Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì – Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người

Bài viết Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người thuộc chủ đề về Là Gì đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng faac.vn tìm hiểu Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người trong bài viết hôm nay nhé !

Xem video Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì

Giới thiệu về Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người

#hbcc
Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người
👉 Hiệu ứng Westerners còn được gọi là hiệu ứng thao túng hành vi người khác. Đây là hiệu ứng giúp con người tìm được cách điều khiển, yêu cầu người khác nghĩ và làm theo ý của mình, bằng các định hướng, chuỗi hành động liên tục.
Hiệu Ứng Westerners Thao túng hành vi người khác
👉 Nhà tâm lý học Westerners đã từng giảng một ngụ ngôn thế này: Có một đám trẻ con chơi đùa huyên náo suốt ngày trước cửa nhà một ông lão. Mấy ngày qua đi, ông lão không thể chịu đựng nữa. Ông bèn cho mỗi đứa trẻ 10 đồng và nói: “Các cháu đã khiến ở đây thật náo nhiệt, làm cho ông cảm thấy mình trẻ lại rất nhiều, tiền này ông thưởng cho các cháu”.
Bọn trẻ rất vui, hôm sau lại đến, nhưng lần này ông lão chỉ cho mỗi đứa 5 đồng. Bọn trẻ vẫn thích thú đến chơi ngày hôm sau, lần này ông lão chỉ cho mỗi đứa 2 đồng. Vậy là bọn trẻ tức giận bảo “Cả ngày mới được cả 2 đồng, ông có biết bọn cháu chơi đùa cũng mệt lắm không!”. Sau đó thì bọn trẻ không đến nhà ông lão chơi nữa.
Trong câu chuyện này, cách của ông lão rất đơn giản, ông đã biến động cơ bên trong “chơi vì niềm vui của chính mình” từ bọn trẻ trở thành động cơ bên ngoài “chơi vì để được tiền”, và khi ông lão thao túng nhân tố bên ngoài này thì cũng đã thao túng được hành vi của bọn trẻ.
Hiệu ứng Westerners cũng thấy rõ trong cuộc sống. Ví dụ, bố mẹ thường nói với con cái: “Nếu lần này con thi được 10 điểm thì bố mẹ sẽ thưởng 100 ngàn”, “Nếu con thi đứng trong top 5 thì bố mẹ sẽ thưởng con một món đồ chơi mới” v.v. Người lớn chúng ta có lẽ không ngờ rằng cơ chế thưởng này không thỏa đáng, nó sẽ khiến hứng thú học tập của trẻ dần dần giảm đi.

Tra cứu thêm thông tin về Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì tại Wikipedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì

Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì - Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người

Hình ảnh minh hoạ cho Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì

Tham khảo thêm những video khác về Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về video Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì

Video “Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người” đã có 4383 lượt view, được thích 113 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh HỌC BÀI CÙNG CON đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:06:11, chúng ta hãy lan toả clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Hiệu #ứng #Westerners #Hành #Thao #Túng #Con #Người, tâm lý học,hiệu ứng tâm lý,Hiệu Ứng Westerners, Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì, Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì, Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì, Bản Chất Của Hiện Tượng Tâm Lý Người Là Gì

Nguồn: Hiệu ứng Westerners Hành Vi Thao Túng Con Người

Xem thêm  Ba Biểu Thức Tìm Kiếm Chính Được Logic Boolean Công Nhận Là Gì - Nhập môn PLC Logo. Bài 1 : Các Cổng Logic AND, NAND, OR, NOR, XOR, NOT _ Part 1 || ETE GUIDE

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.