Automation testing là gì?

quy trình kiểm thử phần mềm liên quan đến hai loại kiểm thử không giống nhau – thủ công và tự động. Có sự khác lạ rõ ràng giữa những loại thử nghiệm này. Kiểm thử thủ công đòi hỏi thời gian và nỗ lực để đảm bảo code phần mềm làm được mọi thứ. Ngoài ra, những người kiểm tra thủ công phải ghi lại những phát hiện của tớ. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Automation testing là gì và nó hoạt động ra sao.

Automation testing là gì?

Automation testing (Kiểm thử tự động) là quy trình sử dụng những công cụ, script và phần mềm để tiến hành những trường hợp kiểm thử, bằng phương pháp lặp lại những hành động được xác định trước. Automation testing triệu tập vào việc thay thế hoạt động thủ công của con người bằng những hệ thống hoặc thiết bị. chính vì Automation testing được tiến hành trải qua một công cụ tự động hóa, nên nó tiêu tốn ít thời gian hơn trong những thử nghiệm khám phá và kết quả hơn trong việc duy trì những script kiểm tra, đồng thời tăng phạm vi kiểm tra tổng thể.

Automation testing thích hợp nhất cho những dự án công trình lớn yêu cầu kiểm tra lặp lại những khu vực giống nhau và những dự án công trình đã trải qua quy trình thử nghiệm thủ công thuở đầu.

Automation testing là quá trình sử dụng các công cụ, script và phần mềm để thực hiện các trường hợp kiểm thử
Automation testing là quy trình sử dụng những công cụ, script và phần mềm để tiến hành những trường hợp kiểm thử

Tại sao nên chọn Automation testing?

Automation testing có nhiều lợi ích cho những chu kỳ thử nghiệm ứng dụng. Điều này được cho phép bạn tạo những ứng dụng tốt hơn, tốn ít công sức hơn. Ngoài ra, nó cũng ít tốn thời gian hơn. Nhiều công ty vẫn chỉ chạy kiểm thử thủ công, vì họ hiện đã biết cách tích hợp Automation testing đúng cách trong quy trình phát triển ứng dụng của tớ.

Một số lý do tại sao Automation testing lại quan trọng gồm có:

Chạy kiểm thử 24/7: bạn cũng rất có thể bắt đầu kiểm thử từ bất kỳ đâu trên toàn cầu, vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn thậm chí rất có thể làm điều đó từ xa, nếu bạn không tồn tại nhiều thiết bị hoặc không tồn tại khả năng mua chúng.

Ít nhân lực hơn: Bạn chỉ việc một kỹ sư tự động hóa thử nghiệm viết những script để tự động hóa việc kiểm thử, thay cho sử dụng nhiều người làm đi làm lại những bài kiểm tra thủ công nhàm chán.

Khả năng tái sử dụng: những script rất có thể sử dụng lại và bạn không cần script mới mọi lúc. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tiến hành lại những bước chính xác như những gì đã ra mắt trước đó.

Lỗi: Tự động hóa giúp bạn tìm ra lỗi trong giai đoạn đầu của quy trình phát triển phần mềm, giảm chi phí và thời gian làm việc rất cần thiết để khắc phục những vấn đề này.

Độ tin cậy: Automation testing đáng tin cậy và nhanh hơn khi chạy những bài kiểm tra tiêu chuẩn lặp đi lặp lại nhàm chán không thể bỏ qua, nhưng rất có thể gây ra lỗi khi kiểm tra thủ công.

Automation testing hoạt động ra sao?

Thành công trong tự động hóa việc thử nghiệm đòi hỏi việc lập kế hoạch và thiết kế cẩn trọng. những bước sau được tiến hành theo quy trình tự động hóa:

Automation testing đòi hỏi việc lập kế hoạch và thiết kế cẩn thận
Automation testing đòi hỏi việc lập kế hoạch và thiết kế cẩn trọng

1. Lựa chọn công cụ kiểm thử

Trước khi áp dụng Automation testing, bạn nên xác định mục tiêu. lúc này, khi bạn chắc chắn mình đang tiến hành loại kiểm tra nào, bạn cần chọn công cụ kiểm thử phần mềm. Bạn cần xem xét những điểm sau khi chọn công cụ:

 • Nó có dễ dàng để phát triển và duy trì những script cho công cụ hay không?
 • Nó có hoạt động trên những nền tảng như web, Dế yêu di động, máy tính để bàn, v.v… không?
 • Công cụ có tác dụng báo cáo kiểm thử không?
 • Công cụ này rất có thể hỗ trợ bao nhiêu loại kiểm thử?
 • Công cụ hỗ trợ bao nhiêu ngôn ngữ?

2. Xác định phạm vi tự động hóa

Tiếp theo, bạn cần xác định phạm vi tự động hóa. Vì vậy, bạn cần quyết định trường hợp kiểm thử nào sẽ tự động hóa dựa trên những điều sau:

 • những tình huống có một lượng lớn dữ liệu
 • Những trường hợp thử nghiệm có tác dụng chung trên những ứng dụng
 • Tính khả thi về kỹ thuật
 • Mức độ rất có thể sử dụng lại những thành phần của doanh nghiệp
 • Sự phức tạp của những trường hợp kiểm thử

3. Lập kế hoạch, thiết kế và phát triển

Sau khi xác định mục tiêu và loại thử nghiệm nào cần tự động hóa, bạn nên quyết định những hành động mà Automation testing sẽ tiến hành. Việc lập kế hoạch, thiết kế và phát triển gồm có:

Phát triển những trường hợp kiểm thử: những bài kiểm tra tự động lớn, phức tạp luôn rất khó chỉnh sửa và gỡ lỗi. Tốt nhất nên chia những bài kiểm tra thành nhiều bài kiểm tra đơn giản, logic và nhỏ hơn.

Phát triển bộ kiểm thử: Bộ thử nghiệm đảm nói rằng những trường hợp thử nghiệm tự động chạy lần lượt mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào. lúc này, điều này rất có thể dễ dàng được tiến hành bằng phương pháp tạo một bộ kiểm thử có nhiều trường hợp thử nghiệm, một thư viện và công cụ dòng lệnh chạy bộ kiểm thử.

4. Thực thi kiểm thử

những script tự động hóa được thực thi trong giai đoạn này. Ngoài ra, việc thực thi rất có thể được tiến hành bằng phương pháp sử dụng công cụ tự động hóa trực tiếp hoặc trải qua công cụ quản lý kiểm thử sẽ gọi công cụ tự động hóa.

5. Bảo trì

Khi những trường hợp kiểm thử được thực thi, bước tiếp theo là tạo báo cáo để những hành động tiến hành trong quy trình thử nghiệm được ghi lại. Khi những tác dụng mới được thêm vào phần mềm mà bạn đang thử nghiệm với những chu kỳ liên tiếp, những script tự động hóa rất cần được thêm, đánh giá và duy trì cho từng chu kỳ phát hành. Do đó, việc bảo trì trở thành rất cần thiết để nâng cao kết quả của tự động hóa.

những phương pháp tiếp cận Automation Testing

Có 3 cách tiếp cận chính được đánh giá cho Automation Testing:

Theo hướng code

Cách tiếp cận này chủ yếu triệu tập vào việc thực thi trường hợp thử nghiệm để tìm hiểu xem những phần code không giống nhau có đang hoạt động như mong đợi hay không. Vì vậy, nó là một phương pháp phổ biến được sử dụng trong phát triển phần mềm nhanh.

Test giao diện người tiêu dùng đồ họa (GUI)

những ứng dụng có GUI rất có thể được kiểm tra bằng phương pháp sử dụng phương pháp này. Do đó, tester rất có thể ghi lại hành động của người tiêu dùng và phân tích chúng bao nhiêu lần tùy ý. Ngoài ra, những trường hợp kiểm thử rất có thể được viết bằng một số ngôn ngữ lập trình như C#, Java, Perl, Python, v.v…

Test Automation Framework

Framework là một tập hợp những hướng dẫn được sử dụng để tạo ra những kết quả có lợi của hoạt động kiểm thử tự động. Ngoài ra, nó còn tập hợp những thư viện tác dụng, nguồn dữ liệu thử nghiệm, chi tiết đối tượng và những mô-đun rất có thể tái sử dụng khác.

Xem thêm:

 • Pentest là gì? Tìm hiểu về Penetration Testing (kiểm thử thâm nhập)
 • Cách tiến hành IoT pentest với Kali Linux
 • Stress test là gì?
 • những loại lỗi (bug) trong quy trình kiểm thử
Thứ Sáu, 26/03/2021 11:50
52 👨 563
0 comment

Sắp xếp theo
❖
Xóa Đăng nhập để Gửi
Bài viết mới nhất
 • Cách đăng ký gói C120N Mobifone nhận 120GB/tháng Cách đăng ký gói C120N Mobifone nhận 120GB/tháng
 • Lịch nghỉ học của học sinh, sinh viên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 Lịch nghỉ học của học viên, sinh viên toàn quốc sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5
 • Cách tải filter bảo bối Doraemon trên Instagram Cách tải filter báu vật Doraemon trên Instagram
 • Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10 Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10
 • Cách tạo ảnh hiệu ứng ảo giác bằng PicsArt Cách tạo ảnh hiệu ứng ảo giác bằng PicsArt
 • Khắc chế Leblanc DTCL mùa 5, counter Leblanc Tiên Hắc Ám Khắc chế Leblanc DTCL mùa 5, counter Leblanc Tiên Hắc Ám
kiến thức và kỹ năng cơ bản
 • Những dấu hiệu cho thấy VPN bạn đang sử dụng không đáng tin cậy Những dấu hiệu cho thấy VPN bạn đang sử dụng không đáng tin cậy
 • Sự khác biệt giữa HDR và 4K là gì? Sự khác lạ giữa HDR và 4K là gì?
 • Microsoft EMS là gì? Microsoft EMS là gì?
 • Firefox 3.1 Beta 3 gây ấn tượng về tốc độ Firefox 3.1 Beta 3 gây ấn tượng về tốc độ
 • 5 ứng dụng chat Video thời gian thực tốt nhất 5 ứng dụng chat Video thời gian thực tốt nhất
 • Infographic cách khắc phục hình phạt Panda của Google Infographic cách khắc phục hình phạt Panda của Google
 • Cách ghi chương trình TV bằng Windows Vista Cách ghi chương trình TV bằng Windows Vista
 • HDMI là gì? HDMI có công dụng gì? HDMI là gì? HDMI có công dụng gì?
 • Truy cập dễ dàng vào Google Bookmark trong Chrome Truy cập dễ dàng vào Google Bookmark trong Chrome

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *