi trở lên có quyền ứng cử

Câu hỏi 6. Trường hợp nào tiếp trong tương lai cử tri rất có thể nhờ người khác bỏ phiếu vào hòm phiếu?

Đáp án. Cử tri vì khuyết tật không tự bỏ phiếu được

Câu hỏi 7. Trường hợp nào tiếp trong tương lai không tuân thủ nguyên tắc bầu cử trực tiếp theo quy định tại Điều 1 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân?

Đáp án. Cử tri ủy quyền cho người khác sử dụng phiếu bầu của tớ để tiến hành việc bầu cử do bận công việc không trực tiếp tham gia bầu cử

Câu hỏi 8. Khẳng định nào tiếp trong tương lai là đúng?

Đáp án. Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở cấp nào thì được gửi tới Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở cấp đó.

Câu hỏi 9. Khi tiến hành bỏ phiếu, do sơ suất anh A đã gạch nhầm tên người được bầu và anh muốn đổi phiếu bầu khác. Hỏi trong trường hợp này, phiếu bầu của anh A sẽ được xử lý thế nào?

Đáp án. Tổ bầu cử sẽ phải tịch thu phiếu gạch hỏng đó và cấp cho anh A phiếu bầu khác

Câu 10. Tại đơn vị bỏ phiếu X, sau khi kiểm phiếu, có 02 người ứng cử là A và B ở cuối danh sách trúng cử có số phiếu bầu bằng nhau và nhiều hơn thế số lượng đại biểu được bầu đã ấn định cho đơn vị bầu cử là 01 người. Hỏi việc xác định ai là người trúng cử dựa theo nguyên tắc nào?

Đáp án. Người nhiều tuổi hơn là người trúng cử

Câu 11. Phiếu bầu nào tiếp trong tương lai được coi là hợp lệ?

Đáp án. Phiếu bầu đủ số lượng đại biểu hoặc bầu ít hơn số lượng đại biểu được bầu theo quy định.

Câu 12. Trong quy trình tổ chức bầu cử, Tổ bầu cử xử lý ra làm sao đối với cử tri đang bị cách ly xã hội triệu tập tại những cơ sở điều trị Covid-19 theo quy định của pháp lý?

Đáp án. Tổ bầu cứ phải mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu cử tới địa điểm có mặt cử tri.

Câu hỏi 13. Cơ cấu số lượng địa biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số dự kiến chiếm ít nhất bao nhiêu phần trăm trên tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội?

Đáp án. Ít nhất 18%

Câu hỏi 14. Điền cụm từ chính xác còn thiếu trong quy định về vị trí, vai trò của đại biểu Quốc hội: “Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho … của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân toàn nước”?

Đáp án. Ý chí, nguyện vọng

Câu hỏi 15. Nội dung nào tiếp trong tương lai không phải là tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Quốc hội?

Đáp án. Có trình độ thạc sĩ trở lên

Câu hỏi 16. Tiêu chuẩn nào tiếp trong tương lai không phải là tiêu chuẩn của người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân?

Đáp án. Có trình độ cử nhân trở lên

Câu hỏi 17. pháp lý quy định trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trong việc tiếp xúc cử tri ra làm sao?

Đáp án. Đại biểu Quốc hội có trách nhiệm tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú, nơi làm việc, theo chuyên đề, lĩnh vực, đối tượng, địa bàn mà đại biểu quan tâm

Câu hỏi 18. Cơ quan nào có thẩm quyền quyết định sau cùng trong giải quyết những khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến người ứng cử đại biểu Quốc hội?

Đáp án. Quốc hội

Câu hỏi 19. Cơ quan nào tiếp trong tương lai có thẩm quyền hủy bỏ kết quả bầu cử ở khu vực bỏ phiếu, đơn vị bầu cử có vi phạm pháp lý nghiêm trọng và quyết định ngày bầu cử lại ở khu vực bỏ phiếu, đơn vị bầu cử đó?

Đáp án. Hội đồng bầu cử vương quốc

  • Cách đăng ký tài khoản Bảo hiểm xã hội trên VssID chi tiết từng bước
  • Cách đóng tiền BHYT trực tuyến ngay tận nhà
  • Thủ tục thay đổi CCCD với Thuế VAT chính xác nhất
  • Cách chuyển hộ khẩu trực tuyến trên Dịch vụ công vương quốc
  • Cách nộp Thuế VAT trên Cổng Dịch vụ công vương quốc
  • Thủ tục làm thẻ CCCD gắn chip như nào?
Thứ Ba, 06/04/2021 21:23
31 👨 533
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
  • iOS 15 có tính năng mới nào? iOS 15 có tính năng mới nào?
  • Cách chụp màn hình trên máy Mac Cách chụp màn hình trên máy Mac
  • Trần Đại Chí: Kỹ sư người Việt được Bộ Quốc phòng Mỹ vinh danh Trần Đại Chí: Kỹ sư người Việt được Bộ Quốc phòng Mỹ vinh danh
  • Đậu phụ chớ dại kết hợp với hành lá, sai lầm cơ bản mà nhiều bà nội trợ mắc phải Đậu phụ chớ dại phối hợp với hành lá, sai lầm cơ bản mà nhiều bà nội trợ mắc phải
  • Build đội hình Thiên Thần DTCL mùa 5, 6 Thiên Thần mùa 5 Build đội hình Thiên Thần DTCL mùa 5, 6 Thiên Thần mùa 5
  • Các trang web giả mạo Microsoft Store, Spotify phát tán phần mềm độc hại để ăn cắp thông tin những website giả mạo Microsoft Store, Spotify phát tán phần mềm độc hại để ăn cắp thông tin
Dịch vụ công trực tuyến
  • Cách làm thủ tục lý lịch tư pháp ngay tại nhà Cách làm thủ tục lý lịch tư pháp ngay tận nhà
  • Cách đăng ký tài khoản Bảo hiểm xã hội trên VssID chi tiết từng bước Cách đăng ký tài khoản Bảo hiểm xã hội trên VssID chi tiết từng bước
  • Cách đăng ký thi Chung tay vì an toàn giao thông Cách đăng ký thi Chung tay vì an toàn giao thông
  • Đăng ký trực tuyến vào lớp 1, tra cứu kết quả đăng ký Đăng ký trực tuyến vào lớp 1, tra cứu kết quả đăng ký
  • Hướng dẫn đăng ký đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng Hướng dẫn đăng ký đổi Giấy phép lái xe quốc tế qua mạng
  • Link tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 Link tra cứu điểm thi THPT vương quốc 2021
  • Nộp thuế qua mạng như thế nào? Đăng ký kê khai thuế qua mạng Nộp Thuế VAT qua mạng ra làm sao? Đăng ký kê khai Thuế VAT qua mạng
  • Thủ tục thay đổi CCCD với thuế chính xác nhất Thủ tục thay đổi CCCD với Thuế VAT chính xác nhất
  • Cách đăng ký mã số thuế cá nhân Online, trực tuyến nhanh, gọn Cách đăng ký mã số Thuế VAT cá nhân trực tuyến, trực tuyến nhanh, gọn

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *