Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì – Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?

Bài viết Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không? thuộc chủ đề về Là Gì đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng faac.vn tìm hiểu Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không? trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì

Giới thiệu về Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?

#viemdaday #vikhuanhp #daday

Sau khi thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán, nếu người bệnh nhận kết quả vi khuẩn HP dương tính thì có nghĩa là đã nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày. Hiện nay, một số phương pháp có thể dùng để xét nghiệm vi khuẩn hp trong dạ dày như: Kiểm tra nhanh ure, nội soi dạ dày, xét nghiệm máu, kiểm tra phân…Mỗi một loại xét nghiệm vi khuẩn hp có tiêu chuẩn đánh giá vi khuẩn hp dương tính và có kết quả chính xác khác nhau.

Theo thống kê, tỷ lệ người bệnh nhiễm vi khuẩn HP tại Việt Nam lên đến 70%. Vi khuẩn HP dương tính là một dạng xoắn khuẩn gram âm hình que cong, dài khoảng 3μm với đường kính khoảng 0,5μm, có 4-6 roi ở cùng 1 vị trí, có khả năng tồn tại trong môi trường axit đậm đặc, sống chủ yếu trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, được phát hiện năm 1982 do 2 bác sĩ người Úc là Robin Warren và Barry Marshall.

Trên thế giới hiện nay có khoảng 50% dân số nhiễm vi khuẩn HP. Trong đó, trẻ em là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, chưa có ý thức cảnh giác trong ăn uống và sinh hoạt nên H. pylori dễ sinh sôi phát triển. Người nhiễm vi khuẩn hp, người bệnh không có biểu hiện không rõ rệt, khi triệu chứng phát tác thì đã đến giai đoạn nặng.

Vi khuẩn HP dương tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

Các bệnh lý dạ dày: Viêm loét dạ dày cấp, mãn tính (chiếm 70% số người bệnh); viêm loét dạ dày tá tràng (chiếm 90 – 95% số người bệnh); viêm teo niêm mạc dạ dày, ung thư dạ dày;…

Bị chứng khó tiêu không loét (chiếm 50% số người bệnh);

Bị thiếu máu đã loại trừ các nguyên nhân khác;

Bị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn;

Bị ung thư dạ dày (chiếm 90% số người bệnh)

Lưu ý rằng, tỷ lệ mắc bệnh còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: khu vực địa lý, độ tuổi, thói quen sinh hoạt và ăn uống, chất lượng sống,…

Nhìn chung, vi khuẩn HP dương tính rất nguy hiểm, là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày và tử vong ở người. Do đó, thực hiện xét nghiệm vi khuẩn HP bằng test hơi thở và nội soi dạ dày là cần thiết để chẩn đoán, phát hiện và sàng lọc ung thư sớm ở dạ dày một cách chính xác.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tham khảo thêm thông tin về Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không? được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì - Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?

Hình minh hoạ cho Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì

Tham khảo thêm những video khác về Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về video Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì

Video “Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?” đã có 97522 lượt xem, được thích lần, được bình chọn nan/5 sao.

Kênh Bệnh viện ĐKQT Vinmec đã dành nhiều công sức và thời gian để làm clíp này với thời lượng 00:06:36, chúng ta hãy share clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #khuẩn #dương #tính #có #nguy #hiểm #không, bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,nhiễm vi khuẩn hp,vi khuẩn hp dương tính,xét nghiệm vi khuẩn hp, Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì, Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì, Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì, Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản K21 Là Gì

Nguồn: Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?

Xem thêm  Roses Are Red Violets Are Blue Nghĩa Là Gì - 🥳Happy birthday to you🥳 😔nobody likes you😔 🙀you look like an animal🙀 🙊go back to the zoo🙊

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.